$txt['colorize_color'] = 'Color';$txt['HPlocation'] = 'Project Honey Pot (all regions)'; // MOD Quick PM $txt['quick_pm'] = 'Quick PM'; $txt['change_quick_pm'] = 'Change to Quick PM'; $txt['change_quick_reply'] = 'Change to Quick Reply'; $txt['send_message'] = 'Send message'; $txt['quick_pm_desc'] = 'With Quick-PM you can write a personal message when viewing a topic without loading a new page. You can still use bulletin board code and smileys as you would in a normal personal message.'; $txt['display_quick_pm'] = 'Enable Quick PM (requires enable Quick Reply)'; // MOD Auto Merge Double Post $txt['permissionname_doublePost'] = 'Allow to do Double Post'; $txt['permissionhelp_doublePost'] = 'By Enabling this will allow them to double post.'; $txt['AutoMergePost_div'] = 'Add text when merging the post'; $txt['AutoMergePost_div_sub'] = 'You can use BBC and $date variable'; $txt['AutoMergePost_time'] = 'Time after which it will allow the bump the topic'; $txt['AutoMergePost_time_sub'] = 'Time 0 to disable the MOD and 9999 for never allow bump'; // Aeva Media extra strings $txt['aeva_gallery'] = isset($txt['aeva_gallery']) ? $txt['aeva_gallery'] : 'Media'; $txt['aeva_home'] = 'Home'; $txt['aeva_unseen'] = 'Unseen'; $txt['aeva_profile_sum'] = 'Summary'; $txt['aeva_view_items'] = 'View items'; $txt['aeva_view_coms'] = 'View comments'; $txt['aeva_view_votes'] = 'View votes'; $txt['aeva_gotolink'] = 'Details'; $txt['aeva_zoom'] = 'Zoom'; $txt['permissiongroup_aeva'] = 'Aeva Media'; $txt['permissiongroup_simple_aeva'] = 'Aeva Media'; $txt['permissionname_aeva_access'] = 'Access Gallery'; $txt['permissionname_aeva_moderate'] = 'Moderate Gallery'; $txt['permissionname_aeva_manage'] = 'Administrate Gallery'; $txt['permissionname_aeva_access_unseen'] = 'Access unseen area'; $txt['permissionname_aeva_search'] = 'Search in Gallery'; $txt['permissionname_aeva_add_user_album'] = 'Add Albums'; $txt['permissionname_aeva_add_playlists'] = 'Add User Playlists'; $txt['permissionname_aeva_auto_approve_albums'] = 'Auto-approve Albums'; $txt['permissionname_aeva_moderate_own_albums'] = 'Moderate own Albums'; $txt['permissionname_aeva_viewprofile'] = 'View anyone\'s Gallery profile'; $txt['cannot_aeva_viewprofile'] = 'You cannot view Gallery profiles'; // End Aeva Media strings $txt['display_facebook_like'] = 'Display Facebook Like icon?'; $txt['display_facebook_like_desc'] = 'Enabling this will Display the Facebook Like Icon within posts.'; $txt['display_facebook_like_all'] = 'Display Facebook Like icon in all posts?'; $txt['display_facebook_like_all_desc'] = 'Enabling this will Display the Facebook Like Icon within all posts. Note Display Facebook Like Icon has to be enabled'; "Vùng Thủ đô Hà Nội"
Ashui.com/Forum ashui
07/12/2019, 17:08  
27277 bài viết trong 10831 chủ đề bởi 205210 thành viên
Xem các bài viết mới trên diễn đàn.
Xin chào ! Bạn là khách. Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký.

Đăng nhập với tên truy cập, mật khẩu và thời gian tự động thoát
VNArchitects.com
Chủ đề quan tâm: Để đăng kư thành viên, xin vui ḷng liên hệ: admin@ashui.com
 
   Trang chủ   Lịch sự kiện Thành viên Tìm kiếm Trợ giúp Đăng nhập Đăng ký  
Bầu chọn
Câu hỏi: Theo ư bạn, việc mở rộng thủ đô Hà Nội có cần lấy ư kiến rộng răi của mọi người hay không?
- 25 (80.6%)
Không - 6 (19.4%)
Ư kiến khác - 0 (0%)
Tổng số bình chọn: 29

Trang: [1] 2 3 ... 7   Chuyển xuống
  In ấn  
Tác giả Chủ đề: "Vùng Thủ đô Hà Nội"  (Đọc 39397 lần)
0 thành viên và 1 khách đang xem chủ đề này.
xeto
Bạn là khách
« Trả lời #91 vào: 16/06/2010, 16:03 »

Quy hoạch giao thông:
PA chọn


Phạm vi nghiên cứuBán kính nghiên cứu
nhờ các bác chuyên ngành giúp giải thích kỹ hơn được không ạ :
cơ sở xác định ranh giới vùng này là như thế nào , chỉ lấy compa quay mấy ṿng đó thôi hay có ǵ khác nữa ?
xin cảm ơn .
Địa chỉ IP đã được lưu lại
admin
Bạn là khách
« Trả lời #90 vào: 24/02/2010, 16:02 »

Chủ đề: PPJ - Quy hoạch chung xây dựng Hà Nội >> http://forum.ashui.com/index.php?topic=5248.0
Địa chỉ IP đã được lưu lại
KENDIZONE
Ashui-I


Gián tuyến Gián tuyến

Bài: 15


Xem hồ sơ E-mail
« Trả lời #89 vào: 09/11/2009, 16:03 »

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Khôi vừa cho biết, các đô thị vệ tinh của Hà Nội sẽ tập trung tại các cực Tây, cực Bắc và cực Nam. Đây là định hướng không gian sẽ được đưa vào Đồ án Quy hoạch chung thủ đô Hà Nội.

Theo đó, cực Tây sẽ phát triển đô thị Ḥa Lạc để tạo sức hút, sức hẫp dẫn nhằm giảm áp lực cho Hà Nội về các chức năng giáo dục đào tạo, công nghệ cao, y tế chuyên sâu, các khu du lịch và công viên nghĩa trang.

Cực Bắc là đô thị Sóc Sơn gắn với chức năng của cảng hàng không, trung tâm tiếp vận, trung tâm phân phối hàng hóa - đô thị dịch vụ sân bay và du lịch sinh thái. Cực Nam là đô thị Phú Xuyên với chức năng chủ đạo là công nghiệp, trung tâm phân phối hàng hóa và trung tâm tiếp vận, tạo cơ hội động lực phát triển cho khu vực chậm phát triển ở khu vực ứng Ḥa, Thường Tín và Mỹ Đức.

