$txt['colorize_color'] = 'Color';$txt['HPlocation'] = 'Project Honey Pot (all regions)'; // MOD Quick PM $txt['quick_pm'] = 'Quick PM'; $txt['change_quick_pm'] = 'Change to Quick PM'; $txt['change_quick_reply'] = 'Change to Quick Reply'; $txt['send_message'] = 'Send message'; $txt['quick_pm_desc'] = 'With Quick-PM you can write a personal message when viewing a topic without loading a new page. You can still use bulletin board code and smileys as you would in a normal personal message.'; $txt['display_quick_pm'] = 'Enable Quick PM (requires enable Quick Reply)'; // MOD Auto Merge Double Post $txt['permissionname_doublePost'] = 'Allow to do Double Post'; $txt['permissionhelp_doublePost'] = 'By Enabling this will allow them to double post.'; $txt['AutoMergePost_div'] = 'Add text when merging the post'; $txt['AutoMergePost_div_sub'] = 'You can use BBC and $date variable'; $txt['AutoMergePost_time'] = 'Time after which it will allow the bump the topic'; $txt['AutoMergePost_time_sub'] = 'Time 0 to disable the MOD and 9999 for never allow bump'; // Aeva Media extra strings $txt['aeva_gallery'] = isset($txt['aeva_gallery']) ? $txt['aeva_gallery'] : 'Media'; $txt['aeva_home'] = 'Home'; $txt['aeva_unseen'] = 'Unseen'; $txt['aeva_profile_sum'] = 'Summary'; $txt['aeva_view_items'] = 'View items'; $txt['aeva_view_coms'] = 'View comments'; $txt['aeva_view_votes'] = 'View votes'; $txt['aeva_gotolink'] = 'Details'; $txt['aeva_zoom'] = 'Zoom'; $txt['permissiongroup_aeva'] = 'Aeva Media'; $txt['permissiongroup_simple_aeva'] = 'Aeva Media'; $txt['permissionname_aeva_access'] = 'Access Gallery'; $txt['permissionname_aeva_moderate'] = 'Moderate Gallery'; $txt['permissionname_aeva_manage'] = 'Administrate Gallery'; $txt['permissionname_aeva_access_unseen'] = 'Access unseen area'; $txt['permissionname_aeva_search'] = 'Search in Gallery'; $txt['permissionname_aeva_add_user_album'] = 'Add Albums'; $txt['permissionname_aeva_add_playlists'] = 'Add User Playlists'; $txt['permissionname_aeva_auto_approve_albums'] = 'Auto-approve Albums'; $txt['permissionname_aeva_moderate_own_albums'] = 'Moderate own Albums'; $txt['permissionname_aeva_viewprofile'] = 'View anyone\'s Gallery profile'; $txt['cannot_aeva_viewprofile'] = 'You cannot view Gallery profiles'; // End Aeva Media strings $txt['display_facebook_like'] = 'Display Facebook Like icon?'; $txt['display_facebook_like_desc'] = 'Enabling this will Display the Facebook Like Icon within posts.'; $txt['display_facebook_like_all'] = 'Display Facebook Like icon in all posts?'; $txt['display_facebook_like_all_desc'] = 'Enabling this will Display the Facebook Like Icon within all posts. Note Display Facebook Like Icon has to be enabled'; Diễn đàn quốc tế “Việt Nam - Điểm nóng về đầu tư bất động sản”
Ashui.com/Forum ashui
06/12/2019, 23:54  
27258 bài viết trong 10812 chủ đề bởi 205210 thành viên
Xem các bài viết mới trên diễn đàn.
Xin chào ! Bạn là khách. Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký.

Đăng nhập với tên truy cập, mật khẩu và thời gian tự động thoát
VNArchitects.com
Chủ đề quan tâm: Để đăng kư thành viên, xin vui ḷng liên hệ: admin@ashui.com
 
   Trang chủ   Lịch sự kiện Thành viên Tìm kiếm Trợ giúp Đăng nhập Đăng ký  
Sự kiện đã liên kết
  • "VN-...bất động sản&: 04/03/2008 - 05/03/2008
Trang: [1]   Chuyển xuống
  In ấn  
Tác giả Chủ đề: Diễn đàn quốc tế “Việt Nam - Điểm nóng về đầu tư bất động sản”  (Đọc 2291 lần)
0 thành viên và 1 khách đang xem chủ đề này.
admin
Bạn là khách
« Trả lời #2 vào: 11/03/2008, 07:37 »

