$txt['colorize_color'] = 'Color';$txt['HPlocation'] = 'Project Honey Pot (all regions)'; // MOD Quick PM $txt['quick_pm'] = 'Quick PM'; $txt['change_quick_pm'] = 'Change to Quick PM'; $txt['change_quick_reply'] = 'Change to Quick Reply'; $txt['send_message'] = 'Send message'; $txt['quick_pm_desc'] = 'With Quick-PM you can write a personal message when viewing a topic without loading a new page. You can still use bulletin board code and smileys as you would in a normal personal message.'; $txt['display_quick_pm'] = 'Enable Quick PM (requires enable Quick Reply)'; // MOD Auto Merge Double Post $txt['permissionname_doublePost'] = 'Allow to do Double Post'; $txt['permissionhelp_doublePost'] = 'By Enabling this will allow them to double post.'; $txt['AutoMergePost_div'] = 'Add text when merging the post'; $txt['AutoMergePost_div_sub'] = 'You can use BBC and $date variable'; $txt['AutoMergePost_time'] = 'Time after which it will allow the bump the topic'; $txt['AutoMergePost_time_sub'] = 'Time 0 to disable the MOD and 9999 for never allow bump'; // Aeva Media extra strings $txt['aeva_gallery'] = isset($txt['aeva_gallery']) ? $txt['aeva_gallery'] : 'Media'; $txt['aeva_home'] = 'Home'; $txt['aeva_unseen'] = 'Unseen'; $txt['aeva_profile_sum'] = 'Summary'; $txt['aeva_view_items'] = 'View items'; $txt['aeva_view_coms'] = 'View comments'; $txt['aeva_view_votes'] = 'View votes'; $txt['aeva_gotolink'] = 'Details'; $txt['aeva_zoom'] = 'Zoom'; $txt['permissiongroup_aeva'] = 'Aeva Media'; $txt['permissiongroup_simple_aeva'] = 'Aeva Media'; $txt['permissionname_aeva_access'] = 'Access Gallery'; $txt['permissionname_aeva_moderate'] = 'Moderate Gallery'; $txt['permissionname_aeva_manage'] = 'Administrate Gallery'; $txt['permissionname_aeva_access_unseen'] = 'Access unseen area'; $txt['permissionname_aeva_search'] = 'Search in Gallery'; $txt['permissionname_aeva_add_user_album'] = 'Add Albums'; $txt['permissionname_aeva_add_playlists'] = 'Add User Playlists'; $txt['permissionname_aeva_auto_approve_albums'] = 'Auto-approve Albums'; $txt['permissionname_aeva_moderate_own_albums'] = 'Moderate own Albums'; $txt['permissionname_aeva_viewprofile'] = 'View anyone\'s Gallery profile'; $txt['cannot_aeva_viewprofile'] = 'You cannot view Gallery profiles'; // End Aeva Media strings $txt['display_facebook_like'] = 'Display Facebook Like icon?'; $txt['display_facebook_like_desc'] = 'Enabling this will Display the Facebook Like Icon within posts.'; $txt['display_facebook_like_all'] = 'Display Facebook Like icon in all posts?'; $txt['display_facebook_like_all_desc'] = 'Enabling this will Display the Facebook Like Icon within all posts. Note Display Facebook Like Icon has to be enabled'; Làm thế nào để quản lư hiệu quả chi phí xây nhà
Ashui.com/Forum ashui
18/11/2019, 22:05  
27069 bài viết trong 10623 chủ đề bởi 205210 thành viên
Xem các bài viết mới trên diễn đàn.
Xin chào ! Bạn là khách. Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký.

Đăng nhập với tên truy cập, mật khẩu và thời gian tự động thoát
VNArchitects.com
Chủ đề quan tâm: Để đăng kư thành viên, xin vui ḷng liên hệ: admin@ashui.com
 
   Trang chủ   Lịch sự kiện Thành viên Tìm kiếm Trợ giúp Đăng nhập Đăng ký  
Trang: [1]   Chuyển xuống
  In ấn  
Tác giả Chủ đề: Làm thế nào để quản lư hiệu quả chi phí xây nhà  (Đọc 382 lần)
0 thành viên và 1 khách đang xem chủ đề này.
vvhung
Ashui-H
**

Gián tuyến Gián tuyến

Bài: 411


Xem hồ sơ Trang chủ E-mail
« vào: 14/08/2015, 10:29 »

Giống như việc thành lập công ty, đổ tiền vào thị trường chứng khoán hay thu mua bất động sản, chi phí xây dựng nhà ở cũng được xem là một khoản đầu tư, không thể đem lại lợi nhuận bằng những con số nhưng lại là lợi ích vĩnh viễn, một khoản đầu tư trọn đời. Chính v́ thế, bài toán này tưởng như đơn giản nhưng không hề dễ giải quyết.

