Home / Dư luận / Sài gòn Tiếp thị Online 10/12/2008

Chiều 9.12.2008, tại khách sạn Melia Hanoi, Hội đồng Anh và báo Thể thao Văn hoá công bố cuộc thi mang tên “Đánh thức không gian” nhằm tăng cường nhận thức về trách nhiệm đối với đô thị của người dân, khuyến khích họ đóng góp ý kiến về các không gian công cộng trong thành phố nơi họ thấy cần được cải thiện hoặc chuyển đổi.

Người tham gia cuộc thi sẽ gửi ảnh của những không gian công cộng (những con phố, công viên, khu  mua sắm…) cùng lời giải thích lý do và ý tưởng sáng tạo để biến đổi chúng tới địa chỉ dtkg@thethaovanhoa.vn và tham gia bình chọn những ý tưởng chuyển đổi thú vị nhất tại trang web www.thethaovanhoa.vn/danhthuckhonggian.

Ý tưởng chuyển đổi xuất sắc nhất sẽ có thể được biến thành hiện thực với sự tham gia của các nghệ sĩ Anh và Việt Nam. Không gian đó có thể được chuyển đổi về mặt kiến trúc hoặc cũng có thể chỉ là một tác phẩm thị giác, một sắp đặt ánh sáng, một buổi trình diễn, một tác phẩm điêu khắc, tác phẩm âm nhạc, múa v.v… được sáng tác cho một không gian cụ thể. Việc chuyển đổi có thể tồn tại trong một ngày, một tuần, một tháng hoặc lâu dài.

Cuộc thi được sự hỗ trợ tổ chức của mạng Ashui.com cùng địa chỉ website: http://ashui.com/danhthuckhonggian dành cho chương trình này, cung cấp các thông tin tham khảo và diễn đàn thảo luận về các vấn đề xung quanh cuộc thi.

“Đánh thức không gian” là một phần của dự án nghệ thuật khu vực mang tên “Chuyển đổi không gian công cộng” của Hội đồng Anh nhằm tăng cường nhận thức về tầm quan trọng của nghệ thuật trong việc thay đổi và phát triển đô thị thông qua các không gian công cộng. Dự án được thực hiện tại Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Malaysia, Singapore, Úc, Thái Lan và Việt Nam từ 2008 tới 2010.

[ Link ]

Viết phản hồi