$txt['colorize_color'] = 'Color';$txt['HPlocation'] = 'Project Honey Pot (all regions)'; // MOD Quick PM $txt['quick_pm'] = 'Quick PM'; $txt['change_quick_pm'] = 'Change to Quick PM'; $txt['change_quick_reply'] = 'Change to Quick Reply'; $txt['send_message'] = 'Send message'; $txt['quick_pm_desc'] = 'With Quick-PM you can write a personal message when viewing a topic without loading a new page. You can still use bulletin board code and smileys as you would in a normal personal message.'; $txt['display_quick_pm'] = 'Enable Quick PM (requires enable Quick Reply)'; // MOD Auto Merge Double Post $txt['permissionname_doublePost'] = 'Allow to do Double Post'; $txt['permissionhelp_doublePost'] = 'By Enabling this will allow them to double post.'; $txt['AutoMergePost_div'] = 'Add text when merging the post'; $txt['AutoMergePost_div_sub'] = 'You can use BBC and $date variable'; $txt['AutoMergePost_time'] = 'Time after which it will allow the bump the topic'; $txt['AutoMergePost_time_sub'] = 'Time 0 to disable the MOD and 9999 for never allow bump'; // Aeva Media extra strings $txt['aeva_gallery'] = isset($txt['aeva_gallery']) ? $txt['aeva_gallery'] : 'Media'; $txt['aeva_home'] = 'Home'; $txt['aeva_unseen'] = 'Unseen'; $txt['aeva_profile_sum'] = 'Summary'; $txt['aeva_view_items'] = 'View items'; $txt['aeva_view_coms'] = 'View comments'; $txt['aeva_view_votes'] = 'View votes'; $txt['aeva_gotolink'] = 'Details'; $txt['aeva_zoom'] = 'Zoom'; $txt['permissiongroup_aeva'] = 'Aeva Media'; $txt['permissiongroup_simple_aeva'] = 'Aeva Media'; $txt['permissionname_aeva_access'] = 'Access Gallery'; $txt['permissionname_aeva_moderate'] = 'Moderate Gallery'; $txt['permissionname_aeva_manage'] = 'Administrate Gallery'; $txt['permissionname_aeva_access_unseen'] = 'Access unseen area'; $txt['permissionname_aeva_search'] = 'Search in Gallery'; $txt['permissionname_aeva_add_user_album'] = 'Add Albums'; $txt['permissionname_aeva_add_playlists'] = 'Add User Playlists'; $txt['permissionname_aeva_auto_approve_albums'] = 'Auto-approve Albums'; $txt['permissionname_aeva_moderate_own_albums'] = 'Moderate own Albums'; $txt['permissionname_aeva_viewprofile'] = 'View anyone\'s Gallery profile'; $txt['cannot_aeva_viewprofile'] = 'You cannot view Gallery profiles'; // End Aeva Media strings $txt['display_facebook_like'] = 'Display Facebook Like icon?'; $txt['display_facebook_like_desc'] = 'Enabling this will Display the Facebook Like Icon within posts.'; $txt['display_facebook_like_all'] = 'Display Facebook Like icon in all posts?'; $txt['display_facebook_like_all_desc'] = 'Enabling this will Display the Facebook Like Icon within all posts. Note Display Facebook Like Icon has to be enabled'; Công nghệ chống mối “xanh” Giải pháp an toàn và thân thiện với môi trường!
Ashui.com/Forum ashui
17/11/2019, 05:52  
27054 bài viết trong 10608 chủ đề bởi 205210 thành viên
Xem các bài viết mới trên diễn đàn.
Xin chào ! Bạn là khách. Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký.

Đăng nhập với tên truy cập, mật khẩu và thời gian tự động thoát
VNArchitects.com
Chủ đề quan tâm: Để đăng kư thành viên, xin vui ḷng liên hệ: admin@ashui.com
 
   Trang chủ   Lịch sự kiện Thành viên Tìm kiếm Trợ giúp Đăng nhập Đăng ký  
Trang: [1]   Chuyển xuống
  In ấn  
Tác giả Chủ đề: Công nghệ chống mối “xanh” Giải pháp an toàn và thân thiện với môi trường!  (Đọc 2402 lần)
0 thành viên và 1 khách đang xem chủ đề này.
Phamkhiem
Ashui-IGián tuyến Gián tuyến

Bài: 1


Xem hồ sơ E-mail
« vào: 13/07/2010, 23:20 »

