$txt['colorize_color'] = 'Color';$txt['HPlocation'] = 'Project Honey Pot (all regions)'; // MOD Quick PM $txt['quick_pm'] = 'Quick PM'; $txt['change_quick_pm'] = 'Change to Quick PM'; $txt['change_quick_reply'] = 'Change to Quick Reply'; $txt['send_message'] = 'Send message'; $txt['quick_pm_desc'] = 'With Quick-PM you can write a personal message when viewing a topic without loading a new page. You can still use bulletin board code and smileys as you would in a normal personal message.'; $txt['display_quick_pm'] = 'Enable Quick PM (requires enable Quick Reply)'; // MOD Auto Merge Double Post $txt['permissionname_doublePost'] = 'Allow to do Double Post'; $txt['permissionhelp_doublePost'] = 'By Enabling this will allow them to double post.'; $txt['AutoMergePost_div'] = 'Add text when merging the post'; $txt['AutoMergePost_div_sub'] = 'You can use BBC and $date variable'; $txt['AutoMergePost_time'] = 'Time after which it will allow the bump the topic'; $txt['AutoMergePost_time_sub'] = 'Time 0 to disable the MOD and 9999 for never allow bump'; // Aeva Media extra strings $txt['aeva_gallery'] = isset($txt['aeva_gallery']) ? $txt['aeva_gallery'] : 'Media'; $txt['aeva_home'] = 'Home'; $txt['aeva_unseen'] = 'Unseen'; $txt['aeva_profile_sum'] = 'Summary'; $txt['aeva_view_items'] = 'View items'; $txt['aeva_view_coms'] = 'View comments'; $txt['aeva_view_votes'] = 'View votes'; $txt['aeva_gotolink'] = 'Details'; $txt['aeva_zoom'] = 'Zoom'; $txt['permissiongroup_aeva'] = 'Aeva Media'; $txt['permissiongroup_simple_aeva'] = 'Aeva Media'; $txt['permissionname_aeva_access'] = 'Access Gallery'; $txt['permissionname_aeva_moderate'] = 'Moderate Gallery'; $txt['permissionname_aeva_manage'] = 'Administrate Gallery'; $txt['permissionname_aeva_access_unseen'] = 'Access unseen area'; $txt['permissionname_aeva_search'] = 'Search in Gallery'; $txt['permissionname_aeva_add_user_album'] = 'Add Albums'; $txt['permissionname_aeva_add_playlists'] = 'Add User Playlists'; $txt['permissionname_aeva_auto_approve_albums'] = 'Auto-approve Albums'; $txt['permissionname_aeva_moderate_own_albums'] = 'Moderate own Albums'; $txt['permissionname_aeva_viewprofile'] = 'View anyone\'s Gallery profile'; $txt['cannot_aeva_viewprofile'] = 'You cannot view Gallery profiles'; // End Aeva Media strings $txt['display_facebook_like'] = 'Display Facebook Like icon?'; $txt['display_facebook_like_desc'] = 'Enabling this will Display the Facebook Like Icon within posts.'; $txt['display_facebook_like_all'] = 'Display Facebook Like icon in all posts?'; $txt['display_facebook_like_all_desc'] = 'Enabling this will Display the Facebook Like Icon within all posts. Note Display Facebook Like Icon has to be enabled'; Cà muối xổi...
Ashui.com/Forum ashui
18/11/2019, 04:39  
27066 bài viết trong 10620 chủ đề bởi 205210 thành viên
Xem các bài viết mới trên diễn đàn.
Xin chào ! Bạn là khách. Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký.

Đăng nhập với tên truy cập, mật khẩu và thời gian tự động thoát
VNArchitects.com
Chủ đề quan tâm: Để đăng kư thành viên, xin vui ḷng liên hệ: admin@ashui.com
 
   Trang chủ   Lịch sự kiện Thành viên Tìm kiếm Trợ giúp Đăng nhập Đăng ký  
Trang: [1]   Chuyển xuống
  In ấn  
Tác giả Chủ đề: Cà muối xổi...  (Đọc 2981 lần)
0 thành viên và 1 khách đang xem chủ đề này.
Việt Khang
Ashui-H
**


Hà Nội
Gián tuyến Gián tuyến

Giới tính: Nam
Bài: 368


Xem hồ sơ
« Trả lời #2 vào: 06/02/2008, 00:14 »

Nếu như năm ngoái, phần lớn các nhà đầu tư ăn Tết với tâm trạng phấn khởi v́ ai cũng trúng chứng khoán, th́ năm nay không khí có phần trầm lắng hơn.  Shocked

Theo anh Trần Tiến Dũng, nhà đầu tư sàn HBBS, 2007 được đánh giá là năm thăng trầm nhất trong lịch sử 7 năm thị trường chứng khoán Việt Nam. Các nhà đầu tư cũng nhiều cảm xúc khác nhau, buồn nhiều hơn vui bởi đa số trong số họ không lỗ ít th́ lỗ nhiều.