Quy hoạch chung Thủ đô sẽ có định hướng xây dựng mối liên kết giữa đô thị hạt nhân với các đô thị vệ tinh, giữa đô thị với các vùng nông nghiệp nông thôn trên quan điểm giảm dần sự tách biệt và mất cân bằng giữa khu vực phát triển đô thị và nông thôn.

Cao Thắng (tinexpress.com)
« Sửa chữa bởi: 09/11/2009, 16:07 bởi Ashui.com » Địa chỉ IP đã được lưu lại
Việt Khang
Ashui-H
**


Hà Nội
Gián tuyến Gián tuyến

Giới tính: Nam
Bài: 368


Xem hồ sơ
« Trả lời #88 vào: 01/08/2009, 21:45 »

Một năm mở rộng: Văn hóa Hà Nội đă ít nhiều xô lệch

Hôm nay, 1/8, tṛn một năm ngày Hà Tây sáp nhập với Hà Nội. Sáp nhập một tỉnh vào với thủ đô chắc chắn là một công việc đầy khó khăn, thách thức. Với nhiều nỗ lực, chính quyền Hà Nội và Hà Tây cũ đă đạt được không ít thành công trong quá tŕnh chuyển đổi đó. Tuy nhiên, công cuộc sáp nhập phức tạp cũng không tránh khỏi những thiếu sót, hạn chế trên một số khía cạnh khác nhau.

Với mong muốn góp những ư kiến xây dựng để cuộc chuyển đổi hậu sáp nhập được trọn vẹn hơn, xin giới thiệu bài viết của nhà nghiên cứu Nguyễn Xuân Diện về những ảnh hưởng trên khía cạnh văn hóa.

Văn hóa xứ Đoài xô lệch

Hôm nay là ngày chẵn một năm tỉnh Hà Tây chính thức sáp nhập và trở thành một bộ phận của Hà Nội. Trước đó nhiều cơ sở văn hóa của tỉnh Hà Tây đă kịp biến mất. Bảo tàng tỉnh, nhà triển lăm, trụ sở các nhà hát chèo, cải lương, kịch nói đă bị bán cho doanh nghiệp, dồn các cơ quan này ăn nhờ ở đậu khắp nơi. Đă có cả văn bản kư quyết định giải tán Trung tâm Văn hóa Thông tin tỉnh Hà Tây, phá hội trường, dồn 40 cán bộ tâm huyết của cơ quan này xuống thành cán bộ quận Hà Đông. May mà nhờ báo chí lên tiếng cứu lại được.


Cổng làng Mông Phụ yên b́nh.

Sáp nhập, người chưa quen người, việc chưa quen việc, chân chưa quen đường. Ngơ ngác và xáo trộn. Rồi cũng qua đi. Người Hà Tây và người Hà Nội trong các cơ quan nh́n nhau trong sự dè chừng, rồi cũng qua đi…

Như vậy, sau khi sát nhập, Hà Nội có ba vùng văn hoá: vùng văn hoá Thăng Long (trung tâm Hà Nội); vùng văn hóa Sơn Nam Thượng (các huyện phía Nam tỉnh Hà Tây cũ); vùng văn hoá xứ Đoài (vùng phía Bắc tỉnh Hà Tây cũ). Trong đó xứ Đoài là vùng có những nét văn hoá đặc sắc.

Hà Tây cũ là tỉnh mà về mặt văn hóa rất đáng tự hào. Với 1.110 di tích đă xếp hạng cấp quốc gia và cấp tỉnh (trong đó có nhiều di tích được liệt hạng đặc biệt quan trọng của quốc gia: Chùa Hương, chùa Tây Phương, chùa Bối Khê, chùa Thầy, đ́nh Tây Đằng, đ́nh Chu Quyến, làng Việt cổ Đường Lâm...). Hà Tây có nhiều di tích lịch sử văn hóa, kiến trúc và khảo cổ học đặc sắc. Mỗi một ngôi đ́nh, đền, chùa này lại không đơn giản chỉ là một hiện vật bảo tàng, mà xung quanh đó, hàng ngày, hàng giờ vẫn diễn ra các sinh hoạt tâm linh, tôn giáo, tín ngưỡng của nhân dân. V́ vậy, nó chính là một bảo tàng sống động về văn hóa.

Hà Tây c̣n là đất trăm nghề, là tỉnh có nhiều nghề thủ công mỹ nghệ đứng đầu cả nước (Lụa Vạn Phúc, Khảm Chuyên Mỹ, Quạt Vác, Thêu Quất Động, Mộc Chàng Sơn, Bún Bặt, Bún Cổ Đô...). Cùng với đó, Hà Tây là tỉnh có nhiều dân ca nhất nước (ca trù, hát Dô Liệp Tuyết, hát Chèo Tàu, hát Chèo, hát Tuồng Dương Cốc, ḥ Phú Nhiêu...). Rồi c̣n ca dao ḥ vè, truyện kể dân gian, c̣n phong tục nữa. Xưa kia, chiếng chèo Đoài là một chiếng lớn, đặc sắc. Năm 1957, thành lập đoàn chèo Cổ Phong.

Xứ Đoài là vùng đất phía Bắc của tỉnh Hà Tây cũ, là nơi có địa thế kẹp giữa hai dăy núi – Tam Đảo và Tản Viên, bị bao vây bởi sông Hồng và hai dăy núi nên đây là vùng đất tương đối biệt lập và khép kín, ít có giao lưu. Nơi đây, h́nh thành nên làng mạc khép kín, do đó lưu giữ được tương đối toàn vẹn những nét văn hóa Việt cổ (Việt - Mường) và bảo tồn cảnh quan văn hóa xứ Đoài như đền chùa đ́nh miếu và các nhà ở dân gian.


Một trong 3 ngôi nhà cổ nhất làng Đường Lâm

Dưới thời phong kiến và dưới thời Tây, Hà Tây thuộc hai trấn (xứ) hoặc hai tỉnh khác nhau (Hà Đông và Sơn Tây), bao gồm hai vùng văn hóa: văn hóa trấn Sơn Nam thượng và văn hóa xứ Đoài, trong đó văn hóa xứ Đoài là rất đặc sắc. Người xưa phân địa giới như vậy là căn cứ vào điều kiện địa lư, thổ nhưỡng và văn hóa của mỗi vùng. Từ năm 1945 đến nay, xứ Đoài (gồm các huyện phía Bắc của tỉnh Hà Tây cũ) đă từng nhiều lần tách nhập với Hà Nội. Mỗi lần tách ra, xứ Đoài gần như không có ǵ mới so với khi nó được nhập vào, trên tất cả các phương diện.