Hiểm Họa từ mối – Nên Phòng Hơn Chống
Thống kê của Công ty TNHH Diệt mối và Khử trùng  Hà Nội (Hanoi Pest Control), cứ 5 căn nhà ở Hà Nội th́ có 3 căn nhà bị mối tấn công sau vài năm đưa vào sử dụng. Không chỉ riêng nhà dân, những toà nhà cao tầng như khách sạn 5 sao, văn pḥng hạng A, căn hộ cao cấp đều có thể bị mối tấn công sau khi đưa vào sử dụng được 3 - 5 năm. Mối có thể xuyên thủng những khe bê tông trong các cao ốc và phá hoại đồ gỗ và các thiết bị khác với tốc độ… khủng khiếp. Thực tế là hầu hết các tác hại do mối gây ra là cho đồ đạc trong nhà, trong văn pḥng… Khung sắt thường th́ không thể bị mối ăn nhưng tủ bếp, sàn gỗ, viền chân tường bằng gỗ, dây điện, mành rèm, thảm, chăn nệm và tranh ảnh cũng bị mối ăn. Và chi phí sửa chữa lớn nhất thông thường là cho đồ đạc chứ không phải là cho các cấu kiện của ngôi nhà.

Việt Nam đang hướng đến sự phát triển bền vững, hướng đến những kỹ thuật  xây dựng an toàn với những  công tŕnh “xanh” – nơi mà ở đó con người sống thân thiện với thiên nhiên, môi trường, sức khoẻ con người được bảo vệ. Theo tiêu chuẩn TCXDVN204:1998 và TCVN 7958 -2008 (phụ lục C) về bảo vệ công tŕnh xây dựng, pḥng mối cho công tŕnh xây dựng mới do Bộ Xây dựng ban hành, việc bảo vệ công tŕnh xây dựng – pḥng  chống mối cho công tŕnh xây dựng được áp dụng cho nhà và công tŕnh dân dụng, công nghiệp, nông nghiệp… Nghĩa vụ của bên xây dựng phải cung cấp giải pháp chống mối cho các cấu kiện của công tŕnh, ngôi nhà. Nhưng tiêu chuẩn này có một kẽ hở là nó không tách bên xây dựng ra khỏi nghĩa vụ bồi thường cho các đồ đạc trong  nhà nếu bị hư hỏng. Vấn đề lớn nhất  của chủ đầu tư các công tŕnh xây dựng là họ biết rất ít về mối, cũng như các giải pháp đi theo.

Giải pháp Chống mối “XANH”
Làm sao bảo vệ công tŕnh, ngôi nhà từ sự phá hoại của mối là vấn đề khiến không ít chủ ngôi nhà và các nhà đầu tư bất động sản đau đầu. Theo ông Nguyễn Phạm Tuân, Giám đốc Công ty Hanoi Pest Control, hiện cách pḥng chống mối thông  thường  nhất hiện nay mà các toà nhà hoặc công tŕnh xây dựng như bảo tàng, thư viện, đ́nh, chùa… đang áp dụng là sử dụng hoá chất, một phần nào cũng  gây ảnh hưởng  đến  môi trường  sống. Tuy nhiên, theo ông Tuân, hiện đã có công nghệ pḥng  chống mối mới tiên tiến hơn, thay thế được việc sử dụng  hoá chất và chỉ cần áp dụng một lần ngay từ khi xây dựng móng công tŕnh. Công nghệ  này do Tập đoàn TMA (Úc) sáng chế, được đưa vào ứng  dụng  tại Việt Nam thông  qua Hanoi Pest Control – đó là công nghệ sử dụng lưới thép Termimesh không gỉ kết hợp với việc xi măng  và dung dịch đặc biệt Termiparge - một hệ thống  hàng rào thép không gỉ cao cấp nhỏ li ti bảo vệ ngăn mối được thiết kế một cách đặc biệt và không độc hại. Cũng giống như lớp lưới được cài đặt vào cửa sổ để pḥng  các côn trùng bay vào nhà, hàng rào lưới này được cài đặt ngay từ giai đoạn đầu xây dựng, che phủ các điểm mà mối có thể xâm nhập ngầm vào trong ngôi nhà. Ưu điểm của công nghệ này là chỉ cần lắp đặt một lần từ khâu thiết kế xây dựng, và sau này không phải lo ngại sự xâm nhập của mối hoặc không phải đào bới, sử dụng  hoá chất diệt mối nhiều lần như công nghệ hiện nay.

