$txt['colorize_color'] = 'Color';$txt['HPlocation'] = 'Project Honey Pot (all regions)'; // MOD Quick PM $txt['quick_pm'] = 'Quick PM'; $txt['change_quick_pm'] = 'Change to Quick PM'; $txt['change_quick_reply'] = 'Change to Quick Reply'; $txt['send_message'] = 'Send message'; $txt['quick_pm_desc'] = 'With Quick-PM you can write a personal message when viewing a topic without loading a new page. You can still use bulletin board code and smileys as you would in a normal personal message.'; $txt['display_quick_pm'] = 'Enable Quick PM (requires enable Quick Reply)'; // MOD Auto Merge Double Post $txt['permissionname_doublePost'] = 'Allow to do Double Post'; $txt['permissionhelp_doublePost'] = 'By Enabling this will allow them to double post.'; $txt['AutoMergePost_div'] = 'Add text when merging the post'; $txt['AutoMergePost_div_sub'] = 'You can use BBC and $date variable'; $txt['AutoMergePost_time'] = 'Time after which it will allow the bump the topic'; $txt['AutoMergePost_time_sub'] = 'Time 0 to disable the MOD and 9999 for never allow bump'; // Aeva Media extra strings $txt['aeva_gallery'] = isset($txt['aeva_gallery']) ? $txt['aeva_gallery'] : 'Media'; $txt['aeva_home'] = 'Home'; $txt['aeva_unseen'] = 'Unseen'; $txt['aeva_profile_sum'] = 'Summary'; $txt['aeva_view_items'] = 'View items'; $txt['aeva_view_coms'] = 'View comments'; $txt['aeva_view_votes'] = 'View votes'; $txt['aeva_gotolink'] = 'Details'; $txt['aeva_zoom'] = 'Zoom'; $txt['permissiongroup_aeva'] = 'Aeva Media'; $txt['permissiongroup_simple_aeva'] = 'Aeva Media'; $txt['permissionname_aeva_access'] = 'Access Gallery'; $txt['permissionname_aeva_moderate'] = 'Moderate Gallery'; $txt['permissionname_aeva_manage'] = 'Administrate Gallery'; $txt['permissionname_aeva_access_unseen'] = 'Access unseen area'; $txt['permissionname_aeva_search'] = 'Search in Gallery'; $txt['permissionname_aeva_add_user_album'] = 'Add Albums'; $txt['permissionname_aeva_add_playlists'] = 'Add User Playlists'; $txt['permissionname_aeva_auto_approve_albums'] = 'Auto-approve Albums'; $txt['permissionname_aeva_moderate_own_albums'] = 'Moderate own Albums'; $txt['permissionname_aeva_viewprofile'] = 'View anyone\'s Gallery profile'; $txt['cannot_aeva_viewprofile'] = 'You cannot view Gallery profiles'; // End Aeva Media strings $txt['display_facebook_like'] = 'Display Facebook Like icon?'; $txt['display_facebook_like_desc'] = 'Enabling this will Display the Facebook Like Icon within posts.'; $txt['display_facebook_like_all'] = 'Display Facebook Like icon in all posts?'; $txt['display_facebook_like_all_desc'] = 'Enabling this will Display the Facebook Like Icon within all posts. Note Display Facebook Like Icon has to be enabled'; Festival Huế 2008
Ashui.com/Forum ashui
18/11/2019, 11:45  
27069 bài viết trong 10623 chủ đề bởi 205210 thành viên
Xem các bài viết mới trên diễn đàn.
Xin chào ! Bạn là khách. Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký.

Đăng nhập với tên truy cập, mật khẩu và thời gian tự động thoát
VNArchitects.com
Chủ đề quan tâm: Để đăng kư thành viên, xin vui ḷng liên hệ: admin@ashui.com
 
   Trang chủ   Lịch sự kiện Thành viên Tìm kiếm Trợ giúp Đăng nhập Đăng ký  
Sự kiện đã liên kết
  • Festival Huế 2008: 03/06/2008 - 11/06/2008
Trang: [1]   Chuyển xuống
  In ấn  
Tác giả Chủ đề: Festival Huế 2008  (Đọc 4783 lần)
0 thành viên và 1 khách đang xem chủ đề này.
vnArchitects
Bạn là khách
« Trả lời #3 vào: 03/06/2008, 09:32 »

Chương tŕnh nghệ thuật và các lễ hội chính:
* chuongtrinh_vn.doc (157 KB - lần tải 372 lần.)


Chương tŕnh hội thảo, văn hóa nghệ thuật cộng đồng và hoạt động hưởng ứng:
* caclehoi_vn.doc (120 KB - lần tải 384 lần.)

