$txt['colorize_color'] = 'Color';$txt['HPlocation'] = 'Project Honey Pot (all regions)'; // MOD Quick PM $txt['quick_pm'] = 'Quick PM'; $txt['change_quick_pm'] = 'Change to Quick PM'; $txt['change_quick_reply'] = 'Change to Quick Reply'; $txt['send_message'] = 'Send message'; $txt['quick_pm_desc'] = 'With Quick-PM you can write a personal message when viewing a topic without loading a new page. You can still use bulletin board code and smileys as you would in a normal personal message.'; $txt['display_quick_pm'] = 'Enable Quick PM (requires enable Quick Reply)'; // MOD Auto Merge Double Post $txt['permissionname_doublePost'] = 'Allow to do Double Post'; $txt['permissionhelp_doublePost'] = 'By Enabling this will allow them to double post.'; $txt['AutoMergePost_div'] = 'Add text when merging the post'; $txt['AutoMergePost_div_sub'] = 'You can use BBC and $date variable'; $txt['AutoMergePost_time'] = 'Time after which it will allow the bump the topic'; $txt['AutoMergePost_time_sub'] = 'Time 0 to disable the MOD and 9999 for never allow bump'; // Aeva Media extra strings $txt['aeva_gallery'] = isset($txt['aeva_gallery']) ? $txt['aeva_gallery'] : 'Media'; $txt['aeva_home'] = 'Home'; $txt['aeva_unseen'] = 'Unseen'; $txt['aeva_profile_sum'] = 'Summary'; $txt['aeva_view_items'] = 'View items'; $txt['aeva_view_coms'] = 'View comments'; $txt['aeva_view_votes'] = 'View votes'; $txt['aeva_gotolink'] = 'Details'; $txt['aeva_zoom'] = 'Zoom'; $txt['permissiongroup_aeva'] = 'Aeva Media'; $txt['permissiongroup_simple_aeva'] = 'Aeva Media'; $txt['permissionname_aeva_access'] = 'Access Gallery'; $txt['permissionname_aeva_moderate'] = 'Moderate Gallery'; $txt['permissionname_aeva_manage'] = 'Administrate Gallery'; $txt['permissionname_aeva_access_unseen'] = 'Access unseen area'; $txt['permissionname_aeva_search'] = 'Search in Gallery'; $txt['permissionname_aeva_add_user_album'] = 'Add Albums'; $txt['permissionname_aeva_add_playlists'] = 'Add User Playlists'; $txt['permissionname_aeva_auto_approve_albums'] = 'Auto-approve Albums'; $txt['permissionname_aeva_moderate_own_albums'] = 'Moderate own Albums'; $txt['permissionname_aeva_viewprofile'] = 'View anyone\'s Gallery profile'; $txt['cannot_aeva_viewprofile'] = 'You cannot view Gallery profiles'; // End Aeva Media strings $txt['display_facebook_like'] = 'Display Facebook Like icon?'; $txt['display_facebook_like_desc'] = 'Enabling this will Display the Facebook Like Icon within posts.'; $txt['display_facebook_like_all'] = 'Display Facebook Like icon in all posts?'; $txt['display_facebook_like_all_desc'] = 'Enabling this will Display the Facebook Like Icon within all posts. Note Display Facebook Like Icon has to be enabled'; 8 khu vườn địa đàng ở Châu Âu
Ashui.com/Forum ashui
20/11/2019, 04:48  
27073 bài viết trong 10627 chủ đề bởi 205210 thành viên
Xem các bài viết mới trên diễn đàn.
Xin chào ! Bạn là khách. Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký.

Đăng nhập với tên truy cập, mật khẩu và thời gian tự động thoát
VNArchitects.com
Chủ đề quan tâm: Để đăng kư thành viên, xin vui ḷng liên hệ: admin@ashui.com
 
   Trang chủ   Lịch sự kiện Thành viên Tìm kiếm Trợ giúp Đăng nhập Đăng ký  
Trang: [1]   Chuyển xuống
  In ấn  
Tác giả Chủ đề: 8 khu vườn địa đàng ở Châu Âu  (Đọc 1699 lần)
0 thành viên và 1 khách đang xem chủ đề này.
VINAARC
Administrator
Ashui-S
*****


VINAARC
Gián tuyến Gián tuyến

Giới tính: Nam
Bài: 721

hlongtr
Xem hồ sơ
« vào: 31/10/2014, 16:02 »

DNSG-Sự ḥa quyện giữa giá trị lịch sử và thiên nhiên tươi đẹp cùng thiết kế cảnh quan và kiến trúc độc đáo đă đem lại cho châu Âu những khu vườn mang vẻ đẹp tựa chốn địa đàng, nơi du khách nhất định phải tới thăm một lần trong đời.

1. Vườn thực vật Villa Taranto, Ư


Vườn Villa Taranto nằm trên bờ hồ Maggiore là một trong những vườn thực vật lớn và có tầm quan trọng nhất trên thế giới.

Khu vườn này sở hữu gần 20.000 giống cây trồng, đại diện cho hơn 3.000 loài từ khắp nơi trên thế giới như lan, đỗ quyên, bạch đàn, cúc tây lùn, hoa trà và dương xỉ quư… được bố trí hài ḥa giữa hệ thống đường ṃn dài đến 7km.

