Home / Kết quả / Ý tưởng dự thi / Con đường âm nhạc

Đường Huyền Trân Công Chúa là một trong những con đường khá đẹp tại Sài Gòn. Tuy ngắn, nhưng do nằm ở trung tâm, lại là tuyến đường giao giữa những con đường lớn, nên con đường này luôn được giữ vệ sinh sạch sẽ, lại có 2 hàng cây tỏa bóng mát .


(ảnh chụp đường Huyền Trân Công Chúa)

Nhưng cả con đường hầu như không có gì khác ngoài vài ba tiệm bán đồ thể thao nằm , đến chiều lại thành nơi đậu xe của những chiếc xe du lịch. Và cũng bởi quá vắng vẻ, tối đến , đường HTCC lại trở thành địa điểm của các cô gái “ mà- ai –cũng-biết-là-ai-đó “ . Thật không hay chút nào.

Riêng bản thân mình, lại rất thích chiều chiều chạy xe ngang con đường này, vừa mát mẻ lại vừa yên tĩnh. Thật đáng tiếc cho một con đường đẹp đẽ mà lại bỏ không như vậy.  Trong khi tại sao công viên 30-4 luôn đông đúc các bạn trẻ ngồi lê la uống café ?

Và  mình nghĩ, nếu như  con đường này sang sủa và có gì đó thu hút người qua lại thì hay biết mấy.  Khoảng cách từ địa điểm này đến trung tâm chợ Bến Thành, hoặc công viên 30-4 là rất gần , không khó để khách bộ hành đi lại.

Mình muốn sử dụng âm nhạc để thay đổi con đường này.

Chỉ cần  bố trí thêm hệ thống đèn đường thật sáng sủa, đặt  những chiếc ghế bằng sắt uốn dưới chân đèn.


Ghế sắt ven sông Hoài, Hội An ( ảnh sưu tầm từ internet )

Và quan trọng nhất, là lắp một hệ thống loa, Khi chiều tối, khoảng từ 7h đến 10h tối , sẽ mở những bản nhạc nhẹ nhàng, cổ điển họặc ballad. Có thể có một vài người bán café nước ngọt phục vụ khách, .

Một con đường yên tĩnh như vậy, sẽ không bị tiếng ồn xe cộ làm nhiễu tiếng nhạc. Chắc chắn sẽ rất thú vị, khi vừa nhâm nhi café, vừa nghe tiếng nhạc, và trò chuyện với bạn bè.

Và một khi đã có nhiều người qua lại, con đường được làm sáng sủa lên, thì hy vọng sẽ giải quyết được “tiếng xấu” lâu nay cho đường Huyền Trân Công Chúa. Đây sẽ trờ thành một điểm hẹn lý thú cho các bạn trẻ thành phố.

Tác giả : Đào Nguyên Thạch Thảo, Nguyễn Thọ Cường

4 phản hồi:

 1. Quân:

  Chắc Anh,Chị là những người rất tâm huyết với Thành phố mình :) Em cũng thích con đường nầy lắm, bên cạnh đường Nguyễn Bỉnh Khiêm nhà em, khúc các trường Võ Trường Toản và Trưng Vương, hay đừơng Phạm Ngọc Thạch, rất nhiều cây xanh, mát.Nhưng chỉ có nhạc và ánh sáng thôi chắc chưa đủ, sao mình ko biến đường nầy thành Phố-đi-bộ nhỉ :))

 2. Đỗ Quang Tuấn Hoàng:

  Ý tưởng của hai bạn rất thú vị. Hai bạn có dự định gì để biến nó thành hiện thực không?

 3. Mua thu:

  Em thinh thoang cung di wa con duong nay, thay no that vang ve, va nhieu khi vao buoi dem khong muon di wa mot chut nao ca. Y tuong cua anh chi rat hay, da tan dung toi da duoc su yen tinh, khong xo bo cua con duong de tao thanh mot con duong ma nhu anh chi noi la con duong cua am nhac. Nhung ban nhac tru tinh, nhung ban balat gay xuc dong long nguoi… se gan ket moi nguoi…hy vong con duong nay se la mot con duong lang man.

 4. bùi trọng hiếu:

  mình thấy cái ý tưởng đặt ghế sắt rất thiết thực , thêm những tiện nghi công công làm cho đường phố gần gũi hơn , có lẽ hàng ghế nên tựa vào 1 dải cây bụi cao ngang vai người ngồi hai bên đặt những tiện ích khác như thùng rác đẹp với mấy cái cột đèn sắt hay gỗ trang trí ,có vẻ dc nhỉ….

Viết phản hồi