Và sau 1 năm, những những lo lắng của các nhà nghiên cứu, các nhà văn hoá về vấn đề văn hoá, về sự xô lệch của cảnh quan diễn ra đúng như họ lo ngại. Ở nhiều nơi, cảnh quan làng đang mất dần v́ những dự án xây dựng sân golf, khu công nghiệp. Nhiều người đau xót khi không c̣n thấy luỹ tre làng xanh, không c̣n không gian thoáng đăng, đẹp đẽ của cầu ao, bến nước, ao làng mà thay vào đó là kiến trúc của một cảnh quan xô bồ.

Ngược lại, những ḍng người từ các làng quê khắp nơi, nhất là từ Hà Tây cũ đang kéo về trung tâm Hà Nội. Họ là những công chức trước kia công tác ở Hà Tây; là những người dân ở các làng quê mà diện tích canh tác bị thu hẹp nhường chỗ cho các khu công nghiệp không c̣n tư liệu sản xuất đành phải ra thành phố làm đủ mọi nghề để kiếm sống. Cuộc sống tạm bợ của họ ít nhiều đă gây nên những xáo trộn nơi địa bàn mà họ mưu sinh, khiến cho khuôn mặt văn hóa của một Hà Nội êm đềm xưa kia lại thêm ít nhiều xô lệch.

Trong việc sát nhập này, một vấn đề cũng làm cho người dân và cả những nhà khoa học lo lắng, đó là việc trùng tu, tu bổ các đ́nh, chùa nơi đây ra sao.

Ví dụ như khu Đền Và – Cung điện lớn nhất thờ Tản viên Sơn thánh đă bị dỡ ra, tu sửa và tiến hành trùng tu một cách vô nguyên tắc, tùy tiện (không hỏng cũng muốn phá dỡ làm lại, phá bức tường thành đá ong). Đ́nh Tây Đằng được xem như là bảo tàng về điêu khắc gỗ của thế kỷ 16, 17 khi mà dỡ ra tu bổ cũng không c̣n được hồn phách, dáng h́nh ngày xưa nữa. Đ́nh đă bị quây lại bằng tường bao, đóng kín và cô lập với bên ngoài, triệt tiêu tính chất mở của đ́nh làng – kiến trúc công cộng lớn nhất của một làng quê.

Đ́nh Mông Phụ nằm giữa trung tâm làng cổ Đường Lâm cũng bị tu sửa vô nguyên tắc khiến nhân dân địa phương bất b́nh. Mái đ́nh bị lợp một nửa mái ngói mới, một nửa ngói cũ, như tấm áo vá; sân đ́nh c̣n tốt c̣n đẹp th́ bị bóc dỡ để lát lại toàn bộ, mà lại lát mạch gạch đâm vào đ́nh (một điều cấm kỵ của dân gian, cả ở kiến trúc công cộng lẫn nhà ở dân dụng). Chỉ đến ngày nghiệm thu, dân làng mới được mời ra để nhận lấy công tŕnh. Các cụ bức xúc, đơn vị thi công mới buộc phải dỡ mái ngói lợp lại và lát lại sân đ́nh…

Không gian văn hóa làng đang bị phá vỡ

Để Hà Nội trở thành đô thị rộng lớn th́ phải đô thị hoá. Chính đô thị hoá như vậy, dù muốn dù không, th́ bao giờ cũng triệt phá đi cảnh quan làng. Đây cũng chính là điều mà GS. Suenari Michio người Nhật Bản, người đă dành cả đời nghiên cứu về nông thôn Việt Nam, lên tiếng cảnh báo từ nhiều năm trước.


Cổng 1 nhà dân ở làng cổ Đường Lâm.

Chúng ta đều biết rằng làng Việt đă là nơi cất giữ gần như toàn bộ gia sản văn hóa của tổ tiên chúng ta. Kiến trúc đ́nh, chùa, miếu và các nhà ở dân gian là kết tinh sự hiểu biết của người xưa về môi trường, kiến trúc và quan niệm về sự ở của tổ tiên chúng ta. Lũy tre xanh và cách bố trí dân cư theo h́nh xương cá hoặc bố trí dọc theo nguồn nước là cách tự vệ và sự tuân thuận theo tự nhiên, ḥa hợp với thiên nhiên, lợi dụng thiên nhiên. Đó là một triết lư của người Việt.

Bên cạnh đó, các di sản văn hoá phi vật thể cũng có thể bị mất đi theo trào lưu chung. Người dân, nhất là giới trẻ quay lưng lại với di sản văn hóa phi vật thể cha ông để chạy theo lối sống mới, văn hoá mới. Họ không trở thành những chiến sĩ ǵn giữ văn hoá cổ truyền, họ không trở thành những người lính bảo vệ văn hoá cổ mà chối bỏ tất cả, nhập vào cuộc sống mới đang được đô thị hóa rất nhanh chóng.

Làng Việt chính là nơi cất giữ văn hóa Việt. Chính làng Việt đă bảo vệ văn hóa Việt Nam khỏi cuộc đồng hóa của Tàu, của Tây từ hàng ngàn năm nay, làm nên sức mạnh đề kháng của văn hóa Việt Nam, tạo nên bản sắc và bản lĩnh văn hóa Việt Nam. V́ thế, trước cơn cuồng phong của đô thị hóa như một quy luật tất yếu của thời đại mới, trong cơn mưa Âu gió Á này, làng Việt cổ truyền thống đang dần biến mất, th́ chính là lúc văn hóa Việt bị đe dọa nhất.

Nếu chúng ta không giữ được làng Việt th́ cũng sẽ không giữ được văn hóa Việt. Và đương nhiên nếu không giữ được văn hóa Việt th́ chuyện mất sức đề kháng, bị đồng hoá, bị văn hóa ngoại lai đánh gục là một nguy cơ trông thấy.


Mái Đ́nh Mông Phụ sau khi tu sửa thành như thế này đây! (Ảnh do tác giả cung cấp)

Có một thực tế đáng buồn, sau khi Hà Tây sát nhập về Hà Nội th́ các cơ quan ngôn luận (gồm kênh H1, H2 Đài Phát thanh - Truyền h́nh Hà Nội; Báo Hà Nội mới…) dành “đất” quá ít ỏi cho những thông tin về Hà Tây cũ, chưa tương xứng với vùng đất này.

