$txt['colorize_color'] = 'Color';$txt['HPlocation'] = 'Project Honey Pot (all regions)'; // MOD Quick PM $txt['quick_pm'] = 'Quick PM'; $txt['change_quick_pm'] = 'Change to Quick PM'; $txt['change_quick_reply'] = 'Change to Quick Reply'; $txt['send_message'] = 'Send message'; $txt['quick_pm_desc'] = 'With Quick-PM you can write a personal message when viewing a topic without loading a new page. You can still use bulletin board code and smileys as you would in a normal personal message.'; $txt['display_quick_pm'] = 'Enable Quick PM (requires enable Quick Reply)'; // MOD Auto Merge Double Post $txt['permissionname_doublePost'] = 'Allow to do Double Post'; $txt['permissionhelp_doublePost'] = 'By Enabling this will allow them to double post.'; $txt['AutoMergePost_div'] = 'Add text when merging the post'; $txt['AutoMergePost_div_sub'] = 'You can use BBC and $date variable'; $txt['AutoMergePost_time'] = 'Time after which it will allow the bump the topic'; $txt['AutoMergePost_time_sub'] = 'Time 0 to disable the MOD and 9999 for never allow bump'; // Aeva Media extra strings $txt['aeva_gallery'] = isset($txt['aeva_gallery']) ? $txt['aeva_gallery'] : 'Media'; $txt['aeva_home'] = 'Home'; $txt['aeva_unseen'] = 'Unseen'; $txt['aeva_profile_sum'] = 'Summary'; $txt['aeva_view_items'] = 'View items'; $txt['aeva_view_coms'] = 'View comments'; $txt['aeva_view_votes'] = 'View votes'; $txt['aeva_gotolink'] = 'Details'; $txt['aeva_zoom'] = 'Zoom'; $txt['permissiongroup_aeva'] = 'Aeva Media'; $txt['permissiongroup_simple_aeva'] = 'Aeva Media'; $txt['permissionname_aeva_access'] = 'Access Gallery'; $txt['permissionname_aeva_moderate'] = 'Moderate Gallery'; $txt['permissionname_aeva_manage'] = 'Administrate Gallery'; $txt['permissionname_aeva_access_unseen'] = 'Access unseen area'; $txt['permissionname_aeva_search'] = 'Search in Gallery'; $txt['permissionname_aeva_add_user_album'] = 'Add Albums'; $txt['permissionname_aeva_add_playlists'] = 'Add User Playlists'; $txt['permissionname_aeva_auto_approve_albums'] = 'Auto-approve Albums'; $txt['permissionname_aeva_moderate_own_albums'] = 'Moderate own Albums'; $txt['permissionname_aeva_viewprofile'] = 'View anyone\'s Gallery profile'; $txt['cannot_aeva_viewprofile'] = 'You cannot view Gallery profiles'; // End Aeva Media strings $txt['display_facebook_like'] = 'Display Facebook Like icon?'; $txt['display_facebook_like_desc'] = 'Enabling this will Display the Facebook Like Icon within posts.'; $txt['display_facebook_like_all'] = 'Display Facebook Like icon in all posts?'; $txt['display_facebook_like_all_desc'] = 'Enabling this will Display the Facebook Like Icon within all posts. Note Display Facebook Like Icon has to be enabled'; thiết kế kiến trúc, thiết kế nhà, kiến trúc, nhà đẹp, nội thất đẹp
Ashui.com/Forum ashui
14/11/2019, 11:59  
27033 bài viết trong 10587 chủ đề bởi 205210 thành viên
Xem các bài viết mới trên diễn đàn.
Xin chào ! Bạn là khách. Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký.

Đăng nhập với tên truy cập, mật khẩu và thời gian tự động thoát
VNArchitects.com
Chủ đề quan tâm: Để đăng kư thành viên, xin vui ḷng liên hệ: admin@ashui.com
 
   Trang chủ   Lịch sự kiện Thành viên Tìm kiếm Trợ giúp Đăng nhập Đăng ký  
Trang: [1]   Chuyển xuống
  In ấn  
Tác giả Chủ đề: thiết kế kiến trúc, thiết kế nhà, kiến trúc, nhà đẹp, nội thất đẹp  (Đọc 1072 lần)
0 thành viên và 1 khách đang xem chủ đề này.
arch1
Ashui-I


Gián tuyến Gián tuyến

Bài: 12


Xem hồ sơ E-mail
« Trả lời #1 vào: 03/07/2013, 10:31 »

Thiết kế kiến trúc - Phong thủy không có ǵ kỳ bí, siêu nhiên
Trang trí nội thất
Trang trí nội thất

Chỉ cần thay đổi vị trí vài vật dụng trong nhà, thêm đèn, chậu hoa... là có thể làm ăn phát đạt, gia đ́nh hạnh phúc. Đó là điều kỳ diệu mà "thuật phong thủy" mang lại? Thực ra, "phong thủy" chỉ là khoa học về môi trường sống, cách sắp xếp nơi ở để con người cảm thấy dễ chịu, thoải mái nhất.

