$txt['colorize_color'] = 'Color';$txt['HPlocation'] = 'Project Honey Pot (all regions)'; // MOD Quick PM $txt['quick_pm'] = 'Quick PM'; $txt['change_quick_pm'] = 'Change to Quick PM'; $txt['change_quick_reply'] = 'Change to Quick Reply'; $txt['send_message'] = 'Send message'; $txt['quick_pm_desc'] = 'With Quick-PM you can write a personal message when viewing a topic without loading a new page. You can still use bulletin board code and smileys as you would in a normal personal message.'; $txt['display_quick_pm'] = 'Enable Quick PM (requires enable Quick Reply)'; // MOD Auto Merge Double Post $txt['permissionname_doublePost'] = 'Allow to do Double Post'; $txt['permissionhelp_doublePost'] = 'By Enabling this will allow them to double post.'; $txt['AutoMergePost_div'] = 'Add text when merging the post'; $txt['AutoMergePost_div_sub'] = 'You can use BBC and $date variable'; $txt['AutoMergePost_time'] = 'Time after which it will allow the bump the topic'; $txt['AutoMergePost_time_sub'] = 'Time 0 to disable the MOD and 9999 for never allow bump'; // Aeva Media extra strings $txt['aeva_gallery'] = isset($txt['aeva_gallery']) ? $txt['aeva_gallery'] : 'Media'; $txt['aeva_home'] = 'Home'; $txt['aeva_unseen'] = 'Unseen'; $txt['aeva_profile_sum'] = 'Summary'; $txt['aeva_view_items'] = 'View items'; $txt['aeva_view_coms'] = 'View comments'; $txt['aeva_view_votes'] = 'View votes'; $txt['aeva_gotolink'] = 'Details'; $txt['aeva_zoom'] = 'Zoom'; $txt['permissiongroup_aeva'] = 'Aeva Media'; $txt['permissiongroup_simple_aeva'] = 'Aeva Media'; $txt['permissionname_aeva_access'] = 'Access Gallery'; $txt['permissionname_aeva_moderate'] = 'Moderate Gallery'; $txt['permissionname_aeva_manage'] = 'Administrate Gallery'; $txt['permissionname_aeva_access_unseen'] = 'Access unseen area'; $txt['permissionname_aeva_search'] = 'Search in Gallery'; $txt['permissionname_aeva_add_user_album'] = 'Add Albums'; $txt['permissionname_aeva_add_playlists'] = 'Add User Playlists'; $txt['permissionname_aeva_auto_approve_albums'] = 'Auto-approve Albums'; $txt['permissionname_aeva_moderate_own_albums'] = 'Moderate own Albums'; $txt['permissionname_aeva_viewprofile'] = 'View anyone\'s Gallery profile'; $txt['cannot_aeva_viewprofile'] = 'You cannot view Gallery profiles'; // End Aeva Media strings $txt['display_facebook_like'] = 'Display Facebook Like icon?'; $txt['display_facebook_like_desc'] = 'Enabling this will Display the Facebook Like Icon within posts.'; $txt['display_facebook_like_all'] = 'Display Facebook Like icon in all posts?'; $txt['display_facebook_like_all_desc'] = 'Enabling this will Display the Facebook Like Icon within all posts. Note Display Facebook Like Icon has to be enabled'; Lĩnh vực KIẾN TRÚC cần truyền thông như thế nào?
Ashui.com/Forum ashui
18/11/2019, 11:49  
27069 bài viết trong 10623 chủ đề bởi 205210 thành viên
Xem các bài viết mới trên diễn đàn.
Xin chào ! Bạn là khách. Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký.

Đăng nhập với tên truy cập, mật khẩu và thời gian tự động thoát
VNArchitects.com
Chủ đề quan tâm: Để đăng kư thành viên, xin vui ḷng liên hệ: admin@ashui.com
 
   Trang chủ   Lịch sự kiện Thành viên Tìm kiếm Trợ giúp Đăng nhập Đăng ký  
Trang: [1] 2   Chuyển xuống
  In ấn  
Tác giả Chủ đề: Lĩnh vực KIẾN TRÚC cần truyền thông như thế nào?  (Đọc 13803 lần)
0 thành viên và 1 khách đang xem chủ đề này.
arcvubale
Ashui-H
**


Gián tuyến Gián tuyến

Giới tính: Nam
Bài: 286


Xem hồ sơ E-mail
« Trả lời #22 vào: 15/05/2008, 12:01 »

