$txt['colorize_color'] = 'Color';$txt['HPlocation'] = 'Project Honey Pot (all regions)'; // MOD Quick PM $txt['quick_pm'] = 'Quick PM'; $txt['change_quick_pm'] = 'Change to Quick PM'; $txt['change_quick_reply'] = 'Change to Quick Reply'; $txt['send_message'] = 'Send message'; $txt['quick_pm_desc'] = 'With Quick-PM you can write a personal message when viewing a topic without loading a new page. You can still use bulletin board code and smileys as you would in a normal personal message.'; $txt['display_quick_pm'] = 'Enable Quick PM (requires enable Quick Reply)'; // MOD Auto Merge Double Post $txt['permissionname_doublePost'] = 'Allow to do Double Post'; $txt['permissionhelp_doublePost'] = 'By Enabling this will allow them to double post.'; $txt['AutoMergePost_div'] = 'Add text when merging the post'; $txt['AutoMergePost_div_sub'] = 'You can use BBC and $date variable'; $txt['AutoMergePost_time'] = 'Time after which it will allow the bump the topic'; $txt['AutoMergePost_time_sub'] = 'Time 0 to disable the MOD and 9999 for never allow bump'; // Aeva Media extra strings $txt['aeva_gallery'] = isset($txt['aeva_gallery']) ? $txt['aeva_gallery'] : 'Media'; $txt['aeva_home'] = 'Home'; $txt['aeva_unseen'] = 'Unseen'; $txt['aeva_profile_sum'] = 'Summary'; $txt['aeva_view_items'] = 'View items'; $txt['aeva_view_coms'] = 'View comments'; $txt['aeva_view_votes'] = 'View votes'; $txt['aeva_gotolink'] = 'Details'; $txt['aeva_zoom'] = 'Zoom'; $txt['permissiongroup_aeva'] = 'Aeva Media'; $txt['permissiongroup_simple_aeva'] = 'Aeva Media'; $txt['permissionname_aeva_access'] = 'Access Gallery'; $txt['permissionname_aeva_moderate'] = 'Moderate Gallery'; $txt['permissionname_aeva_manage'] = 'Administrate Gallery'; $txt['permissionname_aeva_access_unseen'] = 'Access unseen area'; $txt['permissionname_aeva_search'] = 'Search in Gallery'; $txt['permissionname_aeva_add_user_album'] = 'Add Albums'; $txt['permissionname_aeva_add_playlists'] = 'Add User Playlists'; $txt['permissionname_aeva_auto_approve_albums'] = 'Auto-approve Albums'; $txt['permissionname_aeva_moderate_own_albums'] = 'Moderate own Albums'; $txt['permissionname_aeva_viewprofile'] = 'View anyone\'s Gallery profile'; $txt['cannot_aeva_viewprofile'] = 'You cannot view Gallery profiles'; // End Aeva Media strings $txt['display_facebook_like'] = 'Display Facebook Like icon?'; $txt['display_facebook_like_desc'] = 'Enabling this will Display the Facebook Like Icon within posts.'; $txt['display_facebook_like_all'] = 'Display Facebook Like icon in all posts?'; $txt['display_facebook_like_all_desc'] = 'Enabling this will Display the Facebook Like Icon within all posts. Note Display Facebook Like Icon has to be enabled'; Những việc làm lăng phí tiền bạc khi xây dựng nhà ở
Ashui.com/Forum ashui
23/11/2019, 07:38  
27127 bài viết trong 10681 chủ đề bởi 205210 thành viên
Xem các bài viết mới trên diễn đàn.
Xin chào ! Bạn là khách. Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký.