Anh Dũng cho hay, tính đến cuối năm Đinh Hợi, hầu hết những nhà đầu tư bỏ vốn vào lúc "đỉnh" - thời điểm đầu năm 2007 - lỗ khoảng 30-40% dù có "vớt vát" được chút ít trong tuần giao dịch cuối cùng trước khi chứng khoán nghỉ Tết Mậu Tư.

Anh Việt, nhà ở quận Long Biên, chỉ mới tham gia thị trường song cũng lỗ khoảng 20%. Theo lời kể của anh, hồi đầu tháng 10, nghe bạn bè rủ rê, cộng thêm những phân tích của một số đồng nghiệp được mệnh danh là "chuyên gia" v́ có kinh nghiệm, anh đă huy động tiền từ bố mẹ, anh chị em để mua STB với giá 72.500 đồng một cổ phần.

Trớ trêu ở chỗ, suốt từ thời điểm anh mua vào, STB liên tục đi xuống, và có lúc xuống tới "đầu 5". Như người ngồi trên đống lửa, anh Việt chỉ cầu mong STB về được giá mua vào để đẩy đi, song đến tận cuối năm Đinh Hợi, giá của STB vẫn chưa lên nổi 65.000 đồng. Như vậy, tính đến nay, anh lỗ khoảng 300 triệu đồng. "Năm nay chắc không ăn Tết vui vẻ được", anh cười buồn.

Dù chơi chứng khoán đă hơn một năm, song anh Phùng, ở quận Đống Đa cũng không tránh khỏi bị thua lỗ. Anh kể, đón đầu SSI chuyển sàn từ Hà Nội vào TP HCM với kỳ vọng giá sẽ tăng mạnh, nên ngay trong ngày đầu tiên SSI giao dịch tại HOSE, anh không ngần ngại đặt mua giá trần 300.000 đồng. Anh khấp khởi mừng thầm khi giá khớp ở mức 280.000 đồng. Thế nhưng, thời gian sau đó, SSI liên tục rớt giá. Đến phiên cuối cùng của năm Đinh Hợi, SSI chỉ c̣n 143.000 đồng.

Anh Phùng vẫn c̣n may, v́ không chỉ mua SSI mà c̣n "lướt" một vài "con" khác. Khi thị trường ở giai đoạn điều chỉnh sâu anh đă kịp giải ngân nên lúc Vn-Index đột ngột đảo chiều trong tuần cuối cùng, anh Phùng đă nhanh chân đẩy hàng đi và thu hồi vốn phần nào. "Mặc dù vậy, tính ra trong năm qua tôi vẫn lỗ khoảng 25%", anh Phùng nói thêm.

Trái với những nhà đầu tư cá nhân, hay những tay lướt sóng ngắn hạn, những nhà đầu tư trường vốn, chuyên nghiệp và có bài bản, tuy không lăi được như năm ngoái, song không hề lỗ.

Ông Hùng - năm nay đă hơn 60 tuổi nhưng có thâm niên 7 năm trên thị trường chứng khoán Việt Nam - cho biết, tính chung cả năm Đinh Hợi, tỷ suất lợi nhuận từ đầu tư chứng khoán của ông vẫn đạt hơn 22%.

Từng có kinh nghiệm chơi chứng khoán trên các thị trường như Hong Kong, Singapore nên ông Hùng đầu tư với một chiến lược được tính toán cực kỳ cẩn trọng. Danh mục đầu tư của ông trải dài trên hơn 100 mă, có sự phân bổ rơ ràng với những mă tiềm năng. Chính v́ vậy, năm nay, ông Hùng vẫn ăn Tết Mậu Tư với nhiều niềm vui.

Tính từ phiên giao dịch đầu năm Đinh Hợi, đến phiên cuối cùng của năm vào ngày 1/2 vừa qua, chỉ số Vn-Index đă mất tổng cộng 269,4 điểm. Trong suốt một năm giao dịch, thị trường chứng khoán Việt Nam liên tục trồi sụt thất thường và đạt đỉnh 1.170,67 điểm ngày 12/3, cao nhất trong lịch sử 7 năm h́nh thành thị trường chứng khoán. Tuy nhiên, những tháng sau đó, Vn-Index liên tục sụt giảm và chỉ loanh quanh trong khoảng 900 đến 1.000 điểm, thậm chí có lúc tụt xuống dưới 800 điểm.