Dường như các cơ quan truyền thông của Hà Nội đă thực sự không chú ư không tuyên truyền cho văn hóa Hà Tây cũ. Gần như trong 1 năm vừa qua vùng đất lớn bao bọc Hà Nội trở thành như là bộ phận lạc lơng, bị lăng quên không ai để ư đến.

Thiếu thông tin, đô thị hóa ồ ạt không tính toán tới bản chất mưu sinh của người nông dân là gắn với ruộng đồng nên đẩy người dân vào t́nh thế cười ra nước mắt. Người nông dân ở quê mong có con đường chạy qua, bán vài sào ruộng để kiếm tiền. Lúc đó, người nông dân không có phương tiện sản xuất, phải gồng gánh vào nội đô để bán sức lao động giản đơn. Khi có tiền, họ cũng du nhập về làng quê họ nhiều thứ như nghiện hút, nạn mại dâm cùng các tệ nạn xă hội khác…

Khi không c̣n đất để canh tác, người dân cũng dần quên đi các lễ hội tôn vinh nghề nghiệp; c̣n các câu hát dùng trong sinh hoạt nông nghiệp, phong tục liên quan đến cấy trồng không được truyền và tiếp nhận nữa.

Người thành phố ồ ạt về nông thôn mua đất cát làm biệt thự, điền trang. Chính họ đă đem văn hóa của thành phố về với nông thôn, gây nên những xáo trộn trong những làng quê tưởng chừng đời đời b́nh yên sau lũy tre làng xanh tươi.

Cần bảo tồn văn hóa 3 vùng miền

Như đă nói ở trên, Hà Nội mở rộng hôm nay đang có ba vùng văn hóa: Vùng văn hóa Thăng Long - Hà Nội, Vùng văn hóa xứ Đoài (các huyện phía Bắc tỉnh Hà Tây cũ) và Vùng văn hóa Sơn Nam Thượng (các huyện phía Nam tỉnh Hà Tây cũ). Đặc sắc văn hóa là ở đó, và việc tôn trọng văn hóa vùng phải là kim chỉ nam cho công tác chỉ đạo làm văn hóa.Sau một năm, giới nghiên cứu chúng tôi không thấy có một động thái nào rơ ràng của ngành văn hóa trong việc chỉ đạo để tôn trọng văn hóa vùng như thế nào.

Đoàn chèo Cổ Phong Hà Tây mặc dù đă được 9 nhà hoạt động văn hóa nghệ thuật tại Hà Nội có Thư ngỏ tới Lănh đạo Thành phố đề nghị giữ độc lập để giữ bản sắc chèo Đoài, nhưng đáp lại vẫn là chữ “sáp nhập”. Đoàn chèo Hà Tây vẫn sát nhập vào đoàn chèo Hà Nội. Từ sau đó, chèo Cổ Phong không có hoạt động nào một cách độc lập để giữ ǵn những nét đẹp xưa của chiếng chèo cổ xứ Đoài nữa.

Tất nhiên chúng ta không thể cưỡng lại được với xu thế đô thị hóa. Tôi nghĩ, ngành văn hóa Hà Nội cần có chủ trương quán triệt tới từng cấp cơ sở về vấn đề bảo vệ văn hóa vùng. Chúng ta phải có quy hoạch rơ ràng khu nào đô thị hóa, khu nào giữ nguyên cảnh quan.

Thêm nữa, chúng ta phải tôn trọng tính nguyên bản của các sinh hoạt văn hóa lễ hội, tín ngưỡng và văn hóa dân gian: hát, ḥ, vè; kiến trúc, phong tục, nền nếp gia phong ḍng tộc… Phải làm thế nào để giáo dục cho nhân dân biết trân trọng giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể mà họ đang nắm giữ, do tổ tiên họ truyền lại; biết tự hào về điều đó và coi đó là một thứ tài sản thiêng liêng mà ḿnh đang sở hữu.

Những người làm nghiên cứu văn hóa như chúng tôi mong sao ngành văn hóa Hà Nội hôm nay: “Ǵn vàng giữ ngọc cho hay. Cho đành ḷng kẻ chân mây cuối trời”, giữ ba vùng văn hóa không bị mất mát, pha trộn và giữ cho được những đặc sắc riêng của từng vùng.

TS. Nguyễn Xuân Diện

Trích dẫn
TS Nguyễn Xuân Diện (sinh năm 1970 tại làng Việt cổ Đường Lâm), tốt nghiệp Đại học Tổng hợp năm 1992, thạc sỹ năm 1998 và bảo vệ Tiến sĩ năm 2007.

Ông là chuyên gia về ca trù; văn hóa truyền thống và hiện đang là Phó Giám đốc Thư viện của Viện nghiên cứu Hán Nôm.

TS Diện đă công bố một số công tŕnh về xứ Đoài: Nhân vật (Kiều Oánh Mậu, Nguyễn Bá Lân, Lê Anh Tuấn); Làng Việt cổ (Đường Lâm, Cổ Đô, Yên Nội); Lễ hội (đ́nh So, đền Và); Ẩm thực (Sơn Tây tứ quư)…


http://mag.ashui.com/index.php/tuongtac/goc-nhin/96-goc-nhin/1370-mot-nam-mo-rong-van-hoa-ha-noi-da-it-nhieu-xo-lech.html
Địa chỉ IP đã được lưu lại

Walt Disney: "Cách tốt nhất để bắt đầu là không nói nữa và bắt tay vào làm việc"
Google
Google.com
Ashui-U
*


Hà Nội
Gián tuyến Gián tuyến

Giới tính: Nam
Bài: 170


Xem hồ sơ Trang chủ
« Trả lời #87 vào: 14/12/2008, 10:52 »

Ngày 11/12, Hội đồng Nhân dân thành phố Hà Nội đă thông qua nghị quyết thành lập quận Hà Đông và chuyển thành phố Sơn Tây thành thị xă.

Tuy nhiên, vẫn có nhiều ư kiến cho rằng, những lư do mà UBND thành phố đưa ra trong đề án thành lập quận Hà Đông và chuyển thành phố Sơn Tây thành thị xă là thiếu thuyết phục.

Trích dẫn từ: VnEconomy

Chưa từng có tiền lệ

Thay mặt ban soạn thảo đề án, bà Nguyễn Thị Bích Ngọc, Giám đốc Sở Nội vụ cho biết, việc UBND thành phố đề xuất thành lập quận Hà Đông và chuyển thành phố Sơn Tây thành thị xă Sơn Tây, thuộc thành phố Hà Nội là một việc hoàn toàn mới, chưa từng có trong tiền lệ.

