$txt['colorize_color'] = 'Color';$txt['HPlocation'] = 'Project Honey Pot (all regions)'; // MOD Quick PM $txt['quick_pm'] = 'Quick PM'; $txt['change_quick_pm'] = 'Change to Quick PM'; $txt['change_quick_reply'] = 'Change to Quick Reply'; $txt['send_message'] = 'Send message'; $txt['quick_pm_desc'] = 'With Quick-PM you can write a personal message when viewing a topic without loading a new page. You can still use bulletin board code and smileys as you would in a normal personal message.'; $txt['display_quick_pm'] = 'Enable Quick PM (requires enable Quick Reply)'; // MOD Auto Merge Double Post $txt['permissionname_doublePost'] = 'Allow to do Double Post'; $txt['permissionhelp_doublePost'] = 'By Enabling this will allow them to double post.'; $txt['AutoMergePost_div'] = 'Add text when merging the post'; $txt['AutoMergePost_div_sub'] = 'You can use BBC and $date variable'; $txt['AutoMergePost_time'] = 'Time after which it will allow the bump the topic'; $txt['AutoMergePost_time_sub'] = 'Time 0 to disable the MOD and 9999 for never allow bump'; // Aeva Media extra strings $txt['aeva_gallery'] = isset($txt['aeva_gallery']) ? $txt['aeva_gallery'] : 'Media'; $txt['aeva_home'] = 'Home'; $txt['aeva_unseen'] = 'Unseen'; $txt['aeva_profile_sum'] = 'Summary'; $txt['aeva_view_items'] = 'View items'; $txt['aeva_view_coms'] = 'View comments'; $txt['aeva_view_votes'] = 'View votes'; $txt['aeva_gotolink'] = 'Details'; $txt['aeva_zoom'] = 'Zoom'; $txt['permissiongroup_aeva'] = 'Aeva Media'; $txt['permissiongroup_simple_aeva'] = 'Aeva Media'; $txt['permissionname_aeva_access'] = 'Access Gallery'; $txt['permissionname_aeva_moderate'] = 'Moderate Gallery'; $txt['permissionname_aeva_manage'] = 'Administrate Gallery'; $txt['permissionname_aeva_access_unseen'] = 'Access unseen area'; $txt['permissionname_aeva_search'] = 'Search in Gallery'; $txt['permissionname_aeva_add_user_album'] = 'Add Albums'; $txt['permissionname_aeva_add_playlists'] = 'Add User Playlists'; $txt['permissionname_aeva_auto_approve_albums'] = 'Auto-approve Albums'; $txt['permissionname_aeva_moderate_own_albums'] = 'Moderate own Albums'; $txt['permissionname_aeva_viewprofile'] = 'View anyone\'s Gallery profile'; $txt['cannot_aeva_viewprofile'] = 'You cannot view Gallery profiles'; // End Aeva Media strings $txt['display_facebook_like'] = 'Display Facebook Like icon?'; $txt['display_facebook_like_desc'] = 'Enabling this will Display the Facebook Like Icon within posts.'; $txt['display_facebook_like_all'] = 'Display Facebook Like icon in all posts?'; $txt['display_facebook_like_all_desc'] = 'Enabling this will Display the Facebook Like Icon within all posts. Note Display Facebook Like Icon has to be enabled'; Muốn & Cần?
Ashui.com/Forum ashui
06/12/2019, 08:46  
27251 bài viết trong 10805 chủ đề bởi 205210 thành viên
Xem các bài viết mới trên diễn đàn.
Xin chào ! Bạn là khách. Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký.

Đăng nhập với tên truy cập, mật khẩu và thời gian tự động thoát
VNArchitects.com
Chủ đề quan tâm: Để đăng kư thành viên, xin vui ḷng liên hệ: admin@ashui.com
 
   Trang chủ   Lịch sự kiện Thành viên Tìm kiếm Trợ giúp Đăng nhập Đăng ký  
Trang: [1]   Chuyển xuống
  In ấn  
Tác giả Chủ đề: Muốn & Cần?  (Đọc 1415 lần)
0 thành viên và 1 khách đang xem chủ đề này.
Waterloo
Moderator
Ashui-H
*****


Thái Nguyên
Gián tuyến Gián tuyến

Bài: 223


Xem hồ sơ
« Trả lời #1 vào: 03/08/2007, 11:10 »

Mạn phép nói về những vấn đề ngoài "Nghề" một chứt (thư giăn mà)


Gia đ́nh -Quan hệ xă hộiQuà tặng kỳ diệu cho gia đ́nh

Nghĩ về quà tặng, chúng ta thường nghĩ sẽ mua một món quà nào đó để tặng cho người khác. Nhưng quà tặng vật chất thật sự không thể chạm đến trái tim và tâm hồn con người. Có năm món quà mà chúng ta có thể dâng tặng gia đ́nh, là những món quà kỳ diệu từ cội nguồn tâm hồn bạn.