* chuongtrinh_vn.doc (157 KB - lần tải 372 lần.)
* caclehoi_vn.doc (120 KB - lần tải 384 lần.)
« Sửa chữa bởi: 03/06/2008, 09:48 bởi VN Architects » Địa chỉ IP đã được lưu lại
vnArchitects
Bạn là khách
« Trả lời #2 vào: 03/06/2008, 08:59 »

Festival Huế là cơ hội khôi phục, tôn vinh những giá trị văn hoá phi vật thể

* festivalhue_2006.jpg (27.29 KB. 450x321 - xem 1639 lần.)


Mới đây, TS Trần Thị Mai - Hiệu trưởng trường Trung học Nghiệp vụ Du lịch Huế - cùng các cộng sự đă công bố đề tài "Nghiên cứu tác động của festival Huế đối với kinh tế tỉnh Thừa Thiên-Huế". Đây là lần đầu tiên, chuyện được mất, thiệt hơn... của festival Huế tạm có câu trả lời không phải dựa trên những suy luận cảm tính.

Theo thống kê chưa đầy đủ của nhóm điều tra th́ trong Festival Huế 2006, nguồn thu trực tiếp từ ngân sách của tỉnh Thừa Thiên-Huế (TT-H) tăng thêm gần 17 tỉ đồng, trong đó có 10,4 tỉ đồng tiền phục vụ trực tiếp Festival Huế; 6,6 tỉ đồng từ 5% tiền thuế giá trị gia tăng giả định b́nh quân từ các dịch vụ phục vụ du khách.

Các khoản chi trực tiếp cho festival Huế 2006 là gần 10 tỉ đồng. "Đó là mức chi tiêu quá thấp so với những địa phương khác như Festival Hoa Đà Lạt, Biển Nha Trang" - Nhóm điều tra nhận định.

Năm 2006, ngành du lịch tỉnh đón được hơn 1,2 triệu lượt khách (tăng hơn 17% so với năm 2005). Trong khi vào tháng 6 (tháng tổ chức festival), lượt khách du lịch đến Huế hơn 153.000 (tăng hơn 61% so với cùng kỳ). 400 doanh nghiệp trong, ngoài nước tham gia Hội chợ Festival Huế 2006, doanh thu đạt được trong 7 ngày diễn ra hội chợ là 35,6 tỉ đồng chiếm hơn 77% tổng doanh thu tổ chức hội chợ cả năm 2006 của tỉnh.

Festival Huế ngày càng tác động đến cuộc sống của người dân Huế. Trả lời phỏng vấn ngẫu nhiên qua điện thoại có đến 89,2% của 263 hộ trả lời có tham gia ít nhất một hoạt động trong Festival Huế 2006. 91,3% số người trả lời điều tra đă từng tham dự và "mức độ quan tâm của người dân địa phương đối với festival ngày càng tăng".

Nhóm điều tra cũng đă khảo sát các hộ kinh doanh cá thể cung cấp các dịch vụ ăn uống, lưu trú, bán hàng, vận chuyển... và có đến hơn 95% ư kiến trả lời họ được hưởng lợi từ Festival Huế qua việc cung cấp các hàng hoá dịch vụ cho khách du lịch.

Hơn 64% ư kiến khẳng định họ có tăng thêm thu nhập; hơn 59% khẳng định festival mang lại cho họ cơ hội kinh doanh tốt hơn; và hơn 13% ư kiến khẳng định festival tạo cho họ thêm cơ hội về việc làm...

Đề tài của TS Trần Thị Mai và cộng sự không đề cập đến những tác động về mặt phi vật thể của Festival Huế nhưng nếu không có Festival Huế th́ không biết đến bao giờ Huế mới khôi phục, tái hiện được những lễ tế Nam Giao, Truyền Lô; và sắp tới đây là lễ Hoàng đế Quang Trung lên ngôi, hội thi Tiến sĩ Vơ, tế Xă Tắc...

Không chỉ truyền thống văn hoá mà lối sống Huế, với nghệ thuật sống, cách ăn, cách mặc... cũng dần được "sống lại" và bảo lưu. Festival Huế cũng mang đến cho người dân Huế và du khách cơ hội gặp gỡ, giao lưu, tiếp thu tinh hoa của nhiều nền văn hoá khác.

TS Trần Thị Mai và cộng sự cũng đă chỉ ra một phần những tác động tiêu cực từ Festval Huế. Đó là sự thường xuyên tăng giá dịch vụ lưu trú, vận chuyển do cung không đủ cầu, các dịch vụ không được cung cấp tốt, dẫn đến sự khó chịu của du khách, cũng như làm xấu đi h́nh ảnh du lịch TT-H.

Việc tổ chức hội chợ trong thời gian diễn ra festival gây "ṛ rỉ" kinh tế địa phương v́ phần lớn các gian hàng trong hội chợ là đến từ ngoại tỉnh. Đặc biệt theo đánh giá của người dân, tác động tiêu cực nhất của festival đối với họ là vấn đề xả rác, ô nhiễm môi trường, ách tắc giao thông, ồn ào mất trật tự và cuộc sống thường ngày của họ bị xáo trộn...

