$txt['colorize_color'] = 'Color';$txt['HPlocation'] = 'Project Honey Pot (all regions)'; // MOD Quick PM $txt['quick_pm'] = 'Quick PM'; $txt['change_quick_pm'] = 'Change to Quick PM'; $txt['change_quick_reply'] = 'Change to Quick Reply'; $txt['send_message'] = 'Send message'; $txt['quick_pm_desc'] = 'With Quick-PM you can write a personal message when viewing a topic without loading a new page. You can still use bulletin board code and smileys as you would in a normal personal message.'; $txt['display_quick_pm'] = 'Enable Quick PM (requires enable Quick Reply)'; // MOD Auto Merge Double Post $txt['permissionname_doublePost'] = 'Allow to do Double Post'; $txt['permissionhelp_doublePost'] = 'By Enabling this will allow them to double post.'; $txt['AutoMergePost_div'] = 'Add text when merging the post'; $txt['AutoMergePost_div_sub'] = 'You can use BBC and $date variable'; $txt['AutoMergePost_time'] = 'Time after which it will allow the bump the topic'; $txt['AutoMergePost_time_sub'] = 'Time 0 to disable the MOD and 9999 for never allow bump'; // Aeva Media extra strings $txt['aeva_gallery'] = isset($txt['aeva_gallery']) ? $txt['aeva_gallery'] : 'Media'; $txt['aeva_home'] = 'Home'; $txt['aeva_unseen'] = 'Unseen'; $txt['aeva_profile_sum'] = 'Summary'; $txt['aeva_view_items'] = 'View items'; $txt['aeva_view_coms'] = 'View comments'; $txt['aeva_view_votes'] = 'View votes'; $txt['aeva_gotolink'] = 'Details'; $txt['aeva_zoom'] = 'Zoom'; $txt['permissiongroup_aeva'] = 'Aeva Media'; $txt['permissiongroup_simple_aeva'] = 'Aeva Media'; $txt['permissionname_aeva_access'] = 'Access Gallery'; $txt['permissionname_aeva_moderate'] = 'Moderate Gallery'; $txt['permissionname_aeva_manage'] = 'Administrate Gallery'; $txt['permissionname_aeva_access_unseen'] = 'Access unseen area'; $txt['permissionname_aeva_search'] = 'Search in Gallery'; $txt['permissionname_aeva_add_user_album'] = 'Add Albums'; $txt['permissionname_aeva_add_playlists'] = 'Add User Playlists'; $txt['permissionname_aeva_auto_approve_albums'] = 'Auto-approve Albums'; $txt['permissionname_aeva_moderate_own_albums'] = 'Moderate own Albums'; $txt['permissionname_aeva_viewprofile'] = 'View anyone\'s Gallery profile'; $txt['cannot_aeva_viewprofile'] = 'You cannot view Gallery profiles'; // End Aeva Media strings $txt['display_facebook_like'] = 'Display Facebook Like icon?'; $txt['display_facebook_like_desc'] = 'Enabling this will Display the Facebook Like Icon within posts.'; $txt['display_facebook_like_all'] = 'Display Facebook Like icon in all posts?'; $txt['display_facebook_like_all_desc'] = 'Enabling this will Display the Facebook Like Icon within all posts. Note Display Facebook Like Icon has to be enabled'; Nhiều cơ sở hạt nhân Mỹ ṛ rỉ phóng xạ
Ashui.com/Forum ashui
22/11/2019, 00:52  
27073 bài viết trong 10627 chủ đề bởi 205210 thành viên
Xem các bài viết mới trên diễn đàn.
Xin chào ! Bạn là khách. Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký.

Đăng nhập với tên truy cập, mật khẩu và thời gian tự động thoát
VNArchitects.com
Chủ đề quan tâm: Để đăng kư thành viên, xin vui ḷng liên hệ: admin@ashui.com
 
   Trang chủ   Lịch sự kiện Thành viên Tìm kiếm Trợ giúp Đăng nhập Đăng ký  
Trang: [1]   Chuyển xuống
  In ấn  
Tác giả Chủ đề: Nhiều cơ sở hạt nhân Mỹ ṛ rỉ phóng xạ  (Đọc 1339 lần)
0 thành viên và 1 khách đang xem chủ đề này.
vietdekor
Ashui-U
*

Gián tuyến Gián tuyến

Bài: 115


Xem hồ sơ
« Trả lời #1 vào: 28/12/2011, 16:31 »

Ṛ rỉ phóng xạ vậy có làm đc Mỹ ko?  Undecided
Địa chỉ IP đã được lưu lại
Color of Success
Ashui-I


Gián tuyến Gián tuyến

Bài: 22


Xem hồ sơ E-mail
« vào: 27/06/2011, 16:44 »Nhà máy điện hạt nhân Exelon ở Byron, bang Illinois, Mỹ đă phải chi 1,2 triệu USD để giải quyết các khiếu nại về ṛ rỉ triti tại đây và ở 2 địa điểm khác. Exelon là công ty điều hành nhà máy hạt nhân lớn nhất Mỹ với 6 cơ sở trong tay. Ảnh: AP
Theo cuộc điều tra của hăng thông tấn AP, số lượng và mức độ nghiêm trọng của các vụ ṛ rỉ đang leo thang ngay cả khi các nhà quản lư liên bang Mỹ đă gia hạn giấy phép cho ngày càng nhiều ḷ phản ứng hạt nhân trên khắp đất nước.