Sự quan tâm và t́nh yêu thương


Chúng ta ai cũng mong được quan tâm. Quà tặng sâu sắc mà chúng ta có thể dâng tặng cho người ḿnh yêu thương là hăy mở rộng tấm ḷng, lắng nghe bằng cả trái tim, thấu hiểu và cảm thông với những ǵ đă tiếp thu.


 
Tiếng cười sẽ giúp gia đ́nh bạn luôn hạnh phúc.
Cảm giác được thấu hiểu, cảm thông là một trong những cảm giác tuyệt vời. Bạn sẽ cảm nhận được sự kỳ diệu khi dâng tặng món quà này cho gia đ́nh.

Ḷng can đảm
Hăy dâng tặng cho người ḿnh yêu thương ḷng can đảm. Hăy can đảm đứng vững với lẽ phải, thành thật với những ǵ bạn muốn hay không muốn, làm hay không làm, có thể hoặc không thể dung nạp. Có được ḷng can đảm, bạn sẽ đấu tranh được với những hạn chế của chính ḿnh như: sự giận dữ, thoái thác, phục tùng, chống chế.

Nhớ nhé, hăy nói thật ḷng ḿnh, thẳng thắn và sẵn sàng đối diện với mâu thuẫn thay v́ t́m cách chống chế và tránh né!

Sự giúp đỡ

Chúng ta sống để yêu thương và giúp đỡ nhau. Những đứa trẻ trong gia đ́nh bạn sẽ rất vui sướng và tự hào khi bố mẹ ḿnh là tấm gương luôn biết giúp đỡ mọi người.

Tính sáng tạo

Tính sáng tạo là thiên hướng bẩm sinh và có thể biểu lộ theo nhiều cách như: nấu nướng, nghề thủ công, xây cất, âm nhạc, nghệ thuật, kể chuyện, viết lách, khiếu hài hước… Đây là yếu tố quan trọng tạo nên chất keo gắn bó giữa các thành viên trong gia đ́nh.

Tư chất thoải mái
Tư chất thoải mái là một quà tặng tuyệt vời cho người bạn yêu thương. Đó có thể là sự vui tính, ḷng hân hoan, tiếng cười và tính khôi hài. Tư chất thoải mái của bạn có thể lan tỏa sang các thành viên trong gia đ́nh, làm cho cuộc sống thêm nhẹ nhàng và bớt ưu phiền, bởi tiếng cười là món quà thật quư giá của cuộc sống.Hăy dành tặng cho gia đ́nh bạn những quà tặng này hằng ngày, không chỉ chờ đến dịp lễ hay những cơ hội đặc biệt khác. Đó là tất cả những ǵ sâu lắng trong trái tim kỳ diệu của bạn: sự quan tâm, t́nh yêu thương, ḷng can đảm, tính sáng tạo và một tư chất thoải mái.
 
                                                                               s.t
« Sửa chữa bởi: 03/08/2007, 11:13 bởi waterloo » Địa chỉ IP đã được lưu lại

"Nếu bạn đóng cửa để đau khổ đừng tới, th́ hạnh phúc sẽ vào bằng lối nào ?!"
Waterloo
Moderator
Ashui-H
*****


Thái Nguyên
Gián tuyến Gián tuyến

Bài: 223


Xem hồ sơ
« vào: 27/07/2007, 11:15 »

Sưu tầm đựoc một bài hay-theo nghĩa hiểu của cá nhân-Mọi người nếu có cảm hứng đề nghị tham gia cùng cho vui!!
 
Muốn & Cần?

