$txt['colorize_color'] = 'Color';$txt['HPlocation'] = 'Project Honey Pot (all regions)'; // MOD Quick PM $txt['quick_pm'] = 'Quick PM'; $txt['change_quick_pm'] = 'Change to Quick PM'; $txt['change_quick_reply'] = 'Change to Quick Reply'; $txt['send_message'] = 'Send message'; $txt['quick_pm_desc'] = 'With Quick-PM you can write a personal message when viewing a topic without loading a new page. You can still use bulletin board code and smileys as you would in a normal personal message.'; $txt['display_quick_pm'] = 'Enable Quick PM (requires enable Quick Reply)'; // MOD Auto Merge Double Post $txt['permissionname_doublePost'] = 'Allow to do Double Post'; $txt['permissionhelp_doublePost'] = 'By Enabling this will allow them to double post.'; $txt['AutoMergePost_div'] = 'Add text when merging the post'; $txt['AutoMergePost_div_sub'] = 'You can use BBC and $date variable'; $txt['AutoMergePost_time'] = 'Time after which it will allow the bump the topic'; $txt['AutoMergePost_time_sub'] = 'Time 0 to disable the MOD and 9999 for never allow bump'; // Aeva Media extra strings $txt['aeva_gallery'] = isset($txt['aeva_gallery']) ? $txt['aeva_gallery'] : 'Media'; $txt['aeva_home'] = 'Home'; $txt['aeva_unseen'] = 'Unseen'; $txt['aeva_profile_sum'] = 'Summary'; $txt['aeva_view_items'] = 'View items'; $txt['aeva_view_coms'] = 'View comments'; $txt['aeva_view_votes'] = 'View votes'; $txt['aeva_gotolink'] = 'Details'; $txt['aeva_zoom'] = 'Zoom'; $txt['permissiongroup_aeva'] = 'Aeva Media'; $txt['permissiongroup_simple_aeva'] = 'Aeva Media'; $txt['permissionname_aeva_access'] = 'Access Gallery'; $txt['permissionname_aeva_moderate'] = 'Moderate Gallery'; $txt['permissionname_aeva_manage'] = 'Administrate Gallery'; $txt['permissionname_aeva_access_unseen'] = 'Access unseen area'; $txt['permissionname_aeva_search'] = 'Search in Gallery'; $txt['permissionname_aeva_add_user_album'] = 'Add Albums'; $txt['permissionname_aeva_add_playlists'] = 'Add User Playlists'; $txt['permissionname_aeva_auto_approve_albums'] = 'Auto-approve Albums'; $txt['permissionname_aeva_moderate_own_albums'] = 'Moderate own Albums'; $txt['permissionname_aeva_viewprofile'] = 'View anyone\'s Gallery profile'; $txt['cannot_aeva_viewprofile'] = 'You cannot view Gallery profiles'; // End Aeva Media strings $txt['display_facebook_like'] = 'Display Facebook Like icon?'; $txt['display_facebook_like_desc'] = 'Enabling this will Display the Facebook Like Icon within posts.'; $txt['display_facebook_like_all'] = 'Display Facebook Like icon in all posts?'; $txt['display_facebook_like_all_desc'] = 'Enabling this will Display the Facebook Like Icon within all posts. Note Display Facebook Like Icon has to be enabled'; 90m2 và ba thế hệ
Ashui.com/Forum ashui
19/11/2019, 13:25  
27069 bài viết trong 10623 chủ đề bởi 205210 thành viên
Xem các bài viết mới trên diễn đàn.
Xin chào ! Bạn là khách. Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký.

Đăng nhập với tên truy cập, mật khẩu và thời gian tự động thoát
VNArchitects.com
Chủ đề quan tâm: Để đăng kư thành viên, xin vui ḷng liên hệ: admin@ashui.com
 
   Trang chủ   Lịch sự kiện Thành viên Tìm kiếm Trợ giúp Đăng nhập Đăng ký  
Trang: [1]   Chuyển xuống
  In ấn  
Tác giả Chủ đề: 90m2 và ba thế hệ  (Đọc 1994 lần)
0 thành viên và 1 khách đang xem chủ đề này.
baohoa2886
Ashui-H
**

Gián tuyến Gián tuyến

Bài: 205


Xem hồ sơ E-mail
« vào: 01/06/2010, 13:46 »

90m2 và ba thế hệ
Căn hộ không lớn nhưng chủ nhà lại có nhu cầu sử dụng rất cao về cả không gian và diện tích. Trong một chừng mực "xoay xở" có thể, kiến trúc sư đă cơ bản đáp ứng được yêu cầu đó với một h́nh thức khá bắt mắt.Khu vực bếp - ăn kế bên không gian sinh hoạt chung rất gọn gàng
Căn hộ có diện tích chỉ vừa đủ (khoảng 90m2) với ba pḥng ngủ như hiện trạng; nhiệm vụ đầu tiên của kiến trúc sư là... phải giữ đủ cả ba pḥng ngủ; bởi gia đ́nh nhiều người và có ba thế hệ với sáu người cùng sinh sống.

