$txt['colorize_color'] = 'Color';$txt['HPlocation'] = 'Project Honey Pot (all regions)'; // MOD Quick PM $txt['quick_pm'] = 'Quick PM'; $txt['change_quick_pm'] = 'Change to Quick PM'; $txt['change_quick_reply'] = 'Change to Quick Reply'; $txt['send_message'] = 'Send message'; $txt['quick_pm_desc'] = 'With Quick-PM you can write a personal message when viewing a topic without loading a new page. You can still use bulletin board code and smileys as you would in a normal personal message.'; $txt['display_quick_pm'] = 'Enable Quick PM (requires enable Quick Reply)'; // MOD Auto Merge Double Post $txt['permissionname_doublePost'] = 'Allow to do Double Post'; $txt['permissionhelp_doublePost'] = 'By Enabling this will allow them to double post.'; $txt['AutoMergePost_div'] = 'Add text when merging the post'; $txt['AutoMergePost_div_sub'] = 'You can use BBC and $date variable'; $txt['AutoMergePost_time'] = 'Time after which it will allow the bump the topic'; $txt['AutoMergePost_time_sub'] = 'Time 0 to disable the MOD and 9999 for never allow bump'; // Aeva Media extra strings $txt['aeva_gallery'] = isset($txt['aeva_gallery']) ? $txt['aeva_gallery'] : 'Media'; $txt['aeva_home'] = 'Home'; $txt['aeva_unseen'] = 'Unseen'; $txt['aeva_profile_sum'] = 'Summary'; $txt['aeva_view_items'] = 'View items'; $txt['aeva_view_coms'] = 'View comments'; $txt['aeva_view_votes'] = 'View votes'; $txt['aeva_gotolink'] = 'Details'; $txt['aeva_zoom'] = 'Zoom'; $txt['permissiongroup_aeva'] = 'Aeva Media'; $txt['permissiongroup_simple_aeva'] = 'Aeva Media'; $txt['permissionname_aeva_access'] = 'Access Gallery'; $txt['permissionname_aeva_moderate'] = 'Moderate Gallery'; $txt['permissionname_aeva_manage'] = 'Administrate Gallery'; $txt['permissionname_aeva_access_unseen'] = 'Access unseen area'; $txt['permissionname_aeva_search'] = 'Search in Gallery'; $txt['permissionname_aeva_add_user_album'] = 'Add Albums'; $txt['permissionname_aeva_add_playlists'] = 'Add User Playlists'; $txt['permissionname_aeva_auto_approve_albums'] = 'Auto-approve Albums'; $txt['permissionname_aeva_moderate_own_albums'] = 'Moderate own Albums'; $txt['permissionname_aeva_viewprofile'] = 'View anyone\'s Gallery profile'; $txt['cannot_aeva_viewprofile'] = 'You cannot view Gallery profiles'; // End Aeva Media strings $txt['display_facebook_like'] = 'Display Facebook Like icon?'; $txt['display_facebook_like_desc'] = 'Enabling this will Display the Facebook Like Icon within posts.'; $txt['display_facebook_like_all'] = 'Display Facebook Like icon in all posts?'; $txt['display_facebook_like_all_desc'] = 'Enabling this will Display the Facebook Like Icon within all posts. Note Display Facebook Like Icon has to be enabled'; Những nguyên tắc khi thiết kế nội thất chung cư
Ashui.com/Forum ashui
18/11/2019, 22:16  
27069 bài viết trong 10623 chủ đề bởi 205210 thành viên
Xem các bài viết mới trên diễn đàn.
Xin chào ! Bạn là khách. Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký.

Đăng nhập với tên truy cập, mật khẩu và thời gian tự động thoát
VNArchitects.com
Chủ đề quan tâm: Để đăng kư thành viên, xin vui ḷng liên hệ: admin@ashui.com
 
   Trang chủ   Lịch sự kiện Thành viên Tìm kiếm Trợ giúp Đăng nhập Đăng ký  
Trang: [1]   Chuyển xuống
  In ấn  
Tác giả Chủ đề: Những nguyên tắc khi thiết kế nội thất chung cư  (Đọc 269 lần)
0 thành viên và 1 khách đang xem chủ đề này.
vvhung
Ashui-H
**

Gián tuyến Gián tuyến

Bài: 411


Xem hồ sơ Trang chủ E-mail
« vào: 21/06/2016, 09:51 »

Nội thất của một căn nhà không chỉ phản ánh sở thích, tính cách của chủ nhân mà c̣n thể hiện óc thẩm mỹ của người chủ căn nhà đó. Ở những đô thị lớn, cuộc sống hiện đại khiến nhiều người lựa chọn căn hộ chung cư là “tổ ấm” cho ḿnh. Xu hướng sống ở các chung cư tại các khu đô thị mới hiện nay ngày càng phổ biến.

