$txt['colorize_color'] = 'Color';$txt['HPlocation'] = 'Project Honey Pot (all regions)'; // MOD Quick PM $txt['quick_pm'] = 'Quick PM'; $txt['change_quick_pm'] = 'Change to Quick PM'; $txt['change_quick_reply'] = 'Change to Quick Reply'; $txt['send_message'] = 'Send message'; $txt['quick_pm_desc'] = 'With Quick-PM you can write a personal message when viewing a topic without loading a new page. You can still use bulletin board code and smileys as you would in a normal personal message.'; $txt['display_quick_pm'] = 'Enable Quick PM (requires enable Quick Reply)'; // MOD Auto Merge Double Post $txt['permissionname_doublePost'] = 'Allow to do Double Post'; $txt['permissionhelp_doublePost'] = 'By Enabling this will allow them to double post.'; $txt['AutoMergePost_div'] = 'Add text when merging the post'; $txt['AutoMergePost_div_sub'] = 'You can use BBC and $date variable'; $txt['AutoMergePost_time'] = 'Time after which it will allow the bump the topic'; $txt['AutoMergePost_time_sub'] = 'Time 0 to disable the MOD and 9999 for never allow bump'; // Aeva Media extra strings $txt['aeva_gallery'] = isset($txt['aeva_gallery']) ? $txt['aeva_gallery'] : 'Media'; $txt['aeva_home'] = 'Home'; $txt['aeva_unseen'] = 'Unseen'; $txt['aeva_profile_sum'] = 'Summary'; $txt['aeva_view_items'] = 'View items'; $txt['aeva_view_coms'] = 'View comments'; $txt['aeva_view_votes'] = 'View votes'; $txt['aeva_gotolink'] = 'Details'; $txt['aeva_zoom'] = 'Zoom'; $txt['permissiongroup_aeva'] = 'Aeva Media'; $txt['permissiongroup_simple_aeva'] = 'Aeva Media'; $txt['permissionname_aeva_access'] = 'Access Gallery'; $txt['permissionname_aeva_moderate'] = 'Moderate Gallery'; $txt['permissionname_aeva_manage'] = 'Administrate Gallery'; $txt['permissionname_aeva_access_unseen'] = 'Access unseen area'; $txt['permissionname_aeva_search'] = 'Search in Gallery'; $txt['permissionname_aeva_add_user_album'] = 'Add Albums'; $txt['permissionname_aeva_add_playlists'] = 'Add User Playlists'; $txt['permissionname_aeva_auto_approve_albums'] = 'Auto-approve Albums'; $txt['permissionname_aeva_moderate_own_albums'] = 'Moderate own Albums'; $txt['permissionname_aeva_viewprofile'] = 'View anyone\'s Gallery profile'; $txt['cannot_aeva_viewprofile'] = 'You cannot view Gallery profiles'; // End Aeva Media strings $txt['display_facebook_like'] = 'Display Facebook Like icon?'; $txt['display_facebook_like_desc'] = 'Enabling this will Display the Facebook Like Icon within posts.'; $txt['display_facebook_like_all'] = 'Display Facebook Like icon in all posts?'; $txt['display_facebook_like_all_desc'] = 'Enabling this will Display the Facebook Like Icon within all posts. Note Display Facebook Like Icon has to be enabled'; Sân bay quốc tế Bắc Kinh - Trung Hoa tráng lệ
Ashui.com/Forum ashui
06/12/2019, 01:34  
27251 bài viết trong 10805 chủ đề bởi 205210 thành viên
Xem các bài viết mới trên diễn đàn.
Xin chào ! Bạn là khách. Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký.

Đăng nhập với tên truy cập, mật khẩu và thời gian tự động thoát
VNArchitects.com
Chủ đề quan tâm: Để đăng kư thành viên, xin vui ḷng liên hệ: admin@ashui.com
 
   Trang chủ   Lịch sự kiện Thành viên Tìm kiếm Trợ giúp Đăng nhập Đăng ký  
Trang: [1]   Chuyển xuống
  In ấn  
Tác giả Chủ đề: Sân bay quốc tế Bắc Kinh - Trung Hoa tráng lệ  (Đọc 3329 lần)
0 thành viên và 2 khách đang xem chủ đề này.
VINAARC
Administrator
Ashui-S
*****


VINAARC
Gián tuyến Gián tuyến

Giới tính: Nam
Bài: 721

hlongtr
Xem hồ sơ
« vào: 15/07/2008, 11:54 »

TTO - Nhà ga số 3 mới của sân bay Bắc Kinh - với diện tích rộng gấp 2 lần diện tích Lầu Năm góc - được xem là nhà ga lớn nhất hiện nay trên thế giới.  


Nhà ga này được thiết kế bởi kiến trúc sư người Anh Norman Foster với các sắc màu trang trí mang dáng dấp của một Trung Hoa tráng lệ; nóc nhà gợi nên h́nh ảnh những chiếc vảy của một con rồng, kết cấu hỗn hợp giữa kiếng và bọc thép này đă tiêu tốn 3,8 tỷ đôla và có thể đáp ứng nhu cầu đi lại của hơn 50 triệu lượt hành khách mỗi năm. Dự án “sân bay tiến bộ nhất thế giới” này phải tiêu tốn 4 năm ṛng ră thi công mới chính thức khai trương vào hồi cuối tháng 2 năm nay.

