$txt['colorize_color'] = 'Color';$txt['HPlocation'] = 'Project Honey Pot (all regions)'; // MOD Quick PM $txt['quick_pm'] = 'Quick PM'; $txt['change_quick_pm'] = 'Change to Quick PM'; $txt['change_quick_reply'] = 'Change to Quick Reply'; $txt['send_message'] = 'Send message'; $txt['quick_pm_desc'] = 'With Quick-PM you can write a personal message when viewing a topic without loading a new page. You can still use bulletin board code and smileys as you would in a normal personal message.'; $txt['display_quick_pm'] = 'Enable Quick PM (requires enable Quick Reply)'; // MOD Auto Merge Double Post $txt['permissionname_doublePost'] = 'Allow to do Double Post'; $txt['permissionhelp_doublePost'] = 'By Enabling this will allow them to double post.'; $txt['AutoMergePost_div'] = 'Add text when merging the post'; $txt['AutoMergePost_div_sub'] = 'You can use BBC and $date variable'; $txt['AutoMergePost_time'] = 'Time after which it will allow the bump the topic'; $txt['AutoMergePost_time_sub'] = 'Time 0 to disable the MOD and 9999 for never allow bump'; // Aeva Media extra strings $txt['aeva_gallery'] = isset($txt['aeva_gallery']) ? $txt['aeva_gallery'] : 'Media'; $txt['aeva_home'] = 'Home'; $txt['aeva_unseen'] = 'Unseen'; $txt['aeva_profile_sum'] = 'Summary'; $txt['aeva_view_items'] = 'View items'; $txt['aeva_view_coms'] = 'View comments'; $txt['aeva_view_votes'] = 'View votes'; $txt['aeva_gotolink'] = 'Details'; $txt['aeva_zoom'] = 'Zoom'; $txt['permissiongroup_aeva'] = 'Aeva Media'; $txt['permissiongroup_simple_aeva'] = 'Aeva Media'; $txt['permissionname_aeva_access'] = 'Access Gallery'; $txt['permissionname_aeva_moderate'] = 'Moderate Gallery'; $txt['permissionname_aeva_manage'] = 'Administrate Gallery'; $txt['permissionname_aeva_access_unseen'] = 'Access unseen area'; $txt['permissionname_aeva_search'] = 'Search in Gallery'; $txt['permissionname_aeva_add_user_album'] = 'Add Albums'; $txt['permissionname_aeva_add_playlists'] = 'Add User Playlists'; $txt['permissionname_aeva_auto_approve_albums'] = 'Auto-approve Albums'; $txt['permissionname_aeva_moderate_own_albums'] = 'Moderate own Albums'; $txt['permissionname_aeva_viewprofile'] = 'View anyone\'s Gallery profile'; $txt['cannot_aeva_viewprofile'] = 'You cannot view Gallery profiles'; // End Aeva Media strings $txt['display_facebook_like'] = 'Display Facebook Like icon?'; $txt['display_facebook_like_desc'] = 'Enabling this will Display the Facebook Like Icon within posts.'; $txt['display_facebook_like_all'] = 'Display Facebook Like icon in all posts?'; $txt['display_facebook_like_all_desc'] = 'Enabling this will Display the Facebook Like Icon within all posts. Note Display Facebook Like Icon has to be enabled'; 7 ṭa lâu đài đẹp nhất địa cầu
Ashui.com/Forum ashui
14/11/2019, 01:53  
27033 bài viết trong 10587 chủ đề bởi 205210 thành viên
Xem các bài viết mới trên diễn đàn.
Xin chào ! Bạn là khách. Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký.

