Home / Dư luận / Báo Nông nghiệp Việt Nam 10/12/2008

Chiều 9/12, Lễ phát động cuộc thi “Đánh thức không gian” đã diễn ra tại Hà Nội. Chương trình do Hội đồng Anh và báo Thể thao & Văn hoá tổ chức.

“Đánh thức không gian” là chương trình khuyến khích người dân thành phố góp ý kiến về những con phố, công viên và các không gian công cộng trong thành phố nơi họ thấy cần được cải thiện hoặc chuyển đổi. Không gian đó có thể được chuyển đổi về mặt kiến trúc hoặc cũng có thể là một tác phẩm sắp đặt ánh sáng, một buổi biểu diễn, tác phẩm điêu khắc…Ý tưởng chuyển đổi xuất sắc nhất sẽ có thể được biến thành hiện thực với sự tham gia của các nghệ sĩ Anh và Việt Nam.

Chương trình được thực hiện tại Việt Nam lần này nằm trong dự án nghệ thuật khu vực mang tên “Chuyển đổi không gian công cộng” của Hội đồng Anh nhằm tăng cường nhận thức về tầm quan trọng của nghệ thuật trong việc thay đổi và phát triển đô thị. Dự án hiện được thực hiện tại các nước như: Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Malaysia, Singapore, Úc, Thái Lan và Việt Nam trong khoảng thời gian từ 2008 - 2010.

[ Link ]

Viết phản hồi