"Phong thủy" là một môn khoa học của nguời Á Đông, phát khởi từ Trung Hoa đă hơn 3.000 năm. Người ta thường coi "thuật phong thủy" là điều ǵ đó hết sức kỳ bí và việc lư giải nó khó hơn lên trời.

Nhưng thực chất, nó hoàn toàn gần gũi với đời sống thường ngày.

Tháng 9/1999, tạp chí Vogue (Mỹ) đăng bài phóng sự của nhà báo Kristina Zimbalist cho biết, rất nhiều nghệ sĩ, doanh nhân ở Mỹ, châu Âu tin tưởng và “mê” thuật phong thủy. Bài báo nêu dẫn chứng là trường hợp của Steven Klein, nhà nhiếp ảnh thời trang chuyên chụp người mẫu cho các tạp chí nổi tiếng như Vogue, Cosmo, Elle … Mùa thu năm 1998, tự dưng các pḥng chụp của nhiếp ảnh gia này trở nên ế ẩm. Một người bạn chỉ cho anh đến nhờ David Raney, một người có nhiều năm nghiên cứu thuật phong thủy chủa người Á Đông và từng giúp nhiều người được hạnh phúc và thành công nhờ thuật này.

David Raney đến nhà và pḥng chụp của Steven Klein. Mỗi nơi, ông thay đổi vị trí của một số vật dụng, thêm đèn, chậu hoa, thay kính cửa… Thế mà công việc của anh ta tốt hẳn lên. Bài báo c̣n tiết lộ, ngay cả tỉ phú Donal Trump khi xây khách sạn Trump Tower khổng lồ cũng đến hỏi ư kiến David Raney. Ngoài ra, tỉ phú Kenvin Hart, nhà tài chính Randolph Duke, các thiết kế gia nổi tiếng Joyce Ma, Vivienne Tam Shanghai Tany, hay công chúa Christine của Bỉ, kỹ sư tin học nổi tiếng Wendy Lee, diễn viên Nicole Kidman, Tom Cruise, người mẫu Cindy Crawford… đều là khách hàng thân thiết của David Raney.

David Raney đang ở California, Mỹ. Theo ông, thuật phong thủy hoàn toàn là khoa học chứ không mê tín như người ta nghĩ. Chẳng qua, trước đây, giới tri thức Á Đông muốn thần bí hóa sự việc nên không giải thích với quần chúng, tạo nên nét huyễn hoặc cho vấn đề này.

Ông cho rằng, thuật phong thủy chỉ là khoa học về môi trường: Sắp xếp thế nào để trong nhà có nhiều ánh sáng, khí trời, màu xanh cây cối, có cả nước, lửa và làm sao để khoảng cách di chuyển thoải mái, cửa sổ, cửa ra vào thông thoáng, mọi người tiếp dễ xúc với nhau để tránh va chạm, lan truyền bệnh tật…

Nếu sống trong môi trường hợp lư, người ta sẽ khỏe mạnh, vui vẻ, làm ăn phát đạt. C̣n sống ở nơi luộm thuộm, thiếu ḥa hợp, họ dễ cáu gắt, khó chịu, làm ăn thất bại…Thuật phong thủy thật ra chỉ là khoa học kiến trúc cộng với khoa học môi trường ở dạng thực nghiệm phổ thông.

David Raney c̣n phát biểu, thuật phong thủy ai cũng học và ứng dụng được. Nhưng cũng như những ngành nghề khác, có một số người chuyên chú và trở thành “thày phong thủy”. Các ông “thày” này cố giữ bí mật nghề nghiệp để làm ăn chứ không có ǵ là kỳ bí, siêu nhiên cả.

Ngày nay, các ông "thày phong thủy" thực chất là một chuyên gia trang trí nội thất, hiểu biết về mối quan hệ giữa con người và môi trường sống. Nếu thiết lập thật tốt mối quan hệ này, con người sẽ cảm thấy thư giăn, dễ chịu trong ngôi nhà của ḿnh. Do đó, sức khỏe của họ tăng lên, làm ăn dễ thành công, bạn bè, khách hàng thích lui tới và có t́nh yêu, hạnh phúc ngay thôi.

Thuật phong thủy đă được đưa vào chương tŕnh đào tạo của Đại học Kiến trúc và ngay cả các chuyên viên địa ốc cũng có kiến thức cơ bản về môn học lư thú này. Tây phương gọi môn học mới mẻ này là “Thuật tạo hạnh phúc gia đ́nh và làm ăn phát đạt”. Nói thế có vẻ hơi cường điệu nhưng nó thật sự có những ứng dụng quan trọng trong cuộc sống thường ngày của mỗi người.

