$txt['colorize_color'] = 'Color';$txt['HPlocation'] = 'Project Honey Pot (all regions)'; // MOD Quick PM $txt['quick_pm'] = 'Quick PM'; $txt['change_quick_pm'] = 'Change to Quick PM'; $txt['change_quick_reply'] = 'Change to Quick Reply'; $txt['send_message'] = 'Send message'; $txt['quick_pm_desc'] = 'With Quick-PM you can write a personal message when viewing a topic without loading a new page. You can still use bulletin board code and smileys as you would in a normal personal message.'; $txt['display_quick_pm'] = 'Enable Quick PM (requires enable Quick Reply)'; // MOD Auto Merge Double Post $txt['permissionname_doublePost'] = 'Allow to do Double Post'; $txt['permissionhelp_doublePost'] = 'By Enabling this will allow them to double post.'; $txt['AutoMergePost_div'] = 'Add text when merging the post'; $txt['AutoMergePost_div_sub'] = 'You can use BBC and $date variable'; $txt['AutoMergePost_time'] = 'Time after which it will allow the bump the topic'; $txt['AutoMergePost_time_sub'] = 'Time 0 to disable the MOD and 9999 for never allow bump'; // Aeva Media extra strings $txt['aeva_gallery'] = isset($txt['aeva_gallery']) ? $txt['aeva_gallery'] : 'Media'; $txt['aeva_home'] = 'Home'; $txt['aeva_unseen'] = 'Unseen'; $txt['aeva_profile_sum'] = 'Summary'; $txt['aeva_view_items'] = 'View items'; $txt['aeva_view_coms'] = 'View comments'; $txt['aeva_view_votes'] = 'View votes'; $txt['aeva_gotolink'] = 'Details'; $txt['aeva_zoom'] = 'Zoom'; $txt['permissiongroup_aeva'] = 'Aeva Media'; $txt['permissiongroup_simple_aeva'] = 'Aeva Media'; $txt['permissionname_aeva_access'] = 'Access Gallery'; $txt['permissionname_aeva_moderate'] = 'Moderate Gallery'; $txt['permissionname_aeva_manage'] = 'Administrate Gallery'; $txt['permissionname_aeva_access_unseen'] = 'Access unseen area'; $txt['permissionname_aeva_search'] = 'Search in Gallery'; $txt['permissionname_aeva_add_user_album'] = 'Add Albums'; $txt['permissionname_aeva_add_playlists'] = 'Add User Playlists'; $txt['permissionname_aeva_auto_approve_albums'] = 'Auto-approve Albums'; $txt['permissionname_aeva_moderate_own_albums'] = 'Moderate own Albums'; $txt['permissionname_aeva_viewprofile'] = 'View anyone\'s Gallery profile'; $txt['cannot_aeva_viewprofile'] = 'You cannot view Gallery profiles'; // End Aeva Media strings $txt['display_facebook_like'] = 'Display Facebook Like icon?'; $txt['display_facebook_like_desc'] = 'Enabling this will Display the Facebook Like Icon within posts.'; $txt['display_facebook_like_all'] = 'Display Facebook Like icon in all posts?'; $txt['display_facebook_like_all_desc'] = 'Enabling this will Display the Facebook Like Icon within all posts. Note Display Facebook Like Icon has to be enabled'; Trao đổi b́nh luận
Ashui.com/Forum ashui
15/11/2019, 08:00  
27033 bài viết trong 10587 chủ đề bởi 205210 thành viên
Xem các bài viết mới trên diễn đàn.
Xin chào ! Bạn là khách. Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký.

Đăng nhập với tên truy cập, mật khẩu và thời gian tự động thoát
VNArchitects.com
Chủ đề quan tâm: Để đăng kư thành viên, xin vui ḷng liên hệ: admin@ashui.com
 
   Trang chủ   Lịch sự kiện Thành viên Tìm kiếm Trợ giúp Đăng nhập Đăng ký  
Trang: [1] 2   Chuyển xuống
  In ấn  
Tác giả Chủ đề: Trao đổi b́nh luận  (Đọc 8901 lần)
0 thành viên và 1 khách đang xem chủ đề này.
catbien
Administrator
Ashui-A
*****


Gián tuyến Gián tuyến

Giới tính: Nam
Bài: 1108


Xem hồ sơ E-mail
« Trả lời #24 vào: 09/09/2012, 04:22 »

Bản sắc một đô thị Cảng

Du lịch Hải Pḥng với nhiều tiềm năng về cảnh đẹp thiên nhiên, điểm đến văn hóa lịch sử và kiến trúc đang ngày càng thu hút khách du lịch trong và ngoài nước. Một trong những yếu tố khiến du khách thích thú t́m hiểu, khám phá khi đến Hải Pḥng đó là các công tŕnh kiến trúc mang đặc trưng của một đô thị Cảng.
Theo tua du lịch nội thành, du khách có dịp tiếp cận những địa danh tưởng chừng quen thuộc nhưng c̣n ẩn chứa bao điều mới mẻ, độc đáo chưa biết đến. Đó là những nét kiến trúc của từng công tŕnh hay đúc kết cho ḿnh cảm nhận về kiến trúc tổng thể của thành phố Cảng biển có từ thời Pháp thuộc. Có thể nhận định, một trong những vẻ đẹp làm nên sự khác biệt của đô thị Hải Pḥng là: kiến trúc pha trộn giữa 2 nền văn hóa Á- Âu, cổ kính với hiện đại và điều này tạo cho thành phố một nét đẹp đô thị riêng biệt, vừa thanh lịch, vừa mạnh mẽ. Đây cũng là yếu tố du khách, nhất là người nước ngoài muốn t́m hiểu, chiêm ngưỡng. 
Cầu Lạc Long bắc qua sông Tam Bạc.

 Hệ thống những công tŕnh kiến trúc tiêu biểu của thành phố, từ công tŕnh riêng lẻ, được xây dựng hàng trăm năm trước như Nhà hát thành phố, quán hoa, Bưu điện thành phố; Bảo tàng Hải Pḥng, Trụ sở Ngân hàng nhà nước… đến những công tŕnh ghi dấu chặng đường phát triển của thành phố như Cung văn hoá hữu nghị Việt - Tiệp, Cung Thiếu nhi Hải Pḥng, Cung Văn hóa Thanh niên Hải Pḥng, Trung tâm Hội chợ, triển lăm quốc tế Hải Pḥng, Trung tâm Hội nghị thành phố... Đặc biệt, kiến trúc những công tŕnh văn hóa, tâm linh đem lại niềm tự hào về lịch sử và truyền thống cho mỗi người dân như Chùa Hàng, Đ́nh Kênh, Tượng đài nữ tướng Lê Chân, Khu đền thờ Trạng Tŕnh Nguyễn Bỉnh Khiêm (xă Thái Học, huyện huyện Vĩnh Bảo), Khu tưởng niệm Vương triều Mạc (huyện Kiến Thụy), Khu đền thờ Trạng nguyên Trần Tất Văn (huyện An Lăo)... Trong đó, Nhà hát thành phố Hải Pḥng cùng với Hà Nội và TP Hồ Chí Minh là 3 nhà hát  được người Pháp xây dựng tại Đông Dương từ những năm đầu thế kỷ 20, có kiến trúc, kết cấu giống nhau. Kề bên là 5 quán hoa với kiến trúc mái đ́nh làng cổ được cách điệu hiện đại. Rồi Bảo tàng Hải Pḥng được xây dựng theo kiến trúc gô-tích (ṿm nhọn) từ cuối thập niên 1910, trưng bày các hiện vật và thông tin về lịch sử thành phố từ thời tiền sử tới nay…

Hành tŕnh khám phá kiến trúc đô thị Hải Pḥng, du khách được t́m hiểu một về một Hải Pḥng c̣n giữ được nhiều khu phố với kiến trúc khá nguyên vẹn từ thời Pháp thuộc: Những biệt thự do người Pháp xây dựng được giữ nguyên về tổng thể, tập trung các cơ quan hành chính sự nghiệp; khu phố Tàu (phố Khách) nay là phố Lư Thường Kiệt gần Chợ Sắt phố Phan Bội Châu và phố Trung Quốc nay là ở quận Hồng Bàng. Đặc biệt, phố Tam Bạc (mặt sau của phố Lư Thường Kiệt, Phan Bội Châu) nằm ngay bên con sông Tam Bạc thơ mộng, trên bến dưới thuyền, từng là đề tài sáng tác cho nhiều họa sĩ, thi sĩ.

Trong ḍng chảy phát lịch sử, kiến trúc đô thị  Hải Pḥng cũng phát triển theo hướng hiện đại. Những tuyến đường, công tŕnh mới nối tiếp mọc lên  càng làm bật lên nét độc đáo của những con phố, những tuyến đường và công tŕnh kiến trúc cổ c̣n lại từ hàng trăm năm trước.

Thêm một nét độc đáo về đô thị Hải Pḥng mà du khách cảm nhận được sự khác biệt đó là những ḍng sông chảy trong ḷng thành phố cùng với khoảng 20 cây cầu lớn nhỏ bắc qua, lớn nhất là cầu Bính  bắc qua sông Cấm - một trong những cây cầu dây văng lớn nhất Đông Nam Á tạo nên cho đô thị Hải Pḥng trên đà phát triển../.

