$txt['colorize_color'] = 'Color';$txt['HPlocation'] = 'Project Honey Pot (all regions)'; // MOD Quick PM $txt['quick_pm'] = 'Quick PM'; $txt['change_quick_pm'] = 'Change to Quick PM'; $txt['change_quick_reply'] = 'Change to Quick Reply'; $txt['send_message'] = 'Send message'; $txt['quick_pm_desc'] = 'With Quick-PM you can write a personal message when viewing a topic without loading a new page. You can still use bulletin board code and smileys as you would in a normal personal message.'; $txt['display_quick_pm'] = 'Enable Quick PM (requires enable Quick Reply)'; // MOD Auto Merge Double Post $txt['permissionname_doublePost'] = 'Allow to do Double Post'; $txt['permissionhelp_doublePost'] = 'By Enabling this will allow them to double post.'; $txt['AutoMergePost_div'] = 'Add text when merging the post'; $txt['AutoMergePost_div_sub'] = 'You can use BBC and $date variable'; $txt['AutoMergePost_time'] = 'Time after which it will allow the bump the topic'; $txt['AutoMergePost_time_sub'] = 'Time 0 to disable the MOD and 9999 for never allow bump'; // Aeva Media extra strings $txt['aeva_gallery'] = isset($txt['aeva_gallery']) ? $txt['aeva_gallery'] : 'Media'; $txt['aeva_home'] = 'Home'; $txt['aeva_unseen'] = 'Unseen'; $txt['aeva_profile_sum'] = 'Summary'; $txt['aeva_view_items'] = 'View items'; $txt['aeva_view_coms'] = 'View comments'; $txt['aeva_view_votes'] = 'View votes'; $txt['aeva_gotolink'] = 'Details'; $txt['aeva_zoom'] = 'Zoom'; $txt['permissiongroup_aeva'] = 'Aeva Media'; $txt['permissiongroup_simple_aeva'] = 'Aeva Media'; $txt['permissionname_aeva_access'] = 'Access Gallery'; $txt['permissionname_aeva_moderate'] = 'Moderate Gallery'; $txt['permissionname_aeva_manage'] = 'Administrate Gallery'; $txt['permissionname_aeva_access_unseen'] = 'Access unseen area'; $txt['permissionname_aeva_search'] = 'Search in Gallery'; $txt['permissionname_aeva_add_user_album'] = 'Add Albums'; $txt['permissionname_aeva_add_playlists'] = 'Add User Playlists'; $txt['permissionname_aeva_auto_approve_albums'] = 'Auto-approve Albums'; $txt['permissionname_aeva_moderate_own_albums'] = 'Moderate own Albums'; $txt['permissionname_aeva_viewprofile'] = 'View anyone\'s Gallery profile'; $txt['cannot_aeva_viewprofile'] = 'You cannot view Gallery profiles'; // End Aeva Media strings $txt['display_facebook_like'] = 'Display Facebook Like icon?'; $txt['display_facebook_like_desc'] = 'Enabling this will Display the Facebook Like Icon within posts.'; $txt['display_facebook_like_all'] = 'Display Facebook Like icon in all posts?'; $txt['display_facebook_like_all_desc'] = 'Enabling this will Display the Facebook Like Icon within all posts. Note Display Facebook Like Icon has to be enabled'; 10 lư do bạn nên sửa nhà
Ashui.com/Forum ashui
06/12/2019, 09:05  
27251 bài viết trong 10805 chủ đề bởi 205210 thành viên
Xem các bài viết mới trên diễn đàn.
Xin chào ! Bạn là khách. Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký.

Đăng nhập với tên truy cập, mật khẩu và thời gian tự động thoát
VNArchitects.com
Chủ đề quan tâm: Để đăng kư thành viên, xin vui ḷng liên hệ: admin@ashui.com
 
   Trang chủ   Lịch sự kiện Thành viên Tìm kiếm Trợ giúp Đăng nhập Đăng ký  
Trang: [1]   Chuyển xuống
  In ấn  
Tác giả Chủ đề: 10 lư do bạn nên sửa nhà  (Đọc 860 lần)
0 thành viên và 1 khách đang xem chủ đề này.
minhtrung
Ashui-I


Gián tuyến Gián tuyến

Bài: 34


Xem hồ sơ E-mail
« Trả lời #1 vào: 18/09/2014, 10:23 »

lên lên
Địa chỉ IP đã được lưu lại

vvhung
Ashui-H
**

Gián tuyến Gián tuyến

Bài: 411


Xem hồ sơ Trang chủ E-mail
« vào: 29/07/2014, 11:32 »

Sửa nhà là một quyết định khó khăn với nhiều người. Nhưng lợi ích mà nó đem lại không hề nhỏ. Nếu ngôi nhà bạn đang ở đă được xây từ lâu, mọi thứ đă trở nên cũ kỹ và xuống cấp th́ việc sửa nhà là rất nên làm.

Tuy nhiên, sự vất vả khi phải quán xuyến một công tŕnh thi công xây dựng khiến nhiều người e ngại. Cho dù bạn có giao phó công việc đó cho một chủ thầu, th́ người trông coi và kiểm tra cuối cùng vẫn phải là bạn. Đặc biệt, với những gia đ́nh vừa sửa nhà lại vẫn phải sinh hoạt trong chính ngôi nhà ấy, th́ sự e ngại và do dự càng lớn hơn. Thế nhưng 10 lư do sau đây sẽ khiến bạn và gia đ́nh có thêm "dũng khí" để đối mặt với giai đoạn khó khăn này:

1. Giúp tăng giá trị ngôi nhà khi bán đi

Nếu bạn không dự định ở ngôi nhà hiện tại cho đến già, th́ việc sửa nhà có thể giúp bạn bán nó đi dễ dàng hơn. Một ngôi nhà mới và tiện nghi bao giờ cũng được đánh giá và định giá cao hơn hẳn. V́ vậy, cho dù bạn chưa hề có ư định chuyển đi th́ cũng vẫn nên sửa nhà khi nó đă trở nên cũ kỹ. Bởi cuộc sống không ai biết trước được điều ǵ sẽ xảy ra, và biết đâu bạn sẽ quyết định bán ngôi nhà trong chốc lát.


