$txt['colorize_color'] = 'Color';$txt['HPlocation'] = 'Project Honey Pot (all regions)'; // MOD Quick PM $txt['quick_pm'] = 'Quick PM'; $txt['change_quick_pm'] = 'Change to Quick PM'; $txt['change_quick_reply'] = 'Change to Quick Reply'; $txt['send_message'] = 'Send message'; $txt['quick_pm_desc'] = 'With Quick-PM you can write a personal message when viewing a topic without loading a new page. You can still use bulletin board code and smileys as you would in a normal personal message.'; $txt['display_quick_pm'] = 'Enable Quick PM (requires enable Quick Reply)'; // MOD Auto Merge Double Post $txt['permissionname_doublePost'] = 'Allow to do Double Post'; $txt['permissionhelp_doublePost'] = 'By Enabling this will allow them to double post.'; $txt['AutoMergePost_div'] = 'Add text when merging the post'; $txt['AutoMergePost_div_sub'] = 'You can use BBC and $date variable'; $txt['AutoMergePost_time'] = 'Time after which it will allow the bump the topic'; $txt['AutoMergePost_time_sub'] = 'Time 0 to disable the MOD and 9999 for never allow bump'; // Aeva Media extra strings $txt['aeva_gallery'] = isset($txt['aeva_gallery']) ? $txt['aeva_gallery'] : 'Media'; $txt['aeva_home'] = 'Home'; $txt['aeva_unseen'] = 'Unseen'; $txt['aeva_profile_sum'] = 'Summary'; $txt['aeva_view_items'] = 'View items'; $txt['aeva_view_coms'] = 'View comments'; $txt['aeva_view_votes'] = 'View votes'; $txt['aeva_gotolink'] = 'Details'; $txt['aeva_zoom'] = 'Zoom'; $txt['permissiongroup_aeva'] = 'Aeva Media'; $txt['permissiongroup_simple_aeva'] = 'Aeva Media'; $txt['permissionname_aeva_access'] = 'Access Gallery'; $txt['permissionname_aeva_moderate'] = 'Moderate Gallery'; $txt['permissionname_aeva_manage'] = 'Administrate Gallery'; $txt['permissionname_aeva_access_unseen'] = 'Access unseen area'; $txt['permissionname_aeva_search'] = 'Search in Gallery'; $txt['permissionname_aeva_add_user_album'] = 'Add Albums'; $txt['permissionname_aeva_add_playlists'] = 'Add User Playlists'; $txt['permissionname_aeva_auto_approve_albums'] = 'Auto-approve Albums'; $txt['permissionname_aeva_moderate_own_albums'] = 'Moderate own Albums'; $txt['permissionname_aeva_viewprofile'] = 'View anyone\'s Gallery profile'; $txt['cannot_aeva_viewprofile'] = 'You cannot view Gallery profiles'; // End Aeva Media strings $txt['display_facebook_like'] = 'Display Facebook Like icon?'; $txt['display_facebook_like_desc'] = 'Enabling this will Display the Facebook Like Icon within posts.'; $txt['display_facebook_like_all'] = 'Display Facebook Like icon in all posts?'; $txt['display_facebook_like_all_desc'] = 'Enabling this will Display the Facebook Like Icon within all posts. Note Display Facebook Like Icon has to be enabled'; Bài mới nhất của: forever1326
Ashui.com/Forum ashui
06/12/2019, 09:04  
27251 bài viết trong 10805 chủ đề bởi 205210 thành viên
Xem các bài viết mới trên diễn đàn.
Xin chào ! Bạn là khách. Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký.

Đăng nhập với tên truy cập, mật khẩu và thời gian tự động thoát
VNArchitects.com
Chủ đề quan tâm: Để đăng kư thành viên, xin vui ḷng liên hệ: admin@ashui.com
 
  Trang chủ Lịch sự kiện Thành viên Tìm kiếm Trợ giúp Đăng nhập Đăng ký  
  Xem bài viết
Trang: [1]
1  SINH VIÊN - ĐÀO TẠO / Góc Sinh viên / Thị trường Trung thu đă nhộn nhịp vào mùa vào: 18/08/2011, 15:16
Thị trường Trung thu đă nhộn nhịp vào mùa
C̣n gần 1 tháng nữa mới tới Tết Trung thu, thế nhưng thị trường banh Trung thu đă bắt đầu khởi động. Năm nay, các mặt hàng bánh Trung thu đều tăng giá nhẹ so với năm ngoái, mẫu mă khá đa dạng. Tuy nhiên khi chọn mua các mặt hàng này người tiêu dùng cũng cần chú ư một số điều.