Đang bận đi công tác. Sẽ viết 1 bài : Mở rộng Hà nội - tại sao không?
Địa chỉ IP đã được lưu lại

Luôn luôn lắng nghe , lâu lâu mới hiểu
Lê Việt Hà
Ashui Corporation
Administrator
Ashui-H
*****


Hà Nội
Gián tuyến Gián tuyến

Giới tính: Nam
Bài: 346

haleviet
Xem hồ sơ Trang chủ E-mail
« Trả lời #21 vào: 15/05/2008, 10:38 »

Mời các thành viên tham gia viết bài cho các báo: Thể Thao & Văn Hóa (TTXVN), Sài G̣n Tiếp Thị , và các tạp chí trong ngành.

Ashui sẽ làm đầu mối cộng tác với các cơ quan báo chí để tập hợp các bài viết và đăng tải.

Bài vở của các bạn hăy gửi cho admin theo địa chỉ: admin@ashui.com

Mobile: 09-8888-7890 (Lê Việt Hà)

Cảm ơn sự đóng góp của mọi người!  Wink
Địa chỉ IP đã được lưu lại

[ http://facebook.com/haleviet.ashui ]
Lê Việt Hà
Ashui Corporation
Administrator
Ashui-H
*****


Hà Nội
Gián tuyến Gián tuyến

Giới tính: Nam
Bài: 346

haleviet
Xem hồ sơ Trang chủ E-mail
« Trả lời #20 vào: 23/12/2007, 22:02 »

Giới thiệu các bạn bài viết "Khoảng trống truyền thông về biến đổi khí hậu" (theo Thiennhien.Net) để tham khảo và tiếp tục bàn luận:


PANOS, một mạng lưới toàn cầu của các tổ chức phi chính phủ hợp tác về truyền thông để thúc đẩy phát triển, mới đây nhận xét rằng các nước đang phát triển chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của biến đổi khí hậu, tuy nhiên hoạt động truyền thông của họ không mặn mà lắm trong việc đưa tin về thảm họa môi trường này. Việt Nam cũng không nằm ngoài nhận xét trên.

Một tháng chỉ có hơn hai bài báo

Năm 2007, những người dân miền Trung đối mặt với sáu trận lũ liên tiếp và lớn chưa từng thấy trong lịch sử. Năm 2007, những người dân ở thành phố Hồ Chí Minh và nhiều tỉnh Nam Bộ phải đối mặt với đợt triều cường lớn nhất trong ṿng 48 năm qua. Cũng trong năm 2007, người dân Hà Nội, nơi không hề có lũ lụt lại phải đối mặt với dịch tiêu chảy cấp bùng phát  bất thường.

Lũ lụt, triều cường, bệnh dịch bùng phát là những dấu hiệu liên quan chặt chẽ với biến đổi khí hậu. Tuy nhiên, có rất ít bài báo chỉ ra mối liên quan giữa các hiện tượng trên và biến đổi khí hậu.

Trong hai tháng 9 và tháng 10.2007, chỉ có 24 bài báo in và ba tác phẩm phát thanh về biến đổi khí hậu. Thông tin này do GS.TS. Phạm Huy Dũng, Viện nghiên cứu Sức khỏe, Môi trường và Phát triển, cho biết trong một khảo sát sơ bộ về vấn đề báo chí Việt Nam với biến đổi khí hậu.

Tại Hội nghị thượng đỉnh Bali đang diễn ra, chỉ có khoảng 9% số nhà báo đưa đến từ các nước đang phát triển.

Kết quả trên được đưa ra sau hai tháng khảo sát 5 tờ báo in hàng ngày gồm Lao động, Tuổi trẻ, Nhân dân, Hà Nội mới, Báo Đồng Nai và các chương tŕnh phát sóng: Tài nguyên và Môi trường phát hàng ngày của Đài Tiếng nói Việt Nam và Tạp chí Môi trường và Tài nguyên phát hàng tuần trên Đài Phát thanh và Truyền h́nh Hà Nội. Như vậy, tính trung b́nh mỗi tháng, mỗi tờ báo in chỉ phát hành khoảng 2-3 bài báo.

Nhóm nghiên cứu của Viện nghiên cứu sức khỏe, môi trường và phát triển nhận xét rằng hiện nay, các cơ quan truyền thông tại Việt Nam chỉ đưa tin về biến đổi khí hậu ở bề rộng ở mức độ quốc gia và toàn cầu, không có mối liên quan giữa các vấn đề và hiện trạng ở địa phương.

