$txt['colorize_color'] = 'Color';$txt['HPlocation'] = 'Project Honey Pot (all regions)'; // MOD Quick PM $txt['quick_pm'] = 'Quick PM'; $txt['change_quick_pm'] = 'Change to Quick PM'; $txt['change_quick_reply'] = 'Change to Quick Reply'; $txt['send_message'] = 'Send message'; $txt['quick_pm_desc'] = 'With Quick-PM you can write a personal message when viewing a topic without loading a new page. You can still use bulletin board code and smileys as you would in a normal personal message.'; $txt['display_quick_pm'] = 'Enable Quick PM (requires enable Quick Reply)'; // MOD Auto Merge Double Post $txt['permissionname_doublePost'] = 'Allow to do Double Post'; $txt['permissionhelp_doublePost'] = 'By Enabling this will allow them to double post.'; $txt['AutoMergePost_div'] = 'Add text when merging the post'; $txt['AutoMergePost_div_sub'] = 'You can use BBC and $date variable'; $txt['AutoMergePost_time'] = 'Time after which it will allow the bump the topic'; $txt['AutoMergePost_time_sub'] = 'Time 0 to disable the MOD and 9999 for never allow bump'; // Aeva Media extra strings $txt['aeva_gallery'] = isset($txt['aeva_gallery']) ? $txt['aeva_gallery'] : 'Media'; $txt['aeva_home'] = 'Home'; $txt['aeva_unseen'] = 'Unseen'; $txt['aeva_profile_sum'] = 'Summary'; $txt['aeva_view_items'] = 'View items'; $txt['aeva_view_coms'] = 'View comments'; $txt['aeva_view_votes'] = 'View votes'; $txt['aeva_gotolink'] = 'Details'; $txt['aeva_zoom'] = 'Zoom'; $txt['permissiongroup_aeva'] = 'Aeva Media'; $txt['permissiongroup_simple_aeva'] = 'Aeva Media'; $txt['permissionname_aeva_access'] = 'Access Gallery'; $txt['permissionname_aeva_moderate'] = 'Moderate Gallery'; $txt['permissionname_aeva_manage'] = 'Administrate Gallery'; $txt['permissionname_aeva_access_unseen'] = 'Access unseen area'; $txt['permissionname_aeva_search'] = 'Search in Gallery'; $txt['permissionname_aeva_add_user_album'] = 'Add Albums'; $txt['permissionname_aeva_add_playlists'] = 'Add User Playlists'; $txt['permissionname_aeva_auto_approve_albums'] = 'Auto-approve Albums'; $txt['permissionname_aeva_moderate_own_albums'] = 'Moderate own Albums'; $txt['permissionname_aeva_viewprofile'] = 'View anyone\'s Gallery profile'; $txt['cannot_aeva_viewprofile'] = 'You cannot view Gallery profiles'; // End Aeva Media strings $txt['display_facebook_like'] = 'Display Facebook Like icon?'; $txt['display_facebook_like_desc'] = 'Enabling this will Display the Facebook Like Icon within posts.'; $txt['display_facebook_like_all'] = 'Display Facebook Like icon in all posts?'; $txt['display_facebook_like_all_desc'] = 'Enabling this will Display the Facebook Like Icon within all posts. Note Display Facebook Like Icon has to be enabled'; Tự tay thiết kế để tiết kiệm chi phí xây dựng nhà ở
Ashui.com/Forum ashui
22/11/2019, 05:36  
27073 bài viết trong 10627 chủ đề bởi 205210 thành viên
Xem các bài viết mới trên diễn đàn.
Xin chào ! Bạn là khách. Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký.

Đăng nhập với tên truy cập, mật khẩu và thời gian tự động thoát
VNArchitects.com
Chủ đề quan tâm: Để đăng kư thành viên, xin vui ḷng liên hệ: admin@ashui.com
 
   Trang chủ   Lịch sự kiện Thành viên Tìm kiếm Trợ giúp Đăng nhập Đăng ký  
Trang: [1]   Chuyển xuống
  In ấn  
Tác giả Chủ đề: Tự tay thiết kế để tiết kiệm chi phí xây dựng nhà ở  (Đọc 448 lần)
0 thành viên và 1 khách đang xem chủ đề này.
vvhung
Ashui-H
**

Gián tuyến Gián tuyến

Bài: 411


Xem hồ sơ Trang chủ E-mail
« vào: 12/10/2015, 09:51 »

Ai cũng muốn được sống trong ngôi nhà mang tới sự tiện nghi, thoải mái. Vậy tại sao bạn không tự thiết kế nhà theo ư thích của ḿnh, việc này vừa hợp sở thích vừa tiết kiệm được chi phí thuê công ty kiến trúc.