Dọc các con phố Đà Nẵng, các quầy banh Trung thu 2011 đă bắt đầu được bày bán hơn một tuần qua. Chủ tiệm bán bánh Trung thu đoạn ngă tư Trần Cao Vân - Lê Độ cho biết: “Cửa hàng chúng tôi bán bánh Trung thu đă được hơn 1 tuần, khách hàng đă bắt đầu mua nhưng thị trường chưa sôi động lắm”. Với tâm lư người mua bánh Trung thu thường để tặng hoặc biếu nên khách hàng chọn mua trước khi vào mùa cao điểm, đó là lư do để thị trường bánh Trung thu khởi động sớm. Mặt khác, bánh mới ra ḷ, sẽ tươi ngon hơn, đảm bảo chất lượng hơn nhiều so với các loại bánh đă bày bán lâu. Nhiều người tiêu dùng đă chọn mua bánh sớm v́ các lư do trên. Trên địa bàn TP Đà Nẵng, điểm bán bánh Trung thu nhiều nhất là trước tiền sảnh siêu thị Bài Thơ trên đường Điện Biên Phủ.

Bánh Trung thu sớm

Một trong những cửa hàng bánh Trung thu tại Đà Nẵng
Tại đây, với đủ các loại thương hiệu lớn của bánh kẹo Việt Nam như: Kinh Đô, Bibica, Đồng Tiến... người tiêu dùng có thể lựa chọn cho ḿnh những sản phẩm phù hợp. Nhưng nh́n chung, giá năm nay đă có biến động, tăng nhẹ so với năm ngoái. Anh Hoàng Minh bán hàng tại địa điểm này liệt kê một số loại: “Bánh nhân 1 trứng tăng từ 32 ngàn đồng lên 38 ngàn đồng, nhân 2 trứng cũng tăng tương đương, bánh nhân gà quay tăng từ 87 ngàn đồng lên 93 ngàn đồng...”. Nguyên nhân tăng giá được nhiều doanh nghiệp, người bán hàng lư giải là do vật giá lên cao dẫn đến việc các nguyên liệu làm bánh cũng phải mua với giá cao, từ đó kéo theo việc sản xuất và tiêu thụ bánh cũng khó khăn hơn do giá cả tăng.

Mới đây, trên các phương tiện thông tin đại chúng có nêu trường hợp bánh Trung thu để mấy năm cũng không bị hư ở Trung Quốc. Tuy ở nước ta chưa có trường hợp nào như trên song người dân khi mua bánh nên chú ư một số điều sau: Không nên mua các loại bánh không rơ nguồn gốc, xuất xứ, chỉ nên mua các loại bánh rơ ràng, có tên nhà sản xuất và thương hiệu uy tín như: Kinh Đô, Đồng Tiến, Bibica... Loại trừ khả năng mua phải các loại hàng giả, hàng nhái, kém chất lượng... nhập từ nước ngoài và đặc biệt là các loại bánh nhập từ Trung Quốc, sử dụng nhiều chất hoá học, bảo quản nhằm làm tăng “tuổi thọ” của bánh có hại cho sức khoẻ.

Mặt khác, khách hàng cũng cần chú ư thời hạn sản xuất và sử dụng được in trên bao b́ sản phẩm, không mua bánh quá hạn, không nên mua những loại bánh không được ghi thời hạn sử dụng. Ngoài ra, khách hàng cũng cần chú ư khi lựa chọn địa điểm mua tại các cửa hàng bánh được bảo quản tốt, tránh ánh nắng, mưa trực tiếp rất dễ hỏng bánh, khách hàng nên lựa chọn mua sản phẩm tại các đại lư lớn để không bị ép giá cũng như có nhiều sự lựa chọn cho món quà ư nghĩa nhân dịp Tết Trung thu
http://banhtrungthu2011.net/info/Khuyen-mai/Thi-truong-Trung-thu-da-nhon-nhip-vao-mua-162.html
2  CAFÉ KIẾN / Cafe chứng khoán / Những trường ĐH có thể công bố điểm sớm vào: 13/07/2011, 10:51
Những trường ĐH có thể công bố điểm sớm

Ngay sau ngày thi cuối cùng của đợt hai, Trường ĐH Khoa học tự nhiên-ĐHQGHN đã bắt tay vào việc chấm thi. PGS.TS Bùi Duy Cam, hiệu trường nhà trường cho biết, ĐHKHTN còn chấm bài cho nhiều trường khác nên công tác chấm thi trong trường đang được tất cả các giảng viên tập trung làm việc.