Nh́n chung, có một sự khác nhau rơ rệt giữa hai khái niệm cần và muốn. Tôi muốn có một chiếc Dylan, thật sự muốn như thế, nhưng tôi chỉ cần một chiếc Super Dream đàng hoàng để làm phương tiện đi lại, phục vụ công việc mà thôi. Đó, muốn được hiểu là những khao khát để phục vụ cho niềm vui, cái tôi muốn thể hiện, khao khát được chứng tỏ. Muốn dựa vào cảm tính của con người, và con người chúng ta muốn là vô hạn. C̣n cần khác muốn thế nào? Cần là khi điều đó thực sự cần thiết cho chúng ta trong cuộc sống. Cần đảm bảo các yêu cầu: chỉ cần có được, tiết kiệm được, tính hữu dụng cao, đảm bảo trong một quá tŕnh. Cần không mang tính thời trang mà mang tính chiến lược, phụ thuộc nhiều vào lư trí của con người.

Và tôi chỉ cần như thế…

WANTS (cái ḿnh muốn) NEEDS (cái ḿnh cần)
Gia đ́nh:


Ai cũng muốn cho ḿnh có được một gia đ́nh hạnh phúc, với ba mẹ, anh chị em, ông bà… Với những bữa cơm đầm ấm, đầy tiếng cười. Tối cuối tuần có thể cùng nhau ăn nhà hàng. Một gia đ́nh với những mối bất ḥa luôn được giải quyết triệt để và hài ḥa.

Thực sự chỉ cần một gia đ́nh b́nh yên. Không có tiếng căi nhau, không có tiếng hét thất thanh giữa đêm tối tĩnh mịch. Không có tiếng khóc của chị gái, trái tim run lên khi nghe mùi rượu của anh trai. Chỉ cần được sống cùng thằng em trai chung một mái nhà, đưa đón nó mỗi ngày đi học. Được có hơi người trong những đêm lạnh, có người tṛ chuyện…

Công việc:

Muốn làm sếp của 1000 người, muốn làm ăn giỏi như Bill Gates. Muốn mỗi cái gật đầu kiếm ra hàng trăm tỉ đôla, hay cái nhíu mày cũng làm đối tác khóc thét lên. Hay xuống xuống một chút th́ muốn được làm trong một công ty đa quốc gia, bay đi Mỹ, Canada training mỗi tháng. Lương th́ kiếm vào ngàn đôla một tháng, công việc nhàn nhă, thích nghĩ ngơi th́ cứ việc.

Cần một công việc ổn định, một công ty không tệ với một vị trí không tệ. Đi làm giờ hành chính để có thời gian lo cho người khác nữa. Cần có một người sếp giỏi, đáng tin cậy, chỉ bảo cho ḿnh nhiều điều. Cần được làm việc trong một môi trường tốt, các anh chị em trong công ty giúp đỡ lẫn nhau cùng nhau tiến bộ. Được làm việc trong công ty nước ngoài càng sướng, cơ hội luyện English. Cần lương bổng đủ trang trải chi phí sống, phụ giúp bố mẹ một ít, cho thằng cháu một ít, đi học Anh Văn thêm, c̣n lại tiết kiệm.

Tiền bạc:

Muốn giàu có nứt đố đổ vách. Muốn mua ǵ th́ mua, sắm ǵ th́ sắm. Tiền bạc gửi ngộp ngân hàng Thụy Sĩ. Muốn khi muốn làm ǵ th́ làm, kể cả việc mua màu hồng vĩnh viễn không ai được xài, …

Cần có một nguồn tài chính ổn định. Khi cần mua cái áo mới, cái quần mới, ăn một món ăn ngon mà không phải tính toán, đắn đo suy nghĩ. Hay khi mua cho người yêu một món quà cũng theo sở thích của người ta mà không tính nhẫm lại trong ví c̣n bao nhiêu tiền. Cần một khoản thích lũy nho nhỏ, khi ốm đau th́ tự có thể xoay xở và chăm sóc ḿnh, hay đề pḥng khi có biến cố.

Người yêu:

Muốn người yêu là hoa hậu, phải là Hoa Hậu thế giới kia. Da trắng, tóc dài và có một tâm hồn lăng mạn, thích thơ ca bay bổng. Mỗi tháng, hai đứa sẽ từ Việt Nam bay qua Nhật ngắm mặt trời mọc, bay qua Ư đi dạo trên những con đường ṃn vẹt vết thời gian. Hay được đi dưới những con đường đầy lá phong vàng chiều cuối thu.