THY YẾN (Báo Lao động cuối tuần)


* festivalhue_dota.jpg (278.88 KB, 700x525 - xem 2036 lần.)

* festivalhue_2006.jpg (27.29 KB, 450x321 - xem 1639 lần.)
Địa chỉ IP đã được lưu lại
vnArchitects
Bạn là khách
« Trả lời #1 vào: 03/06/2008, 08:54 »

Chiều 1-6, triển lăm mỹ thuật "Đương đại & truyền thống VN & Singapore" đă khai mạc tại 40 Đào Duy Anh, TP Huế. Đó là sự kết hợp của bốn sưu tập bao gồm: tranh thêu cổ của nhà sưu tập Phan Văn Thắng, sưu tập điêu khắc của nghệ sĩ Ang Yian Sann - Singapore, tranh của các họa sĩ VN và sưu tập điêu khắc nhà rường truyền thống Huế.

Đây là một trong số những hoạt động của người dân Huế hưởng ứng lễ hội festival, mà người chủ xướng là ông Phan Văn Thắng - một chuyên gia phục chế nhà rường và là chủ nhân của nhiều bộ sưu tập, trong đó có sưu tập tranh thêu cổ nổi tiếng. Triển lăm bế mạc đồng thời với bế mạc festival ngày 11-6-2008.

Tranh tường ở cung An Định - Ảnh: Thái Lộc

* tranh_tuong_cung_An_Dinh.jpg (27.53 KB. 405x305 - xem 1011 lần.)


"Những báu vật của cung An Định" là triển lăm chuyên đề khai mạc chiều 1-6 tại Khải Tường lâu, khu nhà chính của biệt cung An Định, TP Huế. Tại đây mọi người sẽ được chiêm ngưỡng những bức tranh tường trang trí lộng lẫy và sang trọng của khu nhà có lối kiến trúc theo phong cách nửa Pháp nửa Việt, được xây dựng dưới thời Khải Định đầu thế kỷ trước.

Những bức tranh tường nói trên là kết quả của dự án "Bảo tồn, phục chế và đào tạo nghệ nhân phục chế tranh tường". Trong suốt hàng chục năm bị vùi lấp dưới những lớp sơn, vôi, các bức tranh nói trên đă được các họa sĩ Huế - dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia bảo tồn Cộng ḥa liên bang Đức - phục chế, tái tạo, trả lại vẻ đẹp lộng lẫy như ngày xưa. Triển lăm mở cửa và miễn vé cho người xem đến hết ngày 15-6.

Một bức tranh thêu cổ có tuổi hơn 100 năm tại triển lăm - Ảnh: Th.Lộc

* tranh_theu_co.jpg (31.9 KB. 405x305 - xem 962 lần.)


(THÁI LỘC - Tuổi Trẻ)


* tranh_tuong_cung_An_Dinh.jpg (27.53 KB, 405x305 - xem 1011 lần.)

* tranh_theu_co.jpg (31.9 KB, 405x305 - xem 962 lần.)
Địa chỉ IP đã được lưu lại
vnArchitects
Bạn là khách
« vào: 03/06/2008, 08:51 »

Chiều 1-6, Trại sáng tác điêu khắc quốc tế lần 5 tại Huế đă bế mạc ở Abalone Resort & Spa (nằm ven phá Tam Giang thuộc thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang, Thừa Thiên - Huế) với 25 tác phẩm của 25 tác giả đến từ 15 quốc gia trên thế giới.

Khác hẳn những lần trước, năm nay tất cả tác giả đều sáng tác trên chất liệu bền vững mà chủ yếu là đá trắng và đá thanh.

Ông Ngô Ḥa - phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, trưởng BTC Festival Huế 2008 - cho hay trước mắt sẽ giao số tác phẩm trên cho phía khu du lịch nghỉ dưỡng Abalone quản lư, chờ khi có vườn tượng hoặc công viên văn hóa được qui hoạch xây dựng sẽ có phương án chọn lựa đưa về. Trong thời gian đặt tại đây, du khách và công chúng hoàn toàn có thể vào thưởng lăm miễn phí.

(TH.LỘC, V.DŨNG - Tuổi Trẻ)


* ThienNga.jpg (31.21 KB, 405x305 - xem 939 lần.)
« Sửa chữa bởi: 03/06/2008, 11:55 bởi VN Architects » Địa chỉ IP đã được lưu lại
Trang: [1]   Chuyển lên
  In ấn  
 
Chuyển tới:  

Liên hệ Ban quản trị diễn đàn: ASEAN TIMES ONLINE
+84 9 8888 7890 | E-mail: admin@ashui.com
URLs: vnarchitects.ashui.com, vnarchitects.com
© 2008 VNArchitects | Ashui® Corporation
Hỗ trợ bởi MySQL Hỗ trợ bởi PHP Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
Powered by SMF 1.1.4 | SMF © 2005, Simple Machines LLC