Dự kiến, trường sẽ hoàn thành việc chấm thi vào khoảng 25/7. Ngay sau đó, điểm sẽ được chuyển đến các trường thành viên trong ĐHQGHN và công bố điểm cho thí sinh. Thời điểm này, ĐHKHTN cũng có thể đưa ra điểm chuẩn dự kiến.

ĐH Ngoại thương cũng là một trong những trường có thông báo về điểm sớm nhất ở các năm trước. Bà Nguyễn Thị Thu Thủy, trưởng phòng đào tạo trường ĐH Ngoại thương cho biết, trước 30/7, trường sẽ công bố điểm thi rộng rãi trên mạng cho thí sinh.

Ông Nguyễn Văn Thư, Hiệu trưởng ĐH Giao thông vận tải TP.HCM cho biết, do trường chỉ có khối A nên thứ hai (ngày 11/7) chấm thi, sau hai tuần sẽ công bố kết quả.

ĐH Đại Nam hiện cũng đang khẩn trương tiến hành chấm thi. Toàn bộ bài thi trắc nghiệm đã được chuyển lên Bộ GD-ĐT để chấm điểm. Bài thi Văn trường được ĐHQGHN tham gia chấm. Bài thi Toán sẽ do cán bộ chấm thi của Học viện kỹ thuật đảm nhiệm. Theo dự tính, trường có thể công bố điểm cho thí sinh từ ngày 25/7.

Nhiều trường công bố điểm cuối tháng 7

Nhiều trường ĐH tại TP.HCM cho biết, khoảng cuối tháng 7 mới có điểm thi đại học.

Ông Châu Minh Quí, phó phòng đào tạo Trường ĐH Tài chính Marketing TP.HCM cho biết, chấm các môn tự luận như Văn, Toán của khối D1 và khối A mất nhiều thời gian, đồng thời phải chấm xong hai đợt (khoảng 26 ngàn bài) mới được công bố nên cuối tháng 7, nhà trường mới có thể thông báo điểm. Từ lâu nay, trường đã thuê luôn các giáo viên chấm thi từ các trường THPT có tiếng cho thuê địa điểm thi đại học nên thuận lợi về nguồn giáo viên chấm bài.

ĐH Tôn Đức Thắng, ĐH Luật TP.HCM cũng cho biết đến 30/7 mới có kết quả điểm thi. Trường ĐH Hoa Sen cho biết đầu tháng 8 mới có thể công bố điểm.

Ông Nguyễn Văn Hiền, trưởng phòng hành chính tổng hợp ĐH Sư phạm Hà Nội cho biết, cuối tháng 7 sẽ hoàn thành việc chấm điểm.

Ông Nguyễn Xuân Thu, ĐH Luật cho biết, do toàn bộ bài thi của ba khối A, C, D của trường đều đặt các cán bộ ĐHQGHN chấm nên sẽ hoàn thành công tác này muộn hơn các trường khác.

Dự kiến điểm chuẩn vào các trường ĐH

Khoảng ngoài 20/7, ĐH Ngoại thương đã có thể dự kiến những thông tin ban đầu về chất lượng bài thi và điểm chuẩn. Với lượng hồ sơ và thí sinh đến dự thi tương đối ỏn định, ĐH Ngoại thương dự kiến điểm chuẩn sẽ không biến động nhiều so với năm ngoái.

Bà Lê Thị Thanh Hương, trưởng phòng đào tạo Đại học Đại Nam cho biết, trường sẽ dành ưu tiên cho NV1 và cả NV1, NV2 đều xét điểm chuẩn từ điểm sàn của Bộ GD-ĐT trở lên.

Theo PGS.TS Bùi Duy Cam, mọi năm, điểm chuẩn của trường thấp nhất là 17 điểm. Năm nay, trường vẫn cố gắng đảm bảo mức điểm chuẩn sẽ cao hơn điểm sản của Bộ GD-ĐT từ 3-4 điểm để chọn được những thí sinh có học lực tương đối khá vào các chuyên ngành đào tạo cơ bản của trường. Sau khi có điểm chuẩn của Bộ, ĐHKHTN có thể thông báo điểm chuẩn chính cho thí sinh.