Phạm LượngRead more: http://datvietjsc.net.vn/index.php?act=newsdetail&cid=57&id=2172#ixzz25upAicD0
Địa chỉ IP đã được lưu lại
catbien
Administrator
Ashui-A
*****


Gián tuyến Gián tuyến

Giới tính: Nam
Bài: 1108


Xem hồ sơ E-mail
« Trả lời #23 vào: 17/06/2012, 06:14 »

Nhận diện và định hướng phát triển không gian kinh tế biển


Kinh tế biển đóng vai tṛ đặc biệt quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế quốc dân, là “trục chính” trong định hướng của Chiến lược Biển Việt Nam đến năm 2020, đồng thời là cốt lơi để đưa nước ta trở thành một quốc gia mạnh giàu từ biển. Sức mạnh từ kinh tế biển không chỉ quyết định sự phát triển lâu dài của đất nước, mà c̣n góp phần tăng cường sức mạnh quốc pḥng, an ninh và bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc. V́ vậy, phát triển kinh tế biển hiệu quả và bền vững phải dựa trên cơ sở duy tŕ được nền tảng tài nguyên, bảo toàn được chức năng sinh thái của các hệ thống tài nguyên biển và bảo vệ môi trường biển.
Một “Việt Nam biển”

Pgs.Ts Nguyễn Chu Hồi (Trung tâm Nghiên cứu biển và Hải đảo Việt Nam, Đại học quốc gia Hà Nội) cho rằng: Việt Nam là quốc gia lớn ven bờ Biển Đông với chỉ số biển khoảng 0,01, gấp 6 lần chỉ số biển trung b́nh toàn cầu, nên việc đặt biển vào vị trí quan trọng trong Chiến lược phát triển kinh tế đất nước như tinh thần Nghị quyết 09 của Trung ương về Chiến lược biển Việt Nam đến năm 2020 thể hiện tầm nh́n xa, trông rộng. Nó thể hiện tư tưởng chỉ đạo nhất quán của Đảng và Nhà nước ta đối với việc phát triển và quản lư 3/4 Tổ quốc Việt Nam “là biển”.

Theo đó, Chiến lược này đề cập đến một vấn đề vừa rộng lớn về quy mô (biển rộng gấp 3 lần đất liền), vừa phức tạp về các mối quan hệ phát triển (kinh tế, quản lư, an ninh, quốc pḥng, khoa học - công nghệ, tài nguyên - môi trường…), đ̣i hỏi tính bao quát toàn diện và một tầm nh́n dài hạn, cũng như các giải pháp mang tính “đột phá”.

Các chiến lược gia trên thế giới đều thống nhất đánh giá, biển là di sản của nhân loại, là nơi dự trữ cuối cùng của loài người nói chung và của dân tộc Việt Nam nói riêng về lương thực, thực phẩm, nguyên nhiên liệu. Do đó việc nhận diện một “Việt Nam biển” và vị trí của nó đối với Chiến lược phát triển đất nước rất quan trọng. Bởi biển ẩn chứa nhiều tiềm năng không thể nh́n thấu bằng mắt thường, hơn nữa tài nguyên biển thuộc dạng tài nguyên chia sẻ và “dùng chung”, biển lại luôn khắc nghiệt với con người và hoạt động trên biển thường chịu nhiều rủi ro cao.

V́ thế, đối với một nước đang phát triển như nước ta càng phải cân nhắc đến tính bền vững trong các chính sách, chiến lược và kế hoạch dài hạn phát triển kinh tế biển. Về nguyên tắc là phát triển một “nền kinh tế xanh lam”, có nghĩa là dựa vào hệ sinh thái, ít chất thải, ít cac-bon, thân thiện với môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu, công nghệ sạch hơn, an toàn thực phẩm và sản phẩm biển có sức cạnh tranh cao.

Để đạt được mục tiêu của Chiến lược biển Việt Nam đến năm 2020 và tạo ra một “nền kinh tế xanh lam”, trong khi tŕnh độ khai thác biển của nước ta vẫn lạc hậu so với khu vực, Việt Nam phải nỗ lực xây dựng một nền công nghiệp hiện đại; phát triển nền kinh tế biển hiệu quả, bền vững, có khả năng hội nhập quốc tế; có phương thức quản lư tổng hợp biển theo không gian và bảo đảm an ninh chủ quyền vùng biển. Trong khi đó phương thức quản lư tổng hợp theo không gian và công cụ quy hoạch không gian biển, đang c̣n là những vấn đề mới đối với không chỉ các nhà khoa học và quy hoạch, mà cả với các nhà quản lư và hoạch định chính sách của Việt Nam. 
Cần phát triển các dịch vụ biển để thu hút đầu tư nước ngoài.

 

Tập trung khai thác 4 mảng không gian biển

Tại Diễn đàn Kinh tế biển Việt Nam lần thứ 3 với chủ đề “Tổ chức không gian phát triển kinh tế biển: Kinh nghiệm quốc tế và thực tiễn tại Việt Nam”, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Chu Phạm Ngọc Hiển nhận xét: Khác với trên đất liền, không gian kinh tế biển rộng mở, khá đa dạng và luôn tác động tương hỗ nhau cả về mặt tự nhiên và phát triển. Như vậy cho thấy tiềm năng không gian biển cho sự phát triển c̣n rất lớn, tập trung chủ yếu vào các mảng không gian như: không gian vùng duyên hải, không gian biển, không gian đảo và không gian đại dương.

Đối với kinh tế biển nói chung, thủy sản nói riêng, cả 4 mảng không gian này đều rất quan trọng v́ nó cung cấp những tiềm năng và lợi thế khác nhau cho phát triển kinh tế. Cho nên việc tổ chức sử dụng hợp lư các mảng không gian biển trong mối liên kết và tương tác giữa chúng với nhau, cả về mặt tự nhiên và quy hoạch là một vấn đề cấp bách và lâu dài. Đây cũng là vấn đề c̣n khá mới ở Việt Nam.

Theo Ts Hoàng Ngọc Phong, Phó Viện trưởng Viện Chiến lược phát triển, Bộ Kế hoạch và Đầu tư: Định hướng phát triển không gian kinh tế biển của Việt Nam bao gồm 4 vấn đề chính. Trước hết phải phát triển toàn diện ngành hải sản, xây dựng khu vực này thành tiểu vùng kinh tế hải sản trọng điểm của cả nước. Bao gồm cả khai thác, nuôi trồng, chế biến và hậu cần dịch vụ. Trong đó phát triển mạnh nghề cá xa bờ.

Như vậy phải đặc biệt chú trọng đầu tư đồng bộ cho những đội tàu lớn, có công suất lớn, làm lực lượng ṇng cốt cho ngư dân phát triển khai thác các vùng ngoài khơi Nam Trung Bộ và Đông Nam Bộ, đồng thời hỗ trợ lực lượng quốc pḥng ngăn ngừa có hiệu quả các tàu thuyền nước ngoài xâm phạm đánh bắt trộm hải sản. Mặt khác xây dựng Rạch Giá-Kiên Giang thành trung tâm nghề cá và dịch vụ lớn của cả nước. Bên cạnh đó, h́nh thành và phát triển các tuyến hành lang kinh tế ven biển.

Trong tương lai, cùng với việc cải tạo và đồng bộ hóa kết cấu hạ tầng của những trung tâm công nghiệp, các đô thị ven biển, cần dành nguồn vốn thỏa đáng để đầu tư xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng cho các vùng sâu, vùng xa và các hải đảo. Đi đôi với việc phát triển thông tin liên lạc, mở rộng mạng lưới điện quốc gia đến tất cả xă, điểm dân cư tập trung; đầu tư trang bị các trạm phát điện độc lập cho các đảo.

Văn HàoRead more: http://datvietjsc.net.vn/index.php?act=newsdetail&cid=14&id=2121#ixzz1y06lH9LN
Địa chỉ IP đã được lưu lại
catbien
Administrator
Ashui-A
*****


Gián tuyến Gián tuyến

Giới tính: Nam
Bài: 1108


Xem hồ sơ E-mail
« Trả lời #22 vào: 30/03/2012, 05:37 »

Khơi thông thị trường bất động sản: Thực hiện mục tiêu phát triển nhà ở

Đây là vấn đề được nhiều doanh nghiệp (DN) bất động sản quan tâm, đồng thời là mục tiêu của thành phố trong những năm tới được đề cập trong cuộc tọa đàm tháo gỡ vướng mắc, khó khăn trong quá tŕnh thực hiện dự án đầu tư kinh doanh bất động sản tại Hải Pḥng do UBND thành phố phối hợp với Hiệp hội Bất động sản Hải Pḥng tổ chức mới đây.

Mỗi năm thành phố cần thêm 10.000 căn hộ

Ông Nguyễn Ngọc Thành, Chủ tịch Hiệp hội BĐS Hải Pḥng cho biết, thị trường bất động sản (BĐS) với sản phẩm chủ yếu là nhà ở trong những năm gần đây có bước đột phá quan trọng. Chỉ trong 10 năm gần đây, thành phố Hải Pḥng phát triển hơn 5 triệu m2 nhà ở bằng nguồn vốn huy động từ xă hội thông qua các kênh đầu tư. Thành phố có những cơ chế, chính sách tạo điều kiện cho phát triển nhà, tạo ra nguồn cung cho thị trường, góp phần tích cực vào việc giải quyết nhu cầu nhà ở xă hội, cải thiện một phần đời sống nhân dân, nâng diện tích b́nh quân từ 8m2/người lên 20 m2/người, tăng khoảng 2,5 lần trong 10 năm qua. Trong định hướng phát triển đô thị theo Chiến lược phát triển nhà ở quốc gia đến năm 2020, tầm nh́n đến năm 2030, giai đoạn từ nay đến năm 2020 chỉ tiêu diện tích ở b́nh quân phải thực hiện là 25m2/người. Tính ra nhu cầu sử dụng xă hội cần đến 25 triệu m2 nhà ở, trong khi quỹ nhà ở hiện có của thành phố khoảng 18 triệu m2. Như vậy, thành phố cần phát triển thêm 7 triệu m2 nhà ở nữa trong 10 năm tới, b́nh quân mỗi năm cần 700.000 m2, tương đương với khoảng 10.000 căn hộ/năm.

Mặc dù thị trường BĐS Hải Pḥng có nhiều tiềm năng do đô thị đang trong quá tŕnh mở rộng, cơ sở hạ tầng được đầu tư và hoàn thiện, nhu cầu xă hội đ̣i hỏi được đáp ứng cho mục tiêu trước mắt cũng như lâu dài, nhưng thị trường BĐS Hải Pḥng phát triển chưa cao so với Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh...Một trong những nguyên nhân do tốc độ đầu tư các dự án c̣n nhiều vướng mắc, ít dự án được đầu tư hoàn chỉnh, khả năng tiếp cận các dự án mới thấp. V́ vậy, để thực hiện các mục tiêu chiến lược về nhà ở, đ̣i hỏi nỗ lực cao của các ngành, cấp. 
Khu nhà ở tại phường Anh Dũng, quận Dương Kinh đang xây dựng dở dang kéo dài.