Bởi thiếu khả năng kiểm soát chi phí xây nhà đồng nghĩa với tự dồn ḿnh vào những t́nh huống tiến thoái lưỡng nan: nhà đang thi công th́ hết tiền, xây xong nhà nhưng các mục đích khác không thể thực hiện… Vậy phải làm thế nào để quản lư hiệu quả chi phí xây nhà?


1. T́m kiếm đơn vị thiết kế có kinh nghiệm & sáng tạo

Tại sao đây là việc đầu tiên bạn phải làm ? Thực tế là kinh nghiệm của Kiến trúc sư chính là giải pháp tiết kiệm tiền cho bạn. Nếu bạn chọn đúng chuyên gia đồng nghĩa với bạn sẽ có giải pháp tối ưu nhất về mặt kiến trúc, thi công, thậm chí là đầu tư. Điều này đồng nghĩa với bạn không phải chi phí cho những khoản như: đập phá v́ không đúng ư mong muốn, phát sinh chi phí nhân công, phát sinh chi phí vật tư, tiết kiệm chi phí vật liệu…với một số KTS bạn thậm chí c̣n được họ tư vấn giải pháp tiết kiệm chi phí năng lượng cho toàn bộ công tŕnh ( thông gió, điều ḥa… ) bằng một giải pháp kiến trúc phù hợp.

Đảm bảo rằng KTS có kinh nghiệm sẽ làm việc hiệu quả với các đối tác khác như: nhà thầu xây lắp, nhà cung cấp vật tư và thiết bị, cơ quan công quyền…. Sẽ được cung cấp một bộ hồ sơ thiết kế chi tiết đảm bảo cho việc bóc tách dự toán kỹ lưỡng, không thiếu hụt. Sẽ có được sự tham gia của KTS trong vai tṛ giám sát tác giả trong suốt thời gian thi công công tŕnh.

Sẽ tiết kiệm tiền điện thoại : bởi cần th́ bạn chỉ cần hỏi KTS, thay v́ bốc máy đi gọi hỏi han khắp nơi sẽ giảm stress rơ ràng, KTS sẽ giúp bạn gánh phần lớn sự nhọc nhằn trong quá tŕnh lên ư tưởng, tư vấn xây dựng, nội thất, cảnh quan và thậm chí là shoping đồ vật liệu xây dựng. Vậy bạn c̣n chần chừ ǵ nữa, hăy bắt đầu việc liên lạc với KTS thôi.

2. Cần có một bảng dự toán công tŕnh

Bảng dự toán này là điều bắt buộc phải có, rất nhiều chủ đầu tư yêu cầu nhà thầu làm thi công “cuốn chiếu”, KTS thiết kế cuốn chiếu , họ coi thường bảng thẩm tra dự toán thi công, và điều này trực tiếp làm phát sinh chi phí thi công của họ. Hăy luôn có một bảng dự toán thi công công tŕnh trong tay.

Một bảng dự toán tiêu chuẩn phải có:

- Đầu mục các công việc thi công với các thông tin về: chi phí vật tư thực hiện, chi phí nhân công, chi phí thiết bị máy móc ( nếu có ), chi phí quản lư dự án, chi phí phát sinh ( khoảng 5-10% ).

- Các miêu tả chi tiết về vật tư và trang thiết bị bao gồm: nguồn gốc xuất sứ, chủng loại trang thiết bị, tên kỹ thuật , số lượng và đơn giá…bạn hăy cẩn thẩn kiểm tra mục này v́ chỉ cần sai một chút về các yếu tố trên th́ đơn giá vật tư đă thay đổi khác biệt.

- Các tiểu mục công việc chi tiết trong các đầu mục: việc này giúp bạn h́nh dung được các công tác thực hiện đầu việc trên, qua đó tiết kiệm được thời gian, tiền bạc thực hiện công việc.

3. Cần có giám sát thi công chuyên nghiệp

Hăy h́nh dung công việc của bạn đă bắt đầu, tuy nhiên bản vẽ đă có nhưng đội thi công liệu có làm đúng như yêu cầu thiết kế không ? Liệu có đúng chủng loại vật tư ? Đúng quy tŕnh qui cách ? …


Khi này bạn sẽ cần tới người giám sát công tŕnh cho ḿnh, đơn giản họ sẽ giúp bạn:

- Kiểm soát được vật tư và kỹ thuật tại công trường: điều này đảm bảo công tŕnh được thi công như bảng dự toán đă đưa ra

- Giám sát thợ thi công đúng và đảm bảo qui tŕnh: đảm bảo không sai sót, hạn chế phải sửa chữa, giảm thiểu được những rủi ro lâu dài về sau.