Những cơ hội lớn từ Diễn đàn Bất động sản Việt Nam 2008
(VnEconomy)


Một diễn đàn hữu ích

“Mọi người thường rất bận rộn với những công việc của riêng họ và việc tập trung những người hoạt động trong cùng lĩnh vực lại với nhau là một sáng kiến rất tốt,” ông David Blackhall, Phó giám đốc Công ty Bất động sản VinaCapital nói, “Đây là một diễn đàn rất hữu ích cho các doanh nghiệp thiết lập mạng lưới kinh doanh không chỉ với các doanh nghiệp Việt Nam mà c̣n với các doanh nghiệp Singapore, Malaysia và các nước châu Á khác”.

Bà Nguyễn Thị Dung, Giám đốc Công ty Hanamoto cho biết: “Có nhiều thông tin về các tỉnh phía Bắc chúng tôi đă nắm được ở nhà nhưng có nhiều thông tin tổng hợp th́ đến đây chúng tôi mới được biết. Trong hai ngày vừa qua chúng tôi cũng đă t́m thấy một số đối tác như CapitaLand để trao đổi những thông tin ban đầu”.

Bên lề diễn đàn, những thông tin mới nhất liên quan đến thị trường bất động sản Việt Nam đă được các đại biểu đề cập tới. Họ cũng tham khảo ư kiến của nhau về xu hướng của thị trường trong thời gian tới. Rơ ràng các doanh nghiệp tham gia diễn đàn này không chỉ để thu thập thông tin mà c̣n nắm bắt cơ hội xây dựng mạng lưới quan hệ kinh doanh.

Singapore được đánh giá là một đầu mối của mạng lưới này, v́ vậy nếu làm tốt các doanh nghiệp Việt Nam sẽ rút ngắn được quá tŕnh thiết lập các mạng lưới về đầu tư, tài chính và công nghệ. Nó cũng sẽ giúp các doanh nghiệp tránh được khâu trung gian.

Sự có mặt của Đại sứ Việt Nam tại Singapore, ông Nguyễn Trung Thành cũng đă làm cho diễn đàn “nóng” hơn nhờ những phát biểu thẳng thắn của ông với lănh đạo các tỉnh, thành phố và doanh nghiệp.

“Singapore là nước có rất nhiều công ty mạnh về việc phát triển bất động sản, xây dựng nhà ở, khu đô thị mới, quy hoạch đô thị, chỉnh trang và phát triển đô thị. Gắn với đô thị là công nghiệp hóa và hiện đại hóa và công nghệ cao. Tôi nghĩ cơ hội hợp tác của Việt Nam và Singapore là rất lớn với sự cam kết của hai chính phủ, với tiềm năng và sức phát triển của Việt Nam, với tính bổ sung lớn giữa hai nền kinh tế. Tầm nh́n đă được đề ra khi hai nước kư kết hiệp định về kết nối giữa hai nền kinh tế trên bảy lĩnh vực khác nhau”, ông Thành nói.

Trong nhiều năm qua, Singapore luôn là một trong những nước dẫn đầu về đầu tư trực tiếp vào Việt Nam. Trong hai tháng đầu năm 2008, vốn đầu tư trực tiếp từ Singapore đạt 317,6 triệu USD với ba dự án, đứng thứ ba sau Mỹ và Nhật Bản.

Có đi th́ mới thấy, có thấy th́ mới có những sáng kiến mới. Sau những buổi gặp gỡ trực tiếp với các đối tác, các doanh nghiệp và lănh đạo các tỉnh đều có cái nh́n lạc quan về khả năng hợp tác với phía Singapore. Ông Nguyễn Văn Tứ, Phó giám đốc Sở Kế hoạch - Đầu tư Hà Tây tin tưởng rằng sau diễn đàn này các doanh nghiệp Singapore nói riêng và các doanh nghiệp của các nước khác có văn pḥng ở Singapore sẽ t́m đến Hà Tây đầu tư và có thể hợp tác cùng các nhà đầu tư trong nước, tạo nên một làn sóng đầu tư thứ hai vào thị trường bất động sản của Hà Tây.

