$txt['colorize_color'] = 'Color';$txt['HPlocation'] = 'Project Honey Pot (all regions)'; // MOD Quick PM $txt['quick_pm'] = 'Quick PM'; $txt['change_quick_pm'] = 'Change to Quick PM'; $txt['change_quick_reply'] = 'Change to Quick Reply'; $txt['send_message'] = 'Send message'; $txt['quick_pm_desc'] = 'With Quick-PM you can write a personal message when viewing a topic without loading a new page. You can still use bulletin board code and smileys as you would in a normal personal message.'; $txt['display_quick_pm'] = 'Enable Quick PM (requires enable Quick Reply)'; // MOD Auto Merge Double Post $txt['permissionname_doublePost'] = 'Allow to do Double Post'; $txt['permissionhelp_doublePost'] = 'By Enabling this will allow them to double post.'; $txt['AutoMergePost_div'] = 'Add text when merging the post'; $txt['AutoMergePost_div_sub'] = 'You can use BBC and $date variable'; $txt['AutoMergePost_time'] = 'Time after which it will allow the bump the topic'; $txt['AutoMergePost_time_sub'] = 'Time 0 to disable the MOD and 9999 for never allow bump'; // Aeva Media extra strings $txt['aeva_gallery'] = isset($txt['aeva_gallery']) ? $txt['aeva_gallery'] : 'Media'; $txt['aeva_home'] = 'Home'; $txt['aeva_unseen'] = 'Unseen'; $txt['aeva_profile_sum'] = 'Summary'; $txt['aeva_view_items'] = 'View items'; $txt['aeva_view_coms'] = 'View comments'; $txt['aeva_view_votes'] = 'View votes'; $txt['aeva_gotolink'] = 'Details'; $txt['aeva_zoom'] = 'Zoom'; $txt['permissiongroup_aeva'] = 'Aeva Media'; $txt['permissiongroup_simple_aeva'] = 'Aeva Media'; $txt['permissionname_aeva_access'] = 'Access Gallery'; $txt['permissionname_aeva_moderate'] = 'Moderate Gallery'; $txt['permissionname_aeva_manage'] = 'Administrate Gallery'; $txt['permissionname_aeva_access_unseen'] = 'Access unseen area'; $txt['permissionname_aeva_search'] = 'Search in Gallery'; $txt['permissionname_aeva_add_user_album'] = 'Add Albums'; $txt['permissionname_aeva_add_playlists'] = 'Add User Playlists'; $txt['permissionname_aeva_auto_approve_albums'] = 'Auto-approve Albums'; $txt['permissionname_aeva_moderate_own_albums'] = 'Moderate own Albums'; $txt['permissionname_aeva_viewprofile'] = 'View anyone\'s Gallery profile'; $txt['cannot_aeva_viewprofile'] = 'You cannot view Gallery profiles'; // End Aeva Media strings $txt['display_facebook_like'] = 'Display Facebook Like icon?'; $txt['display_facebook_like_desc'] = 'Enabling this will Display the Facebook Like Icon within posts.'; $txt['display_facebook_like_all'] = 'Display Facebook Like icon in all posts?'; $txt['display_facebook_like_all_desc'] = 'Enabling this will Display the Facebook Like Icon within all posts. Note Display Facebook Like Icon has to be enabled'; Giải thưởng Pritzker
Ashui.com/Forum ashui
21/11/2019, 08:53  
27073 bài viết trong 10627 chủ đề bởi 205210 thành viên
Xem các bài viết mới trên diễn đàn.
Xin chào ! Bạn là khách. Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký.

