$txt['colorize_color'] = 'Color';$txt['HPlocation'] = 'Project Honey Pot (all regions)'; // MOD Quick PM $txt['quick_pm'] = 'Quick PM'; $txt['change_quick_pm'] = 'Change to Quick PM'; $txt['change_quick_reply'] = 'Change to Quick Reply'; $txt['send_message'] = 'Send message'; $txt['quick_pm_desc'] = 'With Quick-PM you can write a personal message when viewing a topic without loading a new page. You can still use bulletin board code and smileys as you would in a normal personal message.'; $txt['display_quick_pm'] = 'Enable Quick PM (requires enable Quick Reply)'; // MOD Auto Merge Double Post $txt['permissionname_doublePost'] = 'Allow to do Double Post'; $txt['permissionhelp_doublePost'] = 'By Enabling this will allow them to double post.'; $txt['AutoMergePost_div'] = 'Add text when merging the post'; $txt['AutoMergePost_div_sub'] = 'You can use BBC and $date variable'; $txt['AutoMergePost_time'] = 'Time after which it will allow the bump the topic'; $txt['AutoMergePost_time_sub'] = 'Time 0 to disable the MOD and 9999 for never allow bump'; // Aeva Media extra strings $txt['aeva_gallery'] = isset($txt['aeva_gallery']) ? $txt['aeva_gallery'] : 'Media'; $txt['aeva_home'] = 'Home'; $txt['aeva_unseen'] = 'Unseen'; $txt['aeva_profile_sum'] = 'Summary'; $txt['aeva_view_items'] = 'View items'; $txt['aeva_view_coms'] = 'View comments'; $txt['aeva_view_votes'] = 'View votes'; $txt['aeva_gotolink'] = 'Details'; $txt['aeva_zoom'] = 'Zoom'; $txt['permissiongroup_aeva'] = 'Aeva Media'; $txt['permissiongroup_simple_aeva'] = 'Aeva Media'; $txt['permissionname_aeva_access'] = 'Access Gallery'; $txt['permissionname_aeva_moderate'] = 'Moderate Gallery'; $txt['permissionname_aeva_manage'] = 'Administrate Gallery'; $txt['permissionname_aeva_access_unseen'] = 'Access unseen area'; $txt['permissionname_aeva_search'] = 'Search in Gallery'; $txt['permissionname_aeva_add_user_album'] = 'Add Albums'; $txt['permissionname_aeva_add_playlists'] = 'Add User Playlists'; $txt['permissionname_aeva_auto_approve_albums'] = 'Auto-approve Albums'; $txt['permissionname_aeva_moderate_own_albums'] = 'Moderate own Albums'; $txt['permissionname_aeva_viewprofile'] = 'View anyone\'s Gallery profile'; $txt['cannot_aeva_viewprofile'] = 'You cannot view Gallery profiles'; // End Aeva Media strings $txt['display_facebook_like'] = 'Display Facebook Like icon?'; $txt['display_facebook_like_desc'] = 'Enabling this will Display the Facebook Like Icon within posts.'; $txt['display_facebook_like_all'] = 'Display Facebook Like icon in all posts?'; $txt['display_facebook_like_all_desc'] = 'Enabling this will Display the Facebook Like Icon within all posts. Note Display Facebook Like Icon has to be enabled'; Hầm gió ở White Oak - Hypervelocity Wind Tunnel 9 - Tunnel 9
Ashui.com/Forum ashui
19/11/2019, 18:51  
27073 bài viết trong 10627 chủ đề bởi 205210 thành viên
Xem các bài viết mới trên diễn đàn.
Xin chào ! Bạn là khách. Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký.

Đăng nhập với tên truy cập, mật khẩu và thời gian tự động thoát
VNArchitects.com
Chủ đề quan tâm: Để đăng kư thành viên, xin vui ḷng liên hệ: admin@ashui.com
 
   Trang chủ   Lịch sự kiện Thành viên Tìm kiếm Trợ giúp Đăng nhập Đăng ký  
Trang: [1]   Chuyển xuống
  In ấn  
Tác giả Chủ đề: Hầm gió ở White Oak - Hypervelocity Wind Tunnel 9 - Tunnel 9  (Đọc 2741 lần)
0 thành viên và 1 khách đang xem chủ đề này.
lord
Ashui-S
***


Hà Nội
Gián tuyến Gián tuyến

Giới tính: Nam
Bài: 571


Xem hồ sơ
« vào: 02/07/2010, 12:23 »

