$txt['colorize_color'] = 'Color';$txt['HPlocation'] = 'Project Honey Pot (all regions)'; // MOD Quick PM $txt['quick_pm'] = 'Quick PM'; $txt['change_quick_pm'] = 'Change to Quick PM'; $txt['change_quick_reply'] = 'Change to Quick Reply'; $txt['send_message'] = 'Send message'; $txt['quick_pm_desc'] = 'With Quick-PM you can write a personal message when viewing a topic without loading a new page. You can still use bulletin board code and smileys as you would in a normal personal message.'; $txt['display_quick_pm'] = 'Enable Quick PM (requires enable Quick Reply)'; // MOD Auto Merge Double Post $txt['permissionname_doublePost'] = 'Allow to do Double Post'; $txt['permissionhelp_doublePost'] = 'By Enabling this will allow them to double post.'; $txt['AutoMergePost_div'] = 'Add text when merging the post'; $txt['AutoMergePost_div_sub'] = 'You can use BBC and $date variable'; $txt['AutoMergePost_time'] = 'Time after which it will allow the bump the topic'; $txt['AutoMergePost_time_sub'] = 'Time 0 to disable the MOD and 9999 for never allow bump'; // Aeva Media extra strings $txt['aeva_gallery'] = isset($txt['aeva_gallery']) ? $txt['aeva_gallery'] : 'Media'; $txt['aeva_home'] = 'Home'; $txt['aeva_unseen'] = 'Unseen'; $txt['aeva_profile_sum'] = 'Summary'; $txt['aeva_view_items'] = 'View items'; $txt['aeva_view_coms'] = 'View comments'; $txt['aeva_view_votes'] = 'View votes'; $txt['aeva_gotolink'] = 'Details'; $txt['aeva_zoom'] = 'Zoom'; $txt['permissiongroup_aeva'] = 'Aeva Media'; $txt['permissiongroup_simple_aeva'] = 'Aeva Media'; $txt['permissionname_aeva_access'] = 'Access Gallery'; $txt['permissionname_aeva_moderate'] = 'Moderate Gallery'; $txt['permissionname_aeva_manage'] = 'Administrate Gallery'; $txt['permissionname_aeva_access_unseen'] = 'Access unseen area'; $txt['permissionname_aeva_search'] = 'Search in Gallery'; $txt['permissionname_aeva_add_user_album'] = 'Add Albums'; $txt['permissionname_aeva_add_playlists'] = 'Add User Playlists'; $txt['permissionname_aeva_auto_approve_albums'] = 'Auto-approve Albums'; $txt['permissionname_aeva_moderate_own_albums'] = 'Moderate own Albums'; $txt['permissionname_aeva_viewprofile'] = 'View anyone\'s Gallery profile'; $txt['cannot_aeva_viewprofile'] = 'You cannot view Gallery profiles'; // End Aeva Media strings $txt['display_facebook_like'] = 'Display Facebook Like icon?'; $txt['display_facebook_like_desc'] = 'Enabling this will Display the Facebook Like Icon within posts.'; $txt['display_facebook_like_all'] = 'Display Facebook Like icon in all posts?'; $txt['display_facebook_like_all_desc'] = 'Enabling this will Display the Facebook Like Icon within all posts. Note Display Facebook Like Icon has to be enabled'; Những lâu đài nước Pháp đẹp như trong truyện cổ
Ashui.com/Forum ashui
06/12/2019, 08:56  
27251 bài viết trong 10805 chủ đề bởi 205210 thành viên
Xem các bài viết mới trên diễn đàn.
Xin chào ! Bạn là khách. Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký.