Chính v́ vậy, bà Ngọc cho biết, trước khi tŕnh đề án này, UBND thành phố đă phải hết sức cất nhắc, khảo sát và lấy ư kiến của rất nhiều cơ quan, ban ngành Trung ương và địa phương.

Bà Ngọc cho biết, lư do được UBND thành phố đưa ra cho đề án là nhằm đáp ứng yêu cầu tổ chức các đơn vị hành chính trực thuộc thành phố Hà Nội, đồng thời cũng là để phù hợp với Hiến pháp và Nghị quyết 15/2008 của Quốc hội.

Bên cạnh đó, theo bà Ngọc, một trong những lư do chính của đề án này là nhằm đáp ứng nguyện vọng của đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân hai thành phố, và trên thực tế th́ cả hai thành phố này đều đă có văn bản yêu cầu các cấp có thẩm quyền cho phép thành lập quận Hà Đông và chuyển thành phố Sơn Tây thành thị xă.

Cũng theo bà Ngọc, mục đích của đề án là nhằm tạo điều kiện cho Hà Đông và Sơn Tây phát huy thế mạnh và tiềm năng sẵn có, tạo động lực phát triển kinh tế cho 2 địa phương, góp phần tăng hiệu quả quản lư nhà nước, đảm bảo an ninh quốc pḥng…

Ngoài ra, qua khảo sát của UBND thành phố Hà Nội, thành phố Hà Đông về cơ bản đă đáp ứng đủ các điều kiện về dân số, hạ tầng, lao động, kinh tế…theo tiêu chuẩn để thành lập một quận.

Trên cơ sở đó, UBND thành phố cho rằng, việc thành lập quận Hà Đông và chuyển đổi thành phố Sơn Tây thành thị xă Sơn Tây là hoàn toàn phù hợp với điều kiện tự nhiên, hiện trạng phát triển kinh tế - xă hội, hạ tầng đô thị của 2 thành phố, đặc biệt là tạo điều kiện để 7 xă của thành phố Hà Đông trở thành phường trước cơn lốc đô thị hóa.

Phải “gật đầu” v́ pháp luật?

Phản đối lại những lư do viện dẫn trên, ông Phạm Khắc Tuấn, hiện là Chủ tịch UBND thành phố Hà Đông cho rằng, việc đề án của UBND thành phố viện dẫn “thành lập quận Hà Đông là nhằm đáp ứng nguyện vọng của đông đảo cán bộ, đảng viên, nhân dân…” là hoàn toàn sai với thực tế.

Ông Tuấn khẳng định, qua lấy ư kiến của quần chúng nhân dân th́ không có một ư kiến nào đề nghị “xuống” quận. Ông Tuấn cho biết, tại hội nghị lấy ư kiến tại 7 xă của thành phố Hà Đông th́ có đến 92,7% ư kiến không đồng ư thành lập quận, c̣n biểu quyết của Hội đồng Nhân dân thành phố th́ 100% đại biểu không đồng ư “xuống" quận.

Tuy nhiên, theo ông Tuấn, sở dĩ nhân dân phải “gật đầu” là bởi phải tuân theo pháp luật. Hiến pháp và Nghị định 72 của Chính phủ đă quy định, khi phân cấp quản lư đô thị th́ không thể có thành phố trực thuộc thành phố và dưới tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chỉ có quận, huyện và thị xă.

Do đó, việc nhân dân đồng ư là bởi lư do trên chứ hoàn toàn không phải là mong muốn, nguyện vọng của cán bộ, nhân dân như tờ tŕnh của UBND thành phố.

Cũng phản biện lại lư do của UBND thành phố đưa ra, PGS.TS Trần Trọng Hanh (nguyên Hiệu trưởng Trường đại học Kiến trúc Hà Nội) cho rằng, những lư do như “Hà Đông đă đủ điều kiện thành lập quận theo Nghị định 72…” là hoàn toàn không đúng. Ông nói, nếu chiếu theo Nghị định th́ Hà Đông chưa thể có đủ điều kiện để thành lập quận.

Tuy nhiên, ông Hanh cho biết, đây là một việc đặc biệt của Thủ đô nên Chính phủ đă có chỉ đạo là phải linh hoạt và tạo điều kiện thuân lợi trong quá tŕnh giải quyết những vấn đề sau khi mở rộng Thủ đô Hà Nội.

C̣n đại biểu Nguyễn Trường Tiền cho rằng, việc UBND thành phố đưa ra lư do thành lập quận Hà Đông và chuyển thành phố Sơn Tây thành thị xă là “nhằm phát huy thế mạnh và tiềm năng sẵn có, tạo động lực phát triển kinh tế cho 2 địa phương, góp phần tăng hiệu quả quản lư nhà nước, đảm bảo an ninh quốc pḥng…” là thiếu thuyết phục. Bởi lẽ, chắc chắn trước đây, khi đề nghị “nâng cấp” hai địa phương này từ thị xă lên thành phố th́ chính quyền cũng đă giải tŕnh trước người dân cũng với chính những luận điểm này.

Chính v́ vậy, khi đề nghị chuyển đổi thành quận và thị xă mà cũng đưa những lư do này vào th́ hoàn toàn không có tính thuyết phục.

Đồng t́nh với ư kiến này, ông Lê Quang Nhuệ, Phó chủ tịch Hội đồng Nhân dân thành phố Hà Nội cũng cho rằng, chắc chắn thị xă không thể có điều kiện phát triển hơn thành phố, nên việc “xuống” thị xă cũng không thể coi là hợp lư được.

Nhiều vấn đề mới nảy sinh

Sau gần 3 giờ thảo luận, mặc dù c̣n nhiều ư kiến trái ngược nhau, song vào phút cuối, Hội đồng Nhân dân thành phố đă biểu quyết thông qua đề án thành lập quận Hà Đông và chuyển đổi thành phố Sơn Tây thành thị xă Sơn Tây, thuộc thành phố Hà Nội.

Tuy nhiên, dù đă được Hội đồng Nhân dân thông qua, song nhiều ư kiến của các đại biểu vẫn băn khoăn về những vấn đề liên quan sau khi nghị quyết chính thức có hiệu lực.

Theo ông Lê Quang Nhuệ, trong thời gian tới, khi Hà Đông chính thức trở thành một quận của Hà Nội th́ sẽ có rất nhiều vấn đề mới nảy sinh mà không phải có thể dễ dàng giải quyết được.

