Home / Dư luận / Báo Thể thao & Văn hóa 09/12/2008

Ngày 9/12, Hội đồng Anh và Báo Thể thao & Văn hóa đã tổ chức buổi lễ phát động cuộc thi “Đánh thức không gian”. Sự quan tâm của đông đảo của bạn đọc cũng như giới báo chí cho thấy ý nghĩa của cuộc thi này.


Sự quan tâm đặc biệt của báo giới tới sự kiện

Theo đại diện của Hội đồng Anh, cuộc thi mang tên gọi “Đánh thức Không gian” nhằm khuyến khích người dân thành phố góp ý kiến về những con phố, công viên và các không gian công cộng trong thành phố nơi họ thấy cần được cải thiện hoặc chuyển đổi. Ý tưởng chuyển đổi xuất sắc nhất sẽ có thể được biến thành hiện thực với sự tham gia của các nghệ sĩ Anh và Việt Nam.

“Đánh thức Không gian” là một phần của dự án nghệ thuật khu vực mang tên “Chuyển đổi không gian công cộng” của Hội đồng Anh nhằm tăng cường nhận thức về tầm quan trọng của nghệ thuật trong việc thay đổi và phát triển đô thị. Dự án hiện được thực hiện tại các nước như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Malaysia, Singapore, Úc, Thái Lan và Việt Nam trong khoảng thời gian từ 2008 tới 2010.

Với tư cách là nhà đồng tổ chức, ông Ngô Hà Thái, Tổng biên tập báo Thể thao & Văn hóa khẳng định, ý nghĩa của từ đánh thức ở đây không chỉ là làm thức tỉnh lại những gì một thành phố đã mất hay sắp mất mà còn là đánh thức các nhà quản lý để xây dựng một không gian sống tốt đẹp hơn. Đồng ý với ý kiến này, ông Lương Xuân Đoàn, Phó Vụ trưởng Vụ Văn hóa Văn nghệ, Ban Tuyên giáo Trung ương cho rằng, mỗi tác phẩm dự thi, đoạt giải sẽ để lại dấu ấn dù chỉ xuất hiện 1 phút, 1 ngày, 1 tuần hay cả đời người. Đó chính là thông điệp tới những lãnh đạo của thành phố.

Theo Ban tổ chức cuộc thi, bất cứ ai cũng có thể tham dự và hoàn toàn không bị hạn chế số lượng ảnh, ý tưởng. Bạn có thể đưa ra những ý tưởng rất đơn giản như trang trí hoa cho một góc phố, vẽ hình 3D trên vỉa hè của một công viên hay đơn giản là gắn những hình vẽ bằng mảnh vỡ lên một bức tường giống như con đường gốm sứ đang được thực hiện tại Hà Nội.


Ban tổ chức trả lời các câu hỏi mà báo giới quan tâm

Để tham dự cuộc thi, bạn có thể gửi những bức ảnh các toà nhà, đường phố, khu mua sắm, công viên hoặc các không gian công cộng khác mà bạn muốn cải thiện hoặc biến đổi cùng lời giải thích lý do và ý tưởng sáng tạo để biến đổi chúng tới địa chỉ dtkg@thethaovanhoa.vn hoặc changing@britishcouncil.org.

Bạn có thể theo dõi cuộc thi này tại đây: http://thethaovanhoa.vn/danhthuckhonggian/

[ Link ]

Viết phản hồi