2. Vườn hoa Dessau-Wörlitz, Đức


Đây là một trong những công viên kiểu Anh đầu tiên và lớn nhất ở Đức và châu Âu. Vườn hoa ra đời vào cuối thế kỷ thứ XVIII dưới thời nhiếp chính của Công tước Leopold III-Anhalt Dessau sau khi ông trở về từ một chuyến đi đến Ư, Hà Lan, Anh, Pháp và Thụy Sĩ.
Vườn hoa Dessau-Wörlitz là một quần thể kiến trúc bao gồm các ṭa nhà, cung điện, công viên… tạo thành một tổng thể hài ḥa mang tính nghệ thuật, giáo dục, thẩm mỹ, kinh tế và trở thành h́nh mẫu về thiết kế cảnh quan và quy hoạch đô thị.

Nơi này từng là điểm nghỉ dưỡng của vợ hoàng tử Franz xứ Anhalt-Dessau và đă được UNESCO công nhận là di sản thế giới.

3. Vườn ở lâu đài Egeskov, Đan Mạch


Khu vườn có diện tích khoảng 20 hécta nằm bao quanh lâu đài cổ Egeskov trên đảo Fumen.Đến thăm khu vườn, du khách dễ bị lạc vào những mê cung cây xanh tuyệt đẹp được thiết kế với nhiều chủ đề khác nhau.

4. Vườn Versailles, Pháp


Vườn Versailles hay công viên Versailles là một khu vườn lớn nằm ở phía tây cung điện Versailles. Khu vườn rộng khoảng 800 hécta là một ví dụ điển h́nh về vườn kiểu Pháp, được kiến trúc sư cảnh quan André Le Nôtre thiết kế và chỉ huy xây dựng.

Ngoài 300 hécta rừng, hai khu vườn cảnh kiểu Pháp trong đó có một khu vốn dành riêng cho hoàng hậu được tạo h́nh như một làng quê nhỏ, vườn Versailles c̣n sở hữu nhiều tác phẩm điêu khắc và đài phun nước đẹp mắt.

Năm 1979, khu vườn cùng với các lâu đài đă được ghi vào danh sách di sản thế giới của UNESCO.

5. Vườn hồng Mottisfont Abbey, Vương quốc Anh


Vườn hồng Mottisfont Abbey là một trong những vườn hồng lăng mạn nhất trên thế giới.

Nằm trong khuôn viên một khu vườn có tường bao của tu viện Augustine, vườn hồng trồng rất nhiều loại hoa hồng trong đó có cả những loài giống cũ có niên đại hàng trăm năm như gallicas, centifolias, rugosas…

6. Vườn Powerscourt, Ireland


Powerscourt là một trong những khu vườn đẹp nhất Ireland. Khu vườn được xây dựng từ thế kỷ XVIII với các khu vực riêng biệt ẩn ḿnh giữa những ngọn núi Wicklow. Phía bắc là rừng cây xum xuê tạo thành bức tường cây bao quanh khu vườn. Phía nam là hồ cá, thác nước, hang động…

Ngoài ra khu vườn c̣n có góc trồng những loại thực vật đặc trưng của Nhật, Ư làm cho hệ sinh vật của khu vườn thêm phong phú.

7. Vườn Cosmic Speculation, tây nam Scotland


Một lần đến thăm Cosmic Speculation, chúng ta sẽ hiểu tại sao khu vườn lại trở thành một trong những khu vườn quan trọng bậc nhất của thế kỷ XXI.

Khu vườn ra đời dựa trên sự chiêm nghiệm và hiểu biết về bản chất của thế giới loài người và vũ trụ – một thế giới phức tạp nhưng tự sắp xếp và hài ḥa với nhau.

Điều này được phản ánh qua các đường xoắn ốc lặp đi lặp lại trong khu vườn. Cosmic Speculation chỉ mở cửa 1 ngày/năm và tất cả số tiền thu được từ du khách sẽ được giữ lại trung tâm Maggie để làm từ thiện.

8. Vườn Mirabell, Áo


Nằm gần lâu đài Mirabell, khu vườn trong khuôn viên cung điện Mirabell là một trong những cảnh quan đẹp nhất nước Áo.Được xây dựng từ năm 1606, vườn Mirabell thường được sử dụng làm ngoại cảnh cho những bộ phim của Hollywood.

Nếu bạn yêu thích bộ phim ca nhạc “Giai điệu hạnh phúc” của đạo diễn Robert Wise, khu vườn mang phong cách baroque này chắc chắn sẽ gợi cho bạn nhớ lại những khoảnh khắc cô nàng Maria duyên dáng chơi đùa cùng những đứa trẻ nhà Von Trapp.

P.V/DNSGCT
« Sửa chữa bởi: 31/10/2014, 16:07 bởi VINAARC » Địa chỉ IP đã được lưu lại

www.VINAARC.com
Trang: [1]   Chuyển lên
  In ấn  
 
Chuyển tới:  

Liên hệ Ban quản trị diễn đàn: ASEAN TIMES ONLINE
+84 9 8888 7890 | E-mail: admin@ashui.com
URLs: vnarchitects.ashui.com, vnarchitects.com
© 2008 VNArchitects | Ashui® Corporation
Hỗ trợ bởi MySQL Hỗ trợ bởi PHP Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
Powered by SMF 1.1.4 | SMF © 2005, Simple Machines LLC