Ashui.com | Hội Quy hoạch Phát triển Đô thị Việt Nam

Tuesday
Aug 21st
Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Home Dự án Tư vấn thiết kế Tổ hợp Khách sạn La Vague và Bảo tàng Indochine Museum / VHA Architects

Tổ hợp Khách sạn La Vague và Bảo tàng Indochine Museum / VHA Architects

Viết email In

Tổ hợp dịch vụ du lịch-văn hoá gồm khách sạn, bảo tàng, công viên hoa tọa lạc tại khu đất 4,5ha ở bãi biển huyện Đất Đỏ thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu được thiết kế bởi văn phòng kiến trúc VHA Architects.  


Sự kết hợp hài hoà của hình dáng kiến trúc giữa hai công trình tạo nên sự lôi cuốn và ấn tượng.


Góc nhìn trên trục đường cắt ngang khu đất. Hai công trình nằm hai bên tạo thành điểm nhấn cho toàn bộ các khu du lịch chạy dọc bờ biển Bà Rịa – Vũng Tàu.

Khách sạn La Vague cao 18 tầng với tầng 1 gồm sảnh, nhà hàng, bar và bể bơi ngoài trời; tầng 2-3 gồm nhà hàng, khu tập gym, spa, massage, phòng hội nghị, phòng họp, văn phòng; tầng 4-18 gồm 300 phòng ngủ tiêu chuẩn 5 sao. Như tên gọi của công trình - La Vague theo tiếng Pháp là những “làn sóng biển” được cách điệu thành những bancon tạo ra một mặt đứng mềm mại và ấn tượng. 


Phối cảnh mặt chính của công trình khách sạn


Phối cảnh mặt bên của công trình khách sạn

Bảo tàng lịch sử Indochine Museum trưng bày các bộ sưu tập và hiện vật theo dòng lịch sử Việt nam và khu vực châu Á. Đặt biệt là các cổ vật có giá trị cao của nền văn hoá Chăm-Pa. 

Đồng nhất một phong cách kiến trúc với những đường cong mềm mại sáng tạo trên mặt đứng của công trình bảo tàng lại gợi cho du khách một hình ảnh khác với công trình khách sạn La Vague, hình ảnh được liên tưởng đến những đường nếp gấp của các tầng địa chất dưới lòng đất mà ở đó lưu giữ dấu tịch của lịch sử Việt Nam qua từng giai đoạn. Những nếp gấp thể hiện trên mặt đứng được đúc bằng bôtông sợi thuỷ tinh (GRC), chạy vòng quanh công trình có hình dạng thay đổi lúc mở ra lúc bị thắt lại, thể hiện dòng chảy của lịch sử và những biến cố của nó.  


Phối cảnh công trình bảo tàng 

Thông tin dự án:

Tên dự án: Tổ hợp du lịch và Văn hoá, Bến Thành - Long Hải
Địa điểm: Huyện Đất đỏ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Việt Nam 
Thiết kế kiến trúc: VHA Architects 

Kiến trúc sư chính: Vũ Văn Hải, Richard Voiquin 
Khách hàng / chủ sở hữu: Tư nhân 
Khu đất: 4,5ha

Khách sạn: 

Diện tích khuôn viên: 1.450 m2
Tổng diện tích sàn: 19.955 m2
Số phòng: 300 phòng
Tầng cao: 18 tầng

Bảo tàng:

Diện tích xây dựng: 3.850m2
Tổng diện tích sàn: 11.550m2
Tầng cao: 03 tầng 

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo

Tìm kiếm