 

Nhiều vướng mắc thực hiện chính sách nhà ở

Trước hết đó là khoảng cách giữa giá trị nhà ở với thu nhập b́nh quân trong xă hội là quá lớn. Khảo sát thực tế của Hiệp hội BĐS cho thấy, tỷ lệ chênh lệch giữa giá trị một BĐS được lựa chọn theo tiêu chuẩn trung b́nh và tại vị trí không đặc biệt, tương đương với một căn hộ loại trung b́nh có giá giao dịch khoảng 1,5 tỷ đồng, trong khi đó thu nhập b́nh quân của một lao động có nghề, có thu nhập ổn định khoảng 50 triệu đồng /năm. Chênh lệch giữa giá trị BĐS với thu nhập b́nh quân xă hội gấp tới 30 lần. Mức chênh lệch này vượt khỏi giới hạn đầu tư an toàn đối với BĐS nhà ở. Đây là thực trạng của thị trường BĐS cả nước, trong đó có Hải Pḥng xuất phát từ nguồn cung BĐS cao cấp quá lớn, nhưng đối tượng không nhiều, dẫn đến khủng hoảng thừa các BĐS cao cấp trong thời gian dài. Trong khi thị trường BĐS thiếu hẳn phân khúc nhà ở dành cho những người thu nhập thấp.

Thực tiễn phát triển đô thị cho thấy, phát triển nhà ở chung cư có thể được xem như là một trong những mục tiêu chiến lược của phát triển đô thị. Ngoài hiệu quả có được từ khai thác quỹ đất, các khu chung cư mới ra đời cùng với các công tŕnh hạ tầng xă hội kèm theo có tác dụng tạo ra nhiều tiện ích công cộng, phục vụ tốt hơn nhu cầu đời sống sinh hoạt của cộng đồng dân cư. Phát triển nhà ở chung cư c̣n là giải pháp tối ưu cho việc thực hiện mục tiêu tăng quỹ nhà ở và  chỉnh trang bộ mặt đô thị theo hướng văn minh, hiện đại.

Hải Pḥng có sản phẩm nhà ở chung cư dành cho người thu nhập thấp sớm nhất trên toàn quốc, nhưng đến nay mới có 2 dự án với gần 650 căn hộ được thực hiện, đưa vào sử dụng. Kết quả này hạn chế so với nhu cầu xă hội, phản ánh những hạn chế về sự phát triển thị trường BĐS Hải Pḥng và những vướng mắc trong thực thi chính sách  phát triển nhà ở dành cho người thu nhập thấp hiện nay. Mặc dù Thủ tướng Chính phủ đă ban hành Quyết định 67/TTg về cơ chế chính sách phát triển nhà ở dành cho những người thu nhập thấp tại khu vực đô thị, nhưng những quy định cần được làm rơ về quỹ đất phát triển nhà ở dành cho người thu nhập thấp, giá bán nhà, định mức lợi nhuận, cấp nước sinh hoạt cho khu chung cư và thuế. Bên cạnh đó là chính sách tài chính, tín dụng BĐS, hiện, các nhà đầu tư BĐS rất khó khai thác nguồn vốn tín dụng dài hạn từ ngân hàng, người tiêu dùng không dễ tiếp cận nguồn vốn vay lăi suất thấp để mua nhà. Đây là thực trạng về chính sách tài chính nhà ở hiện nay và là nguyên nhân làm hạn chế tiến độ các dự án phát triển nhà ở trên địa bàn thành phố.

Để phát triển thị trường BĐS và thực hiện chương tŕnh phát triển nhà ở theo hướng ổn định, bền vững, thực hiện mục tiêu Năm đô thị và an toàn giao thông cần có các giải pháp đồng bộ về cơ chế chính sách, tháo gỡ vướng mắc trong quá tŕnh giải quyết thủ tục đầu tư, GPMB, giao đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, cùng các chính sách về tài chính, tín dụng BĐS.../.

Quốc Minh

(Nguon: Bao Hai Phong)Read more: http://datvietjsc.net.vn/index.php?act=newsdetail&cid=14&id=2038#ixzz1qY20AUaJ
Địa chỉ IP đã được lưu lại
catbien
Administrator
Ashui-A
*****


Gián tuyến Gián tuyến

Giới tính: Nam
Bài: 1108


Xem hồ sơ E-mail
« Trả lời #21 vào: 21/03/2012, 04:15 »

Quy hoạch phát triển du lịch Cát Bà: Gắn phát triển với bảo tồn

Sáng 20-3, Chủ tịch UBND thành phố Dương Anh Điền chủ tŕ cuộc họp nghe báo cáo về Đề cương quy hoạch tổng thể phát triển du lịch quần đảo Cát Bà. Các Phó chủ tịch UBND thành phố Lê Văn Thành, Lê Khắc Nam, đại diện lănh đạo các sở, ngành liên quan, huyện Cát Hải dự.

Theo đề cương dự thảo, quy hoạch nhằm phát triển tưng xứng với vị trí, tiềm năng quần đảo Cát Bà, phù hợp với chiến lược phát triển du lịch Việt Nam, góp phần phát triển kinh tế, xă hội, khai thác có hiệu quả tiềm năng, thế mạnh, bảo tồn giá trị và phát triển bền vững quần đảo Cát Bà. Đề án cũng nêu lên phạm vi, nội dung và giải pháp thực hiện quy hoạch. Trong đó một số khu vực như Phù Long- Gia Luận; Vườn quốc gia Cát Bà; vịnh Lan Hạ, thị trấn Cát Bà; Xuân Đám… nằm trong phạm vi quy hoạch.

 
Vườn quốc gia Cát Bà nằm trong phạm vi quy hoạch


Sau khi nghe ư kiến phát biểu của các Phó chủ tịch, lănh đạo các sở, ngành, huyện Cát Hải, Chủ tịch UBND thành phố Dương Anh Điền ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực chuẩn bị chu đáo, nghiêm túc của đơn vị tư vấn, sự tham gia có trách nhiệm, thiết thực của các đại biểu nhằm xây dựng đề án bảo đảm yêu cầu đề ra. Chủ tịch Dương Anh Điền nhấn mạnh: UBND thành phố khẳng định quyết tâm chính trị rất cao để làm du lịch Cát Bà thật tốt, xây dựng đảo Cát Bà trở thành trung tâm du lịch đẳng cấp, tạo được sự khác biệt trên thế giới. Theo đó, nơi đây phải phát triển du lịch gắn với bảo tồn và bảo tồn để phát triển. Xây dựng Cát Bà thành một khu du lịch cao cấp nhưng hài ḥa với du lịch phổ thông, đưa ra được hướng giúp Cát Bà khắc phục tính mùa vụ; trở thành động lực cho kinh tế thành phố phát triển.. Mặt khác, phạm vi quy hoạch lấy Cát Bà làm trung tâm nhưng cũng cần phải bổ sung khu vực Long Châu, có sự liên kết vùng bờ với khu vực Bạch Long Vỹ, đảo Cát Hải, Hạ Long, Đồ Sơn… Đơn vị tư vấn quan tâm xây dựng cơ chế quản lư, khai thác khu du lịch này cũng như lựa chọn nhà đầu tư, sử dụng nguồn nhân lực ra sao cho phù hợp. Quan điểm không chỉ phát triển Cát Bà mà phải khắc phục hạn chế, bất cập trong du lịch nơi đây theo hướng phục vụ phát triển bền vững.

Thành phố giao Phó chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam chịu trách nhiệm chỉ đạo các sở, ngành liên quan phối hợp triển khai xây dựng quy hoạch, kiểm tra tiến độ, bảo đảm hoàn thành đề án quy hoạch với thời gian sớm nhất, chất lượng cao nhất.

(Nguon: Bao Hai Phong)Read more: http://datvietjsc.net.vn/index.php?act=newsdetail&cid=14&id=2021#ixzz1ph4aGZGD
Địa chỉ IP đã được lưu lại
catbien
Administrator
Ashui-A
*****


Gián tuyến Gián tuyến

Giới tính: Nam
Bài: 1108


Xem hồ sơ E-mail
« Trả lời #20 vào: 03/03/2012, 06:00 »

An ninh, trật tự dải vườn hoa trung tâm- Tiến bộ nhưng chưa bền vững

Mặc dù c̣n nhiều khó khăn, thành phố vẫn dành một nguồn kinh phí lớn thực hiện dự án đầu tư cải tạo, chỉnh trang dải trung tâm thành phố cho xứng tầm đô thị loại 1 cấp Quốc gia. Duy tŕ dải vườn hoa trung tâm luôn sáng, xanh, sạch, đẹp, văn minh, trật tự là vấn đề người dân thành phố luôn quan tâm.


 
Khu vực Quảng trường Nhà hát thành phố sáng, xanh, sạch, đẹp

Ảnh: Duy Thính
 

Từ ư thức người dân

Dải vườn hoa trung tâm thành phố hôm nay có rất nhiều tiến bộ so với trước về an ninh, trật tự. T́nh trạng kẻ gian móc túi, người lang thang xin tiền, nạn mại dâm giảm hẳn. Trước đây, người lang thang thường tập trung xin tiền ở cây xăng và dọc dải vườn hoa trung tâm, đầu phố Trần Nhật Duật (chợ Cố Đạo). Khách mua xăng và những người đi chợ thường bị làm phiền. Đến nay, gần như không c̣n thấy người lang thang hay trẻ em xin tiền ở khu vực này. Các xe ô-tô bớt tùy tiện đậu, đỗ hơn trước do ngành chức năng có kẻ  vạch quy định đậu, đỗ ở những khu vực, tuyến đường nhất định.