Trước thực trạng nhà ga số 1 và 2 của phi trường này không đủ rộng để đáp ứng cho việc vận chuyển hành khách của hơn 1.100 chuyến bay mỗi ngày, nên việc xây dựng nhà ga số 3 là một nhu cầu cấp thiết hàng đầu. Không chỉ thế, nơi đây c̣n là bộ mặt, là h́nh ảnh của đất nước Trung Hoa trong vai tṛ nước chủ nhà của Thế Vận Hội thế giới 2008 diễn ra vào mùa hè năm nay.Nhà ga số 3, phần mới được mở rộng ở phi trường quốc tế thủ đô Bắc Kinh, với cấu trúc hỗn hợp giữa kiếng và bọc thép, gồm 2 màu chủ đạo là đỏ và vàng, là trục chính nối sân bay đến khu trung tâm thủ đô.


Có đến 292 cổng kiểm tra an ninh và hành lư với hệ thống thiết bị tối tân nhất.

Nhà ga số 3 có diện tích xây dựng 986.000 m2 . Với diện tích này, nó đă trở thành nhà ga chủ chốt cho hơn 1.500 – 1.600 chuyến bay mỗi ngày hiện nay. Nhà ga được đánh giá là một tượng đài chói lọi được xây dựng với uy lực tự tin mạnh mẽ trào dâng minh chứng cho sự phát triển tột bậc và cả những tham vọng đầy táo bạo.

30 năm sau cuộc cải cách kinh tế, Trung Quốc đă xây dựng hàng loạt các “siêu kiến trúc” mà hầu như tất cả đều được liệt kê vào sách kỷ lục Guiness bởi sự hoành tráng, đồ sộ và vĩ đại của ḿnh.

Đó là khu mua sắm Hoa Nam lớn nhất thế giới rộng hơn 600.000 m2, là cầu Đông Hải bắc qua biển dài nhất với chiều dài lên đến 36km, hay đập thủy điện Tam Hiệp lớn nhất thế giới, v.v… Và bây giờ là nhà ga số 3, nơi có thể đáp ứng lượng khách du lịch hàng không khổng lồ đổ xô đến thủ đô của Trung Quốc vào thời điểm tổ chức sự kiện thể thao trọng đại nhất hành tinh, Olympics 2008


Tập đoàn kiến trúc Anh quốc thắng thầu công tŕnh xây dựng này, Foster & Partners, đă kết hợp lại tất cả những nét đặc trưng tiêu biểu của  Trung Hoa ngh́n năm lịch sử thành một quần thể hợp nhất.  Họ chọn đỏ và vàng của những cung điện xa xưa làm màu chủ đạo. Tận mắt chứng kiến cảnh hơn 50.000 công nhân làm việc cùng một lúc trên công tŕnh, người ta dễ liên tưởng đến việc xây dựng kim tự tháp hơn là nhà ga quốc tế.


Một trung tâm vận chuyển hàng hoá rộng 300.000 m2 toạ lạc ngay trước nhà ga với 3 làn xe dành cho đủ loại phương tiện từ xe buưt của sân bay, đến taxi, xe ôtô cá nhân… Khu vực đỗ xe 2 tầng với sức chứa 7.000 chiếc luôn luôn chật cứng. Hành khách đến và đi trên 243 thang máy, thang cuốn lắp đặt khắp các nơi trong nhà ga. Tất cả nhằm tạo một sự di chuyển nhịp nhàng cho khách đến và đi tại phi trường.

Công ty Siemens được chọn để thiết kế băng chuyền vận chuyển hàng hóa, đă tạo ra một hệ thống phức tạp dài gần 2km có thể phân loại và vận chuyển 19.200 túi hành lư các loại trong 1 giờ trị giá 240 triệu đôla. Sau khi được kiểm tra ở bất kỳ điểm nào trong 292 quầy kiểm tra an ninh, hành lư lập tức được chuyển đi với tốc độ 10m/giây, nghĩa là chỉ mất 5 phút để hàng hoá được chất lên máy bay hay đến tay hành khách khi vừa đáp xuống.

(Theo The New York Times)
 


* ab.jpg (276.99 KB, 896x717 - xem 1233 lần.)

* ac.jpg (237.53 KB, 852x625 - xem 1200 lần.)
« Sửa chữa bởi: 06/06/2013, 13:01 bởi Dragon » Địa chỉ IP đã được lưu lại

www.VINAARC.com
Trang: [1]   Chuyển lên
  In ấn  
 
Chuyển tới:  

Liên hệ Ban quản trị diễn đàn: ASEAN TIMES ONLINE
+84 9 8888 7890 | E-mail: admin@ashui.com
URLs: vnarchitects.ashui.com, vnarchitects.com
© 2008 VNArchitects | Ashui® Corporation
Hỗ trợ bởi MySQL Hỗ trợ bởi PHP Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
Powered by SMF 1.1.4 | SMF © 2005, Simple Machines LLC