Với những ư nghĩa thiết thực cho các địa phương và các doanh nghiệp, chuỗi diễn đàn Bất động sản Việt Nam 2008 dự kiến sẽ được tiếp tục tổ chức tại Hồng Kông (tháng 5/2008) và Thành phố Hồ Chí Minh (tháng 6/2008). Các doanh nghiệp chờ đợi diễn đàn này sẽ được tổ chức một cách chặt chẽ, tạo cơ hội cho họ hợp tác với những doanh nghiệp có cùng một mối quan tâm.


Việt Nam, một thị trường hấp dẫn

“Đây là thời điểm để đầu tư tại Việt Nam”. Đó là nhận định của ông Marc Townsend, Tổng giám đốc CBRE Việt Nam trong bài phát biểu có tựa đề “Những dự báo cho thị trường bất động sản Việt Nam trong năm 2008”. Trong ngày thứ hai của diễn đàn, ông đă phân tích t́nh h́nh và khuynh hướng hiện nay của thị trường bất động sản Việt Nam với nhận định cung vẫn c̣n thiếu. Tuy t́nh h́nh đang thay đổi trong khi cầu tiếp tục tăng lên mạnh mẽ nhưng khách hàng vẫn phải xếp hàng để mua căn hộ và thuê được những văn pḥng, nhà ở và cửa hàng bán lẻ cấp cao.

Dù rằng đầu tư vào bất động sản có thể là một canh bạc đầy rủi ro nhưng các nhà đầu tư trong lĩnh vực bất động sản tham dự diễn đàn đă sôi nổi trao đổi những nhận định lạc quan về thị trường này. Ông Philip Atkinson, Giám đốc khu vực Đông Nam Á của Công ty Limitless LCC cho rằng trong thời gian tới Việt Nam sẽ trở thành một đất nước có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ và năng động nhất trong khu vực mặc dù c̣n có rất nhiều thách thức.

“Tôi cho rằng trên thị trường bất động sản của Việt Nam hiện nay đang có sự đầu cơ”, ông Jared Chang, Giám đốc điều hành Công ty phát triển Foremost đến từ Đài Loan nhận xét ngay trong ngày đầu tiên của diễn đàn. “Có thể điều này rất khó nh́n thấy từ bên ngoài. Tuy nhiên vẫn c̣n rất nhiều tiềm năng trên thị trường này, so với các thị trường khác như Singapore và Đài Loan”.

Hiện nay Công ty phát triển Foremost đang có một vài dự án với quy mô rất khiêm tốn tại thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, ông Jared Chang cho biết ông muốn có nhiều thông tin hơn nữa về miền Bắc v́ theo ông trong tương lai thị trường bất động sản miền Bắc sẽ phát triển mạnh mẽ với nhiều dự án bất động sản lớn hơn ở miền Nam.

Trong số các doanh nghiệp Singapore tham gia diễn đàn lần này có nhiều tên tuổi lớn như CapitaLand và Keppel Land, Limitless. Các công ty Singapore hoạt động ngoài lĩnh vực bất động sản cũng tham dự diễn đàn này. Ông George Koh một chuyên gia nghiên cứu về ngân hàng và bất động sản cho biết ông đến đây để hiểu thêm về hoạt động của công ty CapitaLand, một khách hàng lớn của ông và muốn biết v́ sao công ty này quan tâm nhiều đến thị trường Việt Nam như thế.

Tập đoàn The Ascott, một nhánh của CapitaLand đă bắt đầu hoạt động tại Việt Nam từ năm 1994 và là công ty quốc tế lớn nhất trong lĩnh vực quản lư căn hộ dịch vụ.Tuy mới tham gia vào lĩnh vực xây dựng nhà ở từ năm 2006 nhưng tập đoàn CapitaLand đă coi Việt Nam là thị trường then chốt tại châu Á. Hiện nay tập đoàn này đă có mặt tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, đầu tư vào 4 dự án nhà ở với 2.800 căn nhà tại thành phố Hồ Chí Minh.

Theo ông Chong Kee Hiong, Phó tổng giám đốc phụ trách lĩnh vực tài chính và đầu tư của tập đoàn The Ascott, trong ba năm tới, con số này sẽ lên tới 6.000. Ngoài ra tập đoàn này cũng đang t́m kiếm các cơ hội đầu tư trong lĩnh vực xây dựng văn pḥng, cửa hàng bán lẻ và tổ hợp giải trí, hội nghị. CapitaLand đang có kế hoạch xây dựng quỹ bất động sản đầu tiên tại Việt Nam trị giá 300 triệu Đôla Mỹ.