Ông Ken Birch, Giám đốc Tiếp thị và Bán hàng toàn cầu của TMA cho biết, hệ thống Termimesh đă được công nhận là hàng rào chống mối hữu hiệu nhất và trở thành sự lựa chọn hàng đầu của các nhà thầu xây dựng tại Úc, Mỹ, Pháp, Nhật Bản, Singapo… Công nghệ chống mối này đă được áp dụng ở nhiều nước châu Âu, châu Mỹ và ngày càng được áp dụng nhiều ở châu Á. Một số công tŕnh tiêu biểu đă sử dụng Termimesh để chống mối như ga sân bay Chiangi Airport, toà nhà Capital Tower và nhiều ṭa nhà cao cấp khác tại Singapore, Làng Olympic Sydney tại Úc, Văn pḥng làm việc của IBM Building Austin và NASA Facility tại Mỹ. Ở Úc đă có khoảng 300.000 căn nhà sử dụng công nghệ chống mối Termimesh, góp phần giữ cho môi trường thoát khỏi hàng ngh́n lít hoá chất độc hại phun quanh nhà hay phun thẳng xuống đất.

Theo ông Ken Birich, hệ thống tiêu chuẩn xây dựng ở Việt Nam hiện nay cũng cho phép áp dụng công nghệ chống mối mới như việc sử dụng lưới thép Termimesh. Công ty Diệt mối và Khử trùng Hà Nội là công ty duy nhất tại Việt Nam đáp ứng đủ điều kiện được Tập đoàn TMA cấp phép và chuyển giao công nghệ xanh này để áp dụng cho các công tŕnh xây dựng cao cấp tại Việt Nam.

Công nghệ Termimesh ngày càng được các chủ đầu tư bất  động  sản, các nhà  thầu  xây dựng  lựa chọn  do xu hướng  xây dựng  xanh đang  phổ  biến  hiện nay không cho phép dùng hoá chất độc hại. Hơn nữa, giá thành của Termimesh cũng chỉ tương đương với việc sử dụng  hoá chất mà lại chỉ cần cài đặt một lần, và có tuổi thọ bền vững như tuổi thọ của các công tŕnh xây dựng nên được ưa chuộng rộng rãi hơn. Lưới được cài đặt trong quá tŕnh xây dựng bằng cách che phủ lên các nơi mà mối có thể ăn ngầm  qua – các đường  ống kỹ thuật  xuyên bê tông hoặc tường.

Hệ thống tiêu chuẩn xây dựng ở Việt Nam hiện nay cũng cho phép  áp dụng  công nghệ  chống  mối mới như việc sử dụng lưới thép Termimesh. Hiện nay, các nhà thầu xây dựng, chủ đầu tư các dự án bất động sản lớn cũng đã bắt đầu chú ư đến việc sử dụng công nghệ xanh này. Một số toà nhà đã được thiết kế sử dụng công nghệ chống mối Termimesh như Khu căn hộ cao cấp Usilk City (Văn Khê – Hà Nội), ṭa nhà FPT – Hà Nội, Trung tâm giao dịch chứng khoán Hà Nội, nhà làm việc và lưu trữ tỉnh ủy Sơn La, Quỹ tín dụng  Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc… đã sử dụng  công nghệ chống mối an toàn Termimesh.

Thông tin liên hệ:
Phạm Thành Khiêm - Quản lư Phát triển Dự án Termimesh Việt Nam
Hanoi Pest Control Company (HNPC)
Pḥng 304, Số nhà 109 Trần Duy Hưng, Trung Ḥa, Cầu Giấy, Hà Nội
Mobile: 098 365 1766
Số gọi miễn phí: 1800.54.54.68
Số VP: 04 2211 0555* clip_image003.jpg (37.74 KB, 553x158 - xem 411 lần.)
« Sửa chữa bởi: 04/07/2011, 11:00 bởi Phamkhiem » Địa chỉ IP đã được lưu lại
Trang: [1]   Chuyển lên
  In ấn  
 
Chuyển tới:  

Liên hệ Ban quản trị diễn đàn: ASEAN TIMES ONLINE
+84 9 8888 7890 | E-mail: admin@ashui.com
URLs: vnarchitects.ashui.com, vnarchitects.com
© 2008 VNArchitects | Ashui® Corporation
Hỗ trợ bởi MySQL Hỗ trợ bởi PHP Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
Powered by SMF 1.1.4 | SMF © 2005, Simple Machines LLC