Những năm gần đây, điểm chuẩn ĐH sư phạm Hà Nội có xu hướng giảm. Tuy nhiên, trường cho biết, năm nay, điểm chuẩn sẽ được duy trì ở mức độ tương đối để đảm bảo đầu vào khá. Tuy không mặn mà với NV2 nhưng nếu cần thiết, trường sẵn sàng tuyển để có những học sinh điểm cao vào học.

Ông Nguyễn Xuân Thu, ĐH Luật cho biết, điểm chuẩn những năm gần đây của trường khá ổn định nên có thể không có thay đổi nhiều.

các tin liên quan : đồ ăn nhanh | đặc sản vùng miền| điện máy | ô tô xe máy | điện thoại | mỹ phẩm   
3  CAFÉ KIẾN / Sở thích / Đừng tự biến thành 'ao nhà' của Trung Quốc vào: 07/07/2011, 15:56
Đừng tự biến thành 'ao nhà' của Trung Quốc

(VEF.VN) - Thương nhân Trung Quốc đi đến các hang cùng ngỏ hẻm, thậm chí lội ruộng để mua nông sản. Ai cấp phép để họ được làm như vậy? Ai quản lư các thương nhân này? Phải chăng Trung Quốc đang coi thị trường Việt Nam là "ao nhà" của họ?

Diễn đàn Kinh tế Việt Nam chọn chất vấn của độc giả Chithanh7677 để gióng lên hồi chuông báo động về những mối nguy đằng sau việc thương nhân Trung Quốc đang ồ ạt vơ vét nguyên liệu nông sản Việt Nam nói riêng, và các nguyên liệu, hàng hoá khác nói chung.

Mặc dù lượng nông sản từ nước ta có nguồn cung rất dồi dào, nhưng cũng sẽ đến lúc dẫn đến t́nh trạng khủng hoảng, đồng thời các doanh nghiệp cũng để mất một nguồn thu và nguồn cung rất lớn nếu t́nh h́nh này cứ tiếp tục diễn ra.

Thậm chí, nhiều độc giả nghi ngờ về động cơ của thương nhân Trung Quốc khi sang Việt Nam thu gom nông sản. Độc giả Lee (lttu58@...) nghi ngại, nhiều người thấy Trung Quốc mua giá cao cho nông dân th́ cảm thấy là tốt, cứ bán cho họ, và thương nhân Trung Quốc cứ qua mua. Nhưng, có chắc là bán được giá cao th́ thu nhập sẽ cao, chất lượng cuộc sống sẽ tốt hơn không hay kéo theo đó là DN không có nguyên liệu, lượng lớn công nhân ngồi chơi và giá cả tăng theo?

Độc giả BinhKT (binhktxd...) nhận xét, Trung Quốc từ xưa tới nay, cách buôn bán của họ làm lũng đoạn thị trường thế giới. C̣n tại Việt Nam, từ ngày mở cửa thông thương biên giới những năm 90, họ thu mua chủ yếu hàng hoá tại cửa khẩu phía Bắc. Giá thu mua do hiệp hội buôn bán của họ ấn định. Mới đầu họ thu mua giá rất cao đối với mặt hàng họ cần, tư thương Việt Nam thấy thế ồ ạt đem hàng đến, thế là họ trở mặt hạ giá xuống tận mặt đất khiến không ít người "dở khóc dở cười, bán th́ không được, đổ đi cũng không xong". Nhiều người mất cả ch́ lẫn chài dẫn đến trắng tay.

"Có một điều đáng lưu ư là hầu hết các tư thương của Trung Quốc đều ở trong một hiệp hội, tùy theo ngành hàng họ thu mua, giá cả do hiệp hội quyết định. V́ thế người trong hiệp hội không thể mua phá giá thị trường (kể cả giá rẻ), do đó tư thương Việt Nam kinh doanh nhỏ lẻ " kiểu mua cướp, bán tranh" bị Trung Quốc ép giá (thậm chí là gần như cướp không, v́ nếu bán rẻ cho tư thương Trung Quốc cũng không dám mua v́ vi phạm quy ước của hiệp hội và sẽ bị phạt rất nặng).