Keppel Land đă có mặt tại Việt Nam từ đầu những năm 90, đến nay công ty này đă có 16 dự án với tổng vốn đầu tư lên tới hơn 3 tỷ Đôla Mỹ. Dù không “đ́nh đám” như dự án The Vista của CapitaLand nhưng dự án căn hộ cao cấp The Estella được các doanh nghiệp Việt Nam tham dự diễn đàn đánh giá là có cách “bán hàng” chuyên nghiệp và hiệu quả cao với nhu cầu rất lớn từ khách hàng không kém The Vista. Keppel Land là nhà đầu tư của các dự án như khu căn hộ cao cấp Sedona Suites, Royal Park, đô thị thể thao Saigon Sports City vv... Các dự án này chủ yếu tập trung ở khu vực phía Nam.

“Miền Nam đang thiếu về cung nhiều hơn trong lĩnh vực văn pḥng, căn hộ, khách sạn cao cấp. Ở Hà Nội không có chuyện xếp hàng từ tối để mua căn hộ nhưng ở Tp.HCM th́ có”, ông Lê Khắc Hiệp, Chủ tịch HĐQT Công ty Vincom nói. Ông cho rằng thị trường miền Nam hiện đang hấp dẫn các nhà đầu tư hơn các khu vực khác.


Những điểm đến mới

Thừa Thiên - Huế đang song hành thực hiện nhiệm vụ bảo tồn những giá trị truyền thống và đổi mới để hội nhập và phát triển.

Nhiều nhà đầu tư Singapore đă đến Thừa Thiên - Huế để nghiên cứu và thực hiện các dự án như Tập đoàn Changi với dự án nâng cấp cảng hàng không quốc tế Phú Bài, Công ty Akitek Tenggara với dự án quy hoạch tổng thể phát triển du lịch Huế, Laguana Việt Nam với khu phức hợp cao cấp Lăng Cô, Boustead Salcon với dự án Công viên Địa Đàng, First Vanguard với dự án “Đầm phá sinh học Cầu Hai”.

Trong khuôn khổ diễn đàn này, bà Nguyễn Thị Thúy Ḥa, Phó chủ tich UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đă trao đổi về dự án của Tập đoàn Changi với ông Roger Chua, Phó chủ tịch khu vực. Bà cho biết lănh đạo Thừa Thiên – Huế sẽ tạo điều kiện thuận lợi để tập đoàn này đầu tư và khai thác sân bay Phú Bài như họ đă từng làm tốt ở sân bay Changi. Bà Ḥa nói: “Tiềm năng của Thừa Thiên - Huế đang là cơ hội cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Đối với chúng tôi, sự phát triển của Thừa Thiên - Huế chính là sự thành công của các bạn trong chiến lược chinh phục thị trường đa quốc gia, đa lĩnh vực”.

Cũng như Hà Tây, trên thị trường bất động sản Hải Pḥng vẫn vắng bóng các nhà đầu tư Singapore.

Trong 5 năm vừa qua một lượng vốn khoảng 2 tỷ Đôla đă được đầu tư vào các lĩnh vực: văn pḥng, căn hộ cho thuê, khách sạn, khu nhà ở cao cấp, resort tại Hải Pḥng. Hiện tại đang có 10 nhà cung cấp dịch vụ văn pḥng cho thuê với lượng cung là 10.810m2, trong đó có một công ty liên doanh với nước ngoài và 9 công ty trong nước, ba nhà cung cấp dịch vụ căn hộ cho thuê với 149 pḥng. Tất cả các văn pḥng và căn hộ ở Hải Pḥng chưa đạt hạng A.

Theo ông Edwin A. Vanderbrugen, thủ tục đầu tư đơn giản tại Hải Pḥng là một yếu tố rất quan trọng trong việc thu hút các nhà đầu tư nước ngoài đến thành phố này.

Với quy hoạch phát triển các khu công nghiệp và khu đô thị liền kề, Bắc Ninh đang mở rộng cánh cửa cho các nhà đầu tư trong các lĩnh vực này với nhiều ưu đăi.