Việc quận Hồng Bàng liên tục ra quân lập lại trật tự đường hè từ ngày 21-2 đến nay khiến cho bộ mặt khu vực này phong quang hẳn lên. Trong dải vườn hoa trung tâm, không c̣n cảnh người lang thang tụ tập, nằm ngồi trên ghế đá hay dưới gốc cây. Những người kinh doanh ki- ốt, thường bày tranh bè phè ra vỉa hè, nay xếp gọn gàng, ngay ngắn hơn… Tuy nhiên, để duy tŕ thường xuyên sự phong quang của dải vườn hoa trung tâm không dễ dàng. Các hàng rong, xe đẩy khi vắng bóng lực lượng chức năng sẵn sàng dừng xe, bán hàng ngay trên vỉa hè hoặc có người thản nhiên ngồi vặt lông chim, mang bếp than tổ ong ra đốt. Một số người phóng uế, tiểu tiện ngay tại các gốc cây, vỉa hè gây phản cảm, mất mỹ quan đô thị. Năm ngoái, Trạm CSND số 1 đă xử phạt các đối tượng này 3 triệu đồng nhưng t́nh trạng này chưa chấm dứt. Bên trong dải vườn hoa trung tâm, khu vực công viên Rồng Biển c̣n nhếch nhác và hoang tàn. Nh́n từ bên ngoài, nhiều người có cảm giác như khu vực này bị bỏ hoang với những bức tường cũ kỹ, vỡ loang lổ... Một số người lợi dụng t́nh trạng này vứt rác bừa băi vào sau tường rào.

Dự kiến, đến tháng 7, dự án cải tạo, chỉnh trang dải trung tâm thành phố sẽ hoàn thành. Song để duy tŕ được sự phong quang, an ninh, trật tự của dải vườn hoa trung tâm, trước hết, mỗi người dân cần nâng cao ư thức trách nhiệm, thực hiện nếp sống văn minh đô thị.

Đến biện pháp của cơ quan chức năng

Theo Trưởng Trạm CSND số 1 Vũ Duy Tú, ở dải vườn hoa trung tâm, không kể quận Hồng Bàng là cơ quan quản lư nhà nước, có tới 15 đơn vị khác cùng cộng quản. Mỗi đơn vị nếu làm tốt chức năng, nhiệm vụ của ḿnh và có ư thức trách nhiệm chung th́ việc quản lư dải vườn hoa trung tâm mới thực sự hiệu quả. Hiện nay trạm CSND số 1 không chỉ chịu trách nhiệm giữ ǵn an ninh trật tự, an toàn giao thông, trật tự đường hè, giải quyết các tệ nạn người lang thang, trẻ lạc, người bán hàng rong, vệ sinh môi trường…trên dải trung tâm mà chịu trách nhiệm cả những việc tưởng chừng như không liên quan như bóng đèn chiếu sáng công cộng bị cháy…  trong khi lực lượng của trạm có hạn. Mới đây, trạm được giao phụ trách Đội trật tự đô thị gồm 10 người, công việc triển khai thuận lợi hơn trước nhưng do những thiếu thốn về kinh phí, vật chất, việc duy tŕ lâu dài, thường xuyên hoạt động kiểm tra, xử lư các vi phạm cũng rất khó khăn.

Bên cạnh đó, cơ quan chức năng cần có biện pháp giải quyết hiệu quả hơn các vấn đề cụ thể tại dải trung tâm. Hiện nay, cả dải trung tâm thành phố khá dài nhưng rất ít thấy các thùng rác công cộng. Trong khi chờ dự án chỉnh trang dải trung tâm hoàn thành, cần lắp đặt thêm các thùng rác công cộng để người dân và khách văng lai không vứt rác bừa băi. Một số khu vực  cho phép đỗ xe ô tô chưa thật hợp lư như đoạn đường Quang Trung, cạnh tượng đài Nữ tường  Lê Chân. Đây là đoạn giữa ngă ba Lăn Ông- Quang Trung và ngă ba đường nhánh từ phố Mê Linh sang phố Quang Trung. Vào giờ tan tầm, mật độ giao thông khu vực này rất cao, việc đỗ xe ô- tô ở đây ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân. Tại một số đoạn vỉa hè trước cửa một số cơ quan như chi nhánh ngân hàng LienViet- Post bank, cho phép đỗ xe ô tô trên vỉa hè, người dân chỉ c̣n khoảng 1 m để đi bộ nhưng cũng có khi không c̣n chỗ,  gây mất trật tự an toàn giao thông. Sau khi cải tạo xong, cơ quan chức năng không nên cho phép coi xe máy, xe đạp trên vỉa hè dải trung tâm. Khu vực vườn hoa Kim Đồng cần đưa điểm coi xe vào trong vườn hoa, trả lại sự phong quang và vẻ đẹp cho cảnh quan chung. Không chỉ vậy, để dải vườn hoa xứng tầm đô thị, các công tŕnh kiến trúc cho phép xây dựng trong dải trung tâm cần được nghiên cứu kỹ lưỡng về thiết kế, mục đích, có sự phối hợp, cộng quản với cơ quan chức năng giữ ǵn an ninh trật tự và môi trường.

Minh Châu

Nguon: Bao Hai PhongRead more: http://datvietjsc.net.vn/index.php?act=newsdetail&cid=14&id=1992#ixzz1o0FWlqow
« Sửa chữa bởi: 03/03/2012, 06:01 bởi catbien » Địa chỉ IP đã được lưu lại
catbien
Administrator
Ashui-A
*****


Gián tuyến Gián tuyến

Giới tính: Nam
Bài: 1108


Xem hồ sơ E-mail
« Trả lời #19 vào: 20/02/2012, 05:37 »

Ánh sáng về đêm cho đô thị Hải Pḥng: Cần một dự án tổng thể

Với các đô thị, ánh sáng về đêm rất quan trọng. Nó không chỉ khoe vẻ đẹp mà c̣n tạo điểm nhấn cho  đô thị, giảm tai nạn giao thông. Tuy nhiên, trang trí ánh sáng đô thị Hải Pḥng về đêm hiện hạn chế nhiều so với các địa phương khác. Thành phố chưa có con đường ánh sáng, con đường âm thanh... nên rất cần kế hoạch tổng thể để đêm Hải Pḥng rạng ngời.

Tấm áo đă cũ

Trước Tết Nhâm Th́n, Phó chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Đ́nh Bích có cuộc làm việc với Sở VH-TT-DL về vấn đề trang trí ngày Tết cho đô thị Hải Pḥng. Theo lănh đạo ngành, thông tin cổ động trực quan được thực hiện sớm nhất. Các quận, huyện huy động thêm nguồn tài trợ và nhà tài trợ được quảng bá theo tỷ lệ thích hợp. Ngành trang trí hệ thống đèn màu ở một số tuyến phố và hệ thống đèn nghệ thuật để Tết 2012, thành phố lung linh hơn. Ngành đề nghị thành phố giao dự án lắp đặt trang trí, đèn màu toàn bộ dải trung tâm, có tư vấn để triển khai dự án. Đó cũng là hưởng ứng chủ đề “Năm đô thị và  an toàn giao thông”.

Tuy nhiên, kinh phí cấp cho việc trang trí  phục vụ Tết Nhâm Th́n là  300 triệu đồng, thấp hơn so với Tết 2011, chỉ đủ thay thế các bóng đèn đă cháy trên các dàn đèn trang trí ở một số đường phố chính và lắp thêm hệ thống đèn trang trí nghệ thuật khu vực quảng trường  Nhà hát thành phố. V́ vậy nh́n tổng thế, vẫn là tấm áo cũ, các khung trang trí đèn màu của Công ty ASC từ mấy năm trước. Trục Ngă Năm – Sân bay Cát Bi, con đường đẹp nhất Hải Pḥng đă có sẵn các cột quảng cáo, thuận lợi cho việc sử dụng các bảng điện tử để khu vực này lung linh hơn vậy mà vẫn chỉ là những quảng cáo bằng vải.

 
Dịp Tết Nhâm Th́n, khu vực quảng trường Nhà hát thành phố được lắp đặt hệ thống đèn trang trí nghệ thuật

Sớm có quy hoạch

Đánh giá vấn đề này, Phó chủ tịch HĐND Nguyễn Đ́nh Bích cho biết: Ngành VH-TT-DL đă có cố gắng trong việc trang trí đô thị nhưng chưa ngang tầm với thành phố. Đây là một hạn chế”. Đúng vậy, đó là hạn chế lớn, bởi chúng ta thiếu dự án tổng thể cho một Hải Pḥng đang trên đà đổi mới rạng ngời về đêm.

Dịp Noel, tới Xingapo, đảo quốc Sư tử lung linh ánh sáng. Nhiều tuyến đường được trang trí đèn nghệ thuật bắt mắt thu hút khách du lịch xuống xe để đi bộ. Người Xingapo cho biết, những trang trí này kéo dài từ trước Noel đến qua Tết Nhâm Th́n, sau đó được gỡ bỏ một phần.

Vào dịp Noel thủ đô Manila (Philippin) và thành phố Korat của Thái Lan đều được trang hoàng đẹp lung linh. Con đường dài chục km trên bờ vịnh Manila trở thành con đường âm thanh. Khi “mặt trời đạp xe xuống biển”, ngay lập tức ánh sáng đèn và hệ thống âm thanh với cùng một bản nhạc phát ra, người đi bộ ai cũng muốn nhún nhảy. Ở Korat có hẳn con đường ánh sáng nghệ thuật hắt lên từ ḍng sông chảy qua thành phố. Korat cũng có một dải vườn hoa trung tâm như Hải Pḥng, tuy không dài và đẹp bằng nhưng được trang trí ánh sáng nghệ thuật.

 
Các loại đèn trang trí chung quanh Nhà hát thành phố những ngày Tết nguyên đán.

