$txt['colorize_color'] = 'Color';$txt['HPlocation'] = 'Project Honey Pot (all regions)'; // MOD Quick PM $txt['quick_pm'] = 'Quick PM'; $txt['change_quick_pm'] = 'Change to Quick PM'; $txt['change_quick_reply'] = 'Change to Quick Reply'; $txt['send_message'] = 'Send message'; $txt['quick_pm_desc'] = 'With Quick-PM you can write a personal message when viewing a topic without loading a new page. You can still use bulletin board code and smileys as you would in a normal personal message.'; $txt['display_quick_pm'] = 'Enable Quick PM (requires enable Quick Reply)'; // MOD Auto Merge Double Post $txt['permissionname_doublePost'] = 'Allow to do Double Post'; $txt['permissionhelp_doublePost'] = 'By Enabling this will allow them to double post.'; $txt['AutoMergePost_div'] = 'Add text when merging the post'; $txt['AutoMergePost_div_sub'] = 'You can use BBC and $date variable'; $txt['AutoMergePost_time'] = 'Time after which it will allow the bump the topic'; $txt['AutoMergePost_time_sub'] = 'Time 0 to disable the MOD and 9999 for never allow bump'; // Aeva Media extra strings $txt['aeva_gallery'] = isset($txt['aeva_gallery']) ? $txt['aeva_gallery'] : 'Media'; $txt['aeva_home'] = 'Home'; $txt['aeva_unseen'] = 'Unseen'; $txt['aeva_profile_sum'] = 'Summary'; $txt['aeva_view_items'] = 'View items'; $txt['aeva_view_coms'] = 'View comments'; $txt['aeva_view_votes'] = 'View votes'; $txt['aeva_gotolink'] = 'Details'; $txt['aeva_zoom'] = 'Zoom'; $txt['permissiongroup_aeva'] = 'Aeva Media'; $txt['permissiongroup_simple_aeva'] = 'Aeva Media'; $txt['permissionname_aeva_access'] = 'Access Gallery'; $txt['permissionname_aeva_moderate'] = 'Moderate Gallery'; $txt['permissionname_aeva_manage'] = 'Administrate Gallery'; $txt['permissionname_aeva_access_unseen'] = 'Access unseen area'; $txt['permissionname_aeva_search'] = 'Search in Gallery'; $txt['permissionname_aeva_add_user_album'] = 'Add Albums'; $txt['permissionname_aeva_add_playlists'] = 'Add User Playlists'; $txt['permissionname_aeva_auto_approve_albums'] = 'Auto-approve Albums'; $txt['permissionname_aeva_moderate_own_albums'] = 'Moderate own Albums'; $txt['permissionname_aeva_viewprofile'] = 'View anyone\'s Gallery profile'; $txt['cannot_aeva_viewprofile'] = 'You cannot view Gallery profiles'; // End Aeva Media strings $txt['display_facebook_like'] = 'Display Facebook Like icon?'; $txt['display_facebook_like_desc'] = 'Enabling this will Display the Facebook Like Icon within posts.'; $txt['display_facebook_like_all'] = 'Display Facebook Like icon in all posts?'; $txt['display_facebook_like_all_desc'] = 'Enabling this will Display the Facebook Like Icon within all posts. Note Display Facebook Like Icon has to be enabled'; Đứa con tinh thần” của người kiến trúc sư
Ashui.com/Forum ashui
17/11/2019, 05:57  
27054 bài viết trong 10608 chủ đề bởi 205210 thành viên
Xem các bài viết mới trên diễn đàn.
Xin chào ! Bạn là khách. Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký.

Đăng nhập với tên truy cập, mật khẩu và thời gian tự động thoát
VNArchitects.com
Chủ đề quan tâm: Để đăng kư thành viên, xin vui ḷng liên hệ: admin@ashui.com
 
   Trang chủ   Lịch sự kiện Thành viên Tìm kiếm Trợ giúp Đăng nhập Đăng ký  
Trang: [1]   Chuyển xuống
  In ấn  
Tác giả Chủ đề: Đứa con tinh thần” của người kiến trúc sư  (Đọc 2021 lần)
0 thành viên và 1 khách đang xem chủ đề này.
tuananhvnn
Ashui-U
*


Gián tuyến Gián tuyến

Giới tính: Nam
Bài: 57

thanglongland@gmail.com
Xem hồ sơ Trang chủ E-mail
« vào: 04/08/2009, 01:56 »


 
 
Gặp anh, tôi nhận thấy sự kiên tŕ, tâm huyết với nghề và chân thành của người KTS đất Quảng Trị, nhất là khi chúng tôi tṛ chuyện trong căn nhà di động, tác phẩm của sự nghiên cứu t́m ṭi và học hỏi của anh.

Đó là KTS Hồ Văn Thọ - Giám đốc Cty TNHH Thiết kế Xây dựng Dịch vụ Nhà Vĩnh Thanh, người đă đoạt Giải thưởng công tŕnh có ư tưởng lạ cho công tŕnh Nhà Di động, của Hội KTS TP. HCM trong Giải thưởng Kiến trúc TP.HCM 2008 và “Giải thưởng Kiến trúc Quốc gia”.