Một con đường chưa phẳng

Những thông tin liên quan đến luật và thuế được đề cập đến như là yếu tố cần thiết để đầu tư thành công trên thị trường Việt Nam. Bà Đào Nguyễn, đến từ Công ty Mayer Brown JSM cho rằng vấn đề vướng mắc hiện nay nằm ở khâu thực hiện luật.

Một nhà đầu tư tham dự diễn đàn đến từ Đan Mạch nói “Thị trường bất động sản của Việt Nam rất phức tạp v́ thật khó để t́m được một người nào đó nói cho ḿnh về tất cả các loại luật. Do vậy nhà đầu tư gặp khó khăn trong việc xác định những bước đi kế tiếp”. Tuy nhiên, nhà đầu tư này cho rằng công ty của ông không vội vàng và thị trường bất động sản của Việt Nam có rất nhiều cơ hội.

Một trong các trở ngại lớn cho việc đầu tư vào bất động sản là giải phóng mặt bằng, đặc biệt đối với những dự án đ̣i hỏi quỹ đất lớn như khu công nghiệp, khu đô thị, khu resort. Hà Nội, Hà Tây, Hải Pḥng, Bắc Ninh, Hưng Yên, Thừa Thiên - Huế hiện đang rất chú trọng đến việc giải quyết các vướng mắc này.

Ông Nguyễn Văn Minh, Giám đốc Trung tâm giao dịch bất động sản Hà Nội cho biết do giá khá cao nên các nhà đầu tư cần phải cân nhắc trong việc đền bù cho người dân. Hà Nội đă tŕnh Chính phủ cơ chế thí điểm để tạo thuận lợi này cho các nhà đầu tư.

“Cách đây ba bốn năm, Hà Tây là một điểm đen trên bản đồ chung của Việt Nam về công tác giải phóng mặt bằng nhưng trong hai ba năm gần đây chúng tôi đă chuyển từ màu đen sang màu sáng. Hà Tây đă áp dụng nhanh và quyết liệt Nghị định 17 của Chính phủ trong vấn đề tạo quỹ đất dịch vụ cho người nông dân để họ có thể tự sinh sống trên mảnh đất đó sau khi phải từ bỏ nghề nông, đảm bảo cho mọi người đều được hưởng lợi từ quá tŕnh đô thị hóa” ông Nguyễn Văn Tứ cho biết.


Ư kiến của một số chuyên gia về hợp tác trong lĩnh vực bất động sản giữa Việt Nam và Singapore:

Ông Nguyễn Trung Thành, Đại sứ Việt Nam tại Singapore: “Khi làm việc với các công ty Singapore, cần phải có một sự chuẩn bị kỹ lưỡng, v́ có chuẩn bị kỹ lưỡng th́ ta mới hiểu thấu được giá trị của ta, hiểu giá trị của đối tác, từ đó chúng ta sẽ tạo được lợi ích tối ưu cho Việt Nam và cho cả hai bên. Chúng ta phải lấy tính hiệu quả, uy tín và tầm nh́n xa để giải quyết các vấn đề. Một điều quan trọng nữa là chúng ta có thể học tập rất nhiều kinh nghiệm khi làm việc với họ.

Roger Chua, Phó chủ tịch khu vực Tập đoàn Changi: Tập đoàn Changi có thể mang đến Việt Nam vốn, giải pháp, kinh nghiệm tổ chức và công nghệ cũng như chuyên môn về thương mại và đào tạo nhân sự cho ngành hàng không Việt Nam. Phú Bài là sân bay đầu tiên Changi hợp tác với phía Việt Nam. Với sự hợp tác này, sân bay Phú Bài được chờ đợi sẽ đạt tiêu chuẩn quốc tế và là một “h́nh mẫu” cho các sân bay khác nh́n vào.

Bà Đào Nguyễn, Luật sư, Mayer Brown JSM: Những vấn đề bất cập hiện nay liên quan đến việc thực hiện luật. Nghị định 84 cho phép một số nhà đầu tư sử dụng đất trong thời hạn 70 năm nhưng theo Luật Đầu tư, thời hạn dự án thường là 50 năm. Sự thiếu thống nhất này làm cho các cơ quan cấp phép không biết xử lư như thế nào. Ngoài ra luật cho phép các công ty nước ngoài mua 30% cổ phần trong các công ty Việt Nam nhưng hiện nay việc thực hiện rất khó khăn.

