Home / Dư luận / Tạp chí Thế giới Tiêu Dùng 05/12/2008

Tháng 12 này, Hội đồng Anh và báo Thể thao Văn hoá đồng tổ chức cuộc thi mang tên gọi ‘Đánh thức Không gian’ nhằm tăng cường nhận thức về trách nhiệm đối với đô thị của người dân, khuyến khích họ đóng góp ý kiến về các không gian công cộng trong thành phố nơi họ thấy cần được cải thiện hoặc chuyển đổi.

Đánh thức không gian” là một phần của dự án nghệ thuật khu vực mang tên ‘Chuyển đổi không gian công cộng’ của Hội đồng Anh nhằm tăng cường nhận thức về tầm quan trọng của nghệ thuật trong việc thay đổi và phát triển đô thị thông qua các không gian công cộng. Dự án hiện được thực hiện tại các nước như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Malaysia, Singapore, Úc, Thái Lan và Việt Nam trong khoảng thời gian từ 2008 tới 2010.

Thể lệ cuộc thi “Đánh thức không gian”

- Bước 1

Bạn hãy gửi những bức ảnh các toà nhà, đường phố, khu mua sắm, công viên hoặc các không gian công cộng khác mà bạn muốn cải thiện hoặc biến đổi cùng lời giải thích lý do và ý tưởng sáng tạo để biến đổi chúng tới địa chỉ dtkg@thethaovanhoa.vn hoặc changing@britishcouncil.org

Hãy bình chọn cho những ý tưởng mà bạn yêu thích nhất ngay từ bây giờ cho tới 24h00 ngày 22 tháng 2 năm 2009 tại trang web www.thethaovanhoa.vn/danhthuckhonggian

- Bước 2

03 ý tưởng được bình chọn nhiều nhất trên trang web www.thethaovanhoa.vn/danhthuckhonggian, cùng các ý tưởng do Ban giám khảo gồm các nhà chuyên môn tuyển chọn sẽ được chọn vào vòng chung kết.

- Triển lãm các ý tưởng được lựa chọn vào vòng chung kết và buổi toạ đàm về chủ đề chuyển đổi không gian công cộng sẽ được diễn ra tại Hà Nội vào tháng 2 năm 2009.

- Giải thưởng gồm:

Một giải nhất trị giá 20.000.000đ
Bốn giải nhì trị giá 5.000.000đ
Một giải dành cho ý tưởng được cộng đồng yêu thích nhất trị giá 5.000.000đ

Ngoài ra, ý tưởng chuyển đổi xuất sắc và có tính khả thi nhất sẽ có thể được các nghệ sĩ Anh quốc và Việt Nam thực hiện trên không gian thực với sự chấp thuận của chính quyền thành phố.

- Đối tượng dự thi

Mọi công dân Việt Nam mong muốn làm thành phố của mình trở nên đẹp hơn

- Quy định dự thi:

1. Ảnh phải được chụp bằng máy ảnh kỹ thuật số hoặc quét (scan) thành file ảnh, không qua chỉnh sửa.
2. Không hạn chế số lượng ảnh gửi và số lượng ý tưởng dự thi của mỗi người.
3. Mọi bức ảnh phải do người gửi tự tay chụp và phải ghi rõ địa điểm, lý do vì sao chọn, kèm theo ý tưởng chuyển đổi không gian đó. Người tham gia thi cần ghi rõ tên, địa chỉ của mình.
4. Tất cả các bức ảnh và ý tưởng dự thi sẽ thuộc quyền sử dụng của Hội đồng Anh và báo Thể Thao Văn Hoá.

- Thời hạn nộp ảnh và bình chọn là 24h ngày 22/2/2009.

- Ban Giám khảo: Gồm (dự kiến):

·           Họa sỹ Lương Xuân Đoàn, Phó Vụ trưởng Vụ Mỹ thuật, Ban tuyên giáo Trung Ương
·           KTS Nguyễn Trực Luyện, nguyên Chủ tịch Hội KTS VN.
·           Họa sỹ Trần Lương
·           Một nghệ sĩ uy tín của Vương quốc Anh
·           Đại diện Hội đồng Anh
·           Đại diện Ashui.com

- Tiêu chí chấm giải

Hội đồng giám khảo gồm các nghệ sĩ có uy tín của Anh và Việt Nam sẽ quyết định người thắng cuộc dựa vào số phiếu bình chọn, lý do gửi ảnh, sự sáng tạo và tính khả thi của ý tưởng và không gian.

Quyết định của Hội đồng giám khảo là kết quả cuối cùng.

Cuộc thi được thực hiện với sự hỗ trợ của Công ty Cổ phần Xây dựng & Truyền thông Ashui: www.ashui.com; http://ashui.com/danhthuckhonggian/

[ Link ]

Viết phản hồi