Có rất nhiều bài báo đề cập đến các thảm họa thiên nhiên do biến đổi khí hậu gây ra như lũ lụt, băo, nước ngầm nhưng chưa có nhà báo nào chỉ ra mối liên hệ giữa các hiện tượng trên và biến đổi khí hậu.

Hầu hết các bài báo in về biến đổi khí hậu chỉ tập trung đưa tin vào các hội nghị, trích dẫn phát biểu của các quan chức Trung ương và địa phương về biến đổi khí hậu. Kết luận trên được đặc biệt nhấn mạnh trong nghiên cứu được thực hiện với sự hỗ trợ của Diễn đàn các nhà báo môi trường Việt Nam (VFEJ) và Mạng lưới nhà báo Trái đất (EJN).

Việt Nam chịu ảnh hưởng nặng nề của biến đổi khí hậu nhưng công chúng Việt Nam lại không được báo chí thông tin đầy đủ.

Nguyên nhân của việc thiếu thông tin trước hết do các nhà quản lư, khi tiếp xúc với báo chí, chưa đề cập đến mối liên hệ giữa biến đổi khí hậu và những tác động tiêu cực tại Việt Nam.

Nhà báo Hoàng Quốc Dũng, Phó Chủ tịch thường trực VFEJ, cho biết, khi xem xét các hiện tượng cực đoan xuất hiện ngày càng dày đặc thời gian gần đây ở nước ta, hầu như không thấy cơ quan quản lư nào đề cập đến tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu.

Ngoài ra, theo ông James Fahn, Giám đốc EJN, nguyên nhân c̣n nằm ở chỗ biến đổi khí hậu là một đề tài rất khó và không phải nhà báo nào cũng có thể hiểu hết khi mới tiếp cận. Đồng thời, ở Việt Nam hiện nay không có nhiều nhà báo chuyên viết về môi trường. Các nhà báo thường phải viết về nhiều chủ đề khác nhau, nhất là nhà báo làm việc tại các ấn phẩm xuất bản hàng ngày. Họ thường chỉ đưa tin về biến đổi khí hậu khi có các hội nghị hay sự kiện lớn liên quan đến vấn đề này. Một lý do nữa, những nhà báo phụ trách các chuyên mục hay tờ báo không hiểu hoặc không quan tâm đến biến đổi khí hậu. Do đó, họ không dành ưu tiên cho những bài báo thuộc đề tài trên.

Kỳ nghỉ phép cho biến đổi khí

Không chỉ ở Việt Nam, biến đổi khí hậu cũng nằm dưới danh mục được ưu tiên tại nhiều nước đang phát triển như Mexico, Jamaica, Indonesia, Myanmar, Lào, Zambia, Nepal mặc dù tại các quốc gia này tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu đă thực sự lộ diện.

Trong báo cáo năm 2006 về "Thái độ của giới truyền thông trước biến đổi khí hậu", Panos nhận định: Truyền thông đóng vai tṛ quan trọng trong việc thúc đẩy thảo luận tại các nước đang phát triển nhưng các nhà báo tại Honduras, Jamaica, Sri Lanka và Jambia hiểu biết rất ít và không quan tâm nhiều đến vấn đề nóng hổi mang tính toàn cầu.

Trong bài tŕnh bày tại buổi họp báo của Panos, nhà báo Indi McLymont-Lafayette thuộc Panos Caribbean, cho biết: Trong nghiên cứu do Panos tiến hành năm 2005 về việc đưa tin biến đổi khí hậu của báo chí Jamaica, các nhà báo nước này đưa tin ở mức độ thấp ở cấp độ địa phương cũng như quốc gia. Những vấn đề như tội phạm, nghèo đói và bạo lực mới là chủ đề ưu tiên của báo chí.

Giám đốc một cơ quan thông tấn của Jamaica cho rằng, các nhà báo Jamaica không có nguồn thông tin của các nước giàu và họ c̣n bận đưa tin về các vấn đề như nghèo đói và tội phạm.

Một nhà báo tự do của Jamaica nhận xét: "Chất lượng của các bài báo về biến đổi khí hậu tương đối tốt nhưng không có ảnh hưởng nhiều đến công chúng do thiếu về số lượng".