Nguồn:  thiết kế kiến trúc
Địa chỉ IP đã được lưu lại
arch1
Ashui-I


Gián tuyến Gián tuyến

Bài: 12


Xem hồ sơ E-mail
« vào: 13/05/2013, 16:02 »

Cty TNHH Kiến trúc và Đầu tư Xây dựng Số 1 Hà Nội (Arch-1) được thành lập bởi đội ngũ kiến trúc sư lành nghề giầu kinh nghiệm kết hợp với đội ngũ kiến trúc sư trẻ năng động, sáng tạo, nhiệt huyết gồm các Ths.KTS, kỹ sư, cộng tác viên đă từng làm việc trong các công ty kiến trúc Việt Nam, công ty liên doanh, công ty nước ngoài có trụ sở tại Việt Nam.
Chúng tôi quan niệm rằng, mỗi công tŕnh của khách hàng là tâm huyết, công sức, kỳ vọng của cả đời họ, gia đ́nh họ. V́ vậy, phương châm hoạt động của chúng tôi là: Mọi khách hàng t́m đến Arch-1 đều b́nh đẳng và công tŕnh của họ xứng đáng được chăm chút như nhau với tiêu chí tạo ra các không gian sống, giải trí, làm việc thoải mái, sang trọng và tiện nghi.

---------------------------------------------------------------------------------------------
CTy TNHH Kiến trúc & Đầu tư Xây dựng Số 1 Hà Nội - ARCH1 co.,ltd
Địa chỉ : 9-177/44 Định Công - Hà Nội
Văn pḥng GD: Ban QLDA Nghĩa Đô - Ngơ 106- Hoàng quốc việt - Cầu giấy - Hà Nội
Điện thoại: 0444500129
Fax: 0444500130
Mail: arch1co.ltd@gmail.com
Website: http://kientruc-xaydung.com.vn
HOTLINE: 0988177723
Đơn giá thiết kế
I – Công tŕnh cao tầng, quy hoạch đầu tư trên 100 tỉ:

Giá thiết kế tính theo đơn giá nhà nước. Có thể giảm từ 10 – 15% so với đơn giá nhà nước.
II- Công tŕnh mức đầu tư từ 30 – 100 tỉ

Giá thiết kế tính theo đơn giá nhà nước. Giá có thể thay đổi tăng lên không quá 30% nếu có thêm yêu cầu đặc biệt (chuyên gia nước ngoài cùng tham gia, tư vấn đầu tư….)
III – Công tŕnh mức đầu tư dưới 30 tỉ

1 – Nhà ở gia đ́nh:

Lô phố : - Nhà 1 mặt tiền 100.000 đ/m2     - Nhà 2 mặt tiền 120.000 đ/m2

Biệt thự, Công thự: 120.000 – 150.000đ/m2

Nội thất chung cư: 150.000 – 200.000đ/m2

Sân vườn: 75.000 – 120.000đ/m2

(Giá thiết kế sân vườn không dưới 5 triệu)

Nhà ở có yêu cầu đặc biệt: 200.000 – 500.000đ.m2

( Mức đăc biệt chỉ áp dụng cho những nhu cầu đặc biệt về vị trí như dưới nước, trong ḷng đất, sườn núi…. hoặc khác biệt lớn về văn hoá sống cần nghiên cứu sâu )

* Đơn giá cải tạo nhân hệ số 1,25

* Diện tích tổng dưới 200m2 nhân hệ số 1,25

* Diện tích tổng dưới 100m2 nhân hệ số 1,5

* Khi hoàn thiện hồ sơ thiết kế kiến trúc khách hàng yêu cầu thiết kế nội thất chi tiết sẽ được giảm 30% phí thiết kế nội thất.

2 – Công tŕnh khác:

Văn pḥng cho thuê – Nhà nghỉ – Khách sạn: 100.000 – 160.000đ/m2

Nhà hàng – Quán Cafe – Bar: 120.000 -180.000đ/m2

Showroom – Gian trưng bày: 80.000 – 150.000đ/m2

Công tŕnh đặc biệt khác: Gía thoả thuận dựa vào yêu cầu.

3 – Nhà vườn, nhà nghỉ cuối tuần:

Đơn giá quy hoạch + chi tiết sân vườn: 6-8%Tổng mức đầu tư sân vườn – giá thiết kế không dưới 10 triệu
Thiết kế công tŕnh trên đất (nhà, hồ bơi…): Áp theo đơn giá nhà
Địa chỉ IP đã được lưu lại
Trang: [1]   Chuyển lên
  In ấn  
 
Chuyển tới:  

Liên hệ Ban quản trị diễn đàn: ASEAN TIMES ONLINE
+84 9 8888 7890 | E-mail: admin@ashui.com
URLs: vnarchitects.ashui.com, vnarchitects.com
© 2008 VNArchitects | Ashui® Corporation
Hỗ trợ bởi MySQL Hỗ trợ bởi PHP Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
Powered by SMF 1.1.4 | SMF © 2005, Simple Machines LLC