Mặt hàng do kho, gao, trung tồn đọng tại cửa khẩu th́ không sao, mặt rau cu qua, thit bo, thuy san, thit vit quá "date" (hạn sử dụng) để thối th́ chỉ có nước đổ đi", độc giả này phân tích.

C̣n nữa, thương nhân Trung Quốc khi đă tḥ được cả hai chân vào thị trường nội địa của Việt Nam rồi th́ bất chấp mọi giá để mua, chủ yếu gây lũng đoạn thị trường trong nước, và gây sốt giá. Kiểu thu mua của họ là "tận thu, tật diệt". TẬN THU ở đây là thu mua kiểu vơ vét. TẬN DIỆT ở đây là không để con giống cho tái sản xuất. Điều đó minh chứng qua việc họ thu mua từ con đỉa.

Chẳng hạn, khi Trung Quốc thu mua cả tôm cá nhiễm tạp chất, việc sản xuất nông sản, thủy sản Việt Nam sẽ náo loạn, không tuân theo bất kỳ một tiêu chuẩn, quy tŕnh nào, không chỉ tăng rủi ro cho nền kinh tế, người sản xuất, tiểu thương nếu họ giảm giá đột ngột hay không thu mua nữa mà c̣n là hành vi nhằm giảm uy tín chất lượng sản phẩm của Việt Nam trên thị trường các nước khác, vi phạm các cam kết với WTO và các quy chuẩn chất lượng, phá vỡ các cam kết và hợp đồng đă kư với các nước EU, Mỹ, v.v...
4  CAFÉ KIẾN / IT / Bất ngờ vì Hồ Gươm có 3 ‘cụ rùa’ vào: 06/04/2011, 15:13
Bất ngờ vì Hồ Gươm có 3 ‘cụ rùa’
Cụ rùa đen có đầu nhọn, miệng bé. Cụ rùa vàng đầu to, miệng rộng. Cụ khác có vết lõm giống sẹo ở lưng... rất giống cụ mới 'nhập viện'.
Chuyện ở hồ Gươm có bao nhiêu cụ rùa là vấn đề được dư luận quan tâm đặc biệt, đồng thời cùng là đề tài mà giới nghiên cứu tốn kém khá nhiều giấy mực để tranh cãi.
Anh Cao Mạnh Tuấn, quản trị trang Xã Hội Mạng cũng chia sẻ trên website của mình một kỷ niệm đáng nhớ khi anh đã tận mắt chứng kiến ba cụ rùa nổi cùng một lúc ở hồ Gươm. Sự việc xảy ra cách đây hơn 10 năm (khoảng năm 1995-1995), khi nhà anh còn ở phố Lê Phụng Hiểu, cách hồ Gươm không xa.
Theo ông Nguyễn Tấn Vinh, Hồ Gươm có ít nhất hai cụ rùa rà cụ rùa đen (bên trái) và cụ rùa vàng (bên phải). Ảnh: Nguyễn Tấn Vinh.
Anh Tuấn thuật lại: “Tôi nhớ hôm đó là một buổi sáng tại Hồ Gươm, như thường lệ tôi đi dạo. Vừa tới gốc cây gạo lớn (đối diện tượng đài Lý Thái Tổ hiện nay) thì thấy vài người chỉ trỏ. Biết là rùa nổi, tôi ra xem. Ban đầu là hai cụ nổi bơi song song, khá chậm. Lúc đó, theo ước tính của tôi, cả hai cụ to không kém rùa trong đền Ngọc Sơn. Hồi đó, nước hồ khá sạch nhưng do đã quá quen với việc thấy các cụ nên tôi không chú ý các chi tiết. Chỉ nhớ là có một