Mặc dù Hội nghị biến đổi khí hậu được tổ chức ngay tại Indonesia nhưng nhiều cơ quan truyền thông của nước này không cử phóng viên đến đưa tin về hội nghị. Nhà báo Harry Surjadi, Hiệp hội Báo chí Môi trường Indonesia, kể lại "Một đồng nghiệp của tôi muốn đến Bali để đưa tin về hội nghị biến đổi khí hậu của Liên hợp quốc nhưng tổng biên tập của anh ta nói đó không phải là sự kiện quan trọng và anh ta không nhất thiết phải đến đó. Cuối cùng anh ấy đă phải xin nghỉ phép để đến đây".

Trong một cuộc tṛ chuyện bên lề hội nghị Bali, nhà báo Miguel de Alba Gonzales, Mạng lưới báo chí Môi trường Mexico, tâm sự với chúng tôi: "Hầu hết các ấn phẩm báo chí Mexico chịu sự quản lư của các công ty thương mại. Bởi vậy, các nhà báo thích viết về các vấn đề kinh tế hơn, c̣n chủ đề biến đổi khí hậu không được ưa thích v́ nó không mang lại tiền cho họ".

Hành động trước khi quá muộn

Không được trang bị kiến thức về biến đổi khí hậu khiến Việt Nam và các nước phát triển gặp lúng túng trong việc xử lư các vấn đề của biến đổi khí hậu.  Nhà báo Hoàng Quốc Dũng cho biết: "Khi xem xét các hiện tượng cực đoan xuất hiện ngày càng dày đặc thời gian gần đây ở nước ta, dường như báo chí không đề cập đến tác động của biến đổi khí hậu và hay vấn đề thích nghi với ấm nóng toàn cầu".

Trong lá thư gửi đến hội thảo lần đầu tiên dành cho báo chí về biến đổi khí hậu, tổ chức ở Nghệ An, Hà Tĩnh từ 20 - 22.11.2007, nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương đă cảnh báo về sự chậm chễ trong nhận thức và hành động đối với vấn đề đang được cả nhân loại quan tâm. "Tôi thực sự rất lo lắng khi thấy vấn đề này chưa được các nhà khoa học, các cơ quan hoạch định chính sách, các nhà lănh đạo, và dư luận xă hội ta quan tâm thích đáng. Cần nhấn mạnh rằng các công tŕnh nghiên cứu quốc tế và trong nước đều chỉ rơ nước ta là một trong những nước đứng ở tuyến đầu của hiểm họa biến đổi khí hậu toàn cầu".

Xin khép lại bài viết bằng lời khuyến cáo của Panos dành cho các nước đang phát triển: "Các nước đang phát triển cần thảo luận để mở ra những vấn đề về biến đổi khí hậu cho giới truyền thông. Những câu hỏi quan trọng cần được tìm hiểu như làm thế nào để có được các dự án từ Nghị định thư Kyoto, cần làm gì để thích ứng với những tác động của biến đổi khí hậu, làm thế nào để giảm thiểu thiên tai liên quan đến khí hậu và quốc gia đó có thể cắt giảm khí thải ra sao?".
« Sửa chữa bởi: 23/12/2007, 22:11 bởi Lê Việt Hà » Địa chỉ IP đã được lưu lại

[ http://facebook.com/haleviet.ashui ]
Architec_girl
Ashui-IGián tuyến Gián tuyến

Giới tính: Nữ
Bài: 10

traitim_phale_buon05
Xem hồ sơ Trang chủ E-mail
« Trả lời #19 vào: 08/12/2007, 21:33 »

    Ôi tệ wa'...em đọc nhầm..chết thật..chưa già đă lẫn rồi..em nhầm chủ đề..h́ h́...
Địa chỉ IP đã được lưu lại

Tài năng cộng thêm chút may mắn ắt trở thành kts giỏi..có phải ko nhi?
tao day
Ashui-IGián tuyến Gián tuyến

Giới tính: Nam
Bài: 22


Xem hồ sơ E-mail
« Trả lời #18 vào: 08/12/2007, 09:57 »

KTS cần nói ít và làm nhiều hơn
KTS có làm th́ hăy nói
KTS có nói th́ hăy nói về những cái ḿnh đă làm
Đùng trở thành "Kiến trúc sư Tạp kỹ"

Em không đồng ư với bác tí nào, em nghĩ KTS cần phải nói thật nhiều khen thật nhiều, mưa dầm thấm lâu - cái xấu ḿnh cứ khen thật nhiều dần dần cũng thành đẹp hết, thời buổi lôm nhôm này dân ngu khu đen chúng nó có biết cái đíu ǵ đâu mà lo. há há há ! Đạo đức nghề nghiệp bi giờ là vô giá (trị), làm nghề ngót nghét 10 năm đéo kiếm nổi tiền mua cái nhà mà ở, bống bế vợ con nay thuê nhà này mai nhà nọ lang thang khắp nơi chưa thấy chán à ?  Shocked