Đăng nhập với tên truy cập, mật khẩu và thời gian tự động thoát
VNArchitects.com
Chủ đề quan tâm: Để đăng kư thành viên, xin vui ḷng liên hệ: admin@ashui.com
 
   Trang chủ   Lịch sự kiện Thành viên Tìm kiếm Trợ giúp Đăng nhập Đăng ký  
Trang: [1]   Chuyển xuống
  In ấn  
Tác giả Chủ đề: Giải thưởng Pritzker  (Đọc 7238 lần)
0 thành viên và 1 khách đang xem chủ đề này.
admin
Bạn là khách
« Trả lời #8 vào: 14/04/2009, 19:17 »

Giải thưởng Pritzker cao quý nhất của làng kiến trúc thường được trao cho những kiến trúc sư (KTS) hay gây “ồn ào” như Rem Koolhaas hay Zaha Hadid… Nhưng năm nay, giải này đã thuộc về Peter Zumthor (ảnh), một KTS “ẩn dật” người Thụy Sĩ. Người ta gọi ông như vậy vì 40 năm qua Zumthor sống và làm việc tại một ngôi làng hẻo lánh ở dãy Alps. Ông sẽ nhận giải kèm theo số tiền thưởng 100.000 USD tại buổi lễ được tổ chức vào ngày 29/5 tới ở Buenos Aires (Argentina).Đây là lần thứ hai trong 30 năm lịch sử giải Pritzker, “Nobel Kiến trúc” được trao cho người Thụy Sĩ. Năm 2001, giải này đã thuộc về Jacques Herzog và Pierre De Meuron, những KTS Thụy Sĩ tạo nên nhiều công trình nổi tiếng như các bảo tàng Tate Modern (London, Anh), Young (San Francisco, Mỹ) hay sân vận động “Tổ chim” (Bắc Kinh, Trung Quốc)... Trong 10 năm gần đây, các KTS châu Âu đã có đến 7 lần đoạt giải Pritzker.Là con trai của một thợ mỹ nghệ, trong những năm 1960, Zumthor học tại Viện Pratt ở New York (Mỹ). Tuy từng sang Đức, Italia và Mỹ giảng dạy nhưng 40 năm qua, hầu hết thời gian Zumthor sống ở Haldenstein, ngôi làng nhỏ tại miền Trung Thụy Sĩ, nơi ông mở một văn phòng với 15 nhà thiết kế và nhiều cộng sự khác.

Mặc dù ít được công chúng biết đến nhưng kiến trúc sư 65 tuổi này rất được những người cùng nghề kính trọng. Ông nổi tiếng với những tòa nhà, hầu hết có quy mô nhỏ, mang nặng ngụ ý về tâm linh. Vài năm trở lại đây, các nhà phê bình đã dành nhiều lời ca ngợi cho bảo tàng nghệ thuật Kolumba ở Cologne (Đức) - tòa nhà mà Zumthor từng bỏ ra 10 năm đầu trong sự nghiệp để phục chế. Ông đã biết cách gắn kết lịch sử với công trình của mình mà không phải sao chép bất cứ phong cách nào.
 
Nhưng Zumthor nổi tiếng nhất với công trình nhà tắm nước nóng ở ngôi làng Vals, Graubunden (Thụy Sĩ) - quê hương ông. Công trình này mọc lên trên một suối nước nóng và các bức tường là những lát đá mỏng được xẻ từ các mỏ đá bản địa. Vào đây, người ta được “vùng vẫy” trong bể nước lung linh ánh đèn khiến “cấu trúc như hang động này hết sức sống động - không phải là nơi hành lễ nhưng lại thấm đẫm không khí của lễ cầu nguyện”, Lay la Dawson từng viết như vậy trong tạp chí Architectural Record hồi năm 2008. Công trình này khánh thành vào năm 1996 và nhờ có nó mà lượng khách đặt khách sạn trong làng đã tăng 45%. Bên cạnh đó, còn phải kể đến gian hàng Thụy Sĩ nhạy cảm với môi trường mà Zumthor đã tạo nên tại World Expo 2000 ở Hannover (Đức). Gian hàng này được dựng bằng gỗ đốn từ các khu rừng ở Thụy Sĩ nhưng không hề sử dụng bất cứ loại keo hay chiếc đinh nào. 

http://mag.ashui.com/index.php/tintuc-sukien/thegioi/83-thegioi/917-kts-peter-zumthor-thuy-si-doat-giai-thuong-pritzker-2009.html
« Sửa chữa bởi: 23/02/2010, 14:12 bởi Dragon » Địa chỉ IP đã được lưu lại
3dchip
Bạn là khách
« Trả lời #7 vào: 01/04/2008, 22:10 »