Đăng nhập với tên truy cập, mật khẩu và thời gian tự động thoát
VNArchitects.com
Chủ đề quan tâm: Để đăng kư thành viên, xin vui ḷng liên hệ: admin@ashui.com
 
   Trang chủ   Lịch sự kiện Thành viên Tìm kiếm Trợ giúp Đăng nhập Đăng ký  
Trang: [1]   Chuyển xuống
  In ấn  
Tác giả Chủ đề: Những lâu đài nước Pháp đẹp như trong truyện cổ  (Đọc 2528 lần)
0 thành viên và 1 khách đang xem chủ đề này.
minhtrung
Ashui-I


Gián tuyến Gián tuyến

Bài: 34


Xem hồ sơ E-mail
« Trả lời #2 vào: 22/07/2014, 09:05 »

woa đúng thật là rất tuyệt vời với những kiến trúc pháp
Địa chỉ IP đã được lưu lại

tubinh
Ashui-IGián tuyến Gián tuyến

Bài: 3


Xem hồ sơ Trang chủ E-mail
« Trả lời #1 vào: 31/05/2011, 13:30 »

ḿnh có quản lư 1 trang du học pháp th́ phải thừa nhận rằng không chỉ kiến trúc mà cả con người và nền văn hóa đều tuyệt vời !
Địa chỉ IP đã được lưu lại

ḿnh đang quản lư và cố gắng quảng bá website của ḿnh tới mọi người ! rất mong được mọi người giúp đỡ !
web của ḿnh là du học phápdich thuat ! mọi người vào thăm và góp ư !
smslove
Ashui-IGián tuyến Gián tuyến

Bài: 49


Xem hồ sơ Trang chủ E-mail
« vào: 18/05/2011, 15:26 »

(thiet ke nha dep)Mời bạn chiêm ngưỡng những đia danh những lâu đài đẹp như trong những câu chuyện cổ tích trên đất nước Pháp lăng mạn.
1. Lâu đài Chateau de Chambord
 


Ṭa lâu đài dài 156m, cao 56m và có tổng thể 420 pḥng thực sự xứng đáng được trao chiếc vương miện là ṭa lâu đài nguy nga và cổ kính nhất ở thung lũng Loire. Mái của lâu đài được thiết kế với vô số tháp và ống khói cũng đủ rộng để có thể thả bộ trên đó. Trong thế kỷ 18, lâu đài này thuộc về Marshal Moritz de Saxe, người đă xây những chuồng ngựa đủ lớn để nuôi hơn hai trăm con ngựa. Ngày nay, những chuồng ngựa đó là nơi tuyệt vời để biểu diễn môn cưỡi ngựa đỉnh cao.
 
2. Chambord Castle, Val-de-Loire

Chambord là lâu đài lớn nhất ở thung lũng Loire do Francois I xây dựng năm 1539 theo lối kiến trúc kiểu Italia, mang phong thái của nhà danh họa Léonardode Vina, gồm có 440 pḥng và 365 ḷ sưởi. Khi t́nh cờ đến thăm lâu đài này, quốc Vương Carlos V của Tây Ban Nha vô cùng xúc động thốt lên: "Chambord là kết tinh những cố gắng của toàn nhân loại".
 


Ngày nay, lâu đài này c̣n lưu giữ một bộ sưu tập nghệ thuật vô giá và có giá trị lịch sử như: chiếc giường lộng lẫy của quốc Vương với những hoa văn, chạm trổ độc đáo và một vài tấm thảm quư từ thế kỷ XVII. Tại đây, c̣n có một pḥng trưng bày hàng ngh́n bộ gạc hươu nai và những cũi chó nổi tiếng thế giới mà cũi lớn nhất nhốt tới 70 con chó.

3. Lâu đài Chantilly, Chantilly
 


Lâu đài Chantilly được xây dựng từ thế kỷ 16 do Louis Joseph làm chủ sở hữu. Tuy nhiên, đến khi cách mạng Pháp chiến thắng vào thế kỷ 18 th́ lâu đài này trở thành tài sản quốc gia. Sau 1 thời gian dài sử dụng lâu đài như 1 nhà tù th́ đến năm 1815 đă được sửa chữa thành một thư viện lớn bao gồm nhiều pḥng triển lăm nghệ thuật. Hiện nay, tính tổng thể diện tích, lâu đài Chantilly lên đến 8.000 ha với kiến trúc cổ kính cùng khuôn viên gồm suối, ao, đài phun nước và một công viên.