Cô gái kiến trúc ḱa, người ta bàn về truyền thông th́ lại hỏi truyền thống, người đâu lạ thế không biết  Grin
Địa chỉ IP đã được lưu lại

Không phải em !
Architec_girl
Ashui-IGián tuyến Gián tuyến

Giới tính: Nữ
Bài: 10

traitim_phale_buon05
Xem hồ sơ Trang chủ E-mail
« Trả lời #17 vào: 08/12/2007, 09:44 »

            Em thấy nhiều ng` bàn về kiến trúc truyền thống nhưng em muốn hỏi : kiến trúc truyền thống là kiến trúc như thế nào..ai có định nghĩa về thể loại này th́ cho em câu trả lời với...em cũng muốn hỏi thêm về kiến trúc dân gian? hai thể loại này có khác ǵ nhau ko?
Địa chỉ IP đã được lưu lại

Tài năng cộng thêm chút may mắn ắt trở thành kts giỏi..có phải ko nhi?
Lê Việt Hà
Ashui Corporation
Administrator
Ashui-H
*****


Hà Nội
Gián tuyến Gián tuyến

Giới tính: Nam
Bài: 346

haleviet
Xem hồ sơ Trang chủ E-mail
« Trả lời #16 vào: 07/10/2007, 18:50 »

Hội thảo “Báo chí với doanh nghiệp – doanh nghiệp với báo chí” do Ban Tuyên giáo Trung ương, Hội Nhà báo Việt Nam, Pḥng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam(VCCI) phối hợp tổ chức sáng 6/10.

Tại hội thảo, đại diện ngành báo chí cùng đại diện khối doanh nghiệp đă cùng nhau thảo luận, phát biểu ư kiến, đưa ra những đề xuất và giải pháp nhằm tháo gỡ những vướng mắc đối với mối quan hệ báo chí với doanh nghiệp.

Nhiều vướng mắc cần gỡ.

Với xu thế phát triển trong hội nhập nhanh chóng như hiện nay, vai tṛ của báo chí ngày càng được khẳng định song hành với phát triển của doanh nghiệp.

Theo thống kê, tính đến đầu năm 2007, cả nước đă có 678 cơ quan báo chí với hơn 800 ấn phẩm, gồm 172 tờ báo, 448 tạp chí, 67 đài phát thanh, truyền h́nh, 5 báo điện tử, 105 trang tin điện tử của các cơ quan báo chí và hàng ngh́n trang điện tử của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp. Báo chí vừa là người bạn đồng hành thân thiết, vừa là cầu nối hữu hiệu giữa doanh nghiệp và cộng đồng.

Tuy nhiên, mối quan hệ đồng hành này chưa phản ánh đúng kỳ vọng. “Giữa doanh nghiệp và báo giới c̣n nhiều rào cản chưa được tháo bỏ”, ông Nguyễn Thế Kỷ, Vụ trưởng Vụ báo chí (Ban Tuyên giáo Trung ương) nhận xét.

Một bộ phận không nhỏ người làm báo, kể cả một số cán bộ lănh đạo cơ quan báo chí chưa thận trọng trong tác nghiệp, đưa thông tin sai lệch, không khách quan trong cách đặt vấn đề, đưa thông tin có lúc làm cho doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn, mất thương hiệu, uy tín với khách hàng, ông Kỷ nhận xét.

Theo kết quả từ việc khảo sát ư kiến một số ông chủ doanh nghiệp cho thấy, 20% ư kiến rất dè dặt khi tiếp cận báo chí, thậm chí từ chối cung cấp thông tin cho báo chí.

Cũng như vậy, không ít các doanh nghiệp “quay lưng” lại với báo chí. T́nh trạng đại diện doanh nghiệp không muốn tiếp xúc và cung cấp thông tin cho báo chí không c̣n là hiếm. Có nhiều nguyên nhân lư giải cho vấn đề này như doanh nghiệp sợ lộ bí quyết kinh doanh, sợ bị thanh tra sau khi lên báo; cũng có nguyên nhân do doanh nghiệp làm ăn ṿng vo, lợi dụng kẽ hở của pháp luật để kiếm lời, nên sợ bị phanh phui. Điều này khiến cho báo chí phải t́m đến những nguồn tin không chính thống và câu chuyện khúc mắc giữa doanh nghiệp và báo chí nảy sinh từ đó, ông Kỷ phân tích.