cụ nổi rõ cả mai và có một vết lõm giống sẹo bị đâm ở lưng giống như cụ rùa mới bị bắt. Cụ còn lại nhìn khỏe hơn và có vẻ nhỉnh hơn một chút. Không lâu sau khi thấy hai cụ rùa cùng nổi, một cụ rùa khác cũng xuất hiện phía sau. Cụ rùa thứ ba khá nhỏ, chỉ nổi phần đầu. Vụ nổi này của liền lúc ba cụ có sự chứng kiến chỉ khoảng hơn mười người. Từ đó tới nay, chưa từng ghi nhận có cụ nào chết, nên giờ thông tin còn nhiều cụ khác là chuyện thường tình”.
Trong những năm gần đây, nhà giáo Lưu Đức Ngò là nhân chứng nổi tiếng nhất trong việc khẳng định ở hồ Gươm còn có nhiều cụ rùa. Bản thân ông Ngò đã dành nhiều năm “săn” ảnh rùa hồ Gươm, sở hữu hàng trăm tấm ảnh rùa được chụp tại nhiều góc độ, thời điểm khác nhau.
Dựa vào những tấm ảnh chụp được, ông Ngò khẳng định ở hồ Gươm có ít nhất năm cụ rùa với các đặc điểm nhận dạng khác nhau như một cụ mép bên phải có hai “múi”, một cụ khác chỉ có một “múi”, một cụ bị mất hàm dưới, một cụ có đốm trắng trên đầu và cụ thứ năm xuất hiện rất nhiều nếp nhăn từ trên xuống dưới.
Ông Ngò cũng khẳng định, vào ngày 10/10/2004, ông đã chứng kiến hai cụ rùa nổi cùng một lúc ở hồ Gươm.
tag : dich vu ke khai thue | xe tai nhe | chao buoi sang | in hoa don do | rao vat
Quan điểm trên dường như càng có cơ sở sau sự kiện vây bắt rùa hồ Gươm, khi ông Nguyễn Ngọc Khôi (trưởng ban chỉ đạo nhóm bắt rùa hồ Gươm) cho rằng, trong quá trình tìm kiếm và lai dắt rùa, ông đã phát hiện trong hồ Gươm không chỉ có một cá thể rùa khổng lồ. Theo ông Khôi, ngoài cá thể rùa đã bắt lên để chữa bệnh ngày 3/4, trong hồ còn khoảng hai cá thể to tương tự và một vài cá thể nhỏ hơn.
Ngoài ra, mới đây, ông Nguyễn Tấn Vinh, một nhiếp ảnh gia không chuyên ở Hà Nội đã công bố trên trang Xóm nhiếp ảnh hai bức ảnh thể hiện hai góc nhìn khác nhau về rùa hồ hồ Gươm và khẳng định đây là hai cụ rùa khác nhau, chứ không phải một cụ như mọi người vẫn nghĩ. Theo ông Vinh, đặc điểm nhận dạng chủ yếu của hai cụ rùa dựa vào màu sắc: một cụ có màu đen nhạt, cụ kia có màu vàng tươi ở khu vực quanh đầu.
Một số đặc điểm nhận dạng khác cũng có thể kể đến là cụ rùa đen dường như nhỏ hơn, đầu nhọn hơn, miệng bé và có vẻ chúm vào hơn. Còn cụ rùa vàng có đầu khá to, nhìn khỏe khoắn và đặc biệt là miệng rộng nên có cảm giác như cụ… rất hay cười.
nguồn : vietnamnet
5  CAFÉ KIẾN / IT / Vụ nhà báo bị đốt: Các nhà nghỉ 'tố giác' vào: 06/04/2011, 14:52

