Home / Dư luận / Báo điện tử VnMedia 10/12/2008

Ngày 09/12/2008, Hội đồng Anh và báo Thể thao Văn hoá đồng tổ chức cuộc thi mang tên gọi “Đánh thức Không gian” nhằm tăng cường nhận thức về trách nhiệm đối với đô thị của người dân, khuyến khích họ đóng góp ý kiến về các không gian công cộng trong thành phố nơi họ thấy cần được cải thiện hoặc chuyển đổi.

Người tham gia cuộc thi sẽ gửi ảnh của những không gian công cộng (những con phố, công viên, khumua sắm…) cùng lời giải thích lý do và ý tưởng sáng tạo để biến đổi chúng tới địa chỉ dtkg@thethaovanhoa.vn hoặc changing@britishcouncil.org và tham gia bình chọn những ý tưởng chuyển đổi thú vị nhất tại trang web www.thethaovanhoa.vn/danhthuckhonggian.

Ảnh phải được chụp bằng máy ảnh kỹ thuật số hoặc quét (scan) thành file ảnh, không qua chỉnh sửa; Không hạn chế số lượng ảnh gửi và số lượng ý tưởng dự thi của mỗi người; Mọi bức ảnh phải do người gửi tự tay chụp và phải ghi rõ địa điểm, lý do vì sao chọn, kèm theo ý tưởng chuyển đổi không gian đó. Người tham gia thi cần ghi rõ tên, địa chỉ của mình.

Ý tưởng chuyển đổi xuất sắc nhất sẽ có thể được biến thành hiện thực với sự tham gia của các nghệ sĩ Anh và Việt Nam.

Vào cuối tháng 2/2009, một cuộc triển lãm các bức ảnh dự thi và một cuộc thảo luận về không gian công cộng đô thị sẽ được diễn ra tại Hà Nội với sự tham gia của các nghệ sĩ Anh và Việt Nam. Việc chuyển đổi không gian cũng sẽ được thực hiện trong năm 2009.

“Đánh thức Không gian” là một phần của dự án nghệ thuật khu vực mang tên “Chuyển đổi không gian công cộng” của Hội đồng Anh nhằm tăng cường nhận thức về tầm quan trọng của nghệ thuật trong việc thay đổi và phát triển đô thị thông qua các không gian công cộng. Dự án hiện được thực hiện tại các nước như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Malaysia, Singapore, Úc, Thái Lan và Việt Nam trong khoảng thời gian từ 2008 tới 2010.

Giải thưởng của cuộc thi gồm: Một giải nhất trị giá 20.000.000 đồng; Bốn giải nhì trị giá 5.000.000 đồng; Một giải dành cho ý tưởng được cộng đồng yêu thích nhất trị giá 5.000.000 đồng. Ngoài ra, ý tưởng chuyển đổi xuất sắc và có tính khả thi nhất sẽ có thể được các nghệ sĩ Anh quốc và Việt Nam thực hiện trên không gian thực với sự chấp thuận của chính quyền thành phố.

Theo Ban tổ chức, Hội đồng giám khảo gồm các nghệ sĩ có uy tín của Anh và Việt Nam sẽ quyết định người thắng cuộc dựa vào số phiếu bình chọn, lý do gửi ảnh, sự sáng tạo và tính khả thi của ý tưởng và không gian.

Thời hạn cuối cho việc gửi ảnh và bình chọn cho những ý tưởng mà bạn yêu thích nhất là 24h ngày 22/2/2009.

[ Link ]

Viết phản hồi