Theo ông Vũ Duy Thái, Chủ tịch Hiệp hội Công thương TP. Hà Nội, những nghi ngại nêu trên là “lăng phí”  to lớn trong việc tận dụng các nguồn lực để làm lợi cho DN và báo chí.

Xây dựng quan hệ bằng sự tin cậy

Theo ông Kỷ, cả nước hiện có hai đài truyền h́nh có doanh thu mỗi năm đạt 1.200-1.300 tỉ đồng (năm nay có thể đạt 1.500 tỉ); 15 đài truyền h́nh địa phương và khu vực có doanh thu trên 100 tỉ đến vài trăm tỉ đồng/năm; gần mười tờ báo in có doanh thu 350-600 tỉ đồng/năm.

Tổng doanh thu của các cơ quan báo chí nước ta ít nhất là 10.000 tỉ đồng/năm, chủ yếu từ nguồn quảng cáo. Như vậy sự hợp tác giữa báo chí và doanh nghiệp là hai chiều.

Để mối quan hệ giữa báo chí và doanh nghiệp tốt đẹp hơn, ông Kỷ cho rằng cả báo chí và doanh nghiệp cần phải xác định mối quan hệ này là tin cậy, nương tựa nhau, đồng hành để phát triển bền vững, v́ sự phát triển chung của đất nước.

Đồng quan điểm với ư kiến này, ông Thái nhấn mạnh đến mối quan hệ đồng hành của báo chí và doanh nghiệp. Ông cho rằng, để đi chung một con đường th́ cả hai phía đều phải thực sự có trách nhiệm với nhau. Doanh nghiệp cần cởi mở hơn trong việc tiếp xúc, cung cấp thông tin xác thực cho báo chí. Ngược lại, báo chí cần khách quan và linh hoạt hơn nữa trong việc đưa thông tin chính xác ra công chúng.

Trên con đường phát triển, mở rộng hoạt động kinh doanh, doanh nghiệp rất cần sự hỗ trợ truyền thông từ phía báo giới để quảng bá sản phẩm, dịch vụ, h́nh ảnh của ḿnh. Do vậy, chúng tôi mong muốn nhiều hơn sự thấu hiểu, tin tưởng từ phía báo chí để cùng xây dựng mối quan hệ đối tác nương trợ, đồng hành và bền vững, ông Trịnh Quang Dũng, Phó tổng Giám đốc thứ nhất Công ty Honda Việt Nam chia sẻ.  8)

(VTC)
Địa chỉ IP đã được lưu lại

[ http://facebook.com/haleviet.ashui ]
minh
Ashui-I


Gián tuyến Gián tuyến

Bài: 7


Xem hồ sơ
« Trả lời #15 vào: 23/09/2007, 14:15 »

KTS cần nói ít và làm nhiều hơn
KTS có làm th́ hăy nói
KTS có nói th́ hăy nói về những cái ḿnh đă làm
Đùng trở thành "Kiến trúc sư Tạp kỹ"
Địa chỉ IP đã được lưu lại
admin
Bạn là khách
« Trả lời #14 vào: 05/09/2007, 22:21 »

Báo Lao Động điện tử theo nguồn Ashui đă đưa các h́nh ảnh phương án kiến trúc Nhà Quốc Hội lên mạng:

http://laodong.com.vn/Home/sknb/2007/9/53824.laodongĐịa chỉ IP đã được lưu lại
Lê Việt Hà
Ashui Corporation
Administrator
Ashui-H
*****


Hà Nội
Gián tuyến Gián tuyến

Giới tính: Nam
Bài: 346

haleviet
Xem hồ sơ Trang chủ E-mail
« Trả lời #13 vào: 15/08/2007, 16:08 »

Hiện nay tôi đang công tác trong SG, 2 loại báo tôi luôn đặt mua là KIẾN TRÚC VÀ ĐỜI SỐNG , KIẾN TRÚC NHÀ ĐẸP(BỘ SƯU TẦM NHÀ ĐẸP)  2 tạp chí này rất hay các tác giả tham gia viết bài là các KTS cả nên chất lượng tốt , và cũng có QC cũng hợp lư thôi .Nhà báo có thêm tiền để viết bài,để HÀNH TR̀NH HÓA XĂ HỘI KIẾN TRÚC để làm những việc ḿnh thích(chắc các bạn không từ chối).tuy nhiên QC cũng có giới hạn của nó thôi.c̣n Việt Hà dự định ra tạp chí mới th́ c̣n phải online nhiều hơn nữa nha.c̣n lĩnh vực truyền thông khác cũng có về mảng Kiến trúc nhưng chỉ dùng ở mức độ CƯỠI NGỰA XEM HOA THÔI.