Trung tâm phát triển kỹ thuật Arnold (AEDC) tại White Oak, bang Maryland nổi tiếng với chiếc hầm gió siêu tốc số 9 (Hypervelocity Wind Tunnel 9 - Tunnel 9). Chức năng tương tự các hầm gió của NASA nhưng Tunnel 9 có tốc độ thổi cao hơn. V́ vậy, Tunnel 9 được sử dụng chủ yếu trong việc phát triển các hệ thống siêu âm và công nghệ vận chuyển siêu âm.Ban đầu trung tâm phát triển kỹ thuật Arnold (AEDC) được thành lập tại Đức với mục đích nghiên cứu công nghệ siêu âm và cụ thể là phát triển tên lửa siêu âm để chống lại quân đồng minh thời thế chiến thứ 2. Sau chiến tranh, trụ sở và các nhà khoa học được chuyển về Hoa Ḱ để tiếp tục nghiên cứu. Tháng 7 năm 1945, một trong những chiếc hầm gió đầu tiên của AEDC được trao lại quyền giám sát và thiết lập tại pḥng thí nghiệm quân nhu thuộc hải quân Ḥa Ḱ ở White Oak, Maryland. Tunnel 9 bắt đầu hoạt động vào năm 1976 với mục đích ban đầu là phát triển các hệ thống tên lửa tấn công chiến lược, mạng lưới pḥng thủ tiên tiến và công nghệ vận chuyển siêu âm. Sau này, Tunnel 9 được mở rộng hoạt động hơn. Các chương tŕnh nghiên cứu của hải quân, không quân, quân đội, pḥng thủ và cả NASA cũng được thực hiện tại Tunnel 9.Tunnel 9 là thiết bị đầu tiên có chỉ số Mach (tỉ lệ giữa tốc độ của vật thể di chuyển qua không khí hoặc môi trường lỏng và tốc độ âm thanh) và số Reynolds (đại lượng đo tỉ lệ giữa lực quán tính và lực nhớt trong môi trường chất lỏng) cao, đủ để thực hiện các thí nghiệm về siêu âm cũng như xác nhận độ chính xác từ các thí nghiệm mô phỏng bằng máy tính của không quân và cơ quan pḥng thủ Hoa Ḱ.

Một điểm đáng chú ư của Tunnel 9 là hệ thống bao gồm một bộ tăng nhiệt lưu trữ độc đáo với khả năng chịu áp suất lên đến 1900atm và nhiệt độ 3650 độ Rankine (nhiệt động học). Ngoài ra, thiết kế vành miệng ống thông gió của Tunnel 9 cũng rất đặc biệt. Tương tự ṿi nước, nếu thay đổi độ rộng hẹp của miệng ṿi, nước sẽ phun ra mạnh hay nhẹ. Đối với các hầm thông gió, thay đổi miệng ống thông sẽ thay đổi chỉ số Mach. Biên độ chỉ số Mach chia ra làm 2 loại là biên độ thấp (Mach 8 đến 11) và biên độ cao (Mach 12 đến 15) nhưng với thiết kế đối xứng trục của miệng ống cùng các hệ thống điều chỉnh, Tunnel 9 có thể thực hiện thử nghiệm với các chỉ số Mach 7, 8, 10, 14 và thậm chí 16.5.

So với các hệ thống hầm thông gió siêu tốc khác có thời gian vận hành chỉ vài phần ngh́n giây, Tunnel 9 có thể thực hiện thí nghiệm trong khoảng thời gian đến 15 giây. V́ vậy, Tunnel 9 có hiệu suất hoạt động cao hơn. Bên cạnh đó, với một khoang thử nghiệm đường kính 1,5m dài 3,65m, Tunnel 9 có thể tiến hành kiểm tra các mô h́nh với tỉ lệ lớn hơn.

Sự kết hợp giữa phạm vi thử nghiệm, thời gian thử nghiệm dài và quy mô lớn khiến Tunnel 9 luôn đạt được chỉ số Reynolds cao nhất, kiểm tra được các mô h́nh lớn nhất, khả năng thu thập dữ liệu đồng thời giữa lực tĩnh, mômen, áp lực và sự trao đổi nhiệt trong suốt thời gian thử nghiệm. Qua đó, Tunnel 9 mang lại một môi trường nghiên cứu hiệu quả với chi phí thấp dành cho việc thử nghiệm khí động học, khí nhiệt học, khảo sát hiệu ứng khí quang học trong ḍng chảy hỗn loạn, vật lư ḍng chảy cơ bản, khảo sát cơ học chất lỏng, v.v... V́ vậy, các nhà khoa học có thể mở rộng nghiên cứu nhằm kết hợp ngành vật lư phức tạp với khoa học và công nghệ siêu âm.

Không chỉ phục vụ các cơ quan quân sự, các tổ chức chính phủ và công nghiệp thương mại cũng có thể sử dụng Tunnel 9 để tiến thành khảo sát. Mô h́nh thử nghiệm có thể được thiết kế và chế tạo ngay tại trung tâm hoặc do khách hàng cung cấp theo ư kiến và hoạch định của đội ngũ kỹ sư.


Địa chỉ IP đã được lưu lại

“Cái vĩnh hằng là một thời gian tuyệt đối, chính bản thân nó chỉ là một phương thức của thời gian”
Trang: [1]   Chuyển lên
  In ấn  
 
Chuyển tới:  

Liên hệ Ban quản trị diễn đàn: ASEAN TIMES ONLINE
+84 9 8888 7890 | E-mail: admin@ashui.com
URLs: vnarchitects.ashui.com, vnarchitects.com
© 2008 VNArchitects | Ashui® Corporation
Hỗ trợ bởi MySQL Hỗ trợ bởi PHP Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
Powered by SMF 1.1.4 | SMF © 2005, Simple Machines LLC