Chẳng đâu xa, TP Hồ Chí Minh có kịch bản để thay đổi hằng năm và trang trí rất hoành tráng. Thành phố trẻ Đà Nẵng cũng đổi mới một cách hoàn hảo. Tới Đà Nẵng vào dịp Noel năm 2010, trời sắp chuyển sang tối mà cả thành phố đă rực rỡ ánh đèn. Đồng nghiệp Báo Đà Nẵng cho biết, đèn bật sớm để tránh xảy ra tai nạn giao thông. C̣n ngỡ ngàng hơn khi một đường phố của Đà Nẵng rực rỡ một màu xanh. Đây là tuyến phố được Heineken tài trợ làm con đường ánh sáng nghệ thuật như đúng màu sắc của chai bia. Đà Nẵng luôn tạo cơ chế cho doanh nghiệp tài trợ những con đường ánh sáng. Trong khi đó, xuống về sân bay Cát Bi vào lúc trời chuyển tối, từ trên máy bay nh́n xuống chỉ thấy những chiếc đèn pha ô tô, xe máy lấp loáng mà thôi.

Hải Pḥng đẹp về đêm, có những con đường ánh sáng, con đường âm thanh hay con đường điêu khắc đặc trưng... là yêu cầu cần thiết. Việc đầu tư  đ̣i hỏi kinh phí lớn, rất cần sự chung tay giúp sức của các doanh nghiệp. Tại cuộc làm việc, có ư kiến cho rằng doanh nghiệp Hải Pḥng mang tiền làm đẹp địa phương khác trong khi hờ hững với thành phố. Hỏi một giám đốc doanh nghiệp, anh nói rằng rất muốn đóng góp, chỉ tại khi thực thi hay bị gây khó dễ từ phía nhà quản lư, không “xởi lởi” như nơi khác.

Để Hải Pḥng đẹp về đêm, níu chân du khách, giảm bớt những  kiểu cổ động trực quan gây rối rắm đường phố rất cần sự thay đổi. Để các doanh nghiệp sát cánh làm đẹp thành phố về đêm, mang lại phong cách khỏe khoắn cho đất Cảng, cần sớm  có dự án với những cơ chế phù hợp. Nên giao công ty điện chiếu sáng làm chủ dự án. Thành phố tập trung đầu tư  dải trung tâm, những đường phố lớn khác giao cho các quận, huyện thực hiện như TP Hồ Chí Minh đang làm để Hải Pḥng đẹp lung linh hơn trong những ngày lễ trọng.

Đỗ Hân

Nguon: Bao Hai PhongRead more: http://datvietjsc.net.vn/index.php?act=newsdetail&cid=14&id=1974#ixzz1mrzeJcSA
Địa chỉ IP đã được lưu lại
catbien
Administrator
Ashui-A
*****


Gián tuyến Gián tuyến

Giới tính: Nam
Bài: 1108


Xem hồ sơ E-mail
« Trả lời #18 vào: 28/08/2011, 06:17 »

Dải công viên trung tâm thành phố Hải Pḥng
Hiếm thành phố nào của Việt Nam có lơi đô thị đẹp như dải trung tâm Hải Pḥng. Khởi đầu từ cổng Cảng Hải Pḥng đến đập Tam Kỳ với  những vườn hoa xinh xắn, công tŕnh phúc lợi đẹp, dải trung tâm thành phố luôn hấp dẫn du khách. Dải trung tâm thành phố h́nh thành cùng với quá tŕnh phát triển của đô thị Hải Pḥng. Theo lịch sử, những năm 70 của thế kỷ 19, đô thị Hải Pḥng gồm 2 khu vực chính: phía Tây Nam là khu người Việt và người Hoa; phía Đông Bắc là khu của người Pháp. Năm 1885, con kênh Bonan được đào nối sông Tam Bạc với sông Cấm rộng 74m. Dải vườn hoa trung tâm được h́nh thành từ đó. Trong những năm tiếp theo, đô thị Hải Pḥng được phát triển về phía Nam và ḍng sông  bị san lấp xây dựng thành vườn hoa công viên và một số chức năng khác như hiện nay. Dải trung tâm thành phố có chiều dài 2,5 km, diện tích 250.000 m2, kéo dài từ cổng Cảng chính đến đập Tam Kỳ. Được xác định là công tŕnh công cộng, công viên cây xanh, văn hóa- thể thao- du lịch của thành phố, do nhiều đơn vị quản lư. Các chuyên gia quy hoạch đánh giá, trên toàn quốc, hiện Hải Pḥng là thành phố duy nhất có dải trung tâm đẹp như vậy. Tại các thành phố lớn đều có những dải trung tâm, bởi đây là các trục không gian đô thị quan trọng. Chẳng hạn, trục đường Nguyễn Huệ-Lê Lợi được coi là dải trung tâm của thành phố Hồ Chí Minh, với điểm bắt đầu là trụ sở UBND thành phố, điểm cuối là ra phía sông Sài G̣n. Hà Nội có dải trung tâm là trục đường Tràng Tiền-Hàng Khay-Nhà hát lớn, điểm đầu là Nhà hát lớn, kết thúc là khu vực Cửa Nam…trên các dải trung tâm này đều h́nh thành trục thương mại-du lịch-lễ hội, bắt đầu và kết thúc đều có những điểm nhấn kiến trúc. Dải trung tâm của Hải Pḥng có nét riêng biệt, đó là dải cây xanh, công viên tập trung và một phần mặt nước. Chiều dài khoảng 2,7km, bắt đầu từ đập Tam Kỳ tới cổng cảng, hơi uốn lượn về phía cuối, với hồ Tam Bạc trên đó mang đến cảm giác mát mẻ, thư thái và tạo dáng vẻ riêng. Với đặc điểm như vậy, dải trung tâm thực sự đóng vai tṛ là lá phổi xanh, điều ḥa khí hậu của thành phố. Cùng với quảng trường, tượng đài và các tuyến đường hai bên dải trung tâm, tại đây thường diễn ra các hoạt động lớn, lễ hội, hoạt động thể dục thể thao, nghỉ ngơi thư giăn. Dải trung tâm thành phố từ lâu đă trở thành biểu trưng và gắn liển với quá tŕnh phát triển của thành phố-trái tim của đô thị Hải Pḥng. Dải vườn hoa, công viên trung tâm được h́nh thành bởi  đường Trần Phú, Nguyễn Đức Cảnh, Quang Trung, Trần Hưng Đạo; hai đầu là đập Tam Kỳ và đường Hoàng Diệu.

Trước đây, dải vườn hoa trung tâm vốn là nhánh nhỏ của ḍng sông Cấm ăn thông tới sông đào Tam Bạc. Con sông đào có từ năm 1886. Năm 1925, một phần sông được lấp từ cổng Cảng Hải Pḥng đến Nhà triển lăm, đoạn c̣n lại quen gọi là sông Lấp. Năm 1985 được cải tạo thành hồ Tam Bạc. Phố Trần Phú và Nguyễn Đức Cảnh ngày nay là đại lộ Bonnan h́nh thành cùng với việc đào kênh vành đai, hội đủ các yếu tố trên bến dưới thuyền, qua cầu Quay ra quốc lộ 5 và tuyến đường sắt Hải Pḥng- Hà Nội. Sau Cách mạng Tháng Tám, đại lộ Bonnan được đổi thành phố Nguyễn Thái Học, phố Tam Kỳ (đoạn từ phố Trần Nguyên Hăn hiện nay đến cầu Quay) gọi là phố Dinh. Năm 1954 lại đổi thành phố Lê Thánh Tông và Tam Kỳ. Sau ngày tiếp quản Hải Pḥng (1955), hai phố Lê Thánh Tông và Tam Kỳ hợp lại thành phố Trần Phú. Năm 1985, phố Trần Phú được chia thành phố Trần Phú và Nguyễn Đức Cảnh. Là người Hải Pḥng, ai cũng biết ca từ bài hát thành phố Hoa Phượng đỏ của nhà thơ Hải Như, nhạc Lương Vĩnh. Nghe lời ca “những hẹn ḥ bên bờ sông Lấp, những con đường tấp nập áo thợ ngày đêm…” ai cũng xao xuyến trong ḷng. Trải qua bao biến cố thăng trầm lịch sử, cùng với thời gian, dải vườn hoa trung tâm trong đó có sông Lấp nay là hồ Tam Bạc đă có nhiều thay đổi, nhưng diện mạo không gian vẫn như xưa. Chỉ có điều công năng sử dụng và sự đầu tư chưa được quan tâm thích đáng để dải vườn hoa trung tâm trở thành niềm tự hào của người dân thành phố Cảng. Đơn cử, khu vực cổng Cảng Hải Pḥng, sau sự chuyển đổi công năng sử dụng, khu đất hiện nay là nhà hàng Vạn Tuế không c̣n là điểm vui chơi giải trí. Doanh nghiệp đang sử dụng mảnh đất quư như vàng này lại bỏ hoang phía giáp với sân bóng của Trung tâm bóng đá Hải Pḥng. Vườn hoa Con Cóc nay là Vườn hoa Kim Đồng ngày càng chật chội với những hạng mục đơn điệu, chen vai thích cánh nhau vượt quá không gian vốn có. Các vườn hoa Nguyễn Bỉnh Khiêm, Nguyễn Văn Trỗi, Nguyễn Du tuy đă được trồng tỉa ngay ngắn với đường đi lối lại và thảm cỏ khá đẹp, dường như vẫn thiếu cái ǵ đó tạo điểm nhấn cho đô thị Hải Pḥng.