Cảm ơn sự quan tâm của bạn tnsarc07!

Hiện nay Ashui đang tập trung chính vào công cụ truyền thông trực tuyến (website, diễn đàn,...). Đây cũng có thể nói là công cụ truyền thông rất tốc độ và hiệu quả. Rất hy vọng sẽ có được nhiều cộng tác viên ở các công việc: biên dịch, viết bài chuyên ngành, phóng viên thời sự,...

Việc làm tạp chí mới cũng có ư định nhưng sẽ phải chờ các yếu tố: có thêm nhà đầu tư, có thêm cộng tác viên,... và xác định được hướng đi riêng của tạp chí để không bị lặp với những cái đang có hiện giờ.

Hy vọng sẽ có nhiều dịp trao đổi thêm với tnsarc07 và các thành viên khác  Wink
Địa chỉ IP đã được lưu lại

[ http://facebook.com/haleviet.ashui ]
thisisme
Ashui-U
*

Gián tuyến Gián tuyến

Bài: 88


Xem hồ sơ E-mail
« Trả lời #12 vào: 15/08/2007, 14:37 »

@Kientrui: Có lẽ ḿnh hơi quá lời. C̣n có quá nhiều điều các bên chưa hiểu nhau. Nhưng câu này của bạn làm không ít người phật ḷng "Có lẽ bạn thuộc hạng nhà báo trên?!.Chia buồn!"
@Kientruc.TTVH: Thanks v́ đă góp ư  Smiley
Địa chỉ IP đã được lưu lại
tnsgarc07
Ashui-I


Gián tuyến Gián tuyến

Bài: 32


Xem hồ sơ E-mail
« Trả lời #11 vào: 15/08/2007, 13:06 »

Hiện nay tôi đang công tác trong SG, 2 loại báo tôi luôn đặt mua là KIẾN TRÚC VÀ ĐỜI SỐNG , KIẾN TRÚC NHÀ ĐẸP(BỘ SƯU TẦM NHÀ ĐẸP)  2 tạp chí này rất hay các tác giả tham gia viết bài là các KTS cả nên chất lượng tốt , và cũng có QC cũng hợp lư thôi .Nhà báo có thêm tiền để viết bài,để HÀNH TR̀NH HÓA XĂ HỘI KIẾN TRÚC để làm những việc ḿnh thích(chắc các bạn không từ chối).tuy nhiên QC cũng có giới hạn của nó thôi.c̣n Việt Hà dự định ra tạp chí mới th́ c̣n phải online nhiều hơn nữa nha.c̣n lĩnh vực truyền thông khác cũng có về mảng Kiến trúc nhưng chỉ dùng ở mức độ CƯỠI NGỰA XEM HOA THÔI.
Địa chỉ IP đã được lưu lại
kientrui
Ashui-I


Gián tuyến Gián tuyến

Bài: 19


Xem hồ sơ
« Trả lời #10 vào: 15/08/2007, 11:01 »

Kiến trúc sư th́ cứ vẽ vời thôi nhé, đừng nói chuyện báo chí, người ta cười cho.
Lá cải cũng là một loại h́nh báo chí. Ngôn ngữ chuyên môn nó gọi là "báo khổ nhỏ" hay nói theo tiếng Anh là tabloid, hehe  Smiley. Chẳng có ǵ buồn cả nếu làm báo lá cải. Rất tiếc là ḿnh chưa được vinh dự đấy, v́ phấn đấu măi mà chưa được, nhưng có lẽ sắp. Trên thế giới, báo lá cải phát triển mạnh lắm đấy. Chẳng nhẽ ko biết Sun là ǵ à? Sun cũng hút độc giả lắm đấy. 

Sửa lại từ "hạng" ở trên đi nhé! Nghe chợ búa và vô học quá.