Đăng nhập với tên truy cập, mật khẩu và thời gian tự động thoát
VNArchitects.com
Chủ đề quan tâm: Để đăng kư thành viên, xin vui ḷng liên hệ: admin@ashui.com
 
   Trang chủ   Lịch sự kiện Thành viên Tìm kiếm Trợ giúp Đăng nhập Đăng ký  
Trang: [1]   Chuyển xuống
  In ấn  
Tác giả Chủ đề: Những việc làm lăng phí tiền bạc khi xây dựng nhà ở  (Đọc 738 lần)
0 thành viên và 1 khách đang xem chủ đề này.
vvhung
Ashui-H
**

Gián tuyến Gián tuyến

Bài: 411


Xem hồ sơ Trang chủ E-mail
« vào: 04/11/2014, 11:01 »

Cách lăng phí tiền thứ nhất:

Một ngôi nhà gồm có hai phần: khung chịu lực hay c̣n gọi là phần thô (bao gồm: móng, cột, dầm sàn) và phần hoàn thiện (gồm tường xây và các chi tiết nhỏ khác). Ngôi nhà của bạn có vững chắc hay không là do khung chịu lực chứ không phải do phần tường xây.

Vai tṛ của khung chịu lực giống như bộ xương c̣n tường xây giống như phần da thịt trong cơ thể chúng ta vậy. Xương cốt mà không chắc th́ không thể khỏe mạnh được. Điều này được thấy rơ ở tuổi thanh niên và tuổi già.


Đa số mọi người đều đầu tư mua loại gạch đỏ tốt nhất và tự nhủ với ḿnh rằng như thế đă đảm bảo cho ngôi nhà tương lai bền vững, an toàn. Thực tế đă chứng minh, việc làm này giống như khoác thêm cho người già một chiếc ba lô nặng 30 kg thay v́ đưa cho họ một chiếc gậy.

Theo các chuyên gia xây dựng, bạn đă lăng phí từ (10 – 15)% chi phí thi công xây dựng phần thô công tŕnh khi không sử dụng vật liệu xây nhẹ. Vấn đề là bạn hay ai khác phải thanh toán hóa đơn tăng thêm này?

Cách lăng phí tiền bạc thứ hai:

Tường gạch đỏ cường độ cao làm cho bạn tin rằng ngôi nhà mơ ước của ḿnh vững chắc. Tuy nhiên có thể bạn chưa biết là cường độ cao đi đôi với nó là độ dẫn nhiệt lớn tức là bức tường không ngăn cản được tác động của thời tiết bên ngoài đến không gian trong nhà bạn. Ở miền Bắc nhiệt độ mùa hè có khi lớn hơn 40oC, vào mùa đông nhiệt độ xuống gần 0oc, với chiều dầy tường gạch đỏ thông thường là 110 mm làm cho nhiệt độ trong nhà khắc nghiệt như ngoài trời.


Giải pháp mà bạn đưa ra để bảo vệ gia đ́nh thân yêu của ḿnh? Sử dụng máy lạnh vào mùa hè và máy sưởi vào mùa đông? Đây là biện pháp tốt, rất hữu hiệu trong việc duy tŕ một môi trường sống thoải mái và dễ chịu. Tuy nhiên chi phí điện năng cho chúng th́ rất tốn kém, hơn nữa hoạt động của nó không tốt cho môi trường sống của chúng ta. Theo các chuyên gia vật liệu xây dựng hàng đầu, khi sử dụng gạch bê tông nhẹ cho bức tường xây bạn có thể tiết kiệm tới 40% chi phí sử dụng điện năng cho các thiết bị này. Trong gia đ́nh bạn, ai là người phải thanh toán hóa đơn tiền điện?

Cách lăng phí tiền bạc thứ ba:

Gạch đỏ có kích thước nhỏ và nặng nên việc vận chuyển, bốc xếp và thi công mất rất nhiều thời gian và khó có thể cơ giới hóa xây dựng được nên năng xuất lao động thấp, tiến độ thi công kéo dài.


Câu hỏi đặt ra là thời gian mà bạn dành ra để quản lư dự án xây dựngtư vấn giám sát công tŕnh và xử lư mọi việc liên quan là bao lâu? Khoảng thời gian kéo dài thêm này, mà đáng ra là khoảng thời gian bạn được nghỉ ngơi và vui chơi bên gia đ́nh sau những giờ làm việc căng thẳng và mệt mỏi có giá bao nhiêu? Bạn có phải là tỷ phú thời gian và sức khỏe không?

