$txt['colorize_color'] = 'Color';$txt['HPlocation'] = 'Project Honey Pot (all regions)'; // MOD Quick PM $txt['quick_pm'] = 'Quick PM'; $txt['change_quick_pm'] = 'Change to Quick PM'; $txt['change_quick_reply'] = 'Change to Quick Reply'; $txt['send_message'] = 'Send message'; $txt['quick_pm_desc'] = 'With Quick-PM you can write a personal message when viewing a topic without loading a new page. You can still use bulletin board code and smileys as you would in a normal personal message.'; $txt['display_quick_pm'] = 'Enable Quick PM (requires enable Quick Reply)'; // MOD Auto Merge Double Post $txt['permissionname_doublePost'] = 'Allow to do Double Post'; $txt['permissionhelp_doublePost'] = 'By Enabling this will allow them to double post.'; $txt['AutoMergePost_div'] = 'Add text when merging the post'; $txt['AutoMergePost_div_sub'] = 'You can use BBC and $date variable'; $txt['AutoMergePost_time'] = 'Time after which it will allow the bump the topic'; $txt['AutoMergePost_time_sub'] = 'Time 0 to disable the MOD and 9999 for never allow bump'; // Aeva Media extra strings $txt['aeva_gallery'] = isset($txt['aeva_gallery']) ? $txt['aeva_gallery'] : 'Media'; $txt['aeva_home'] = 'Home'; $txt['aeva_unseen'] = 'Unseen'; $txt['aeva_profile_sum'] = 'Summary'; $txt['aeva_view_items'] = 'View items'; $txt['aeva_view_coms'] = 'View comments'; $txt['aeva_view_votes'] = 'View votes'; $txt['aeva_gotolink'] = 'Details'; $txt['aeva_zoom'] = 'Zoom'; $txt['permissiongroup_aeva'] = 'Aeva Media'; $txt['permissiongroup_simple_aeva'] = 'Aeva Media'; $txt['permissionname_aeva_access'] = 'Access Gallery'; $txt['permissionname_aeva_moderate'] = 'Moderate Gallery'; $txt['permissionname_aeva_manage'] = 'Administrate Gallery'; $txt['permissionname_aeva_access_unseen'] = 'Access unseen area'; $txt['permissionname_aeva_search'] = 'Search in Gallery'; $txt['permissionname_aeva_add_user_album'] = 'Add Albums'; $txt['permissionname_aeva_add_playlists'] = 'Add User Playlists'; $txt['permissionname_aeva_auto_approve_albums'] = 'Auto-approve Albums'; $txt['permissionname_aeva_moderate_own_albums'] = 'Moderate own Albums'; $txt['permissionname_aeva_viewprofile'] = 'View anyone\'s Gallery profile'; $txt['cannot_aeva_viewprofile'] = 'You cannot view Gallery profiles'; // End Aeva Media strings $txt['display_facebook_like'] = 'Display Facebook Like icon?'; $txt['display_facebook_like_desc'] = 'Enabling this will Display the Facebook Like Icon within posts.'; $txt['display_facebook_like_all'] = 'Display Facebook Like icon in all posts?'; $txt['display_facebook_like_all_desc'] = 'Enabling this will Display the Facebook Like Icon within all posts. Note Display Facebook Like Icon has to be enabled'; Không gian tương tác và hiệu quả làm việc tập thể
Ashui.com/Forum ashui
23/11/2019, 07:45  
27127 bài viết trong 10681 chủ đề bởi 205210 thành viên
Xem các bài viết mới trên diễn đàn.
Xin chào ! Bạn là khách. Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký.

