House T / Studio Happ

 

  • Địa điểm: Bình Thuận – Một vị trí 9x15m nằm cách bờ biển 100m.
  • Kiến trúc: Studio Happ
  • Trưởng nhóm kiến trúc: Kuniko Onishi, Victor Llavata
  • Nhà thầu: My Pho Investment and Construction Company Limited
  • Diện tích: 141m2
  • Dự án năm: 2017
  • Nhiếp ảnh: Hiroyuki Oki

 

Dự án nhà ở này diễn ra tại một thị trấn ngư dân nhỏ nằm bên bờ Biển đông, thuộc tỉnh Bình Thuận, Việt Nam.

Ngôi nhà là đáp án cho những thách thức của nơi xây dựng và thời tiết địa phương, các yêu cầu và lối sống của khách hàng.

Những cơn gió biển tươi mát và ẩm ướt. Nhưng nhiệt độ cao khiến cho bất kỳ bóng râm hoặc không gian thoáng gió nào cũng trở nên chất lượng và thoải mái.

Thiết kế này cho phép các chiến lược thụ động đòi hỏi bảo dưỡng thấp và tiết kiệm chi phí hơn ở vùng khí hậu nhiệt đới, tạo không gian thông thoáng và các khu vực sinh hoạt trung tâm.

Yêu cầu của khách hàng: Khách hàng là một gia đình tràn đầy năng lượng và có sức sống, thích sống trong sự gần gũi với thiên nhiên và tận hưởng không gian ngoài trời, nơi họ có thể bên nhau.

Một khu vực công cộng và cởi mở hơn, nơi để tụ tập với bạn bè và gia đình cũng là một điều cần thiết trong dự án.

Dự án cố gắng tạo ra không gian thoải mái như ưu tiên hàng đầu, mà không cần sử dụng các thiết bị cơ khí hoặc công nghệ cần bảo trì cao.

Chỉ bằng cách làm việc và kết hợp các yếu tố gió, bóng mát và vị trí của các khu vực cây xanh, chúng tôi có thể tạo ra những không gian tuyệt vời thích ứng hoàn hảo với điều kiện thời tiết nhiệt đới.

Khái niệm về dự án có thể được phác thảo như một đoạn dốc của không gian riêng tư.

Trở thành không gian công cộng nhất ở phía trước và riêng tư nhất ở phía sau, che phủ bởi không gian xanh mát và mái che. Như thế này, chúng ta có thể tìm thấy một khu vườn ở phía trước làm mát mặt tiền, sau khu vườn này ta tìm thấy các khu vực công cộng nhất trong nhà, nhà bếp và phòng khách. Không gian này mở ra vuờn phía trước và vườn sân trong.

Sau vườn sân trong là một không gian kèm theo với thảm thực vật cho phép thoáng gió và tạo bóng mát, chúng tôi tìm thấy các phòng và phòng tắm của ngôi nhà.

Mỗi không gian được kẹp giữa các khu vườn và khu vực cây xanh, tối đa hoá thông gió và mang cây xanh đến trải nghiệm cuộc sống hàng ngày của không gian.

Share Button