2. Chuẩn bị cho giai đoạn "về hưu"

C̣n nếu vợ chồng bạn đă cập kề tuổi 50 th́ nên bắt tay vào "công cuộc" sửa sang nhà cửa ngay từ bây giờ. Khi bạn đă về hưu, không có ǵ đảm bảo rằng bạn sẽ đủ sức khỏe để tư vấn giám sát công tŕnh và khả năng tài chính để chi cho những khoản phát sinh. Hăy sửa nhà ngay khi có thể để an hưởng tuổi già.

3. Giúp chi phí sinh hoạt giảm thiểu

Một ngôi nhà cũ kỹ, bí bách và chật trội chắc chắn sẽ "ngốn" của bạn nhiều tiền điện hơn hàng tháng. Thay v́ tiếp tục chi trả những hóa đơn tốn kém, bạn nên t́m giải pháp sửa nhà thích hợp để căn nhà thông thoáng hơn.

4. Ngôi nhà là chốn b́nh yên của bạn

Ngôi nhà là tổ ấm của gia đ́nh, và pḥng bếp là trái tim của ngôi nhà. Đặc biệt trong thời đại công nghiệp hiện nay, bữa cơm tối có lẽ là khoảng thời gian duy nhất trong ngày cả nhà được quây quần bên nhau. Nếu bạn đang cảm thấy gia đ́nh ḿnh không c̣n vẻ đầm ấm, lũ trẻ càng lớn càng xa lánh cha mẹ và "lẩn" về pḥng riêng của chúng mỗi tối th́ chắc chắn bạn cần sửa nhà và đầu tư đáng kể cho pḥng bếp - pḥng ăn. Có một điều chắc chắn là con người ai cũng thích cái mới - cái đẹp, căn bếp khang trang, đầm ấm sẽ kéo mọi người lại gần nhau hơn.


5. Hăy nghĩ đến con cái

Không ai muốn sống trong một căn nhà cũ, nhưng nếu bạn thừa khả năng tài chính để chuyển đến một chỗ ở mới cao cấp hơn th́ cũng nên cân nhắc với phương án nâng cấp lại căn nhà hiện tại. Lũ trẻ chắc chắn sẽ phải chuyển trường cũng như rời xa bạn bè hàng xóm của chúng, và bạn không thể loại bỏ khả năng điều đó sẽ ảnh hưởng tới tụi trẻ ít nhiều. Tốt hơn hết là đừng nên chuyển nhà quá nhiều. Nếu đang chán căn nhà hiện tại, bạn hoàn toàn có thể sửa nó cơ mà!

6. Tự hào hơn khi đón khách vào nhà

Điều này là không nghi ngờ ǵ nữa. Mời bạn bè đến ngôi nhà cũ kỹ của ḿnh ư? Chắc chắn bạn sẽ có phần xấu hổ và e dè. Nhưng nếu nó lại sáng đẹp như mới th́ chẳng có ǵ khiến bạn phải chần chừ.

7. An toàn hơn cho sức khỏe

Nhà cũ xuống cấp sẽ kéo theo hệ lụy là sự mất an toàn của môi trường sống. Rêu mốc bám khắp tường và trần. kiếm mối đục phá cửa tủ, giá sách... tất cả những yếu tố này ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của mọi người trong gia đ́nh bạn.

8. Mở rộng không gian sống

Cách đây 5, 6 năm khi hai bạn lập gia đ́nh, căn nhà nhỏ này có thể hợp với cặp vợ chồng trẻ c̣n son. Nhưng nay bạn đă có thêm 2 nhóc, và chúng cũng sắp lớn rồi th́ nên sửa sang lại nhà cửa để cho chúng một không gian riêng.


9. Sửa nhà luôn luôn đúng đắn

Chẳng có ǵ là sai khi bạn thay đổi một thứ đă cũ. Hăy luôn tâm niệm điều đó. Bởi v́ con người ta luôn có quyền được sống một cuộc sống vui vẻ, thoải mái.

10. Tránh được những stress khi phải t́m mua nhà mới

Bây giờ hăy thử so sánh việc sửa nhà với t́m mua một căn nhà mới. Chắc chắn mua mới cũng chẳng nhẹ nhàng ǵ hơn so với sửa lại, thậm chí nó c̣n ngốn của bạn nhiều tiền bạc, thời gian và thậm chí là sự bất ḥa với người bạn đời hơn. Vậy th́ tội ǵ phải "mua" stress vào người, hăy lên kế hoạch sửa nhà ngay hôm nay.

Địa chỉ IP đã được lưu lại

Bạn đang t́m 1 đơn vị cho thuê xe Tết giá rẻ tại TPHCM & các tỉnh lân cận
Trang: [1]   Chuyển lên
  In ấn  
 
Chuyển tới:  

Liên hệ Ban quản trị diễn đàn: ASEAN TIMES ONLINE
+84 9 8888 7890 | E-mail: admin@ashui.com
URLs: vnarchitects.ashui.com, vnarchitects.com
© 2008 VNArchitects | Ashui® Corporation
Hỗ trợ bởi MySQL Hỗ trợ bởi PHP Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
Powered by SMF 1.1.4 | SMF © 2005, Simple Machines LLC