$txt['colorize_color'] = 'Color';$txt['HPlocation'] = 'Project Honey Pot (all regions)'; // MOD Quick PM $txt['quick_pm'] = 'Quick PM'; $txt['change_quick_pm'] = 'Change to Quick PM'; $txt['change_quick_reply'] = 'Change to Quick Reply'; $txt['send_message'] = 'Send message'; $txt['quick_pm_desc'] = 'With Quick-PM you can write a personal message when viewing a topic without loading a new page. You can still use bulletin board code and smileys as you would in a normal personal message.'; $txt['display_quick_pm'] = 'Enable Quick PM (requires enable Quick Reply)'; // MOD Auto Merge Double Post $txt['permissionname_doublePost'] = 'Allow to do Double Post'; $txt['permissionhelp_doublePost'] = 'By Enabling this will allow them to double post.'; $txt['AutoMergePost_div'] = 'Add text when merging the post'; $txt['AutoMergePost_div_sub'] = 'You can use BBC and $date variable'; $txt['AutoMergePost_time'] = 'Time after which it will allow the bump the topic'; $txt['AutoMergePost_time_sub'] = 'Time 0 to disable the MOD and 9999 for never allow bump'; // Aeva Media extra strings $txt['aeva_gallery'] = isset($txt['aeva_gallery']) ? $txt['aeva_gallery'] : 'Media'; $txt['aeva_home'] = 'Home'; $txt['aeva_unseen'] = 'Unseen'; $txt['aeva_profile_sum'] = 'Summary'; $txt['aeva_view_items'] = 'View items'; $txt['aeva_view_coms'] = 'View comments'; $txt['aeva_view_votes'] = 'View votes'; $txt['aeva_gotolink'] = 'Details'; $txt['aeva_zoom'] = 'Zoom'; $txt['permissiongroup_aeva'] = 'Aeva Media'; $txt['permissiongroup_simple_aeva'] = 'Aeva Media'; $txt['permissionname_aeva_access'] = 'Access Gallery'; $txt['permissionname_aeva_moderate'] = 'Moderate Gallery'; $txt['permissionname_aeva_manage'] = 'Administrate Gallery'; $txt['permissionname_aeva_access_unseen'] = 'Access unseen area'; $txt['permissionname_aeva_search'] = 'Search in Gallery'; $txt['permissionname_aeva_add_user_album'] = 'Add Albums'; $txt['permissionname_aeva_add_playlists'] = 'Add User Playlists'; $txt['permissionname_aeva_auto_approve_albums'] = 'Auto-approve Albums'; $txt['permissionname_aeva_moderate_own_albums'] = 'Moderate own Albums'; $txt['permissionname_aeva_viewprofile'] = 'View anyone\'s Gallery profile'; $txt['cannot_aeva_viewprofile'] = 'You cannot view Gallery profiles'; // End Aeva Media strings $txt['display_facebook_like'] = 'Display Facebook Like icon?'; $txt['display_facebook_like_desc'] = 'Enabling this will Display the Facebook Like Icon within posts.'; $txt['display_facebook_like_all'] = 'Display Facebook Like icon in all posts?'; $txt['display_facebook_like_all_desc'] = 'Enabling this will Display the Facebook Like Icon within all posts. Note Display Facebook Like Icon has to be enabled'; Cầu đi bộ - một thói quen tốt!
Ashui.com/Forum ashui
14/11/2019, 21:58  
27033 bài viết trong 10587 chủ đề bởi 205210 thành viên
Xem các bài viết mới trên diễn đàn.
Xin chào ! Bạn là khách. Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký.

Đăng nhập với tên truy cập, mật khẩu và thời gian tự động thoát
VNArchitects.com
Chủ đề quan tâm: Để đăng kư thành viên, xin vui ḷng liên hệ: admin@ashui.com
 
   Trang chủ   Lịch sự kiện Thành viên Tìm kiếm Trợ giúp Đăng nhập Đăng ký  
Trang: [1]   Chuyển xuống
  In ấn  
Tác giả Chủ đề: Cầu đi bộ - một thói quen tốt!  (Đọc 3869 lần)
0 thành viên và 1 khách đang xem chủ đề này.
NTBinh
Ashui-I


Gián tuyến Gián tuyến

Bài: 4


Xem hồ sơ E-mail
« Trả lời #2 vào: 16/02/2010, 18:02 »

Câu trả lời cho các mối băn khoăn trên thực ra khá dản dị!