Cách lăng phí tiền thứ tư:

Gạch đỏ được sản xuất từ đất sét – một loại tài nguyên không tái sinh. Đất sét sau khi được nhào trộn với than (một loại tài nguyên không tái sinh khác mà Việt Nam đang dần cạn kiệt, trong thời gian sắp tới chúng ta phải nhập khẩu tài nguyên này) sau đó được tạo h́nh, sấy khô rồi nung trong ḷ nung tuynel hay ḷ thủ công. Sau quá tŕnh này, chúng ta mất đi một lượng đất sét khổng lồ (theo thống kê với sản lượng như hiện nay, mỗi năm chúng ta mất đi diện tích đất sản xuất của một xă, phần c̣n lại của diện tích đất mất đi biến thành ao hồ, không thể canh tác được). Ngoài ra, trong quá tŕnh nung c̣n thải ra các khí gây ô nhiễm cho môi trường như SO2, CO2… là nguyên nhân trực tiếp gây ra hạn hán, lũ lụt, động đất…mà chúng ta đă đang và sẽ chịu tác động với cường độ ngày càng lớn và thường xuyên hơn.


Trong tinh thần khẩn trương, nhiều tổ chức môi trường và các chính phủ trên thế giới nhận thấy tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường sống, đă bắt tay nhau cùng cam kết hành động. Tại nước ta, ư thức được tầm quan trọng về bảo vệ tài nguyên thiên nhiên và môi trường, Thủ tướng Chính phủ đă kư các quyết định như: Quyết định 567/QĐ-TTg – Về việc phê duyệt lộ tŕnh phát triển vật liệu xây không nung đến năm 2020; Chỉ thị số 10/CT-TTg – Về việc tăng cường vật liệu xây không nung và hạn chế sản xuất, sử dụng gạch đất sét nung; và gần đây nhất là Thông tư số 09/2012/BXD – về Quy định sử dụng vật liệu xây không nung, vữa khô trộn sẵn trong các công tŕnh xây dựng.

Bạn mất tiền mua gạch đỏ, vô h́nh dung đă tiếp tay cho những kẻ phá hoại môi trường. Không những tài nguyên thiên nhiên quư giá của đất nước bị cạn kiệt, môi trường bị phá hủy kèm theo các thiên tai khủng khiếp như hạn hán, băo lụt, động đất, sóng thần…đây là “lợi nhuận” mà các bạn nhận được khi đầu tư sao? Chúng ta không cùng nhau hành động, con cháu chúng ta có quyền phán xét chúng ta? Bạn đă biết cái giá phải trả rồi chứ?

Cách lăng phí tiền thứ năm:

Một khi chúng ta phải đón nhận sự trừng phạt của thiên nhiên, các thiên tai như động đất, hỏa hoạn có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Bức tường gạch đỏ có thể chống chịu được bao lâu? Nếu nó đổ trước khi công tŕnh đổ, bạn có đảm bảo được an toàn cho bản thân và tính mạng của các thành viên trong gia đ́nh thân yêu của ḿnh không? Chi phí này không tính được bằng tiền phải không bạn?
Địa chỉ IP đã được lưu lại

Bạn đang t́m 1 đơn vị cho thuê xe Tết giá rẻ tại TPHCM & các tỉnh lân cận
Trang: [1]   Chuyển lên
  In ấn  
 
Chuyển tới:  

Liên hệ Ban quản trị diễn đàn: ASEAN TIMES ONLINE
+84 9 8888 7890 | E-mail: admin@ashui.com
URLs: vnarchitects.ashui.com, vnarchitects.com
© 2008 VNArchitects | Ashui® Corporation
Hỗ trợ bởi MySQL Hỗ trợ bởi PHP Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
Powered by SMF 1.1.4 | SMF © 2005, Simple Machines LLC