Cách đây 10 năm, vào dịp kỷ niệm 45 năm ngày  giải phóng Hải Pḥng, Công ty Cấp nước được giao nhiệm vụ là chủ đầu tư công tŕnh ba đài phun nước ở vườn hoa Nguyễn Văn Trỗi, Lê Chân, khu cột cờ trước cửa Nhà hát thành phố. Công tŕnh trị giá khoảng 7 tỷ đồng đă mang đến sự thoáng mát và mát mẻ. Song có người cho rằng, Hải Pḥng có hồ Tam Bạc đẹp là thế (như khu vực cạnh chân tháp Ép-phen ở Pháp), nếu xây dựng hệ thống đài phun nước trên mặt hồ Tam Bạc th́ đẹp biết bao,  không chỉ làm đẹp đô thị, mà c̣n điều ḥa không khí vào mùa hè cho cả khu vực lớn của trung tâm thành phố. Có thể nghiên cứu  dựng chế lại cây cầu Ca-rông vắt qua hồ Tam Bạc.  Những con đường bao quanh dải vườn hoa trung tâm cần được đầu tư cải tạo lại, trước hết là vỉa hè, cột điện chiếu sáng mỹ thuật, cách bố trí, tổ chức giao thông phù hợp. Theo đó, cho phép xe con đỗ sát phía vườn hoa và hồ Tam Bạc, chính quyền địa phương vừa có nguồn thu vừa quản lư tốt trật tự đường hè. Điều quan trọng nhất là việc bảo vệ môi trường dải trung tâm thành phố cho tốt, không để các trường hợp dân văng lai biến vườn hoa thành nơi trú ngụ, mất vệ sinh và phản cảm như hiện nay. Vấn đề cải tạo, chỉnh trang công tŕnh kiến trúc hai bên dải vườn hoa trung tâm thành phố cũng có nhiều điều đáng bàn. Được biết, cách đây vài năm đă có một đơn vị tư vấn quy hoạch lại không gian kiến trúc dải vườn hoa này. Theo đó, trục công tŕnh kiến trúc được thiết kế theo trục dọc từ cổng Cảng Hải pḥng tới đập Tam Kỳ, khu nhà cao tầng sẽ ở phía sông Cấm, xoải dần về phía chợ Sắt. Chỉ giữ lại những công tŕnh có giá trị kiến trúc mang dấu ấn Hoa, Pháp ở khu vực các phố Quang Trung, Nguyễn Đức Cảnh, khu chợ Sắt quy hoạch lại thành trung tâm buôn bán trên bến, dưới thuyền. Thực tế có nhiều nhà kiến trúc, đơn vị tư vấn quy hoạch quan tâm đến dải trung tâm thành phố Hải Pḥng, vấn đề là có chính sách, cơ chế phù hợp quy tụ nhân lực và huy động các nguồn vốn. Nguyên nhân “cha chung không ai khóc” dẫn đến t́nh trạng mất trật tự đường hè (TTĐH), vệ sinh môi trường (VSMT) và nếp sống văn minh đô thị (NSVMĐT) ở khu vực này . Cụ thể là Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh quản lư vườn hoa Kim Đồng, Nguyễn Du, Nguyễn Bỉnh Khiêm, Nguyễn Văn Trỗi, Lê Quư Đôn, khu vực tượng đài nữ tướng Lê Chân, 5 quán hoa. Sở văn hóa TT-DL quản lư khu vực Nhà Triển lăm, nhà thông tin, sân vận động cảng. Công ty thoát nước quản lư hồ Tam Bạc; Sở GTVT quản lư Bến xe Tam Bạc. Công ty TNHHH MTV điện lực quản lư các trạm điện, hệ thống điện dân dụng và công nghiệp. Công ty MTĐT quản lư việc thu gom rác,VSMT cùng một số đơn vị chức năng quản lư chuyên ngành khác.

Do thiếu tính đồng bộ và cơ quan quản lư tổng thể nên việc đầu tư, sử dụng và khai thác mang tính cục bộ, thiếu quy hoạch chung nên chưa phát huy được tiềm năng, lợi thế và vẻ đẹp của dải trung tâm thành phố, một trong những điểm nhấn của đô thị Hải Pḥng. Điều dễ nhận thấy là khu vực từ cổng Cảng đến khu vực Vườn hoa Kim Đồng c̣n nhiều bất cập, phản cảm với quá tŕnh phát triển đô thị theo hướng văn minh, hiện đại, bền vững.. Công viên Rồng Biển chỉ c̣n lại tên gọi, quy hoạch tổng thể ban đầu đă bị phá vỡ, nay c̣n trơ chọi nhà hàng Vạn Tuế, h́nh đầu rồng và dăy ki ốt bỏ hoang. C̣n Vườn hoa Kim Đồng với tên gọi mang đầy đủ ư nghĩa để phục vụ các em thiếu nhi đến vui chơi, thư giăn. Trước đây, trong vườn hoa có chuồng thú, có con cóc phun nước vừa tạo cảnh quan, vừa hấp dẫn các em nhỏ nay đă bị phá đi. Những h́nh ảnh này chỉ c̣n trong “kư ức” của người dân thành phố với cách gọi dân dă trước đây là “Vườn hoa con cóc”. Điều đáng nói, Vườn hoa Kim Đồng là một điểm phục vụ lợi ích công cộng nay đă bị “biến tướng” trở thành một điểm dịch vụ tṛ chơi với nguồn lợi đem lại không nhỏ cho một số cá nhân. Đơn vị quản lư là Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh thông qua việc cho các đơn vị, cá nhân đầu tư tổ chức các tṛ chơi thu tiền.Việc kư hợp đồng và thiếu giám sát,thực hiện không theo quy hoạch đă dẫn đến t́nh trạng Vườn hoa Kim Đồng hiện nay bị biến dạng. Gọi là vườn hoa nhưng trong tổng diện tích 10.000 m2 này không c̣n một khóm hoa. Tất cả diện tích được dành  để các đơn vị, cá nhân đầu tư vào đây khoảng 50 tṛ chơi lớn, nhỏ như ô tô, nhà bóng, máy bay, xích lô, đu ngựa, câu cá, thảm bay, gắp gấu, bạch tuộc, rồng bay, đu quay động vật, thú nhún, nhà phao, tàu hỏa, ếch nhảy, đĩa bay, bóng bàn, xe đạp, tàu cao tốc. Trong năm 2010 vừa qua, ngay tại phía cuối Vườn hoa Kim Đồng xuất hiện một tṛ chơi tàu cao tốc trên cao với giá vé một lượt là 15.000đồng/người, không phân biệt trẻ em hay người lớn. Khi làm đường ray phục vụ tṛ chơi này, chủ đầu tư đă cưa ngọn những cây lâu năm ở đây, nhưng đơn vị quản lư cũng không có ư kiến ǵ. Nhà chơi  games là một ṭa nhà 2 tầng, tầng dưới là các tṛ chơi và tầng 2 để lắp dàn máy tính làm ảnh hưởng đến tổng thể vườn hoa và vùng lân cận, mất mỹ quan đô thị… Giá dịch vụ tṛ chơi ở Vườn hoa Kim Đồng hiện nay thấp nhất là 8.000 đồng, cao nhất là 15.000 đồng/lượt tṛ chơi. Như vậy, tính  chất phục vụ công cộng không c̣n, Vườn hoa Kim Đồng bị biến thành một điểm kinh doanh thu lợi nhuận cao của một số người.

Vấn đề đặt ra trong năm “đô thị và bảo đảm an sinh xă hội” là thành phố sớm có quy hoạch tổng thể ở dải trung tâm thành phố. Trên cơ sở đó giao cho quận Hồng Bàng hoặc một ngành chịu trách nhiệm quản lư tổng thể, tránh t́nh trạng cục bộ như hiện nay. Hiện khu vực Công viên Rồng Biển cũng cần quy hoạch lại, kiên quyết tháo dỡ các ki ốt xây dựng trái phép như hiện nay, trả lại vẻ đẹp cho khu vực sân vận động Cảng là nơi rèn luyện và thi đấu thể thao của người dân thành phố. Khu vực Vườn hoa Kim Đồng cần thiết lập lại trật tự quy hoạch, rà soát các trường hợp được thuê, tổ chức lại các hoạt động dịch vụ tṛ chơi theo quy hoạch, mang tính phục vụ công ích, đáp ứng nhu cầu vui chơi của trẻ em. Phía ngoài vườn hoa cũng sắp xếp lại các điểm trông coi ô tô, xe đạp, xe máy, tránh t́nh trạng tự phát và thu tiền trông xe quá cao so với quy định như hiện nay. Chỉnh trang lại dải trung tâm là lựa chọn phù hợp và cấp thiết; với phương án lựa chọn thành phố sẽ cùng với đơn vị thi công quyết tâm tạo một sự chuyển biến lớn về diện mạo đô thị Hải Pḥng. Trong quá tŕnh cải tạo sử dụng vật liệu hiện đại, tổ chức phân kỳ thực hiện và có điểm nhấn, tạo không gian thông thoáng cho dải trung tâm. Cần lập bản quy hoạch chi tiết, lấy ư kiến nhân dân và tổ chức thực hiện. Nội dung điều chỉnh quy hoạch dải trung tâm được thực hiện từ nay đến năm 2015 tập trung chủ yếu vào các nội dung: cải tạo lại không gian mặt nước, không gian lịch sử, không gian công viên, cây xanh. Nội dung điều chỉnh cụ thể gồm: di chuyển bến xe Tam Bạc, cải tạo lại toàn tuyến vỉa hè dải trung tâm, chỉnh trang lại nhà triển lăm thành phố, vườn hoa Kim Đồng, công viên Rồng Biển, di chuyển sân bóng đá Cảng. Xây dựng các bến đỗ xe ngầm, bắc cầu đi bộ qua sông Tam Bạc, cải tạo lại hệ thống thoát nước, điện chiếu sáng, cây xanh, hệ thống tường rào, lan can. Tập trung nghiên cứu, xây trung tâm thương mại để tạo ra sự sầm uất cho dải trung tâm. Quá tŕnh thực hiện được chia làm 2 giai đoạn, giai đoạn 1 từ nay đến năm 2012, giai đoạn 2 từ 2012 đến 2015 với tổng kinh phí xây dựng hạ tầng là 268,14 tỷ đồng. Việc tổ chức thực hiện theo phương thức xă hội hóa.
CB
* images613802_cong_vien_rong_bien.jpg (161.7 KB, 432x288 - xem 1270 lần.)

* images613803_vuon_hoa_kim_dong_1.jpg (222 KB, 432x288 - xem 1333 lần.)

* images613807_trung_tam_1.jpg (182.36 KB, 432x280 - xem 2054 lần.)

