Home / Tin từ Ban tổ chức / Lưu ý lại một số điểm với các thí sinh tham gia

Thân gửi các bạn tham gia cuộc thi “Đánh thức không gian”,

Trước hết Ban tổ chức xin được gửi lời chúc mừng năm mới tới tất cả mọi người. Chúc các bạn năm mới luôn vui vẻ, hạnh phúc và chiến thắng trong cuộc thi này.

Thời gian qua, chúng tôi đã nhận được rất nhiều bài viết, hình ảnh do bạn đọc gửi về tham dự cuộc thi. Với 1 số lượng bài quá lớn, đòi hỏi Ban tổ chức phải xem xét đưa các bài viết đạt yêu cầu lên trang. Ngoài ra chúng tôi cũng phải chia đều các bài viết ra các ngày tiếp theo để bạn đọc tiện theo dõi.

Tuy nhiên, trong quá trình nhận bài, đã có một số tác phẩm dự thi phạm quy, thiếu chi tiết… khiến bài dự thi không thể được đăng tải hoặc đăng tải nhưng không đạt yêu cầu.

Vậy chúng tôi xin lưu ý lại một số điểm sau để các bạn gửi bài chính xác hơn:

1. Các bạn hãy đọc kỹ Thể lệ cuộc thi trước khi gửi bài để tránh thiếu sót

2. Bạn nên lưu ý không gian cụ thể mà bạn muốn chuyển đổi. Ở đây rất nhiều bạn đưa ra các không gian chung chung, không nói chính xác địa điểm nên bài dự thi đã phạm quy.

3. Bạn không nhất thiết phải biết vẽ, chỉnh sửa ảnh mà có thể chỉ cần chụp lại ảnh khu vực bạn muốn chuyển đổi sau đó trình bày ý tưởng bằng chữ.

4. Bạn hoàn toàn có thể chuyển đổi những không gian nhỏ, không gian bị quên lãng chứ không nhất thiết phải là 1 công trình nghệ thuật lớn, hoành tráng.

5. Không gian chuyển đổi có thể phục vụ cho một nhóm người, một cộng đồng và có thể chỉ tồn tại trong vài ngày, một tuần hay chỉ vài giờ. Chính vì vậy những ý tưởng thiết thực, cụ thể sẽ dễ gây chú ý hơn.

6. Việc trình bày bài viết một cách mạch lạc, rõ ràng cũng sẽ giúp bài viết của bạn nhanh chóng được lên trang. Bạn nên tránh miên man trong câu chữ mà hãy đi thẳng vào vấn đề. Nếu bạn trình bày theo các mốc, số thứ tự cụ thể sẽ càng dễ dàng hơn cho cả Ban tổ chức cũng như người đọc.

7. Bạn không nên gửi tới những hình ảnh quá lớn, những bản vẽ ngoại cỡ, hình vẽ không có chú thích rõ ràng. Nếu tác phẩm của bạn được trưng bày, khi đó bạn có thể gửi ảnh gốc có kích cỡ lớn.

8. Thông tin về tác giả bài dự thi các bạn cũng nên ghi đầy đủ gồm: Họ và tên thật; Địa chỉ liên lạc; Số điện thoại liên lạc.

Vậy rất mong các bạn lưu ý các thông tin trên.

Trân trọng

Viết phản hồi