Nhu cầu thiết kế nội thất căn hộ chung cư ngày càng trở nên phổ biến. Nội thất của một căn nhà không chỉ phản ánh sở thích, tính cách của chủ nhân mà c̣n thể hiện óc thẩm mỹ của người chủ căn nhà đó. V́ thế, trong khâu thiết kế nội thất cũng có những điểm nguyên tắc mà gia chủ căn hộ nên chú ư đến. Có 5 nguyên tắc để có được không gian căn hộ đẹp về thẩm mỹ, tiện về công năng như sự hài ḥa, tạo điểm nhấn, sự cân bằng, tính liên tục và cách trang hoàng.


Sự hài ḥa

Trang trí nội thất cho một căn nhà cũng giống như việc tạo ra một tác phẩm nghệ thuật và cần có một ư tưởng thống nhất. Từ pḥng khách, pḥng ngủ, nhà bếp cho đến pḥng tắm, cầu thang, ban công cần ḥa hợp với nhau về màu sắc, phong cách trang trí.

V́ thế, trước khi bắt tay vào bố trí nội thất, ư tưởng chủ đạo là ǵ cần phải xác định rơ, phong cách trang trí ra sao, màu sắc để tạo nên sự hài ḥa cho toàn bộ không gian của ngôi nhà. Điều này đ̣i hỏi phải có con mắt thẩm mỹ cũng như có óc tưởng tượng tốt để h́nh dung ngôi nhà sẽ được thiết kế nội thất theo phong cách nào.

Tạo điểm nhấn

Kẻ thù lớn nhất trong thiết kế nội thất chính là sự nhàm chán. Do đó, một căn pḥng hay một không gian dù nhỏ cần có một điểm nhấn ấn tượng để thu hút người khác khi bước vào pḥng, tăng thêm sự sắc nét cho từng không gian.

Bạn có thể chọn một vị trí dễ nh́n nhất khi bước vào pḥng hoặc vị trí thường được sử dụng nhiều để tạo điểm nhấn. Đó có thể là một chiếc ti vi màn h́nh lớn, một bức tranh theo trường phái trừu tượng treo ở pḥng khách. Hoặc một bộ bàn ăn bằng gỗ tạo cảm giác ấm cúng ở pḥng ăn hay bộ chăn ga trải giường tinh tế trong pḥng ngủ.


Sự cân bằng

Đây cũng là một yếu tố quan trọng khi thiết kế văn pḥng. Sự cân bằng của một căn pḥng thể hiện ở việc sắp xếp nội thất dựa theo trọng lượng, kích thước và khoảng cách giữa chúng. V́ thế, trước khi mua đồ nội thất, gia chủ nên h́nh dung trước căn pḥng sẽ được sắp xếp thế nào.

Tính nhịp điệu

Theo nguyên tắc này, chủ nhà phải bài trí, sắp đặt nội thất sao cho có sự biến đổi nhịp nhàng, liên tục, tránh việc thay đổi không gian, màu sắc, h́nh dáng đột ngột. Ví dụ: Nhịp điệu màu đen – trắng được nhấn nhá từ những mảng tường trong pḥng khách đến hệ thống tủ bếp, bàn ăn trong nhà bếp, vài họa tiết trên tranh tường pḥng ngủ đến những mảng màu đen – trắng trên gạch lát pḥng tắm. Bên cạnh đó, chủ nhà có thể thiết kế những mảng tường nâu ở các khu vực khác nhau để ngôi nhà bớt đơn điệu.

Tỷ lệ

Đây cũng là nguyên tắc trong thiết kế nội thất không được bỏ qua. Không nên lặp đi lặp lại nhiều lần ư tưởng tư vấn thiết kế nhà, màu sắc cho tất cả các pḥng, điều này khiến căn hộ không có điểm nhấn và nhàm chán. Thay vào đó, với mỗi căn pḥng, cần có điểm nhấn riêng hoặc thay đổi một vài chi tiết để tạo nên nét riêng biệt cho từng không gian.
Địa chỉ IP đã được lưu lại

Bạn đang t́m 1 đơn vị cho thuê xe Tết giá rẻ tại TPHCM & các tỉnh lân cận
Trang: [1]   Chuyển lên
  In ấn  
 
Chuyển tới:  

Liên hệ Ban quản trị diễn đàn: ASEAN TIMES ONLINE
+84 9 8888 7890 | E-mail: admin@ashui.com
URLs: vnarchitects.ashui.com, vnarchitects.com
© 2008 VNArchitects | Ashui® Corporation
Hỗ trợ bởi MySQL Hỗ trợ bởi PHP Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
Powered by SMF 1.1.4 | SMF © 2005, Simple Machines LLC