* images614034_dai_trung_tam.jpg (182.88 KB, 432x265 - xem 2397 lần.)
Địa chỉ IP đã được lưu lại
catbien
Administrator
Ashui-A
*****


Gián tuyến Gián tuyến

Giới tính: Nam
Bài: 1108


Xem hồ sơ E-mail
« Trả lời #17 vào: 25/04/2011, 21:47 »

Những công tŕnh mới của thành phố Cảng ngày càng đẹp hơn không chỉ là mong ước của mỗi người dân mà c̣n là niềm tự hào đối với những người đă góp phần tạo ra. Họ đă mang những kiến thức đă được học cùng với bàn tay khối óc của ḿnh để xây dựng thành phố, từ những tuyến đường đến những công tŕnh lớn. Đó là những hội viên của Hội Kiến trúc sư Hải Pḥng đang từng ngày góp những nét vẽ cùng cộng đồng xây dựng Đô thị Cảng biển Hải Pḥng.

ĐÔ THỊ CẢNG BIỂN HẢI PH̉NG

Ngược ḍng lịch sử, thành phố Hải Pḥng được người Pháp xây dựng đă mang dáng dấp của một đô thị hiện đại, nhưng nhỏ. Khi người Hoa xuất hiện, bên cạnh những nét kiến trúc Pháp đặc trưng th́ xen lẫn là kiếm trúc của người Hoa. Hai nền kiến trúc này kết hợp với nhau đă tạo ra một Hải Pḥng khác biệt. Những tuyến phố cổ bao giờ cũng là điểm nhấn của sự giao thoa ấy. Những công tŕnh người Pháp để lại như Nhà hát thành phố, Bảo tàng, trụ sở UBND TP, trụ sở Báo Hải Pḥng… đến những ngôi biệt thự cầu kỳ trên đường Hoàng Văn Thụ, Đinh Tiên Hoàng hay Lương Khánh Thiện mang dáng vẻ uy nghi bao nhiêu th́ kiến trúc Hoa lại là những ngôi nhà ở. Dọc theo dăy phố ở quận Hồng Bàng như: Lư Thường Kiệt, Đinh Tiên Hoàng, Trần Quang Khải…là những ngôi nhà mang đậm nét kiến trúc 2 tầng với mái ngói âm dương. Chả thế mà biết bao người đă ngẩn ngơ trước nét kiến trúc giao thoa độc đáo ấy. Chưa thể nói rằng kiến trúc phương Đông và phương Tây đan xen sẽ đẹp như nhà thờ đá Phát Diệm (Ninh B́nh), nhưng đó là sự khác biệt của Hải Pḥng. Với tầm một thành phố lớn, Hải Pḥng không chỉ quanh quẩn với những điều xưa cũ mà phải thay đổi để đô thị Hải Pḥng đẹp hơn, hiện đại hơn. Sự thay đổi của cơ sở hạ tầng Hải Pḥng luôn gắn với những con người đă quy hoạch lên và sáng tạo ra những nét vẽ trên bản đồ thành phố mà từng có câu ví rằng “tuyến đường mới nào cũng vắt qua”

KTS Vơ Quốc Thái, Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Hải Pḥng nhận định: Hội là nơi tập hợp, đoàn kết, động viên kiến trúc sư phát huy trí tuệ và tài năng để xây dựng nền kiến trúc Việt Nam nói chung và thành phố nói riêng. Hội thực hiện các chức năng tư vấn, giám định và phản biện xă hội đối với việc hoạch định các chủ trương, chính sách, chế độ, kế hoạch, quản lư về xây dựng cũng như đào tạo và sử dụng lực lượng kiến trúc sư, các đồ án quy hoạch xây dựng, thiết kế công tŕnh có ư nghĩa quan trọng của đất nước theo quy định của pháp luật. Do đó, mỗi công tŕnh mới, Hội Kiến trúc sư Hải Pḥng đều góp phần tư vấn về kiến trúc, cảnh quan như: đường Lê Hồng Phong, đường Hồ Sen- cầu Rào 2, nút giao thông Quán Mau…Đó là những công tŕnh đă, đang và sẽ làm thay đổi diện mạo của thành phố trong tương lai không xa. Những đóng góp của giới kiến trúc sư cả nước đă chính thức được ghi nhận. Thủ tướng Chính phủ đă ra Quyết định số 2008-QĐ/TTg về việc hàng năm lấy ngày 27-4 là Ngày Kiến trúc Việt Nam và lần kỷ niệm đầu tiên là ngày 27-4-2011. Ngày này cách đây 63 năm, tại chiến khu Việt Bắc, Bác Hồ đă gửi thư cho Hội nghị thành lập Đoàn Kiến trúc sư Việt Nam, tiền thân của Hội Kiến trúc sư ngày nay. Đây là ngày hội lớn của giới Kiến trúc sư, của các nhà quản lư kiến trúc- quy hoạch và công chúng yêu nghệ thuật.

Hội Kiến trúc sư Hải Pḥng hiện có 92 hội viên ở các chi hội như: Chi hội Sở Xây dựng, chi Hội Viện Quy hoạch, chi Hội Công ty Cổ phần Tư vấn Thiết kế Công tŕnh Xây dựng Hải Pḥng, chi Hội các doanh nghiệp và Câu lạc bộ Kiến trúc Mỹ thuật trẻ. Trong những năm qua, các chi hội đă hoàn thành một số Đồ án lớn trọng điểm như: Điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng Thành phố Hải Pḥng đến năm 2025, tầm nh́n đến năm 2050 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, kết hợp cùng với tư vấn hàng không đề xuất vị trí Sân bay Quốc tế Vinh Quang- Tiên Lăng, hoạch định tuyến đường cao tốc Hà Nội- Hải Pḥng, Cảng cửa ngơ quốc tế Lạch Huyện... các đồ án quy hoạch phân khu các quận, huyện và các quy hoạch chi tiết khác phục vụ công tác quản lư và đầu tư xây dựng.

Với tư tưởng và định hướng cơ bản là bằng mọi nỗ lực, thúc đẩy đưa kiến trúc Việt Nam phát triển nhanh, đúng hướng, bắt nhịp với xu hướng phát triển của kiến trúc theo yêu cầu và khu vực. Hội Kiến trúc sư Hải Pḥng xác định sẽ tiếp tục tăng cường công tác tham mưu, tư vấn, phản biện xă hội trong lĩnh vực quy hoạch xây dựng, kiến trúc đô thị và nông thôn, từng bước xây dựng bản sắc kiến trúc Hải Pḥng. Đẩy mạnh chất lượng công tác nghiên cứu, thiết kế kiến trúc, quy hoạch ở các đơn vị cơ sở của hội góp phần thực hiện xây dựng và phát triển đô thị Hải Pḥng theo hướng đô thị cảng biển. Ngoài ra, Hội  mở rộng quan hệ hợp tác trao đổi, học tập trong nước và hợp tác quốc tế với những nước có kiến trúc phát triển như: Hàn Quốc, Bỉ, Nhật Bản, Sing ga po, Trung Quốc, Cộng ḥa Pháp…

Ngày 27-4 là ngày được giới Kiến trúc sư cả nước mong chờ và Hội Kiến trúc sư Hải Pḥng cũng thi đua lập thành tích chào mừng. Những hoạt động kỷ niệm gắn với phong trào văn hóa- thể thao sẽ là nơi các hội viên cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của ngành Kiến trúc Việt Nam. Triển lăm Quy hoạch- Kiến trúc- Xây dựng phát triển Hải Pḥng lần đầu tiên được mở chính là điểm nhấn để đánh giá công sức, tiềm năng của người kiến trúc sư thành phố Cảng đang từng ngày góp những nét vẽ cùng cộng đồng xây dựng Đô thị Cảng biển Hải Pḥng.

MT


* a01.jpg (61.79 KB, 397x298 - xem 440 lần.)

* a02.jpg (170.82 KB, 397x298 - xem 494 lần.)
Địa chỉ IP đã được lưu lại
catbien
Administrator
Ashui-A
*****


Gián tuyến Gián tuyến

Giới tính: Nam
Bài: 1108


Xem hồ sơ E-mail
« Trả lời #16 vào: 28/08/2010, 05:00 »

Hội nhập kinh tế quốc tế cũng đồng nghĩa với việc trao đổi thương mại ngày càng nhiều hơn và tranh chấp thương mại xảy ra lớn hơn. Do vậy, mỗi doanh nghiệp cần trang bị đầy đủ kiến thức về luật pháp trong nước, luật pháp các nước có trao đổi thương mại và luật pháp quốc tế. Để tránh các thua thiệt không đáng có trong thương mại quốc tế, luật sư và doanh nghiệp cần trở thành người bạn đồng hành. V́ thế doanh nghiệp cần t́m một luật sư thích hợp nhất ví như người bạn đường của doanh nghiệp ḿnh vậy. CB xin giới thiệu đến độc giả bài viết "Luật sư người bạn đường của Doanh nghiệp".

LUẬT SƯ NGƯỜI BẠN ĐƯỜNG CỦA  DOANH NGHIỆP.

Từ trước tới nay luật sư quen làm việc tranh tụng thay v́ tư vấn. Tuy nhiên thời điểm hiện nay th́ dịch vụ tư vấn lại cần được các luật sư đẩy mạnh hơn, đặc biệt là tư vấn về luật pháp kinh tế, đầu tư, sở hữu trí tuệ. Đây là những vấn đề rất mới. Do đó cần nâng cao kiến thức, liên tục cập nhật thông tin để nâng cao nghiệp vụ, đáp ứng những ǵ doanh nghiệp cần thay v́ những ǵ luật sư có.

Khi Việt Nam trở thành thành viên của tổ chức quốc tế WTO đă mở ra nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp nước nhà. Nhưng đồng thời doanh nghiệp Việt Nam phải đối mặt với nhiều thách thức trong tiến tŕnh hội nhập như: sức ép cạnh tranh, sức ép chuyển dịch cơ cấu kinh tế, xóa bỏ trợ cấp đối với các doanh nghiệp nhà nước, quản lư nguồn nhân lực.