Tuy nhiên diện tích và cấu trúc các pḥng hiện tại không hợp lư. Pḥng khách nhỏ, cửa đi pḥng ngủ quay ra pḥng bếp vừa không thẩm mỹ vừa ảnh hưởng đến việc bố trí hệ thống tủ bếp - ở bức tường vốn đă ngắn. Pḥng ngủ phía sát hành lang chung bị bí, thiếu sáng, thoáng do chỉ có một cửa sổ nhỏ thông ra phía ngoài sát hành lang.

Về mặt công năng, cần phải điều chỉnh khu vực này là chính. Bức tường ngăn cách giữa pḥng khách và pḥng ngủ 3 được đẩy sang phía pḥng ngủ, mở rộng pḥng khách. Để đảm bảo diện tích và kích thước pḥng để bố trí nội thất hợp lư, bức tường ngăn cách giữa pḥng ngủ 2 và pḥng ngủ 3 lại được điều chỉnh tiếp cùng vị trí và hướng mở cửa các pḥng.

Theo đó, vị trí cửa pḥng ngủ 2 "trốn" được khỏi khu vực bếp; pḥng ngủ 3 vẫn đủ diện tích. Bức tường chéo sinh ra bởi lư do này. Phía trên bức tường ngăn pḥng giữa hai pḥng ngủ này là băng cửa sổ dài được trổ để tăng cường sáng, thoáng cho pḥng ngủ 3 vốn bị bí. Kết quả của việc xử lư tường ngăn khu vực này lợi cho cả pḥng khách và bếp, các pḥng ngủ vẫn đảm bảo công năng.

Ở mặt h́nh thức, chủ nhân bày tỏ nguyện vọng với kiến trúc sư muốn có một không khí lăng mạn ở căn hộ. Điều đó thật khó với một căn hộ diện tích không lớn và nhu cầu về công năng, kỹ thuật cao như thế này.

Xử lư bằng không gian là khó, giải pháp cây xanh và không gian mở ra thiên nhiên cũng không có (chỉ có một logia chứa máy giặt và bốn cục nóng điều hoà - cũng là "gạn" hết sức), giải pháp h́nh thức với đồ nội thất cũng khó khả thi v́ tất cả chỉ vừa đủ và thiết kế phải đáp ứng tối đa yêu cầu sử dụng. Cuối cùng kiến trúc sư quyết định lựa chọn giải pháp màu sắc.

Sắc tím được lựa chọn với một cách nghĩ rất giản dị: màu tím duyên dáng, dịu dàng, lăng mạn. Kiến trúc sư đă kết hợp hoà sắc tím với nhiều giải pháp: Màu tường với sơn, giấy dán tường; mảng trơn kết hợp hoa văn; hệ thống chiếu sáng sử dụng đèn chùm nhiều chế độ màu, trong đó có sắc tím. Một số giải pháp nội thất "mềm" khá hiệu quả như thảm, drap trải giường, gối... cũng sử dụng sắc tím hoặc màu đối cực, làm tăng tính đồng nhất và hiệu quả cho nội thất căn hộ.

Tất cả các diện tích và không gian đă được tối ưu hoá nhằm đưa đến mục đích tận dụng tối đa cho nhu cầu sử dụng; và hài hoà với giải pháp thẩm mỹ của công tŕnh.

Pḥng khách - sinh hoạt chung với màu tím chủ đạo, dịu dàng


Pḥng ngủ trẻ em với mảng trần h́nh sao vui mắt. Màu tím trên tường đơn sắc và dịu nhẹ.
Pḥng ngủ chính với các bức tường hoa ch́m sắc tím. Đồ nội thất được thiết kế khoẻ khoắn, tạo sự chuyển động.


Mặt bằng hiện trạng


Mặt bằng cải tạo
________________________
Khi ta ở chỉ là nơi đất ở, khi ta đi đất bỗng hóa tâm hồn !!!
http://camnangxaydung.wordpress.com/
Địa chỉ IP đã được lưu lại
Trang: [1]   Chuyển lên
  In ấn  
 
Chuyển tới:  

Liên hệ Ban quản trị diễn đàn: ASEAN TIMES ONLINE
+84 9 8888 7890 | E-mail: admin@ashui.com
URLs: vnarchitects.ashui.com, vnarchitects.com
© 2008 VNArchitects | Ashui® Corporation
Hỗ trợ bởi MySQL Hỗ trợ bởi PHP Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
Powered by SMF 1.1.4 | SMF © 2005, Simple Machines LLC