Hồ sơ của Ủy ban Điều phối hạt nhân Mỹ (NRC) cho thấy, triti, một dạng phóng xạ của hyđrô, đă bị ṛ rỉ ở ít nhất 48 trên tổng số 65 cơ sở hạt nhân thương mại của nước này. Trong đó, ít nhất 37 trong số những cơ sở này có nồng độ chất phóng xạ trong các mạch nước ngầm vượt mức tiêu chuẩn nước uống của liên bang, đôi khi gấp hàng trăm lần giới hạn cho phép.

Mặc dù hầu hết các vụ ṛ rỉ được phát hiện trong phạm vi các nhà máy hạt nhân nhưng một số đă lan ra bên ngoài. Tuy nhiên, người ta chưa thấy có bằng chứng cho thấy triti bị ṛ rỉ vào các nguồn cung cấp nước cho dân chúng.

Cuộc điều tra kéo dài cả năm của AP c̣n phát hiện, tại 3 cơ sở hạt nhân (2 ở bang Illinois và 1 ở bang Minnesota), chất phóng xạ ṛ rỉ đă làm ô nhiễm các giếng nước của các hộ gia đ́nh lân cận nhưng vẫn chưa vượt mức tiêu chuẩn dành cho nước uống. Tại cơ sở thứ tư ở bang New Jersey, triti đă bị ṛ rỉ vào một tầng nước ngầm và một kênh thoát nước thuộc khu vực Vịnh Barnegat.

Báo cáo của Văn pḥng Kiểm toán chính phủ Mỹ nhấn mạnh, mặc dù ngành công nghiệp hạt nhân đă có một sáng kiến tự nguyện kiểm soát các vụ ṛ rỉ phóng xạ vào các nguồn nước ngầm nhưng ủy ban NRC đă không đánh giá tốc độ kịp thời phát hiện các sự cố như vậy của hệ thống.

Bất kỳ sự tiếp xúc nào với phóng xạ, dù nhẹ, đều làm tăng nguy cơ ung thư, theo nghiên cứu của Viện Hàn lâm Khoa học quốc gia Mỹ. Các nhà quản lư liên bang đă đặt ra giới hạn về lượng triti chấp nhận được trong nước uống là không quá 20.000 picocury/lít (1 picocury = 10 -12 cury - đơn vị phân ră phóng xạ). Cơ quan Bảo vệ môi trường Mỹ ước tính, 7 trong số 200.000 người thường xuyên uống nước chứa hàm lượng triti vượt mức cho phép trong nhiều thập kỷ sẽ phát triển bệnh ung thư.

Các vụ ṛ rỉ Triti cũng đă khiến các kỹ sư độc lập nghi ngờ về độ tin cậy của những hệ thống an toàn khẩn cấp tại 104 ḷ phản ứng thuộc 65 cơ sở hạt nhân. Điều này một phần v́ một số đường ống ngầm bị ṛ rỉ chứa nước dùng để làm mát ḷ phản ứng trong trường hợp đóng cửa khẩn cấp và để ngăn chặn lơi ḷ phản ứng tan chảy. Do chuyển động nhanh, triti có thể chỉ ra sự hiện diện của nhiều đồng vị phóng xạ mạnh mẽ hơn như Cesium-137 và Stronti-90.

Cho đến nay, các quan chức liên bang và trong ngành công nghiệp năng lượng hạt nhân của Mỹ vẫn quả quyết những vụ ṛ rỉ triti như trên không gây bất kỳ đe dọa nào đối với sự an toàn và sức khỏe của con người. Họ khẳng định, các ảnh hưởng vẫn "gần bằng 0".

  • Thanh B́nh
[/b][/font]
Địa chỉ IP đã được lưu lại
Trang: [1]   Chuyển lên
  In ấn  
 
Chuyển tới:  

Liên hệ Ban quản trị diễn đàn: ASEAN TIMES ONLINE
+84 9 8888 7890 | E-mail: admin@ashui.com
URLs: vnarchitects.ashui.com, vnarchitects.com
© 2008 VNArchitects | Ashui® Corporation
Hỗ trợ bởi MySQL Hỗ trợ bởi PHP Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
Powered by SMF 1.1.4 | SMF © 2005, Simple Machines LLC