Tuy nhiên, trong một tuần trước khi nghỉ Tết, một loạt thông tin tốt cùng tới dồn dập khiến tâm lư nhà đầu tư thoải mái hơn. Vn-Index đă làm một cú lội ngược ḍng ngoạn mục, tăng liền 6 phiên liên tiếp, khép lại năm Đinh Hợi đầy thăng trầm bằng một phiên giao dịch rất hứa hẹn.

Theo dự đoán của giới chuyên gia, trong năm 2008 thị trường chứng khoán sẽ lạc quan nhiều hơn. Phía các nhà đầu tư cũng có sự phân hóa rơ rệt giữa người chơi có tổ chức, nhà đầu tư có kinh nghiệm và những cá nhân nhỏ lẻ đầu tư theo kiểu bầy đàn.

(Theo VnExpress)
Địa chỉ IP đã được lưu lại

Walt Disney: "Cách tốt nhất để bắt đầu là không nói nữa và bắt tay vào làm việc"
bekien
Ashui-I


Gián tuyến Gián tuyến

Bài: 12


Xem hồ sơ
« Trả lời #1 vào: 26/08/2007, 20:57 »

Vâng, em đồng ư với bác.
Nhưng đa số các nhà đầu tư ở nước ta bây giờ chính xác ra là "đầu cơ" chứ ko phải là "đầu tư" bác à.
Mà đầu cơ th́ họ càng mong thị trường càng rối rắm, càng ảo th́ càng hay v́ họ sẽ dễ kiếm lợi hơn. Chứ ko phải ai cũng quáng gà đâu. Nhưng bác so sánh cũng hay, đọc bài làm em lại thèm ăn cà pháo quá, hjhj.
Địa chỉ IP đã được lưu lại
ArthurConanDoyle
Ashui-U
*


Hà Nội
Gián tuyến Gián tuyến

Giới tính: Nam
Bài: 196


Xem hồ sơ
« vào: 09/06/2007, 10:48 »

- Nói tóm lại là bác và em vẫn chưa trở thành nhà đầu tư chứng khoán?

- Đương nhiên, ḿnh là CNVC, ăn lương cứng, chứng khoán là "chơi tiền", không phải như mỗi ngày ra quán nước ghi con đề vài ngh́n, có mất cũng không tiếc.

- Nhưng em thấy có nhiều người quen họ trúng lắm. Bỏ ra vài mươi triệu, sau mấy tháng đă thành tỉ phú. Họ mua được cổ phiếu của các công ty lớn như FPT, Cty sữa VN, ngân hàng, điện Phả Lại, khoan dầu khí, Bảo Minh, Kinh Đô, Tân Tạo... toàn là những "phú gia địch quốc", doanh thu tăng vùn vụt.

- Có thế thật, nhưng mua được hàng chất lượng cao đâu có dễ. Thứ hai là Công ty chứng khoán Sài G̣n (SSI) vừa công bố báo cáo đầu tiên về thị trường chứng khoán VN. SSI cho rằng 20 công ty hàng đầu như cậu vừa kể vốn liếng của họ chưa được định giá đúng mức, tức là giá cổ phiếu chưa phản ánh đầy đủ giá trị thực, nói đơn giản là quá cao. Người chơi chứng khoán thường chỉ nh́n vào lợi nhuận mỗi cổ phần mà ít để ư đến lợi nhuận sau thuế trên doanh thu của các doanh nghiệp trên.

- Bác nói thế hoá ra các nhà đầu tư bị "quáng gà" cả hay sao?

- Tớ đâu có nói, đấy là Công ty SSI họ khuyến cáo vậy. Nói chung là cần tỉnh táo để quyết định đầu tư, tức là xu hướng thị trường hiện nay đang bị các cổ phiếu lớn dẫn dắt. Nói lớn đây là nói ta với ta thôi, mà ta th́ tất cả đều mới nổi, như anh "giàu xổi" ấy mà.

- Ư bác là phát triển chưa bền vững?

- Ư tớ là cà muối xổi chỉ là "phát phút", ăn một bữa thôi, chưa phải là vại cà nén, ăn dài hạnGrin
Địa chỉ IP đã được lưu lại

Tôi sử dụng không chỉ bộ óc của ḿnh mà c̣n cả những người khác nữa. (W.Wilson)
Trang: [1]   Chuyển lên
  In ấn  
 
Chuyển tới:  

Liên hệ Ban quản trị diễn đàn: ASEAN TIMES ONLINE
+84 9 8888 7890 | E-mail: admin@ashui.com
URLs: vnarchitects.ashui.com, vnarchitects.com
© 2008 VNArchitects | Ashui® Corporation
Hỗ trợ bởi MySQL Hỗ trợ bởi PHP Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
Powered by SMF 1.1.4 | SMF © 2005, Simple Machines LLC