Cụ thể đó là việc 7 xă của Hà Đông sau khi được chuyển thành phường th́ trách nhiệm, nghĩa vụ và quyền lợi của người dân, công tác quản lư cũng phải thay đổi. Hơn nữa, trong khi chúng ta đang chủ trương giảm biên chế th́ việc thành lập phường lại phải tăng thêm biên chế, liệu điều này có trái với chủ trương ?

Cũng theo ông Nhuệ, một vấn đề cũng rất quan trọng, đó là việc đổi tên các đường phố của quận Hà Đông sẽ gây ra nhiều khó khăn (theo quy định của Nghị định 72 là đường phố của các quận trong thành phố không được trùng tên), bởi nó liên quan đến nhiều vấn đề của người dân như địa chỉ, hộ khẩu, chứng minh nhân dân, tài sản…

Đáp lại những băn khoăn này, bà Nguyễn thị Bích Ngọc, Giám đốc sở Nội vụ , thay mặt cho UBND cam kết, thành phố sẽ rà soát lại tất cả các vấn đề vướng mắc và sẽ giải tŕnh với các đại biểu trong thời gian sớm nhất.

Địa chỉ IP đã được lưu lại

Sir Google
ThangLong-HaNoi
Ashui-IGián tuyến Gián tuyến

Bài: 12


Xem hồ sơ Trang chủ
« Trả lời #86 vào: 12/07/2008, 05:38 »

UBND thành phố Hà Nội đă có thông báo phân công lănh đạo thành phố chỉ đạo triển khai nhiệm vụ thực hiện điều chỉnh địa giới hành chính thành phố Hà Nội.

Theo đó, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thế Thảo chỉ đạo việc sắp xếp, ổn định tổ chức bộ máy, nhân sự các cơ quan chính quyền thành phố.

Ông Phí Thái B́nh, Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố chỉ đạo công tác sắp xếp, bố trí trụ sở làm việc, cơ sở vật chất phục vụ công tác điều chỉnh địa giới hành chính thành phố Hà Nội

Ông Hoàng Mạnh Hiển, Phó Chủ tịch UBND thành phố chỉ đạo về chuẩn bị Kế hoạch phát triển kinh tế-xă hội; kế hoạch ngân sách thành phố Hà Nội (mới), phương tiện ô tô, trang thiết bị làm việc.

Ông Vũ Hồng Khanh, Phó Chủ tịch UBND thành phố, chỉ đạo về xác lập, phân định, bàn giao và quản lư địa giới hành chính của thành phố Hà Nội (mới)

Ông Nguyễn Văn Khôi, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo tiếp tục triển khai các công việc về quy hoạch, rà soát các dự án theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ

Bà Ngô Thị Thanh Hằng, Phó Chủ tịch UBND thành phố chỉ đạo công tác thông tin, tuyên truyền việc tổ chức thực hiện kết luận của Ban chấp hành Trung ương khóa X, Nghị quyết của Quốc hội, các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và Thành phố về mở rộng địa giới hành chính thành phố Hà Nội.

Theo thông báo, lănh đạo Thành phố cần chủ động phối hợp với lănh đạo tỉnh Hà Tây làm tốt những nhiệm vụ được phân công.


(Theo TTXVN)
Địa chỉ IP đã được lưu lại

http://www.thanglong-hanoi.com
lord
Ashui-S
***


Hà Nội
Gián tuyến Gián tuyến

Giới tính: Nam
Bài: 571


Xem hồ sơ
« Trả lời #85 vào: 02/06/2008, 19:21 »

Da iem sơ lăm a, iem chỉ dam ăn thieo noi lieo thôi
Địa chỉ IP đã được lưu lại

“Cái vĩnh hằng là một thời gian tuyệt đối, chính bản thân nó chỉ là một phương thức của thời gian”
arcvubale
Ashui-H
**


Gián tuyến Gián tuyến

Giới tính: Nam
Bài: 286


Xem hồ sơ E-mail
« Trả lời #84 vào: 01/06/2008, 14:49 »

Ha Nôi da buoc sang m?t trang lich su hao  hung moi, chung ta cu thê tu hao sanh vai cung cac thanh phô to nhât thê  gioi. Ba con nông dân ta tu nay không con phai cay ruông, chi phai hat karaoke voi lai dua xe may, hut hit nua thôi, chung ta da tiên lên chu nghia xa hôi rôi. Đang công san Viêt Nam quang minh muôn nam, anh sang soi duong dua ta vao chiên thang  Grin Grin Grin

Lord thích an com cân m?c áo s? à?
Địa chỉ IP đã được lưu lại

Luôn luôn lắng nghe , lâu lâu mới hiểu
lord
Ashui-S
***


Hà Nội
Gián tuyến Gián tuyến

Giới tính: Nam
Bài: 571


Xem hồ sơ
« Trả lời #83 vào: 31/05/2008, 19:55 »

Ha Nôi đa bươc sang một trang lich sư hao  hung mơi, chung ta cu thê tư hao sanh vai cung cac thanh phô to nhât thê  giơi. Ba con nông dân ta tư nay không con phai cay ruông, chi phai hat karaoke vơi lai đua xe may, hut hit nưa thôi, chung ta đa tiên lên chu nghia xa hôi rôi. Đang công san Viêt Nam quang minh muôn năm, anh sang soi đương đưa ta vao chiên thăng  Grin Grin Grin
Địa chỉ IP đã được lưu lại

“Cái vĩnh hằng là một thời gian tuyệt đối, chính bản thân nó chỉ là một phương thức của thời gian”
ktsviet
Ashui-H
**


_thanhphong_0404
Gián tuyến Gián tuyến

Giới tính: Nam
Bài: 333


Xem hồ sơ E-mail
« Trả lời #82 vào: 30/05/2008, 17:05 »

Trích dẫn
Trích dẫn từ: KienLam vào Hôm nay lúc 12:00
hôm qua xem thời sự thấy buồn cho đất nước nói chung và cho Hà nội nói riêng. ước mơ từ nay đến cuối đời là chờ đến ngày cũng xem 1 chương tŕnh thời sự, nhưng nói về việc phân tách lại thủ đổ Hà nội về với đúng giá trị về mặt lịch sử của nó. Một quyết sách không hợp ḷng dân th́ thử hỏi là nó v́ mục đích ǵ nhỉ?