4. Chateau Sully-Sur-Loire, Loiret


Sully-sur-Loire là một thị trấn trong tỉnh Loiret. Lâu đài Chateau de Chaumont-sur-Loire là nơi có những khu vườn được chăm sóc công phu và kiểu kiến trúc theo phong cách Pháp thời Phục hưng. Tại thung lũng sông Loire c̣n khoảng 42 lâu đài, phần lớn được xây dựng từ thời Trung Cổ đến thế kỉ 15, khi trung tâm quyền lực của nước Pháp nằm ở đây. Chính nhờ giá trị văn hóa độc đáo, đặc biệt là giá trị lịch sử và kiến trúc mà lâu đài Chateau Sully-Sur-Loire trở thành điểm du lịch lăng mạn và thu hút nhiều khách du lịch trên thế giới.

5. Lâu đài Chaumont
 


Một trong những địa điểm được nhiều người tới tham quan tại thung lũng sông Loire là lâu đài Chaumont, nơi du khách thường tới đây vào mùa hè để chiêm ngưỡng những khu vườn tuyệt đẹp của nó. Lâu đài Chaumont c̣n là nơi diễn ra Festival vườn cảnh quốc tế được tổ chức lần đầu từ năm 1992. Hàng năm, những người thợ làm vườn từ khắp nơi trên thế giới tụ họp tại đây để thiết kế những khu vườn riêng của ḿnh theo các chủ đề khác nhau.
 
6. Lâu đài Chenonceau

Lâu đài Chenonceaux thu hút du khách không chỉ bởi vẻ đẹp cổ kính của nó mà đây c̣n là nơi lưu giữ hai khu vườn truyền thống đặc trưng cho phong cách Pháp thời Phục hưng. Một trong hai khu vườn này do nữ hoàng Pháp Catherine de Medici bài trí, khu vườn kia do Diane de Poitiers, người t́nh của vua Henri II thiết kế. Hai khu vườn này thực sự là chốn thiên đường để du khách chiêm ngưỡng những thảm hoa hồng thẳng tắp hay những băi cỏ được thiết kế với nhiều kiểu cách độc đáo.
 


Lâu đài Chenonceaux là một trong những lâu đài đẹp nhất tại thung lũng sông Loire. Nh́n từ xa, lâu đài giống như đang lơ lửng trên mặt nước v́ mặt ngoài của lâu đài có những cổng ṿm bắc qua sông Cher, một nhánh phụ của sông Loire.Tại đây, khách tham quan có thể thuê thuyền dạo chơi trên sông Cher để ngắm nh́n toàn cảnh ṭa lâu đài cao 3 tầng với những ḷ sưởi được trang trí cầu ḱ ở bên trong.

7. Thành phố lâu đài Comtal Castle, Carcassonne
 
Thành phố lâu đài Carcassonne hay thành Carcassonne (tiếng Pháp: Cité de Carcassonne) là một quần thể kiến trúc thời Trung Cổ nằm ở bờ phải của sông Aude tại thành phố Carcassonne thuộc tỉnh Aude của Pháp. Với một ṭa thành đồ sộ với chu vi khoảng 3 km gồm 52 tháp canh c̣n tồn tại đến ngày nay ngoài ra c̣n có một lâu đài và nhà thờ cổ Carcassonne là một trong những thành phố pháo đài cổ nguyên vẹn nhất c̣n tồn tại đến ngày nay ở châu Âu.

 


Theo: archi.vn
Địa chỉ IP đã được lưu lại

Trang: [1]   Chuyển lên
  In ấn  
 
Chuyển tới:  

Liên hệ Ban quản trị diễn đàn: ASEAN TIMES ONLINE
+84 9 8888 7890 | E-mail: admin@ashui.com
URLs: vnarchitects.ashui.com, vnarchitects.com
© 2008 VNArchitects | Ashui® Corporation
Hỗ trợ bởi MySQL Hỗ trợ bởi PHP Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
Powered by SMF 1.1.4 | SMF © 2005, Simple Machines LLC