Home / Tin từ Ban tổ chức / Hãy nghĩ đến sức mạnh của hội họa, âm nhạc, múa…

- Cần thể hiện rõ cách thức chuyển đổi không gian

Qua già nửa chặng đường của Cuộc thi, BTC đã nhận được hàng trăm ý tưởng tham dự. Chúng tôi rất tiếc là có một số ý tưởng khá độc đáo và lãng mạn, nhưng lại chưa làm rõ được ý đồ chuyển đổi không gian. Các bạn cần chọn một không gian cụ thể, nêu rõ địa chỉ và gửi ảnh chụp của không gian đó cùng bản mô tả của bạn (bằng lời, hoặc bằng hình ảnh, video…) về cách chuyển đổi không gian đó bằng loại hình nghệ thuật nào. Có như vậy, BGK cũng như độc giả mới có thể thấy được ý đồ chuyển đổi của bạn để bình chọn và chấm giải.

- Không bắt buộc phải vẽ phối cảnh cho bài dự thi

Chỉ còn nửa tháng nữa là kết thúc cuộc thi, nhưng rất nhiều bạn vẫn tỏ ra rụt rè chưa dám tung ra ý tưởng dự thi của mình vì… không biết vẽ phối cảnh cho bài thi của mình! Các bạn không nên lo lắng như vậy, vì cuộc thi không đòi hỏi các bạn nhất thiết phải vẽ phối cảnh minh họa cho ý tưởng chuyển đổi của mình. Các bạn có thể mô tả ý tưởng của mình bằng lời. Sự độc đáo, sáng tạo sẽ giúp bạn chiến thắng trong cuộc thi, chứ không phải là photoshop!

- Hãy nghĩ đến sức mạnh của hội họa, âm nhạc, múa…

Cuộc thi đang vào cuộc đua nước rút, nhưng nhìn lại các bài dự thi, chúng tôi thấy đại đa số các bạn đều chọn cách chuyển đổi không gian bằng kiến trúc. Kiến trúc có sức mạnh tuyệt vời của nó, nhưng để đánh thức không gian bằng nghệ thuật, các bạn hãy nghĩ đến cả sức mạnh của các bộ môn nghệ thuật khác, như hội họa, âm nhạc, múa, video – art, trình diễn, sắp đặt…Với cuộc thi này, bạn có thể  chỉ “đánh thức” không gian công cộng trong một khoảnh khắc, một giờ, một ngày, chứ không nhất thiết phải đánh thức bằng những giải pháp vĩnh cửu.

- Đánh thức không gian bằng nghệ thuật, chứ không phải bằng giải pháp kỹ thuật

Slogan của cuộc thi là “Hãy để nghệ thuật biến đổi thành phố của bạn”, vì vậy các bạn hãy tăng thêm hàm lượng nghệ thuật, với những sự sáng tạo, độc đáo, mới lạ, lãng mạn cho các ý tưởng của mình, thay vì các bạn phải quá đau đầu suy nghĩ đến những giải pháp kỹ thuật cho ý tưởng của mình.

Chúc các bạn thành công!

Viết phản hồi