- Tư vấn và giám sát công việc ở ngay tại công trường: giảm thiểu bạn phải trực tiếp tham gia vào công tác thi công, giảm căng thẳng….

- Hỗ trợ công tác nghiệm thu và quản lư chất lượng thi công.

- Giúp giữ được tiến độ thi công công tŕnh …..và rất nhiều việc khác nữa…

Có một cộng sự như vậy bạn sẽ tiết kiệm được kha khá chi phí phát sinh do sai sót và sửa chữa nhưng quan trọng hơn là bạn tiết kiệm được thời gian của cả dự án lẫn bản thân ḿnh. Nhiều người đơn giản là gọi người thân lên kiểm tra, nhưng thực tế là dù gần gũi, nhưng thường những người này không đảm bảo được cho bạn là họ đủ kiến thức để đứng vào vai tṛ giám sát thi công.

4. Cần có kế hoạch mua sắm thông minh

Mùa xây dựng đến, hăy tham khảo tất cả các nhăn hàng, ḍng hàng chuẩn bị có sale-off, hăy chuẩn bị sớm một kế hoạch shopping bạn sẽ tiết kiệm kha khá. Lên được danh mục mua sản phẩm, chọn mùa để mua sắm, nhờ đúng người, đúng thời điểm đó chính là cách giúp bạn tiết kiệm tiền. Hăy chọn những nhăn hàng tương đương nếu thực sự bạn không quá quan tâm tới các thương hiệu th́ ngoài kia có rất nhiều lựa chọn hấp dẫn mà giá thành lại chỉ bằng 1/2 thậm chí là rẻ hơn.

Hăy khai thác các diễn đàn, facebook page, group để nắm được thông tin và có chiến lược mua sắm hiệu quả, tôi đă từng chứng kiến những khách hàng trong một group tập hợp lại để mua đủ khối lượng yêu cầu của nhà cung cấp nhằm để đạt chỉ tiêu % giảm giá cao nhất…và c̣n nhiều phương thức khác nữa.

Nên biết cách khai thác dịch vụ tư vấn thiết kế nhà của Kiến trúc sư, hăy cùng họ đi mua sắm trang thiết bị, đó là một chiến lược đúng đắn bởi nó sẽ đảm bảo cho bạn công tŕnh thực tế sát nhất với thiết kế, ràng buộc được trách nhiệm của người KTS. Tin tôi đi, họ sẽ giúp bạn kiểm soát được sự bốc đồng, giúp giữ cho budget của bạn trong hạn mức tối đa.

5. Sổ sách chính xác

Mọi khoản thu chi đều cần đảm bảo là có hóa đơn, chứng từ 03 bên: cấp vật tư, giám sát, thi công Kiểm soát chi phí từng đầu việc: Hăy đảm bảo các vật tư cũng như chi phí nằm trong giới hạn của dự toán, bạn h́nh dung là dự toán không hoàn toàn đúng 100% so với thực tế, tuy nhiên đó chính là hạn mức mà bạn phải giữ để số tiền không thể lên tuột khỏi tay bạn được.

Biết cách tạm ứng: phải đánh giá được khối lượng công việc thực tế, hăy đảm bảo là phần tạm ứng của bạn vừa đủ, không quá hạn mức rủi ro đối với nhà thầu. Thông thường hăy giữ lại cho bạn tỷ lệ sau khi hoàn tất công tŕnh phù hợp đảm bảo cho nhà thầu phải xong viêc với chất lượng tốt nhất.
Địa chỉ IP đã được lưu lại

Bạn đang t́m 1 đơn vị cho thuê xe Tết giá rẻ tại TPHCM & các tỉnh lân cận
Trang: [1]   Chuyển lên
  In ấn  
 
Chuyển tới:  

Liên hệ Ban quản trị diễn đàn: ASEAN TIMES ONLINE
+84 9 8888 7890 | E-mail: admin@ashui.com
URLs: vnarchitects.ashui.com, vnarchitects.com
© 2008 VNArchitects | Ashui® Corporation
Hỗ trợ bởi MySQL Hỗ trợ bởi PHP Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
Powered by SMF 1.1.4 | SMF © 2005, Simple Machines LLC