Quy hoạch cũng là một vấn đề khó khăn trong lĩnh vực bất động sản v́ nhà đầu tư có khi không biết họ được xây cái ǵ. Mỗi cơ quan nhà nước có một ư kiến khác nhau, khiến họ gặp nhiều vướng mắc.

Ông Nguyễn Văn Tứ, Phó giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hà Tây: Về mặt chính sách, chúng tôi không phân biệt đối xử giữa các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài khi tiếp cận thị trường bất động sản Hà Tây. Tuy nhiên nói về cách điều hành th́ chúng tôi mong muốn sẽ có một sự hợp tác giữa nhà đầu tư trong nước và nhà đầu tư nước ngoài theo h́nh thức nhà đầu tư trong nước tiếp cận giải quyết những thủ tục đầu tư ban đầu, từ công tác quy hoạch, bồi thường giải phóng mặt bằng, xây dựng cơ sở hạ tầng, sau đó phối hợp với các nhà đầu tư nước ngoài để triển khai xây dựng. Như vậy sẽ kết hợp được lợi thế của hai bên.

Chúng tôi mong muốn những dự án bất động sản của Hà Tây sẽ là những dự án được triển khai nhanh nhất và tốt nhất, mang lại cho Hà Tây bộ mặt đô thị hóa, hiện đại, bền vững và hội nhập.


Ông Lê Khắc Hiệp, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Vincom: “Tp.Hồ Chí Minh có thể cạnh tranh với Hồng Kông, Băng Cốc, Singapore v́ địa điểm đẹp, nằm giữa trung tâm của các thành phố này. Người ta cứ cho rằng giá ở đây đắt nhưng diễn đàn này cho thấy giá ở đây chỉ bằng 26-44% của các nước xung quanh. Điều này sẽ thu hút các nhà đầu tư v́ họ sẽ chuyển các văn pḥng của họ về nơi có giá cả rẻ hơn. Dần dần khi cơ sở hạ tầng của ḿnh tốt hơn th́ họ sẽ đến”.
Địa chỉ IP đã được lưu lại
admin
Bạn là khách
« Trả lời #1 vào: 05/03/2008, 14:50 »

Chiều ngày 4/3/2008, Diễn đàn Bất động sản Việt Nam do công ty tổ chức sự kiện quốc tế Synergy (Synergy Int’l Events Pte Ltd) của Singapore phối hợp với Thời báo Kinh tế Việt Nam tổ chức đă khai mạc tại Singapore.

160 đại biểu đến từ Đan Mạch, Dubai, Indonesia, Malaysia, Hồng Kông, Đài Loan, Singapore và Việt Nam đă tham gia diễn đàn này. Đại sứ Việt Nam tại Singapore, ông Nguyễn Trung Thành, cũng đến tham dự.

Trong số hơn 60 đại biểu đến từ Việt Nam có chủ tịch, giám đốc sở kế hoạch và đầu tư và lănh đạo sáu tỉnh, thành phố miền Bắc và miền Trung, bao gồm Hà Nội, Hải Pḥng, Bắc Ninh, Hưng Yên, Hà Tây và Thừa Thiên - Huế và đại diện các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực này như CBRE Việt Nam, Hoà Phát, Hanamoto...

“Năm 2007, tại Thành phố Hồ Chí Minh, chúng tôi đă tổ chức một hội nghị tương tự như thế này về đầu tư bất động sản ở phía Nam. Việc tổ chức diễn đàn này là cần thiết và chúng tôi hi vọng với diễn đàn này, nhiều người sẽ biết hơn về miền Bắc và miền Trung Việt Nam”, ông Rayner Au, Giám đốc tổ chức sự kiện công ty Synergy cho biết.

“Thị trường bất động sản ở miền Bắc và miền Trung có tiềm năng rất lớn. Thông qua diễn đàn này, chắc chắn các nhà đầu tư nước ngoài sẽ rất “hào hứng” với các khu vực nói trên”, Giáo sư Đào Nguyên Cát, Tổng biên tập Thời báo Kinh tế Việt Nam, đơn vị đồng tổ chức, nhận xét.