Bên cạnh đó, quan hệ thương mại quốc tế bao giờ cũng gắn với nhiều hệ thống pháp luật, như luật pháp Việt Nam, luật pháp quốc gia của đối tác có quan hệ, luật pháp của nước thứ ba, thông lệ quốc tế và sự đa dạng của các cơ chế giải quyết những tranh chấp phát sinh trong quan hệ này. V́ thế, tính hợp pháp của một quan hệ thương mại quốc tế bị chi phối bởi các hệ thống pháp luật đó như các chế định về hợp đồng, thuế, sở hữu trí tuệ; thanh toán. Nếu không nắm được những vấn đề này, thiệt hại là điều khó tránh khỏi.

Trước sức ép và những rủi ro pháp lư, doanh nghiệp c̣n rất lúng túng. Thực tế cho thấy các doanh nghiệp vẫn chưa tận dụng được hết những cơ hội tiếp cận thị trường nước ngoài do hạn chế khả năng và kiến thức hiểu biết thị trường, cơ chế chính sách pháp luật và các thông lệ trong mua bán hàng hóa quốc tế. Ngoài ra, do chưa có sự am hiểu đầy đủ luật pháp nước ngoài và quốc tế, khi rơi vào những rủi ro trong kư kết hợp đồng kinh tế, những tranh chấp với đối tác nước ngoài, không ít doanh nghiệp Việt Nam thua kiện.

Cách làm thiếu chuyên nghiệp, làm việc theo cảm tính của không ít các doanh nghiệp Việt Nam phải điều chỉnh, để sớm bắt kịp những đ̣i hỏi cần phải có trong quan hệ thương mại. Chính v́ vậy, để tránh các thua thiệt không đáng có trong thương mại quốc tế, luật sư được ví như người bạn đường của doanh nghiệp. Đây là yêu cầu không thể thiếu trong hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp trong hội nhập kinh tế quốc tế.

Cho dù là doanh nghiệp lớn hay những doanh nghiệp nhỏ có tốc độ tăng trưởng lớn, rất nhiều câu hỏi pháp lư buộc các doanh nghiệp phải chủ động đương đầu và giải quyết thấu đáo. Khi mà hầu hết các doanh nghiệp đồng ư rằng họ cần thuê những luật sư bên ngoài, th́ việc xác định các loại h́nh luật sư cần thiết và t́m kiếm người bạn đường của ḿnh ở đâu đă trở thành nhiệm vụ quan trọng trong các doanh nghiệp.

Hầu hết các doanh nghiệp cần đến những lời khuyên pháp lư liên quan tới nhiều lĩnh vực. Như h́nh thức tổ chức của doanh nghiệp, cơ cấu tổ chức, phương hức huy động vốn,... Các thành viên sáng lập doanh nghiệp sẽ cần tới những cam kết ràng buộc, những bản hợp đồng cần thương thảo và những vấn đề pháp lư khác có thể phát sinh.

Các doanh nghiệp cũng cần quan tâm tới các loại h́nh trách nhiệm pháp lư phát sinh liên quan tới hoạt động kinh doanh. Ví dụ như doanh nghiệp thuê hay mua thiết bị, nhà xưởng, văn pḥng. Lời khuyên pháp lư tới bảo hiểm xă hội, y tế, chính sách tiền lương, và các vấn đề nhân sự khác.

Các doanh nghiệp có thể coi luật sư như người bạn đường kiêm một vị bác sỹ đa khoa. Luật sư là một nhà chẩn đoán tốt vừa có khả năng chữa nhiều bệnh khác nhau, tư vấn cho khách hàng tất cả các vấn đề kể trên khi nhận ra chúng. Đồng thời sẽ giới thiệu doanh nghiệp tới những chuyên gia cụ thể khi vấn đề trở nên quá phức tạp hay ngoài tầm kiểm soát chung của luật sư.

Vậy cách nào để doanh nghiệp đến được với luật sư và trở thành người bạn đường của nhau, và t́m được một luật sư có kinh nghiệm trong tư vấn các khách hàng doanh nghiệp nhỏ. Đó cũng là nguyện vọng và vấn đề đặt ra của doanh nghiệp trong buổi hội thảo hôm nay. Một điều nữa đó là luật sư mà doanh nghiệp t́m là t́m cho chính ḿnh và do vậy rất quan trọng với việc lựa chọn người nào đó đáng tin cậy mà doanh nghiệp có thể giao tiếp tốt, đồng thời cũng phải là người đối xử công bằng nhất với doanh nghiệp.

Rơ ràng, lợi nhuận luôn là mục tiêu trong kinh doanh, song các doanh nghiệp không thể bỏ qua hành lang pháp lư. Nếu vi phạm hành lang này, mọi lợi nhuận có thể bị tước bỏ. Vai tṛ của luật sư chính là dẫn dắt doanh nghiệp đi trong hành lang pháp lư an toàn nhất. V́ thế khi luật sư trở thành người bạn đường của doanh nghiệp trong kinh doanh, nhất là trong quá tŕnh đổi mới và hội nhập hiện nay; Th́ doanh nghiệp có thể yên tâm trong những bước đi trên thương trường của ḿnh.

ĐV


* a26.jpg (143.27 KB, 397x298 - xem 631 lần.)

* a27.jpg (164.25 KB, 397x298 - xem 502 lần.)

* a28.jpg (122.4 KB, 397x298 - xem 498 lần.)

* a29.jpg (162.31 KB, 397x298 - xem 670 lần.)

* a30.jpg (132.89 KB, 397x298 - xem 679 lần.)
Địa chỉ IP đã được lưu lại
catbien
Administrator
Ashui-A
*****


Gián tuyến Gián tuyến

Giới tính: Nam
Bài: 1108


Xem hồ sơ E-mail
« Trả lời #15 vào: 28/08/2010, 04:58 »

LUẬT SƯ ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP


* a21.jpg (158.52 KB, 397x298 - xem 691 lần.)

* a22.jpg (151.66 KB, 397x298 - xem 490 lần.)

* a23.jpg (161.77 KB, 397x298 - xem 503 lần.)

* a24.jpg (143.14 KB, 397x298 - xem 676 lần.)

* a25.jpg (120.66 KB, 397x298 - xem 668 lần.)
Địa chỉ IP đã được lưu lại
catbien
Administrator
Ashui-A
*****


Gián tuyến Gián tuyến

Giới tính: Nam
Bài: 1108


Xem hồ sơ E-mail
« Trả lời #14 vào: 28/08/2010, 04:57 »

LUẬT SƯ ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP


* a16.jpg (108.57 KB, 397x298 - xem 474 lần.)

* a17.jpg (128.3 KB, 397x298 - xem 682 lần.)

* a18.jpg (154.59 KB, 397x298 - xem 463 lần.)

* a19.jpg (160.2 KB, 397x298 - xem 464 lần.)

* a20.jpg (149.08 KB, 397x298 - xem 458 lần.)
Địa chỉ IP đã được lưu lại
catbien
Administrator
Ashui-A
*****


Gián tuyến Gián tuyến

Giới tính: Nam
Bài: 1108


Xem hồ sơ E-mail
« Trả lời #13 vào: 28/08/2010, 04:56 »

LUẬT SƯ ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP


* a11.jpg (138.25 KB, 397x298 - xem 662 lần.)

* a12.jpg (147.72 KB, 397x298 - xem 469 lần.)

* a13.jpg (123.56 KB, 397x298 - xem 464 lần.)

* a14.jpg (149.33 KB, 397x298 - xem 466 lần.)

* a15.jpg (142.2 KB, 397x298 - xem 669 lần.)
Địa chỉ IP đã được lưu lại
catbien
Administrator
Ashui-A
*****


Gián tuyến Gián tuyến

Giới tính: Nam
Bài: 1108


Xem hồ sơ E-mail
« Trả lời #12 vào: 28/08/2010, 04:55 »

LUẬT SƯ ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP


* a06.jpg (118.04 KB, 397x298 - xem 479 lần.)

* a07.jpg (137.77 KB, 397x298 - xem 469 lần.)

* a08.jpg (152.59 KB, 397x298 - xem 644 lần.)

* a09.jpg (144.36 KB, 397x298 - xem 459 lần.)

* a10.jpg (123.06 KB, 397x298 - xem 465 lần.)
Địa chỉ IP đã được lưu lại
catbien
Administrator
Ashui-A
*****


Gián tuyến Gián tuyến

Giới tính: Nam
Bài: 1108


Xem hồ sơ E-mail
« Trả lời #11 vào: 28/08/2010, 04:54 »

LUẬT SƯ ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP


* a01.jpg (131.75 KB, 397x298 - xem 639 lần.)

* a02.jpg (130.53 KB, 397x298 - xem 669 lần.)

* a03.jpg (123.74 KB, 397x298 - xem 664 lần.)

* a04.jpg (158.31 KB, 397x298 - xem 643 lần.)

* a05.jpg (127.73 KB, 397x298 - xem 675 lần.)
Địa chỉ IP đã được lưu lại
catbien
Administrator
Ashui-A
*****


Gián tuyến Gián tuyến

Giới tính: Nam
Bài: 1108


Xem hồ sơ E-mail
« Trả lời #10 vào: 26/08/2010, 23:14 »

LUẬT SƯ ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP


* a06.jpg (143.48 KB, 397x298 - xem 707 lần.)

* a05.jpg (153.34 KB, 397x298 - xem 732 lần.)

* a04.jpg (185.38 KB, 397x298 - xem 747 lần.)

* a03.jpg (159.6 KB, 397x298 - xem 666 lần.)

* a02.jpg (187.82 KB, 397x298 - xem 691 lần.)
Địa chỉ IP đã được lưu lại
Trang: [1] 2   Chuyển lên
  In ấn  
 
Chuyển tới:  

Liên hệ Ban quản trị diễn đàn: ASEAN TIMES ONLINE
+84 9 8888 7890 | E-mail: admin@ashui.com
URLs: vnarchitects.ashui.com, vnarchitects.com
© 2008 VNArchitects | Ashui® Corporation
Hỗ trợ bởi MySQL Hỗ trợ bởi PHP Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
Powered by SMF 1.1.4 | SMF © 2005, Simple Machines LLC