Tự bắt tay vào công việc thiết kế là vấn đề không hề đơn giản, nhất là đối với những người chưa có những hiểu biết về lĩnh vực kiến trúc. Ngoài việc thể hiện theo sở thích, ư muốn của ḿnh c̣n phải đảm bảo các nguyên tắc trong thiết kế kiến trúc, tránh t́nh trạng chỉ chăm chú theo ư thích bản thân mà quên đi sự kết hợp với không gian, cấu trúc căn nhà với hạ tầng xung quanh. Dưới đây là một số lưu ư khi tự thiết kế nhà ở.


Trước hết, cần xem xét cụ thể các điều kiện để tiến hành công việc xây nhà, như về diện tích đất, vị trí đất để thi công, cần lưu ư vấn đề hạ tầng xung quanh khu vực ḿnh dự định xây nhà để khi thiết kế đảm bảo được các vấn đề về đi lại, lưu thông, tạo không gian mở, thoáng mát.

Khi thiết kế bản vẽ nên trừ một diện tích nhỏ xung quanh ngôi nhà để khi có sự cố, hoặc khi bạn muốn sửa chữa th́ việc phá dỡ sẽ thuận tiện hơn, hơn nữa c̣n tạo nên không gian thoáng cho ngôi nhà, tạo khoảng cách phù hợp với những ngôi nhà xung quanh. Tốt hơn hết là bạn nên tham khảo, quan sát những thiết kế của các ngôi nhà mà bạn thấy thích, có cùng diện tích, điều kiện mặt bằng như vị trí bạn dự định xây nhà.

Nguồn tiền cho việc xây dựng cũng phải phù hợp với diện tích thiết kế, trước đó cần tham khảo, t́m hiểu giá cả vật liệu xây dựng trên thị trường để chọn loại vật liệu phù hợp với thiết kế và túi tiền của bạn. Tốt nhất nên dự toán ít hơn số tiền dành cho việc tư vấn xây dựng để đảm bảo những phát sinh về sau có thể nằm trong tầm kiểm soát. Đam mê thiết kế tổ ấm của bạn phải phù hợp với điều kiện hoàn cảnh của bạn và gia đ́nh, không được xa rời thực tế nếu không việc hoàn thành ngôi nhà sẽ trở nên khó khăn, khác xa với dự định ban đầu.


Điều cần thiết khi tự ḿnh thiết kế là xem xét kỹ nhu cầu sử dụng của gia đ́nh, có bao nhiêu thành viên độ tuổi như thế nào? sở thích của mỗi người,…. từ đó dự tính xây bao nhiêu pḥng, mỗi pḥng cấu trúc ra sao,… Làm tốt điều này, không chỉ thỏa măn ư thích của từng thành viên mà c̣n tiết kiệm chi phí, thời gian,… Mẫu thiết kế chi tiết cụ thể, tham khảo ư kiến chuyên gia, sách báo, tài liệu là việc quan trọng, nhất là khi bạn chưa có am hiểu trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc nhà ở.

Tuân thủ đầy đủ, chính xác các nguyên tắc trong thiết kế, không chỉ chăm chăm theo ư thích của ḿnh mà quên đi sự hài ḥa trong thiết kế kết cấu, làm tốt được những điều trên th́ việc tự ḿnh thiết kế nên ngôi nhà mơ ước sẽ không c̣n là vấn đề khó khăn nữa, khi đó ngôi nhà sẽ vừa đảm bảo chất lượng vừa mang tính thẩm mỹ cũng như thể hiện được tính cách, nét tinh tế, cá tính của chủ nhân ngôi nhà.
Địa chỉ IP đã được lưu lại

Bạn đang t́m 1 đơn vị cho thuê xe Tết giá rẻ tại TPHCM & các tỉnh lân cận
Trang: [1]   Chuyển lên
  In ấn  
 
Chuyển tới:  

Liên hệ Ban quản trị diễn đàn: ASEAN TIMES ONLINE
+84 9 8888 7890 | E-mail: admin@ashui.com
URLs: vnarchitects.ashui.com, vnarchitects.com
© 2008 VNArchitects | Ashui® Corporation
Hỗ trợ bởi MySQL Hỗ trợ bởi PHP Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
Powered by SMF 1.1.4 | SMF © 2005, Simple Machines LLC