Vụ nhà báo bị đốt: Các nhà nghỉ 'tố giác'
Xác minh tại nhà nghỉ P.T ở phường Khánh Hậu, TP Tân An - Long An, công an ghi nhận ông Tâm và bà Liễu từng cùng vào đây hơn 12 lần; sổ đăng kư của nhà nghỉ có ghi tên 2 người...
Liên quan đến việc ông Nguyễn Văn Tâm, nguyên Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 5 - Sở Công Thương tỉnh Long An, có hành vi cùng bà Trần Thúy Liễu (vợ cố nhà báo Lê Hoàng Hùng, đang bị tạm giam) sang Campuchia đánh bạc, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Long An đă có văn bản yêu cầu rút hồ sơ lên để thành lập tổ kiểm tra đảng viên có dấu hiệu sai phạm. Ông Dương Ngọc Ẩn, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Long An, ngày 5-4 cho biết.
Theo đó, trong tuần tới, Đảng ủy Khối sẽ lập tổ công tác để xác minh lại toàn bộ sự việc mà báo chí đă nêu trong thời gian qua để xử lư.
Trước đó, Công an tỉnh Long An cũng đă có văn bản gửi Sở Công Thương tỉnh đề nghị xử lư kỷ luật ông Tâm v́ có hành vi xuất cảnh không báo cáo tổ chức, đánh bạc và quan hệ bất chính với bà Trần Thúy Liễu.
Theo một nguồn tin, cơ quan công an khẳng định với Sở Công Thương việc ông Tâm quan hệ bất chính với bà Liễu là có cơ sở. Cụ thể, qua xác minh tại nhà nghỉ P.T ở phường Khánh Hậu, TP Tân An - Long An, công an đă thu giữ 4 quyển sổ đăng kư tạm trú ghi tên các khách vào nhà nghỉ. Trong số này, từ năm 2008 đến ngày xảy ra vụ án nhà báo Hoàng Hùng bị sát hại, ông Tâm và bà Liễu đă có hơn 12 lần vào nhà nghỉ này và sổ đăng kư tạm trú c̣n ghi rơ họ tên ông Tâm, bà Liễu.
Ngày 5-4-2011, phóng viên đến nhà trọ P.T, anh V. - chủ nhà nghỉ - khẳng định chính ông Tâm và bà Liễu đă vào đây, trong đó có một lần cả hai cùng nghỉ qua đêm.
tag : thuốc ngâm chân | ngâm chân | ung thư
Trong khi đó, sau khi bà Trần Thúy Liễu tự thú việc sát hại chồng, cơ quan điều tra phát hiện ông Tâm đă nhiều lần xuất cảnh (sang Campuchia) cùng bà Liễu để đánh bạc. Những lần xuất cảnh đó, ông Tâm đều không xin phép tổ chức. Chi bộ Chi cục Quản lý thị trường đă có nhiều cuộc họp đề xuất h́nh thức kỷ luật đối với ông Nguyễn Văn Tâm là cách chức và khai trừ ra khỏi đảng.
Sau khi xem xét, đảng bộ Sở Công Thương tỉnh đă trả hồ sơ v́ cho rằng ông Tâm ngoài việc đánh bạc c̣n có nhiều vi phạm khác như xuất cảnh không báo cáo với tổ chức, có dấu hiệu quan hệ bất chính với bà Liễu và lợi dụng quyền hạn để bán khăn lạnh cho các nhà hàng, quán ăn… Tuy nhiên, tại hai cuộc họp kiểm điểm và trong giải tŕnh của ḿnh, ông Tâm chỉ thừa nhận ḿnh có đánh bạc và bác bỏ hết các cáo buộc sai phạm khác.
Trong một diễn biến khác, theo nguồn tin của phóng viên, cơ quan công an c̣n đang làm rơ những lời nói không đúng sự thật của ông Tâm, có liên quan đến việc thường xuyên gọi điện thoại cho bà Trần Thúy Liễu trong lúc xảy ra vụ án. Theo đó, sáng 23-3-2011, trả lời phỏng vấn trên báo Hôn nhân & Pháp luật, ông Tâm thừa nhận ḿnh đă gọi điện thoại nhiều lần cho bà Liễu kể cả lúc vụ án xảy ra. Cụ thể: “Trước lúc bà Liễu đi tự thú (khoảng 20 giờ ngày 20-2-2011), tôi và bà Liễu có cuộc nói chuyện qua điện thoại kéo dài… Lần nói này gần như là cuộc nói chuyên tay ba giữa tôi, Thúy Liễu và anh Hoàng Văn Đông để giải quyết việc mua bán lô đất…”.
Tuy nhiên, đối chiếu lại tài liệu mà cơ quan điều tra thu thập được th́ trước lúc bà Liễu đi tự thú, ông Tâm có gọi 3 cuộc điện thoại từ số máy của chính vào máy bà Liễu nhưng bà Liễu không nghe. Bà Liễu chỉ duy nhất nhận được một tin nhắn của ông Tâm.
Cũng theo tài liệu nói trên, trong ngày 20-2-2011, ông Tâm gọi tổng cộng 8 cuộc điện thoại. Trong đó, gọi cho bà Liễu 3 cuộc (bà Liễu không nghe), 2 cuộc vào số máy 0913958144 và 3 cuộc vào số máy 01244146836.
Trả lời phóng viên, ông Hoàng Văn Đông khẳng định: “Vào đêm bà Liễu đi tự thú, tôi không có gọi hay nhận được cuộc điện thoại nào của bà Liễu. V́ vậy, ông Tâm nói có nói chuyện tay ba giữa tôi, ông Tâm, bà Liễu là không đúng”
nguồn : vietnamnet