Kiến trúc sư, nhà quy hoạch không bao giờ nên có các giả định về hành vi con người trong xă hội. Cho đến khi văn hóa, kinh tế, lối sống, thậm chí hệ thống chính trị chưa thay đổi, các hành vi của con người trong các xă hội đó sẽ có rất ít khả năng thay đổi.

Thay v́ hy vọng người sử dụng sẽ sử dụng các công tŕnh theo đúng ư muốn thiết kế - hăy chịu khó t́m hiểu hành vi thông thường của xă hội - đâu là những hành vi cố hữu, đâu là các hành vi đang thay đổi - để đề ra các giải pháp thiết kế hợp lư.

Riêng với trường hợp cầu vượt hay hầm đường bộ - người dân Việt Nam sẽ sử dụng hai công tŕnh này nếu chúng đem lại lợi ích ǵ đó nhiều hơn là đường tránh xe cộ - lư do là người dân VN vốn không sợ phải băng qua đường đầy xe cộ.

Giả sử hệ thống cầu vượt hoặc hầm đường bộ được nối thông với hệ thống shopping, parking, hoặc các khu vui chơi - người ta chắc chắn sẽ sử dụng các công tŕnh này nhiều hơn.

Đó là ư nghĩa của nguyên tắc quy hoạch thiết kế bottom-up chứ không phải là top-down như chúng ta vẫn làm và đang làm hiện nay. 
Địa chỉ IP đã được lưu lại
ktsbuihuyvu_ibst
Ashui-U
*


hanoi
Gián tuyến Gián tuyến

Giới tính: Nam
Bài: 144

kienlua612
Xem hồ sơ
« Trả lời #1 vào: 07/11/2007, 19:48 »

Mừng rằng đây là hai cách có thể nâng cao dần ư thức người dân đô thị. Mừng rằng vấn đề này đảm bảo an toàn cho người dân cũng như các phưong tiện tham gia giao thông. Mừng rằng bộ mặt thành phố có thêm nhúng nét mới, những góc nh́n mới! Nhưng nếu đư lên bàn cân để xem xét, để cùng t́m ra một giải pháp tốt cho qui hoạch, cho giao thông đo thị, th́ cách tổ chức nào tốt hơn và hiệu quả hơn???
 Về cầu vượt cho ngừoi đi bộ, các nwosc phương tây và cả các nước trong châu Á đă tồn tại từ lâu rồi. Nước ḿnh bây giừo mới bắt đầu tiến hành. Nh́n mọi mặt của vấn đề, th́ rơ ràng câu vượt thích hợp hơn đối với các nước đang phát triển.  Khi mà hạ tầng vẫn c̣n quá nhièu vấn đề, giao thông, qui hoạch, kiến trúc c̣n nhiều vấn đề, khi mà kinh tế chưa thực sự mạnh, th́ cầu vượt là giải pháp tối ưu hơn! ĐÚng vậy,thiết kế, thi công, bảo tŕ, sủa chữa...đơn giản hơn rất nhiều, chi phí đầu tư cúng không quá lớn. Nhưng về lâu dài, về sâu xa, Cách tổ chức hầm ngầm sẽ có lựoi hơn cho thành phố, đặc biệt khi người dân có ư thức, khi vọi vấn đề bức bối của xă hội đă đwocj giải quyết phần nào. Cách tổ chức này sẽ hợp hơn đối với các nước phát triển.   Tất cả các vấn đề đă đwocj các cơ quan chuyên môn cân nhắc, vậy th́ HÀ nỘi của chúng ta sẽ chon cách tổ chức như thế nào để phù hợp với sự phát triển  của xă hội.
Địa chỉ IP đã được lưu lại