2007 = Richard Roger  ? KTS này đến nay mới được trao giải th́ có vẻ hơi muộn các bác nhẩy ?
Theo em th́ chẳng có ông nào muộn v́ những người đoạt pritzker trước R.Roger cũng đều xứng đáng cả Cheesy
Địa chỉ IP đã được lưu lại
Hoa:ninH
Ashui-H
**


Hoa:ninH | Architecture + Planning + Landscape + E
Gián tuyến Gián tuyến

Bài: 250


Xem hồ sơ Trang chủ
« Trả lời #6 vào: 01/04/2008, 01:02 »


Jean Nouvel  là một kiến trúc sư Pháp. Nouvel đă học tại École des Beaux-Arts (Trường Mỹ thuật) ở Paris và là một thành viên sáng lập của Mars 1976 và Syndicat de l'Architecture. Ông đă đạt nhiều danh hiệu có uy tín trong sự nghiệp kiến trúc sư của ḿnh, bao gồm Giải Aga Khan cho Kiến trúc (về mặt kỹ thuật, giải này được tặng cho Institut du Monde Arabe do Nouvel thiết kế), Giải Wolf trong Nghệ thuật năm 2005 và Giải Pritzker năm 2008. Trong sự nghiệp thiết kế kiến trúc của ḿnh, ông đă để lại một số công tŕnh bảo tàng và trung tâm kiến trúc có giá trị kiến trúc.
Jean Nouvel sinh ngày 12 tháng 8 năm 1945 ở Fumel, Lot-et-Garonne. Ông đă học tại École des Beaux-Arts Bordeaux năm 1964 và năm 1966, ông đă nhập học École nationale supérieure des Beaux-Arts ở Paris. Từ năm 1967 đến năm 1970, Nouvel là trợ lư cho các kiến trúc sư Claude Parent và Paul Virilio. Ông đă nhận bằng năm 1972 và sớm trở thành kiến trúc sư của ấn bản thứ 7 Biennale de Paris. Ông đă sớm trở thành một người tham dự chính trong các tranh luận trí thức về kiến trúc ở Pháp: ông đă đồng sáng lập ra phong trào Mars 1976 năm 1976 và một năm sau là tổ chức Syndicat de l'Architecture. Nouvel là một trong những người tổ chức cuộc thi làm trẻ hóa quận Les Halles năm 1977 và ông đă tổ chức biennale kiến trúc Paris năm 1980. Năm 1981, Nouvel đoạt giải cuộc thi kiến trúc ṭa nhà Institut du monde arabe và ṭa nhà này đă được xây xong năm 1987.

Trang web cua Jean : http://www.jeannouvel.fr/
( Theo Wikipedia )


* proarch14C.jpg (9.54 KB, 468x342 - xem 1712 lần.)
« Sửa chữa bởi: 01/04/2008, 01:08 bởi hnarchitects » Địa chỉ IP đã được lưu lại

http://hoaninh.vn/
Hoa:ninH
Ashui-H
**


Hoa:ninH | Architecture + Planning + Landscape + E
Gián tuyến Gián tuyến

Bài: 250


Xem hồ sơ Trang chủ
« Trả lời #5 vào: 01/04/2008, 00:28 »

Jean Nouvel vừa nhận được giải thưởng cao quư nhất của ngành kiến trúc thế giới Pritzker 2008 hôm 30.3. Các kiến trúc của Nouvel được đánh giá là xuất sắc nhất trong số 200 kiến trúc được xét chọn lần này.

"Tôi nghĩ ban giám khảo của giải thưởng biết rơ rằng tôi đang đấu tranh để t́m ra các mô h́nh kiến trúc đặt biệt, khác xa so với kiến trúc thông thường. Bởi mỗi một dự án xây dựng là một cuộc phiêu lưu", Nouvel cho biết từ điện thoại pḥng làm việc của ḿnh sau khi nhận được tin vui trên.

Nouvel, 62 tuổi, là kiến trúc sư thứ hai của Pháp được nhận được giải thưởng Pritzker, sau kiến trúc sư Christian de Portzamparc, được trao giải năm 1994. Lễ trao giải chính thức sẽ được tổ chức vào tháng 6 tới tại Thư Viện Quốc hội tại Washington, Mỹ. Nouvel sẽ được nhận 100 ngh́n USD tiền thưởng và một huân chương làm bằng đồng.