Đăng nhập với tên truy cập, mật khẩu và thời gian tự động thoát
VNArchitects.com
Chủ đề quan tâm: Để đăng kư thành viên, xin vui ḷng liên hệ: admin@ashui.com
 
   Trang chủ   Lịch sự kiện Thành viên Tìm kiếm Trợ giúp Đăng nhập Đăng ký  
Trang: [1]   Chuyển xuống
  In ấn  
Tác giả Chủ đề: Không gian tương tác và hiệu quả làm việc tập thể  (Đọc 1564 lần)
0 thành viên và 1 khách đang xem chủ đề này.
VINAARC
Administrator
Ashui-S
*****


VINAARC
Gián tuyến Gián tuyến

Giới tính: Nam
Bài: 721

hlongtr
Xem hồ sơ
« vào: 27/03/2012, 17:07 »

DNSG - Tổng hành dinh của Pixar, hăng phim hoạt h́nh nổi tiếng với sức sáng tạo không giới hạn, hoàn thành năm 2000 với thiết kế mang tính “hội tụ”. Hộp thư của các bộ phận, pḥng họp, quầy nước, quầy ăn tự phục vụ và dăy pḥng vệ sinh duy nhất của studio rộng lớn với lượng nhân viên khổng lồ, tất cả đều được bố trí tập trung về ṭa nhà trung tâm của khuôn viên. Mục đích của người tạo ra nó rất rơ ràng: Tất cả mọi người đều phải “đụng mặt” nhau.


Không gian làm việc tại Google

Không gian làm việc có ảnh hưởng to lớn đến con người của thế giới công sở, v́ đây là nơi họ sử dụng đến hơn một phần ba quỹ thời gian mỗi ngày của ḿnh.
Nếu như trước đây khi bắt tay vào xây dựng, thiết kế văn pḥng mới, các nhà quản lư chỉ đơn thuần giải quyết vấn đề diện tích th́ hiện nay, họ chú trọng tạo ra sự thoải mái cho nhân viên.

Nó có thể là việc đặt thêm một góc trà nước nho nhỏ để nhân viên có thể thư giăn hay trao đổi nhanh với đồng nghiệp, hay đơn giản là trang trí các bức tường theo chủ đề.

Ở Việt Nam không thiếu những doanh nghiệp quy mô nhỏ nhưng nghiêm túc với sự đầu tư này, họ biến văn pḥng thành không gian mô phỏng gia đ́nh hay phố xá, tạo cảm giác thân thuộc cho nhân viên.

Nhiều công ty chuyên về sáng tạo dành hẳn những khu vực thiết kế độc đáo như quầy bar, sân chơi làm nơi phát triển ư tưởng theo yêu cầu của khách hàng.

Họ tin rằng khi được tạo điều kiện làm việc tốt, nhân viên sẽ phát huy tốt nhất năng lực của họ và nhờ đó, đóng góp cho doanh nghiệp nhiều hơn.

Thế nhưng đây mới chỉ là một phần tác động của không gian làm việc đến những con người ở trong đó.

Ngày nay người ta c̣n biết rằng sự tương tác lẫn nhau giữa các thành viên trong một môi trường công việc chung cũng giống như sự cộng hưởng hiệu quả làm việc của các cá thể, và không gian làm việc v́ vậy phải tạo cơ hội cho sự tương tác đó diễn ra.

Từ tương tác có chủ đích


Không gian làm việc tại Google

Mỗi thành viên được tạo điều kiện làm việc tốt chưa đủ nếu họ chỉ quanh quẩn trong góc làm việc của ḿnh ngoài những cuộc họp chính thức, tự giới hạn sự giao tiếp của ḿnh vào điện thoại nội bộ, email, văn bản.
Không thể phủ nhận rằng điện thoại nội bộ hay email giúp việc trao nhận thông tin giữa các thành viên trở nên tiện lợi, dễ dàng hơn, nhưng cũng khó phủ nhận việc gặp mặt trao đổi trực tiếp có thể giúp giải quyết công việc nhanh hơn và hiệu quả hơn khi cả hai cùng có cơ hội giải thích những luận điểm của ḿnh một cách rơ ràng, đồng thời c̣n có thể sử dụng ngôn ngữ cơ thể để làm rơ ư hoặc tăng tính thuyết phục.

Kết quả công việc đôi khi có thể đạt được chỉ sau một cuộc trao đổi mà nếu qua email, có thể sẽ cần đến nhiều lần hồi đáp và kéo dài thời gian hơn.

Không chỉ có thế, sự tương tác vật lư này c̣n tạo sự gắn bó trong tập thể khi các thành viên đă xây dựng được những hiểu biết, ấn tượng nhất định về nhau, từ đó là sự sẵn sàng hỗ trợ lẫn nhau giữa các nhóm làm việc.