6  CAFÉ KIẾN / IT / Đợi nắng ấm sẽ 'bắt' nốt cụ rùa còn lại! vào: 06/04/2011, 13:41
Đợi nắng ấm sẽ 'bắt' nốt cụ rùa còn lại!
- Đội trưởng đội lai dẫn, cưỡng chế rùa xác nhận có hơn một cá thể rùa Hồ Gươm sống ở hồ này và đợi nắng lên sẽ 'bắt' tiếp.
Ông Nguyễn Văn Khôi, TGĐ tập đoàn KAT khẳng định với VietNamNet chiều 5/4: có hai cá thể rùa hồ Gươm. Tới đây, cá thể rùa còn lại sẽ được tiến hành vây bắt khi trời nắng ấm.
Lúc đó, chiếc thuyền giữ lưới đang neo gần khu vực sau đền Ngọc Sơn, gần với dấu tăm rùa nổi lên ở khu vực này, do đó đội tham gia bắt rùa đã quyết định bủa lưới ở khu vực sau lưng đền Ngọc Sơn và trước trụ sở báo Nhân Dân, mạn đường Lê Thái Tổ.
Ngay sau khi vây bắt thành công, ông Khôi đã báo cáo lãnh đạo UBND TP Hà Nội về thông tin lực lượng vây bắt xác nhận được hai dấu vết rùa.
Lãnh đạo UBND TP Hà Nội cũng đã đồng ý cho đội lai dẫn tiếp tục thăm dò vào ngày 4/4 – một ngày sau đó. Tuy nhiên, ngày hôm đó trời trở lạnh, thời tiết xấu nên đội lai dắt rùa đã không tìm được dấu vết của rùa hồ Gươm thứ hai.
Một thông tin được ông Khôi chia sẻ cùng VietNamNet với tâm trạng khá vui mừng, đó là có thể rùa hồ Gươm đã có hậu duệ.
tag : san bat dong san | xe tai | in hoa don | rao vat mien phi
“Trong ngày vây bắt cụ rùa, những người kéo lưới đã bắt được một con rùa to bằng chiếc nón, không phải rùa tai đỏ, nặng khoảng 20kg. Tuy nhiên, lúc đó tôi đã yêu cầu anh em đã thả rùa xuống dưới lòng hồ. Rất có thể đây là con cháu của rùa hồ Gươm”.
Đối với cá thể rùa đang được điều trị tại bể thông minh, ông Khôi cho biết: cụ rùa này khá khỏe mạnh, bệnh tật không trầm trọng nên sẽ nhanh khỏi. Trọng lượng của cụ rùa này khoảng từ 170 – 180 kg. Kích thước, hình dáng cũng nhỏ bé hơn.
"Vết thương trên lưng cụ rùa hiện đã gần lành hẳn, còn phần da đổi màu trên cổ được cho là bị động vật khác cắn thực chất không phải vết thương, có thể đó chỉ là vết "rỗ" đồi mồi do tuổi tác. 
Việc cụ rùa thường xuyên nổi lên trong thời gian gần đây có thể là do tập tính của loài rùa nổi lên vì thời tiết thay đổi hoặc muốn phơi nắng. Hiện tại, cụ chỉ còn một vết thương nhỏ ở vai, rộng khoảng 3cm.
Các nhà khoa học đang tiến hành các biện pháp chăm sóc cụ rùa. Tôi cho rằng, sức khỏe cụ sẽ nhanh chóng ổn định” , ông Khôi nói.
Cá thể rùa còn lại đang sống trong lòng hồ, đội lai dắt dưới sự chỉ đạo của ông Khôi sẽ vẫn tiến hành dò tìm và lai dắt.
“Đợi trời nắng ấm lên sẽ tiến hành lai dắt rùa còn lại đang ở trong hồ” – ông Khôi cho hay.
Đối với cá thể rùa nhỏ nặng gần 20kg, ông Khôi cũng chưa khẳng định chắc chắn: "Để xác định đó có phải "con cháu" của cụ rùa hay không phải được các chuyên gia mang lên xét nghiệm ADN”.
nguồn:vietnamnet
Trang: [1]
Liên hệ Ban quản trị diễn đàn: ASEAN TIMES ONLINE
+84 9 8888 7890 | E-mail: admin@ashui.com
URLs: vnarchitects.ashui.com, vnarchitects.com
© 2008 VNArchitects | Ashui® Corporation
Hỗ trợ bởi MySQL Hỗ trợ bởi PHP Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
Powered by SMF 1.1.4 | SMF © 2005, Simple Machines LLC