Theo ban giám khảo của Pritzker, gồm các kiến trúc sư, nhà phê b́nh v.v...hàng đầu, các kiến trúc của Bouvel là sự kết hợp của "sự trường tồn, sáng tạo, hoa mỹ và trên tất cả là sự thúc giục sáng tạo không thể thỏa măn của con người". C̣n Nouvel tự nhận rằng các sáng tạo của ḿnh phản ánh được thời gian, địa điểm và chủ sở hữu thay v́ chỉ đơn giản bắt chước các tiền lệ và mẫu mực sáng tạo trước đó.

Một số kiến trúc do Nouvel thực hiện gần đây gồm có kiến trúc tháp tại Bảo tàng Nghệ thuật hiện đại New York (Mỹ) gồm một cột tháp với mép có nhiều cạnh nhọn xây cao xâp xỉ với Ṭa nhà Chrysler và một ṭa nhà hẹp được đặt tên "Green Blade" tại khu vực Thành phố Thế kỷ ở Los Angeles, trong đó là những nhà vườn xanh mát có thể nh́n thấy được xuyên qua các bức tường làm bằng kính trắng.

Nouvel sinh ra và lớn lên tại phía tây nam nước Pháp. Ông là một người cuồng tín phim ảnh và khởi nguồn các sáng tạo kiến trúc của ḿnh từ niềm đam mê đó. Ông muốn mọi người có thể trải nghiệm cuộc sống qua các kiến trúc của ḿnh giống như qua các bộ phim.

Từ nhỏ, Nouvel muốn trở thành một nghệ sĩ nhưng lại quyết định theo đuổi nghề kiến trúc sư theo ư muốn của cha mẹ. Nouvel cho biết việc đầu tiên mà ông làm khi bắt tay vào một dự án mới là xóa sạch kư ức những ǵ mà ḿnh đă làm trước đó và khái niệm hóa các yếu tố văn hóa và môi trường xung quanh khu vực xây dựng. "Kiến trúc luôn luôn gắn liền với văn hóa xung quanh nó. Với tôi, kiến trúc là sự hóa đá của một khoảng khắc văn hóa".


Theo LĐ


* Jean.jpg (48.53 KB. 385x555 - xem 2310 lần.)

Jean cùng h́nh ảnh Ṭa nhà Tower Verre - khách sạn và bảo tàng có đỉnh bằng pha lê được xây dựng ở New York.


* Jean.jpg (48.53 KB, 385x555 - xem 2310 lần.)
« Sửa chữa bởi: 01/04/2008, 00:55 bởi hnarchitects » Địa chỉ IP đã được lưu lại

http://hoaninh.vn/
zigzagarc
Bạn là khách
« Trả lời #4 vào: 22/04/2007, 13:40 »

2007 = Richard Roger  ? KTS này đến nay mới được trao giải th́ có vẻ hơi muộn các bác nhẩy ?
« Sửa chữa bởi: 22/04/2007, 13:43 bởi zigzagarc » Địa chỉ IP đã được lưu lại
Việt Khôi
Ashui-H
**


Hà Nội
Gián tuyến Gián tuyến

Giới tính: Nam
Bài: 327


Xem hồ sơ
« Trả lời #3 vào: 21/04/2007, 19:13 »

1979 Philip Johnson  of the United States (1906 - 2005)

Photo GalleryGlass House, New Canaan, CT.
Transco Tower, Houston, TX
Photo by Richard PaynePennzoil Place and NCNB Center, Houston, TX
Photo by Richard Payne
 
 

AT&T Corporate Headquarters, New York, NY
Photo by Richard Payne
 
 


* IMG0020.jpg (41.16 KB, 320x232 - xem 1257 lần.)

* Hist042.jpg (22.5 KB, 320x250 - xem 1273 lần.)

* Hist033.jpg (40.46 KB, 320x398 - xem 1291 lần.)