Mục đích của diễn đàn này là tạo điều kiện cho các tỉnh, thành phố giới thiệu tiềm năng của ḿnh và mở ra các cuộc họp trực tiếp giữa lănh đạo các tỉnh, doanh nghiệp với các nhà đầu tư nhằm t́m kiếm cơ hội hợp tác.

“Bắc Ninh là một tỉnh sẽ phát triển rất nhiều khu công nghiệp. Trong quy hoạch phát triển, tỉnh sẽ có 17 khu công nghiệp trên diện tích 10.000 ha, trong đó 2.000 ha sẽ được dành để xây các khu đô thị và mỗi khu công nghiệp sẽ có một khu đô thị. Sẽ cần rất nhiều các nhà đầu tư để xây dựng các khu đô thị này. V́ vậy, chúng tôi muốn kêu gọi các nhà đầu tư Singapore tham gia. Đó là lí do chúng tôi tham gia diễn đàn này”, ông Bùi Vĩnh Kiên, Phó chủ tịch tỉnh Bắc Ninh, cho biết.

Hiện nay, các nhà đầu tư Singapore đang đầu tư vào khu công nghiệp rộng 700 ha ở Bắc Ninh, trong đó 200 ha dành để xây dựng khu đô thị.

“Lĩnh vực bất động sản của Việt Nam nói chung và của Hà Nội nói riêng được các nhà đầu tư quan tâm rất nhiều. Chúng tôi sang đây để tiếp cận các nhà đầu tư, quảng bá h́nh ảnh Hà Nội trong lĩnh vực bất động sản nói riêng và sự phát triển kinh tế xă hội nói chung”, ông Nguyễn Văn Minh, Giám đốc Trung tâm giao dịch bất động sản Hà Nội trực thuộc Sở Tài nguyên, Môi trường và Nhà đất cho biết. “Chúng tôi sẽ tích cực t́m kiếm các cơ hội và các nhà đầu tư có nhu cầu t́m hiểu thị trường bất động sản Hà Nôi, từ đó làm cầu nối, mời gọi các nhà đầu tư trong và ngoài nước”, ông Minh nói.

Hiện nay, các nhà đầu tư Singapore trong lĩnh vực này tại Hà Nội c̣n rất khiêm tốn. Một số dự án lớn như Tây Hồ Tây, dự án đô thị hai bên bờ sông Hồng sẽ là cơ hội cho các nhà đầu tư Singapore. Bên cạnh đó, Hà Nội c̣n muốn thu hút các nhà đầu tư Singapore tham gia các dự án chỉnh trang khu phố cổ và cải tạo xây dựng khu chung cư cũ, những lĩnh vực mà họ có rất nhiều kinh nghiệm. Hơn 50 doanh nghiệp Việt Nam đă sang Singapore tham dự diễn đàn này.

Ông Nguyễn Vương Nhật, Phó giám đốc công ty Hanamoto, cho biết: “Diễn đàn này sẽ đề cập đến xu hướng bất động sản trong những năm sắp tới v́ vậy chúng tôi tham dự để nắm bắt xu hướng phát triển. Đồng thời chúng tôi cũng muốn tham khảo thị trường bất động sản Singapore, một nước trong cùng khu vực và đă đi trước Việt Nam và đưa ra lời mời hợp tác đầu tư đến các nhà đầu tư quốc tế”. Chủ đề “Điểm đến du lịch và khu nghỉ dưỡng, di sản thế giới” đă được các đại biểu sôi nổi thảo luận với các ư kiến đánh giá cao về tiềm năng của Việt Nam.

Nhiều nhà đầu tư như CapitalLand, một công ty c̣n khá mới mẻ tại thị trường bất động sản Việt Nam, đă bày tỏ sự quan tâm đến thị trường này và mong muốn được biết đến tại đây.

Cũng trong khuôn khổ diễn đàn này, sáng nay, lănh đạo các tỉnh đă đến làm việc với Cục quy hoạch Singapore. Bà Mavis M.C.Tsoi, Kiến trúc sư trưởng, đă chia sẻ với họ những kinh nghiệm về quy hoạch của Singapore.