Cần một người yêu ḿnh, hiểu ḿnh. Cho dù khoảng cách có thể cách chia hai người, nhưng tâm hồn luôn hướng về nhau. Không cần quá đẹp, nhưng phải có duyên và có khiếu tṛ chuyện. Biết nấu ăn, nấu ḿ cũng được không sao cả. Biết chia sẻ công việc của ḿnh và luôn nhẫn nại đọc những bài thơ ḿnh tặng. Cần một bàn tay nóng giữa đêm lạnh, hai đứa ôm nhau nghe Hà Trần hát Sắc Màu…

Bạn bè:

Muốn có những người bạn nổi tiếng, toàn là con nhà giàu, sang trọng để luôn cảm thấy xứng đáng. Muốn những người bạn luôn quan tâm ḿnh, và khi ḿnh cần th́ giúp đỡ ḿnh vô điều kiện…

Cần một người bạn thôi. Một người khi ḿnh gọi điện giữa đêm khuya th́ biết là vừa có chuyện. Một người bạn nh́n vào mắt ḿnh th́ hiểu ḿnh buồn hay vui. Và khi ḿnh buồn, chỉ cần im lặng ngồi đó bên cạnh, chỉ để cho biết có một người đang bên cạnh. Cần một người bạn không tính toán so đó, không nh́n ḿnh bằng con mắt khinh khi khi túi ḿnh trống rỗng. Và cần một bờ vai khi ḿnh muốn khóc...

Tất cả những ǵ viết ra trên đây chưa bao giờ đủ cả. C̣n có những mối quan tâm khác của một con người liên quan đến quá tŕnh sống và làm việc. Th́ cũng tương tự như thế, chúng ta sẽ phân tích ra giá trị của chữ CẦN và MUỐN… Tuy nhiên, ở mỗi con người, trong những môi trường khác nhau có cái cần và muốn đơn giản hay phức tạp khác nhau, không có cùng một mẫu số thống nhất. Cái quan trọng là khi đứng trước một món đồ hay một người nào đó, chúng ta cần biết chúng ta "muốn" họ hay chúng ta "cần" họ. Nếu trả lời "Tôi cần cô ấy (anh ấy)", khi đó chúng ta đă thực sự yêu...

Hăy nh́n lại bảng so sánh trên, những ǵ chúng ta muốn thật sự khác xa với những ǵ chúng ta cần. Bản thân tôi, cũng đă từng ngộ nhận những thứ ḿnh muốn là những thứ ḿnh cần, rồi chạy theo hoài nhưng không bao giờ với tới được. Tôi hy vọng trong những điều ở trên, có những điều của chính người đọc entry này, để biết ḿnh đang muốn hay đang cần điều ǵ đó… Và tôi… Thực sự chỉ cần những điều đơn giản như thế mà thôi…

Nh́n chung, trong một bộ phận giới trẻ được cung phụng quá nhiều, th́ khái niệm muốn tồn tại như là điều hiển nhiên. Bản thân họ được chu cấp những ǵ họ muốn, và không nhận ra làm sao để có được điều ấy. Đến một lúc nào đó, cái cần thiết thoă măn các nhu cầu tối thiểu không c̣n, v́ đó là điều hiển nhiên. Chính lư do đó tạo ra một đại bộ phận giới trẻ đua đ̣i, đ̣i hỏi trong khi đó không tự đi t́m cái ḿnh cần và xa hơn, tự phục vụ cho bản thân, thỏa măn những cái ḿnh muốn.

 Cái ḿnh muốn chưa hẳn là cái ḿnh cần…

 
« Sửa chữa bởi: 27/07/2007, 11:19 bởi waterloo » Địa chỉ IP đã được lưu lại

"Nếu bạn đóng cửa để đau khổ đừng tới, th́ hạnh phúc sẽ vào bằng lối nào ?!"
Trang: [1]   Chuyển lên
  In ấn  
 
Chuyển tới:  

Liên hệ Ban quản trị diễn đàn: ASEAN TIMES ONLINE
+84 9 8888 7890 | E-mail: admin@ashui.com
URLs: vnarchitects.ashui.com, vnarchitects.com
© 2008 VNArchitects | Ashui® Corporation
Hỗ trợ bởi MySQL Hỗ trợ bởi PHP Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
Powered by SMF 1.1.4 | SMF © 2005, Simple Machines LLC