Đăng nhập với tên truy cập, mật khẩu và thời gian tự động thoát
VNArchitects.com
Chủ đề quan tâm: Để đăng kư thành viên, xin vui ḷng liên hệ: admin@ashui.com
 
   Trang chủ   Lịch sự kiện Thành viên Tìm kiếm Trợ giúp Đăng nhập Đăng ký  
Trang: [1]   Chuyển xuống
  In ấn  
Tác giả Chủ đề: 7 ṭa lâu đài đẹp nhất địa cầu  (Đọc 1448 lần)
0 thành viên và 1 khách đang xem chủ đề này.
ttntpnv
Ashui-I


Gián tuyến Gián tuyến

Bài: 23


Xem hồ sơ
« vào: 13/02/2012, 10:33 »

Bước ra khỏi thế giới ảo của phim hoạt h́nh Disney để chiêm ngưỡng những ṭa lâu đài có hàng trăm năm, thậm chí hàng ngàn năm tuổi này là một điều tuyệt vời hơn bao giờ hết.
thiet ke nha | thiet ke noi that | noi that dep | nha dep | mau nha dep

1. Lâu đài Prague (cộng ḥa Séc)

Ṭa lâu đài này được xây dựng từ thế kỉ thứ 9. Prague là ṭa lâu đài cổ   lớn nhất thế giới (theo sách kỷ lục Guinness) và được xem như viên ngọc   quư của vương quốc Bohemian. Với khoảng 570m chiều dài, chiều rộng trung   b́nh khoảng 130m và diện tích 7,28 ha.

Lâu đài bao gồm các cung điện và ṭa nhà giáo hội mang nhiều phong cách   kiến trúc khác nhau. Những ṭa nhà theo phong cách La Mă ở thế kỉ 10 đă   trải qua nhiều lần sửa đổi theo kiểu Gothic trong suốt thế kỉ 14. Kiến   trúc sư nổi tiếng Josip Plecnik là người Slovenia chịu trách nhiệm cải   tiến và mở rộng lâu đài trong thời gian Đệ Nhất Cộng Ḥa (1918-1938).

Kể từ sau cuộc cách mạng Velvet, lâu đài Prague đi vào giai đoạn tái tạo   và trùng tu liên tục. Ngày nay, lâu đài trở thành nơi làm việc của chủ   tịch nước cộng ḥa Séc và cũng là viện văn hóa quốc gia quan trọng nhất   đất nước.

2. Lâu đài Alhambra (Tây Ban Nha)
thiet ke nha | thiet ke noi that | noi that dep | nha dep | mau nha dep
Alhambra là một cung điện và pháo đài trên đỉnh ngọn đồi Al-Sabika trên   bờ trái của sông Darro của tỉnh Granada thuộc Tây Ban Nha. Trong tiếng   Ảrập, Alhamra có nghĩa là lâu đài màu đỏ.Ṭa lâu đài này được xây dựng giữa thế kỉ 14, mang kiến trúc pha trộn   giữa Kitô giáo và Hồi giáo, với những bức tường màu đỏ rất dễ nhận ra.   Công tŕnh từng bị bỏ hoang gần hai thế kỉ, đến thế kỉ 19 được các học   giả và khách du lịch châu Âu phát hiện ra và lâu đài được phục hồi trở   lại. Ngày nay Alhambra trở thành một trong những điểm thu hút khách du   lịch lớn nhất Tây Ban Nha.

3. Lâu đài Himeji (Nhật Bản)
thiet ke nha | thiet ke noi that | noi that dep | nha dep | mau nha dep
Lâu đài Himeji nằm trong trung tâm thành phố Himeji, cách thủ đô Tokyo   650 km về phía tây. Lâu đài Himeji mang biệt danh là “ White Heron” v́   các bức tường của nó được che phủ bằng một lớp thạch cao trắng. Ṭa lâu   đài này được xây dựng bằng gỗ chứ không phải bằng đá, nên người ta phải   quét một lớp thạch cao trắng để chống cháy ở tất cả các bức tường, cũng   như toàn bộ cấu trúc bên trong bên ngoài.

Himeji được xây dựng trên đỉnh ngọn đồi Himeyama cao 45,6m so với mực   nước biển. Himeji nổi tiếng không chỉ do tháp chính lớn mà c̣n bởi cả   một hệ thống pḥng thủ phức tạp giống như một mê cung. Ngày nay, tuy các   lối đi trong lâu đài được đánh dấu rơ ràng, nhưng du khách viếng thăm   vẫn bị lạc không t́m thấy lối ra.