Ai bảo với chú là không hợp ḷng dân? Dân HT vỗ tay ầm ầm kia ḱa

Đúng là dân HT đang vỗ tay ầm ầm như anh arcvubale nói, sau 1 đêm thức dậy đă trở thành người thủ đô! Undecided
Địa chỉ IP đã được lưu lại

...cho ngày nay, cho ngày mai
...chúng ta đă làm được ǵ cho hai ngày sau!!!!!!!!!!
KienLam
Ashui-S
***


LAMI-Group
Gián tuyến Gián tuyến

Giới tính: Nam
Bài: 678

ktskienlam@yahoo.com
Xem hồ sơ E-mail
« Trả lời #81 vào: 30/05/2008, 17:02 »

Đây thực sự là một cuộc rời đô lịch sử, dân Hà Tây giờ họ vui sướng v́ họ bán được đất để đổi một đời cày cuốc, nhưng rồi khi mang hộ khẩu Hà nội, đến bao giờ họ mới thực sự là người đô thi, hăy nh́n vào Sóc Sơn, Đông Anh, giờ tôi không thể tượng tượng được dân tộc Mường cũng tung tăng với mác Thủ đô.
Địa chỉ IP đã được lưu lại

Cái ĐÚNG chưa chắc đă ĐẸP
Nhưng cái ĐẸP trước tiên phải ĐÚNG!
arcvubale
Ashui-H
**


Gián tuyến Gián tuyến

Giới tính: Nam
Bài: 286


Xem hồ sơ E-mail
« Trả lời #80 vào: 30/05/2008, 15:41 »

hôm qua xem thời sự thấy buồn cho đất nước nói chung và cho Hà nội nói riêng. ước mơ từ nay đến cuối đời là chờ đến ngày cũng xem 1 chương tŕnh thời sự, nhưng nói về việc phân tách lại thủ đổ Hà nội về với đúng giá trị về mặt lịch sử của nó. Một quyết sách không hợp ḷng dân th́ thử hỏi là nó v́ mục đích ǵ nhỉ?

Ai bảo với chú là không hợp ḷng dân? Dân HT vỗ tay ầm ầm kia ḱa
Địa chỉ IP đã được lưu lại

Luôn luôn lắng nghe , lâu lâu mới hiểu
admin
Bạn là khách
« Trả lời #79 vào: 30/05/2008, 15:27 »

Năm điều ước cho tương lai của Hà Nội mở rộng
TS. Phạm Gia Minh
http://ashui.com/index.php?option=com_content&task=view&id=142&Itemid=87

Chính phủ đă giải tŕnh, ĐBQH đă thông và bấm nút thông qua Nghị quyết về mở rộng thủ đô. Trước giai đoạn mang tính bước ngoặt này, có không ít những băn khoăn và ước vọng. Trước những biến cố quan trọng trong cuộc đời và bên thềm những sự kiện lịch sử con người ta thường hay suy ngẫm và luôn hướng ước nguyện của ḿnh vào những điều tốt đẹp hơn cho tương lai. Âu đó cũng là một tố chất vốn sẵn có trong tính cách của người Việt Nam mà ta vẫn hay gọi là tinh thần lạc quan. Không có tố chất đó chắc ǵ dân tộc ta đă tồn tại và phát triển sau bao nhiêu thăng trầm và thử thách quá khắc nghiệt của lịch sử?

Việc mở rộng Thủ đô trong thời gian qua đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của người Việt trên toàn thế giới và các phương tiện truyền thông. Nhiều ý kiến khác nhau và có những ý kiến đối nghịch nhau trong quá tŕnh thảo luận.

Mọi ý kiến đều đáng được tôn trọng và bảo lưu v́ một lý do khách quan là đối với những hệ thống kinh tế - văn hóa - xă hội với các mối tương tác đều mang tính chất phi tuyến tính (đôi khi còn mang ý nghĩa Tâm linh) và đa vòng (các yếu tố nhân - quả luôn có xu hướng chuyển đổi vai trò theo thời gian) nên khó có thể kết luận chắc như đinh đóng cột một nhận định nào là hoàn toàn đúng hay sai khi chưa có đủ thời gian để minh chứng.

Tuy vậy không có lý do ǵ để do dự và băn khoăn quá đáng vào một tương lai tốt đẹp hơn của Thủ đô mở rộng.


Điều ước thứ nhất:

Lãnh đạo Thủ đô nhận thức sâu sắc t́nh trạng yếu kém trong quản lý đô thị hiện nay bắt nguồn từ những lỗi hệ thống về tuyển chọn và sử dụng nhân tài, sự suy thoái về phẩm chất và trình độ của một bộ phận không nhỏ cán bộ, công chức trong bộ máy để có đủ quyết tâm và dũng cảm chính trị thực hiện việc cải cách hành chính một cách thực sự nhân việc mở rộng địa giới nhằm xây dựng một bộ máy quản lý có hiệu năng cao và trong sạch hơn.

Điều ước thứ hai:

Trong việc quy hoạch Thủ đô mở rộng và quản lý, điều hành đô thị sau này, vì là người đi sau nên ta có thể tránh được vết xe đổ của những nước đi trước, do vậy có thể sử dụng rộng rãi hơn và lắng nghe ý kiến của chuyên gia tư vấn nước ngoài. Không vì những "hoang tưởng" và căn bệnh "kỳ vĩ" mà đẻ ra những kế hoạch xa rời thực tế gây tổn thất cho nền kinh tế đất nước.

Do kinh tế Việt Nam còn chưa tham gia sâu vào các chuỗi cung ứng và tiêu thụ toàn cầu nên trong một giai đoạn lịch sử nhất định Thủ đô vẫn phải tự bảo đảm nhu cầu nhiều mặt của ḿnh bằng việc phát triển đa chức năng, đa lĩnh vực. Tuy nhiên phải nhắm tới mục đích cơ bản và lâu dài: Thủ đô phải là một trung tâm chính trị, sáng tạo khoa học, công nghệ và văn minh tinh thần của cả nước.

Điều ước thứ ba:

Người ta đã ví văn hóa như gien ADN của một dân tộc, anh có còn là anh hay không trong quá trình toàn cầu hóa và hội nhập đang diễn ra như vũ bão hiện nay chính là nhờ vào văn hóa của dân tộc anh có sức sống hay không.

Thủ đô mở rộng sẽ tạo điều kiện để văn hóa người Tràng An thanh lịch có dịp giao lưu với văn hóa thấm đẫm chất dân gian của Xứ Đoài và một số vùng lân cận để tích hợp nên những nét văn hóa phong phú hơn, sinh động hơn.