Từ ư tưởng nhà ở xă hội

Tôi thực sự xúc động trước những căn nhà nhỏ có diện tích từ 13-19m2, đơn sơ mà vẫn tiện nghi đang được trưng bày tại cửa hàng giới thiệu sản phẩm của Cty tại 292T - QL1A - P. Tân Thới Nhất, Q.12, TP. HCM. KTS Thọ kể: “Tôi thực hiện ư tưởng này không phải v́ giải thưởng, mà v́ đồng cảm với những người thiếu nơi ăn chốn ở đàng hoàng”. Khi hỏi thăm về sức tiêu thụ của sản phẩm, ông Thọ cho biết: Sản phẩm ra đời được hơn 2 năm, chúng tôi tiêu thụ được khoảng 20 căn và có một số doanh nghiệp thuê để phục vụ công nhân tại các công tŕnh xây dựng.

Ông Thọ tâm sự: “Cục quản lư Nhà và Thị trường BĐS - Bộ Xây dựng cho rằng, sản phẩm nhà di động có giá từ 4 - 5 triệu đồng/m2 chưa tính đến chi phí đầu tư hạ tầng kỹ thuật, hiệu quả sử dụng đất thấp, khoảng 200 căn/ha (tương đương 1.200 công nhân/ha), như vậy giá thành sẽ cao lên rất nhiều. Với thu nhập của công nhân tại các KCN và với điều kiện hạn hẹp của quỹ đất đầu tư xây dựng nhà ở xă hội th́ sản phẩm nhà di động là chưa phù hợp”. Rồi ông đưa ra một ví dụ so sánh: “Vấn đề xây dựng Cầu Bông hơn 10 năm chưa giải quyết được, t́nh trạng kẹt xe tại đó diễn ra liên miên, cơ quan chức năng đă làm cầu sắt cho phương tiện lưu thông tạm, đồng thời cũng giảm được áp lực cho cây cầu cũ. Sử dụng nhà di động, Nhà nước sẽ tránh lăng phí đất, khai thác được quỹ đất ngắn hạn trong các dự án làm nhà ở, tạo ra quỹ nhà cho người thu nhập thấp, cho công nhân KCN, nhà tạm cư, chủ động giải quyết nhu cầu nhà ở một cách  kịp thời và tiết kiệm”.   

 Đến nhà cho người thu nhập thấp

Trước nhu cầu nhà ở của người thu nhập thấp và người chưa có đất, ông Thọ tiếp tục thiết kế và cho ra đời mẫu nhà mới có kích thước: dài 8,16m x rộng 3m x cao 3,25m. Diện tích sử dụng 33m2, gồm 1 trệt (24,2m2), 1 lửng (8,8m2), 1 toilet, nhà bếp, nơi tiếp khách... Đó là căn nhà dành cho một gia đ́nh từ 4 - 8 người ở mang phong cách đơn giản mà tiện nghi, thiết kế mới mang theo sự ấm cúng của một gia đ́nh cho những người sống trong căn nhà di động này. Có mặt tại nơi trưng bày sản phẩm, có khách hàng bộc bạch: “Có thể nhiều người khi nhắc tới “nhà di động” là liên tưởng tới những container được trổ mấy ô làm cửa và cũng được gọi là nhà. Khi tôi bước vào nhà di động của KTS Hồ Văn Thọ, sự sắp xếp nội thất trong căn nhà, vật liệu làm nên căn nhà…tạo cho tôi cảm giác thân quen. Nếu nó không có những bánh xe để di chuyển khi cần thiết th́ khó có thể biết đó là nhà di động”.

Mọi người trầm trồ khi nhận thấy sự thoáng mát dễ chịu, KTS giải thích: “Vẫn là nguyên vật liệu đă làm những sản phẩm trước, tường nhà được làm từ ximăng pha sợi giấy tuy mỏng và nhẹ nhưng lại cách nhiệt rất tốt, chịu được mối mọt và nước. Nền nhà và gác lửng được chế từ ximăng pha sợi gỗ không hạn chế sự chịu lực. Đặc biệt, căn nhà c̣n được lắp đặt hệ thống làm mát bằng hệ thống quạt. Khí nóng được quạt hút xuyên qua lớp giấy tổ ong ướt, tại đây sẽ thu nhiệt, bốc hơi nước, tạo ra vùng khí mát mẻ khiến cho nhiệt độ trong nhà giảm so với bên ngoài từ 3-50C”. Điều thú vị nữa là nhà di động c̣n có “gara” để xe máy và làm kho, khi không cần thiết có thể xếp lại rất tiện dụng. Giá của một căn nhà là 117 triệu đồng (chưa kể các phần gắn theo yêu cầu như hệ thống làm mát, máy lạnh…). Thời gian thi công cũng rất nhanh, 15 công nhân có thể sản xuất được 4 căn nhà/ tháng. Những yếu tố như vậy đă tạo nên giá phù hợp với người thu nhập thấp”

                                                                                                        Theo báo xây dựng 


* DuaCon.png (117.46 KB, 250x187 - xem 517 lần.)
Địa chỉ IP đã được lưu lại

Cùng bạn xây dựng thành công
Trang: [1]   Chuyển lên
  In ấn  
 
Chuyển tới:  

Liên hệ Ban quản trị diễn đàn: ASEAN TIMES ONLINE
+84 9 8888 7890 | E-mail: admin@ashui.com
URLs: vnarchitects.ashui.com, vnarchitects.com
© 2008 VNArchitects | Ashui® Corporation
Hỗ trợ bởi MySQL Hỗ trợ bởi PHP Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
Powered by SMF 1.1.4 | SMF © 2005, Simple Machines LLC