4. Lâu đài Chambord (Pháp)
thiet ke nha | thiet ke noi that | noi that dep | nha dep | mau nha dep
Đây là ṭa lâu đài lớn nhất trong thung lũng Loire của Pháp, một khu vực   xinh đẹp với cụm lâu đài, cung điện đặc biệt xa hoa thời ḱ Phục hưng.   Sáng tạo này là của vua François và lấy cảm hứng từ nhà họa sĩ tài ba   Leonardo de Vinci.

Himeji được xây dựng trên đỉnh ngọn đồi Himeyama cao 45,6m so với mực   nước biển. Himeji nổi tiếng không chỉ do tháp chính lớn mà c̣n bởi cả   một hệ thống pḥng thủ phức tạp giống như một mê cung. Ngày nay, tuy các   lối đi trong lâu đài được đánh dấu rơ ràng, nhưng du khách viếng thăm   vẫn bị lạc không t́m thấy lối ra.

5. Lâu đài Neuschwanstein (Đức)
thiet ke nha | thiet ke noi that | noi that dep | nha dep | mau nha dep
Lâu đài Neuschwanstein thật sự giống như một lâu đài trong câu chuyện cổ tích, được xây dựng vào thế kỉ 19 tại Bavaria.

Nếu bạn đến tham quan lâu đài, sẽ ngỡ ngàng trước quanh cảnh tuyệt vời   được bao bọc bởi cây cối xung quanh. Neuschwanstein có một khu vườn và   một hang động nhân tạo bên trong. Lâu đài này được thiết kế theo phong   cách Byzantine, là nguồn cảm hứng để Walt Disney tạo nên một vương quốc   đẹp thần tiên của họ. Ngày nay, lâu đài Neuschwanstein là một trong   những địa điểm du lịch phổ biến nhất trên thế giới.

6. Lâu đài Chapultepec (Mexico)
thiet ke nha | thiet ke noi that | noi that dep | nha dep | mau nha dep
Lâu đài Chapultepec trong tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là “Đồi của châu   chấu”, tọa lạc trên ngọn đồi nh́n ra thành phố Mexico, với độ cao 2325 m   so với mực nước biển.

Ṭa lâu đài trên đỉnh núi này từng được sử dụng như một trạm quan sát   quân sự, là nơi thiêng liêng của người Aztec xưa. Ngày nay lâu đài   Chapultepec trở thành bảo tàng cung cấp thông tin và lịch sử của khu vực   để du khách có thể viếng thăm.

7. Cung điện mùa hè Schonbrunn (Áo)
thiet ke nha | thiet ke noi that | noi that dep | nha dep | mau nha dep
Cung điện mùa hè nổi tiếng thế giới khi hai nhà lănh tụ Kennedy và   Kruschev đă gặp gỡ nhau tại đây trong một cuộc họp thượng đỉnh. Kể từ   năm 1996, cung điện được UNESCO công nhận là di sản thế giới.

Cung điện này có khoảng 1441 pḥng thu hút mỗi năm từ 7 đến 8 triệu   lượt du khách đến tham quan. Ngoài pḥng ốc, cung điện nàycó hai vườn   hoa đặc sắc. Một vườn được thiết kế theo lối Pháp, một vườn theo lối   Anh. Đặc biệt, cung điện là nơi cư ngụ của hoàng đế Napoléon của Pháp   trong một thời gian dài.

Theo thiet ke nha
Sưu tầm
Địa chỉ IP đã được lưu lại
Trang: [1]   Chuyển lên
  In ấn  
 
Chuyển tới:  

Liên hệ Ban quản trị diễn đàn: ASEAN TIMES ONLINE
+84 9 8888 7890 | E-mail: admin@ashui.com
URLs: vnarchitects.ashui.com, vnarchitects.com
© 2008 VNArchitects | Ashui® Corporation
Hỗ trợ bởi MySQL Hỗ trợ bởi PHP Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
Powered by SMF 1.1.4 | SMF © 2005, Simple Machines LLC