Không gian làm việc lư tưởng theo quan điểm này “buộc” các thành viên ở trong đó phải “xê dịch” nhiều hơn, đối thoại trực tiếp nhiều hơn, mỗi nhóm làm việc vẫn có thể được bố trí tập trung nhưng những phân cách vật lư như tường, vách ngăn không c̣n cần thiết nữa.

Dự án văn pḥng mới của Tập đoàn Unilever, triển khai đồng bộ từ nhiều năm trước tại các quốc gia trên toàn cầu, được xây dựng trên quan điểm này.

Dự án yêu cầu một mặt bằng trải rộng để không gian làm việc chỉ giới hạn trong một vài tầng lầu, nhiều pḥng ban được bố trí trong cùng một tầng với các bàn làm việc mở.

Ở đó, các nhân viên sẽ di chuyển để đến trao đổi trực tiếp với nhau thay v́ ngồi bấm điện thoại khi mà họ có thể nh́n thấy nhau từ một khoảng cách nhất định.

Nhiều ư kiến ủng hộ dạng không gian tương tác này c̣n nhận thấy rằng nó giúp cho nhân viên, v́ được tạo điều kiện để rời ghế thường xuyên hơn, trở nên năng động hơn, giữ được tinh thần làm việc tích cực hơn trong suốt một ngày làm việc.

Cho đến những cuộc “chạm mặt” vô t́nh


Không gian làm việc tại Google

Cần hiểu rằng phạm vi giao tiếp của nhân viên không giới hạn trong nhóm làm việc của họ. Quan điểm quản lư mới cho rằng chính những cuộc gặp gỡ vô t́nh giữa những thành viên ít hoặc hầu như không có liên quan với công việc cụ thể lại đem đến những kết quả bất ngờ.
Môi trường công việc đ̣i hỏi sự học hỏi và cập nhật kiến thức không ngừng, và những cuộc gặp gỡ vô t́nh hoàn toàn có thể tạo ra những cơ hội học hỏi đó. Hay bất ngờ hơn, nó có thể đem đến cho các thành viên một cách nh́n mới, cảm hứng mới để giải quyết công việc.

Như với Pixar, khi tất cả nhân viên buộc phải di chuyển đến khu sảnh trung tâm để nhận thư, họp, hay pha một tách cà phê, họ vô t́nh gặp gỡ và tṛ chuyện với nhân viên thuộc các khâu sản xuất khác, và những ư tưởng mới trong nhiều trường hợp đến với họ chính từ những cuộc gặp gỡ, trao đổi vô t́nh và thường là ngắn ngủi này, như một giám đốc sản xuất từng nh́n nhận: “Tôi làm được việc hơn nhờ xuống đấy nhấp một tách cà phê rồi chào hỏi, nói đôi ba câu chuyện với một đồng nghiệp không quen biết”.

Không gian tương tác có thể được xây dựng với nhiều giải pháp khác nhau, như tạo ra không gian mở hay một không gian chung buộc tất cả phải di chuyển về đó như ở hai ví dụ trên.

Đây là một quan điểm đă có cách đây khá lâu và sẽ là một xu hướng mới trong quản lư nhân sự.Nó chắc chắn sẽ là một bài toán khó nhưng thú vị, và phụ thuộc rất nhiều vào tầm nh́n, sự đầu tư nghiêm túc, lâu dài của nhà quản lư doanh nghiệp cũng như quản lư nhân sự với việc sử dụng nhân lực một cách hiệu quả.

CAO THỊ LAN PHƯƠNG
Địa chỉ IP đã được lưu lại

www.VINAARC.com
Trang: [1]   Chuyển lên
  In ấn  
 
Chuyển tới:  

Liên hệ Ban quản trị diễn đàn: ASEAN TIMES ONLINE
+84 9 8888 7890 | E-mail: admin@ashui.com
URLs: vnarchitects.ashui.com, vnarchitects.com
© 2008 VNArchitects | Ashui® Corporation
Hỗ trợ bởi MySQL Hỗ trợ bởi PHP Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
Powered by SMF 1.1.4 | SMF © 2005, Simple Machines LLC