Home / Dư luận / Tin từ Ban tổ chức / Hội đồng Anh 20/11/2008

“Đánh thức không gian”
Hãy để nghệ thuật biến đổi thành phố của bạn

(Ga tàu điện ngầm London)

Hãy tham gia cuộc thi “Đánh thức không gian” do Hội đồng Anh và báo Thể thao Văn hoá đồng tổ chức bằng cách đưa ra ý tưởng chuyển đổi cho những con phố, những công viên và các không gian công cộng trong thành phố của bạn nơi bạn thấy cần được cải thiện hoặc chuyển đổi.

Không gian đó có thể được chuyển đổi về mặt kiến trúc hoặc cũng có thể là một tác phẩm thị giác, là một sắp đặt ánh sáng, một buổi biểu diễn, tác phẩm điêu khắc, tác phẩm âm nhạc, múa vvv được sáng tác cho một không gian cụ thể.

Thể lệ thi
Bạn hãy gửi những bức ảnh các toà nhà, đường phố, khu mua sắm, công viên hoặc các không gian công cộng khác mà bạn muốn cải thiện hoặc biến đổi cùng lời giải thích lý do và đưa ra ý tưởng sáng tạo để biến đổi chúng tới địa chỉ dtkg@thethaovanhoa.vn hoặc changing@britishcouncil.org.

Hãy bình chọn cho những ý tưởng mà bạn yêu thích nhất kể từ ngày 1 tháng 12 năm 2008 cho tới 24h00 ngày 22 tháng 2 năm 2009 tại trang web www.thethaovanhoa.vn/danhthuckhonggian.

03 ý tưởng được bình chọn nhiều nhất trên trang web www.thethaovanhoa.vn/danhthuckhonggian, cùng các ý tưởng do Ban giám khảo gồm các nhà chuyên môn tuyển chọn sẽ được chọn vào vòng chung kết.

Triển lãm các ý tưởng được chọn vào vòng chung kết và buổi toạ đàm về chủ đề chuyển đổi không gian công cộng sẽ diễn ra tại Hà Nội vào tháng 2 năm 2009.

Giải thưởng gồm:
Một giải nhất trị giá VND 20.000.000
Bốn giải nhì trị giá VND 5.000.000
Một giải dành cho ý tưởng được cộng đồng yêu thích nhất trị giá VND 5.000.000

Ý tưởng chuyển đổi xuất sắc và có tính khả thi nhất sẽ có thể được các nghệ sĩ Anh quốc và Việt Nam thực hiện trên không gian thực với sự chấp thuận của chính quyền thành phố.

Đối tượng dự thi
Mọi công dân Việt Nam mong muốn làm thành phố của mình trở nên đẹp hơn.

Quy định dự thi:
1. Ảnh phải được chụp bằng máy ảnh kỹ thuật số hoặc quét (scan) thành file ảnh, không qua chỉnh sửa.
2. Không hạn chế số lượng ảnh gửi và số lượng ý tưởng dự thi của mỗi người.
3. Mọi bức ảnh phải do người gửi tự tay chụp và phải ghi rõ địa điểm, lý do vì sao chọn, kèm theo ý tưởng chuyển đổi không gian đó. Người tham gia thi cần ghi rõ tên, địa chỉ của mình.
4. Tất cả các bức ảnh và ý tưởng dự thi sẽ thuộc quyền sử dụng của Hội đồng Anh và báo Thể Thao Văn Hoá.
5. Thời hạn nộp ảnh và bình chọn là 24h00 ngày 22 tháng 2 năm 2009

Tiêu chí chấm giải
Hội đồng giám khảo gồm các nghệ sĩ có uy tín của Anh và Việt Nam sẽ quyết định người thắng cuộc dựa vào số phiếu bình chọn, lý do gửi ảnh, sự sáng tạo và tính khả thi của ý tưởng và không gian. Quyết định của Hội đồng giám khảo là kết quả cuối cùng.

——————
Phần hỏi đáp (FAQ)

Làm thế nào để tham gia cuộc thi?
Đầu tiên, hãy chụp ảnh không gian mà bạn mong muốn chuyển đổi. Bạn không cần quan tâm đến việc dùng loại máy ảnh nào, có thể là điện thoại di động, máy ảnh số, máy quay phim hay máy ảnh cơ. Mỗi bức ảnh cần đi kèm với một lời chú giải ngắn gọn về lý do và ý tưởng chuyển đổi không gian đó.

Tiêu chí cho các ý tưởng dự thi là gì?
1. Ảnh không được chỉnh sửa.
2. Ảnh và ý tưởng chuyển đổi không được quá phản cảm với văn hoá Việt Nam
3. Các không gian được chụp phải là không gian công cộng, không phải là không gian riêng.

Có thể gửi bao nhiêu ý tưởng và ảnh?
Số lượng không hạn chế.

Có thể thấy ảnh và ý tưởng trên trang web ngay sau khi gửi không?
Không, nhân viên của chúng tôi sẽ giám sát và chọn lọc để tránh những ý tưởng mang tính phản cảm. Nếu các ý tưởng của bạn phù hợp với tiêu chí cuộc thi, chúng sẽ được đăng trên trang web của chúng tôi trong thời gian sớm nhất.

Nên làm gì với bức ảnh và ý tưởng mà mình thích?
Bạn có thể bình chọn cho bức ảnh và ý tưởng mà bạn yêu thích. Đó có thể là bức ảnh của chính bạn hoặc của người khác. Tuy vậy mỗi người không được bình chọn quá 1 lần đối với một bức ảnh. Bạn có thể bình chọn cho nhiều bức ảnh khác nhau. (Quy định này nhằm tránh tình trạng bình chọn thiếu khách quan). Bạn cũng có thể bình luận về những bức ảnh và ý tưởng này.

Kết quả sau khi bình chọn như thế nào?
Các ý tưởng được bình chọn nhiều nhất trong mỗi tuần sẽ được trưng bày trên trang chủ của www.thethaovanhoa.vn/danhthuckhonggian
Đến tháng 2 năm 2009, chúng tôi sẽ tập hợp tất cả các phiếu bình chọn. 03 ý tưởng được bình chọn nhiều nhất trên trang web của báo Thể thao Văn hoá www.thethaovanhoa.vn/danhthuckhonggian, cùng các ý tưởng do Ban giám khảo là các nhà chuyên môn tuyển chọn sẽ được chọn vào vòng chung kết.
Giải thưởng trị giá VND 20.000.000 sẽ được trao cho ý tưởng chuyển đổi sáng tạo và có khả thi nhất. Ngoài ra còn 4 giải Nhì và 1 giải do cộng đồng bình chọn trị giá tương đương nhau: 5.000.000đ.

Các ý tưởng sẽ được đánh giá như thế nào?
Một hội đồng giám khảo sẽ đánh giá các bức ảnh dựa trên nội dung, ý tưởng chuyển đổi và lý do chọn không gian đó. Tính khả thi của việc chuyển đổi không gian đó sẽ được xem xét đầu tiên, ý tưởng nghệ thuật sẽ là tiêu chí thứ hai.

Bạn phải làm gì nếu được chọn?
Người đề xuất ý tưởng phải đảm bảo rằng họ có thể trở lại địa điểm đó và chụp lại ảnh của quá trình chuyển đối (nếu thực thi được).

[ Link ]

Viết phản hồi