-------------------------------

Báo lá cải mới lắm người đọc chứ lỵ, quảng cáo cũng thu được nhiều tiền hơn chứ Wink

---------------------------------
Tôi chia buồn với bạn không phải là bảo bạn làm báo lá cải, mà cái tư tưởng của bạn theo ḍng bôi đen phía trên ấy "quảng cáo cũng thu được nhiều tiền hơn chứ ".
Đâu phải KTS chỉ mỗi nghề vẽ vời?!.Một lần nữa xin chia buồn với bạn v́ theo tôi được biết bạn là người làm báo chạy theo chuyên ngành của chúng tôi nhưng không hiểu được công việc của chúng tôi!.
Những người bạn của tôi sau khi tốt nghiệp KTS nhưng mỗi người một nghề trái ngành , đặc biệt là nghề Nhà báo và Nhiếp Ảnh, thậm chí nghề tay trái của họ c̣n giỏi hơn những người chuyên làm báo được đào tạo cơ bản như bạn!.
Là người làm báo họ không bao giờ có những lời lẽ chỉ trích hay nhạo báng người khác như bạn, tôi chỉ là kts b́nh thường và bạn tôi cũng là kts nhưng làm báo và làm phóng viên rất nổi tiếng, nhưng chưa bao giờ dùng từ " vô học" đối với đối tác hay đồng nghiệp ḿnh!.
Chúc bạn thành công trong cuộc sống, nhà báo không chỉ có tài mà cần phải có đức bạn à!.
- Vừa quay ra lại quay vào edit lại bài Smiley, có lẽ bạn chưa đọc hồi âm của tôi, gửi bạn:
http://ashui.com/forum/index.php/topic,76.0.html
« Sửa chữa bởi: 15/08/2007, 11:05 bởi kientrui » Địa chỉ IP đã được lưu lại
Kientruc.TTVH
TTXVN
Ashui-IViệt Nam
Gián tuyến Gián tuyến

Bài: 33


Xem hồ sơ E-mail
« Trả lời #9 vào: 15/08/2007, 10:09 »

Có lẽ bạn thuộc hạng nhà báo trên?!.Chia buồn!.

Kiến trúc sư th́ cứ vẽ vời thôi nhé, đừng nói chuyện báo chí, người ta cười cho.
Lá cải cũng là một loại h́nh báo chí. Ngôn ngữ chuyên môn nó gọi là "báo khổ nhỏ" hay nói theo tiếng Anh là tabloid, hehe  Smiley. Chẳng có ǵ buồn cả nếu làm báo lá cải. Rất tiếc là ḿnh chưa được vinh dự đấy, v́ phấn đấu măi mà chưa được, nhưng có lẽ sắp. Trên thế giới, báo lá cải phát triển mạnh lắm đấy. Chẳng nhẽ ko biết Sun là ǵ à? Sun cũng hút độc giả lắm đấy. 

Sửa lại từ "hạng" ở trên đi nhé! Nghe chợ búa và vô học quá.


làm báo cần b́nh tĩnh và khách quan, thisisme à  8)
Địa chỉ IP đã được lưu lại

kientruc.ttvh@yahoo.com
thisisme
Ashui-U
*

Gián tuyến Gián tuyến

Bài: 88


Xem hồ sơ E-mail
« Trả lời #8 vào: 14/08/2007, 17:05 »

Có lẽ bạn thuộc hạng nhà báo trên?!.Chia buồn!.

Kiến trúc sư th́ cứ vẽ vời thôi nhé, đừng nói chuyện báo chí, người ta cười cho.
Lá cải cũng là một loại h́nh báo chí. Ngôn ngữ chuyên môn nó gọi là "báo khổ nhỏ" hay nói theo tiếng Anh là tabloid, hehe  Smiley. Chẳng có ǵ buồn cả nếu làm báo lá cải. Rất tiếc là ḿnh chưa được vinh dự đấy, v́ phấn đấu măi mà chưa được, nhưng có lẽ sắp. Trên thế giới, báo lá cải phát triển mạnh lắm đấy. Chẳng nhẽ ko biết Sun là ǵ à? Sun cũng hút độc giả lắm đấy. 

Sửa lại từ "hạng" ở trên đi nhé! Nghe chợ búa và vô học quá.« Sửa chữa bởi: 14/08/2007, 17:07 bởi thisisme » Địa chỉ IP đã được lưu lại
Trang: [1] 2   Chuyển lên
  In ấn  
 
Chuyển tới:  

Liên hệ Ban quản trị diễn đàn: ASEAN TIMES ONLINE
+84 9 8888 7890 | E-mail: admin@ashui.com
URLs: vnarchitects.ashui.com, vnarchitects.com
© 2008 VNArchitects | Ashui® Corporation
Hỗ trợ bởi MySQL Hỗ trợ bởi PHP Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
Powered by SMF 1.1.4 | SMF © 2005, Simple Machines LLC