* Hist034.jpg (38.95 KB, 320x253 - xem 1299 lần.)
Địa chỉ IP đã được lưu lại

Những doanh nhân chân chính luôn luôn nghĩ đến sự nghiệp, nghĩ đến những cộng sự và nghĩ đến đất nước. Vật chất chỉ là phương tiện để doanh nhân hoàn thành sứ mệnh của ḿnh.
ArthurConanDoyle
Ashui-U
*


Hà Nội
Gián tuyến Gián tuyến

Giới tính: Nam
Bài: 196


Xem hồ sơ
« Trả lời #2 vào: 13/04/2007, 15:26 »

Bác Khôi có thể nói rơ hơn về giải thưởng này được ko:do tổ chức nào lập ra,ban giám khảo là ai,...??
 Hiện tại thằng em chỉ biết 1 cách thô sơ là giải thưởng này rất có giá trị và cao quư,ko dễ ăn đâu nghen


bạn vào website của Pritzker Prize mà nghiên cứu này: http://www.pritzkerprize.com
Địa chỉ IP đã được lưu lại

Tôi sử dụng không chỉ bộ óc của ḿnh mà c̣n cả những người khác nữa. (W.Wilson)
Volcano
Ashui-I


Gián tuyến Gián tuyến

Bài: 35


Xem hồ sơ E-mail
« Trả lời #1 vào: 11/04/2007, 18:57 »

Bác Khôi có thể nói rơ hơn về giải thưởng này được ko:do tổ chức nào lập ra,ban giám khảo là ai,...??
 Hiện tại thằng em chỉ biết 1 cách thô sơ là giải thưởng này rất có giá trị và cao quư,ko dễ ăn đâu nghen
Địa chỉ IP đã được lưu lại
Việt Khôi
Ashui-H
**


Hà Nội
Gián tuyến Gián tuyến

Giới tính: Nam
Bài: 327


Xem hồ sơ
« vào: 10/04/2007, 20:20 »

Các kiến trúc sư đă đoạt giải thưởng Pritzker:

1979 Philip Johnson of the United States (1906 - 2005)

1980 Luis Barragán of Mexico (1902 - 1988)

1981 James Stirling of the United Kingdom (1924 - 1992)

1982 Kevin Roche of the United States and Ireland

1983 Ieoh Ming Pei of the United States (Chinese born)

1984 Richard Meier of the United States

1985 Hans Hollein of Austria

1986 Gottfried Böhm of Germany

1987 Kenzo Tange of Japan (1913-2005)

1988 Gordon Bunshaft of the United States (1909 - 1990) and Oscar Niemeyer of Brazil

1989 Frank Gehry of the United States (Canadian born)

1990 Aldo Rossi of Italy (1931 - 1997)

1991 Robert Venturi of the United States

1992 Alvaro Siza of Portugal

1993 Fumihiko Maki of Japan

1994 Christian de Portzamparc of France

1995 Tadao Ando of Japan

1996 Rafael Moneo of Spain

1997 Sverre Fehn of Norway

1998 Renzo Piano of Italy

1999 Sir Norman Foster of the United Kingdom

2000 Rem Koolhaas of The Netherlands

2001 Jacques Herzog and Pierre de Meuron of Switzerland

2002 Glenn Murcutt of Australia

2003 Jørn Utzon of Denmark

2004 Zaha Hadid of Iraq and the United Kingdom

2005 Thom Mayne of the United States

2006 Paulo Mendes da Rocha of Brazil

2007 Richard Rogers of the United Kingdom

(trích từ Wikipedia)
Địa chỉ IP đã được lưu lại

Những doanh nhân chân chính luôn luôn nghĩ đến sự nghiệp, nghĩ đến những cộng sự và nghĩ đến đất nước. Vật chất chỉ là phương tiện để doanh nhân hoàn thành sứ mệnh của ḿnh.
Trang: [1]   Chuyển lên
  In ấn  
 
Chuyển tới:  

Liên hệ Ban quản trị diễn đàn: ASEAN TIMES ONLINE
+84 9 8888 7890 | E-mail: admin@ashui.com
URLs: vnarchitects.ashui.com, vnarchitects.com
© 2008 VNArchitects | Ashui® Corporation
Hỗ trợ bởi MySQL Hỗ trợ bởi PHP Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
Powered by SMF 1.1.4 | SMF © 2005, Simple Machines LLC