Đây cũng là bước tập dượt để chúng ta hình thành bản lĩnh khi hội nhập quốc tế trong lĩnh vực rất phong phú và đa dạng dễ gây "choáng" và "sốc" này.

Để xây dựng một tâm thức mới cho người dân Thủ đô mở rộng thiết nghĩ nên lấy lại tên Thăng long nhân dịp đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội. Cái tên đầy khí thế đi lên đó sẽ có tác dụng mạnh mẽ và dài lâu mãi mãi trong việc động viên, khích lệ và đoàn kết mọi con tim, khối óc của người Việt nam trước những thử thách cam go của lịch sử.

Đúng với tính cách của Rồng là uyển chuyển, mạnh mẽ, trung thực và cao quý, chúng ta sẽ hình thành nên những nét văn hóa mới của người dân Thủ đô, đó là: phong cách thì dung dị, nhẹ nhàng, linh hoạt nhưng cốt cách thì luôn toát lên sự cao sang, tâm thì luôn sáng, trí thì luôn đầy và quyết tâm, nghị lực như Trời, Bể.

Điều ước thứ tư:

Công bằng xã hội phải là nét đặc trưng của hệ thống kinh tế - xã hội của Thủ đô mở rộng.

Với dân số trên 6 triệu người, hơn phân nửa trong số đó là từ các tỉnh lân cận sáp nhập vào với mức thu nhập chênh lệch nhiều so với dân Hà Nội gốc thì những khác biệt, phân hóa giàu nghèo chắc chắn sẽ là vấn đề nổi cộm. Hãy có chính sách phù hợp để các chủ đầu tư bất động sản trên vùng đất giải tỏa của dân có những đóng góp thỏa đáng vào ngân sách nhằm tạo nguồn thu nhập ổn định và tạo công ăn việc làm.

Thông tin trong lĩnh vực đất đai phải được minh bạch và công khai, cuộc chiến chống tham nhũng cần được tiếp thêm năng lượng và dũng khí mới qua việc hình thành những cơ chế cụ thể, hữu hiệu có tác dụng để người dân đóng góp ý kiến phản biện với các cá nhân và cơ quan hữu quan mà không bị "sự im lặng đáng sợ" làm cho ai cũng nản lòng và mất tin tưởng.

Điều ước thứ năm:

Hàng năm hoặc định kỳ hàng quý lãnh đạo Chính phủ và Thủ đô sẽ có những báo cáo đầy đủ và chính xác về tình hình thực hiện việc mở rộng Thủ đô. Các tiêu chí của bản báo cáo thường kỳ phải được Quốc hội thông qua và mang tính pháp lý cao do vậy nó sẽ gắn trách nhiệm của những người lãnh đạo cụ thể vào kết quả công việc rất hệ trọng này.

Không thể để tái diễn tình trạng "tư duy nhiệm kỳ" như đã xảy ra ở nhiều dự án "đầu voi đuôi chuột" trong quá khứ gần đây ở nhiều địa phương.

Và cũng không thể buông trôi để việc mở rộng Thủ đô trở thành đơn thuần chỉ là một chiến dịch kinh doanh bất động sản siêu lợi nhuận trên quy mô lớn chưa từng có trong lịch sử nước ta, gây nên những căng thẳng xã hội và nhiều hệ lụy khôn lường!

Trên cơ sở đánh giá trung thực, khách quan và chính xác tình hình mở rộng Thủ đô chúng ta sẽ luôn chủ động ứng phó với mọi tình huống xảy ra và do vậy luôn nhìn thấy những mặt thật của vấn đề.

Nếu sau một thời gian với những nỗ lực cao mà mục tiêu không đạt được, thì những người có trách nhiệm hãy dũng cảm nhận ra sai lầm để có những điều chỉnh kịp thời, tránh những hỗn độn và tan rã hệ thống xảy ra, mặc dù không ai trong chúng ta mong muốn điều này.

Chúng ta tràn đầy hy vọng rằng Thủ đô mở rộng sẽ đem lại một sự phát triển mới hay một sự biến chuyển tích cực về chất trong mọi lĩnh vực. Nói theo ngôn ngữ của khoa học hệ thống, là đã tạo được sự cộng hưởng cao hơn (hay sự hợp trồi) giữa các thành phần của hệ thống mới và vì thế mà sản sinh ra những giá trị gia tăng cao hơn trong hầu hết các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, khoa học, nghệ thuật và nhân văn…

Thăng Long - Hà Nội 30/5/2008
Địa chỉ IP đã được lưu lại
KienLam
Ashui-S
***


LAMI-Group
Gián tuyến Gián tuyến

Giới tính: Nam
Bài: 678

ktskienlam@yahoo.com
Xem hồ sơ E-mail
« Trả lời #78 vào: 30/05/2008, 12:00 »

hôm qua xem thời sự thấy buồn cho đất nước nói chung và cho Hà nội nói riêng. ước mơ từ nay đến cuối đời là chờ đến ngày cũng xem 1 chương tŕnh thời sự, nhưng nói về việc phân tách lại thủ đổ Hà nội về với đúng giá trị về mặt lịch sử của nó. Một quyết sách không hợp ḷng dân th́ thử hỏi là nó v́ mục đích ǵ nhỉ?
Địa chỉ IP đã được lưu lại

Cái ĐÚNG chưa chắc đă ĐẸP
Nhưng cái ĐẸP trước tiên phải ĐÚNG!
lord
Ashui-S
***


Hà Nội
Gián tuyến Gián tuyến

Giới tính: Nam
Bài: 571


Xem hồ sơ
« Trả lời #77 vào: 30/05/2008, 11:02 »

Lần sau bọn Phân, Trĩ, làm ǵ th́ cứ làm, cần ǵ mang ra đ́nh họp hội đồng bô lăo với vào lễ thành hoàng làm ǵ cho phức tạp, lại phải đối mặt với bọn mơ nữa chứ.
Địa chỉ IP đã được lưu lại

“Cái vĩnh hằng là một thời gian tuyệt đối, chính bản thân nó chỉ là một phương thức của thời gian”
Trang: [1] 2 3 ... 7   Chuyển lên
  In ấn  
 
Chuyển tới:  

Liên hệ Ban quản trị diễn đàn: ASEAN TIMES ONLINE
+84 9 8888 7890 | E-mail: admin@ashui.com
URLs: vnarchitects.ashui.com, vnarchitects.com
© 2008 VNArchitects | Ashui® Corporation
Hỗ trợ bởi MySQL Hỗ trợ bởi PHP Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
Powered by SMF 1.1.4 | SMF © 2005, Simple Machines LLC