HANOI TRADE CORPORATION
Website : www.haprogroup.vn

Head Office : 38-40 Le Thai To Str., Hoan Kiem Dist, Ha Noi

E-mail : vu.bh@haprogroup.vn
           ktsbuihuyvu_ibst@yahoo.com
ktsbuihuyvu_ibst
Ashui-U
*


hanoi
Gián tuyến Gián tuyến

Giới tính: Nam
Bài: 144

kienlua612
Xem hồ sơ
« vào: 07/11/2007, 19:33 »

Nhân dịp Hà Nội của chúng ta mới có thêm 2 cây cầu vượt cho người đi bộ tại trwowsc cửa bệnh viện BM và ĐH GThông, mạn phép có vài lời về vấn đề này!  Thực ra, vấn đề này ở hà Nội đă có từ lâu rồi, nhưng v́ ư thức của dân (người sử dụng) nên có rồi chẳng để làm ǵ, rồi lại phá dỡ! Cầu vượt cho ngừoi đi bộ - Một vấn đề tưởng như mới, nhưng ngừoi dandax sống ở Hn, đặc biệt là khu phố Khâm Thiên th́ đă thấy vấn đề này lâu rồi! Trwosc kia, ở phố Khâm Thiên, đoạn có đường sắt BẮc NAm đi qua, cũng đă tồn tại một cây cầu vượt dành cho ngừoi đi bộ. Nhưng không hiểu do cây cầu lâu năm, yếu, không đảm bảo, hay tại dân số đông quá ( Không thể đi trên cây cầu) hay tại thói quen, hay tại ngại đi ṿng vèo... mà thật hiếm khi mới thấy người dân đi trên cây cầu cũ đó! Nhưng bây giừo đă khác, Người dan cũng đă khác, HÀ Nội cũng đă khác, Giao thông  thị cũng dă khác.  HAi câu cầu mới dua vào sử dụng đă có số người sử dụng rất cao. Đây là một tín hiệu mừng cho Thành phố, cho vấn đề qui hoạch gioa thông. Có lẽ do các nút giao thông mà cầu vượt phục vụ cólưọng xe cộ quá đông, nên người dân hưởng ứng và sử dụng cầu có ư thức! Cũng là vấn đề giao thông cho người đi bộ, cầu vượt và hầm đừong bộ đều là 2 cách thức để phục vụ người dân. Nhưng khái niệm " Hầm đường bộ" Vẫn c̣n xa lạ với nhiều người. Có lẽ tại thói quen, tại Tính tùy tiện đă ăn vào máu... Có lẽ tại việc định vị không gian và xác định chiều đường cần đi ở dưới ḷng đất khó hơn trên mặt đất, Cúng có lẽ do thói quen lo sợ về vân sđề an ninh, cũng như vệ sinh môi trường.  Đấy là ư thức xă hội, chỗ nào "khuất khuất" là trấn lột và phóng uế bừa băi. ( Mà đâu cần khuất khuất, dân ḿnh tiện đâu là xả ở đó - Ví dụ như khu chân cầu Long Biên). Hầm đường bộ bây giừo ở Hn th́ sạch đẹp, có người trực an ninh, có biển chỉ dẫn, nói chung là cũng văn minh, Nhưng tại sao vẫn c̣n ít người sử dụng cách giao thông an toàn này??? Đâu là vấn đè chính??? Đâu là cách tổ chức giao thông hiệu quảHuh?
Địa chỉ IP đã được lưu lại

HANOI TRADE CORPORATION
Website : www.haprogroup.vn

Head Office : 38-40 Le Thai To Str., Hoan Kiem Dist, Ha Noi

E-mail : vu.bh@haprogroup.vn
           ktsbuihuyvu_ibst@yahoo.com
Trang: [1]   Chuyển lên
  In ấn  
 
Chuyển tới:  

Liên hệ Ban quản trị diễn đàn: ASEAN TIMES ONLINE
+84 9 8888 7890 | E-mail: admin@ashui.com
URLs: vnarchitects.ashui.com, vnarchitects.com
© 2008 VNArchitects | Ashui® Corporation
Hỗ trợ bởi MySQL Hỗ trợ bởi PHP Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
Powered by SMF 1.1.4 | SMF © 2005, Simple Machines LLC