Diễn đàn tại Singapore được coi là bước đầu cho chuỗi diễn đàn “Đầu tư tại Việt Nam”, dự kiến sẽ được tổ chức tại Hồng Kông, Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội trong thời gian tới. Các nhà tổ chức mong muốn sẽ đưa các doanh nghiệp nước ngoài đến các điểm đầu tư tại Việt Nam như Huế, Hà Tây, Hưng Yên, Bắc Ninh để họ trực tiếp t́m hiểu cơ hội đầu tư, đồng thời làm cho diễn đàn này hiệu quả hơn.
Địa chỉ IP đã được lưu lại
admin
Bạn là khách
« vào: 27/02/2008, 13:53 »

Là người quan tâm đến bất động sản, xin mời bạn tham dự diễn đàn quốc tế
“Việt Nam - Điểm nóng về đầu tư bất động sản”
tổ chức tại Singapore ngày 4 và 5 tháng 3 năm 2008

Cùng với việc Việt Nam gia nhập WTO, sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế và quyết tâm đổi mới của Chính phủ đă thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư quốc tế. Đặc biệt, thị trường bất động sản đang sôi động là một điểm nóng cuốn hút sự chú ư của các nhà đầu tư nước ngoài.

Nhằm cung cấp cho các nhà đầu tư quốc tế có cái nh́n tổng quan về tiềm năng và cơ hội đầu tư vào thị trường bất động sản Việt Nam, một diễn đàn lớn với chủ đề: “Việt Nam - Điểm nóng về đầu tư bất động sản” - do công ty tổ chức sự kiện quốc tế Synergy (có trụ sở tại Singapore) phối hợp với Thời báo Kinh tế Việt Nam - Vietnam Economic Times tổ chức - sẽ diễn ra tại Singapore từ 4 đến 6 tháng 3 năm 2008. Diễn đàn cũng được dự kiến tiếp tục tổ chức tại Hồng Kông đầu tháng 5 năm 2008.

Có khoảng 500 doanh nhân và chính khách từ nhiều nước trên thế giới sẽ tham gia Diễn đàn. Trong đó đoàn doanh nhân và chính khách Việt Nam sẽ có khoảng 80 người. Đây là cơ hội để các địa phương và doanh nghiệp trong lĩnh vực đầu tư bất động sản Việt Nam mở rộng hợp tác kinh doanh với bạn bè quốc tế.

Các lănh đạo doanh nghiệp bất động sản có thể lên Diễn đàn giới thiệu dự án, nhằm t́m kiếm đối tác đầu tư. Các nhà đầu tư quốc tế có thể t́m được những cơ hội hợp tác và thông tin mới nhất về chính sách khuyến khích đầu tư từ những người trực tiếp ban hành chính sách ở Việt Nam.

Sự kiện này giúp các nhà đầu tư quốc tế có thể trực tiếp gặp gỡ đối thoại trao đổi với các chính khách điều hành chính phủ trung ương và địa phương Việt Nam cùng các doanh nhân đối tác trong lĩnh vực bất động sản ở Việt Nam.

Nhân dịp này, Vietnam Economic Times sẽ phát hành Đặc san tiếng Anh: “Việt Nam - Điểm nóng về đầu tư Bất động sản’’ làm tài liệu duy nhất cho diễn đàn. Nội dung Đặc san sẽ là bức tranh toàn cảnh về thị trường Bất động sản Việt Nam, tiềm năng và cơ hội đầu tư. Trong đó, sẽ giới thiệu các chính sách, luật pháp của Việt Nam có liên quan đến lĩnh vực đầu tư, bất động sản và các tham luận mà các chính khách và doanh nhân Việt Nam sẽ tŕnh bày tại Diễn đàn.

Mọi chi tiết xin liên hệ: Cô Kim Thái - 96 Hoàng Quốc Việt, Hà Nội. Tel: (04) 7552060 / Mobile: 0903672974 .

T/M Ban Tổ chức
Thời báo Kinh tế Việt Nam - Vietnam Economic Times


* Batdongsan.jpg (20.47 KB, 660x152 - xem 614 lần.)
Địa chỉ IP đã được lưu lại
Trang: [1]   Chuyển lên
  In ấn  
 
Chuyển tới:  

Liên hệ Ban quản trị diễn đàn: ASEAN TIMES ONLINE
+84 9 8888 7890 | E-mail: admin@ashui.com
URLs: vnarchitects.ashui.com, vnarchitects.com
© 2008 VNArchitects | Ashui® Corporation
Hỗ trợ bởi MySQL Hỗ trợ bởi PHP Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
Powered by SMF 1.1.4 | SMF © 2005, Simple Machines LLC