Home / Kết quả / Ý tưởng dự thi / Con đường đặc biệt cho những nghệ thuật không bình thường

Nghệ thuật không bao giờ có giới hạn ,được  thể hiện dưới  nhìêu hình thức và thay đổi phong phú qua từng thời kì. Dù đó được coi là nghệ thuật “chính thống” hay không “chính thống” thì  không gian thể hiện chúng như hiện nay dường như vẫn còn quá khiêm tốn!!

Một thành phố trẻ- một thành phố năng động  dĩ nhiên không thể thiếu những nghệ thuật trẻ, những nghệ thuật năng động:

…nhưng vẫn còn thiếu chỗ để những nghệ thuật này được thỏa sức sáng tạo.

Mục đích của chúng tôi là tạo nên một “nơi chốn” để phát triển loại hình nghệ thuật này, tạo ra “nơi chốn” hoạt động lành mạnh cho giới trẻ thay vì để cho “thế giới ảo”  kiểm soát họ -1 vấn đề rất được quan tâm hiện nay.

Địa điểm lựa chọn là mảng công viên cây xanh 30/4

Giải pháp là tạo ra một “con đường” thấp hơn mặt đường hiện trạng, “con đường” này chính là nơi dành cho những nghệ sĩ đường phố thỏa sức sáng tạo.

Lí do đưa con đường này thấp hơn với mặt đất hiện trạng là để không làm ảnh hưởng đến những người cần sự tĩnh lặng vốn có của công viên hay những người  vẫn còn chưa chấp nhận loại hình nghệ thuật này; tuy nhiên, “con đường” vẫn đảm bảo 1 không gian sôi động hấp dẫn đối với  giới  trẻ và những người muốn tìm hiểu thêm về 1 số loại hình nghệ thuật mới  ; ngoài ra, chúng ta vẫn giữ  được vẻ thân thuộc của tầng  xanh  bên trên công viên này .

Một số hình ảnh trình bày ý tưởng:

+ hình ảnh “ 1 dòng sông với đôi bờ cỏ” vốn dĩ quen thuộc..nay thấp thoáng “dòng cây” mát rượi với đôi “bờ nước” biến chuyển  tạo 1 sự mới lạ như chính những môn nghệ thuật nơi đây…

+ được thể hiện mình trong Street Art

+ dành cho những âm thanh đường phố, dành cho những nghệ thuật đường phố và dành cho những con người trẻ của thành phố năng động.

+ hay chỉ đơn giản là cùng nhau rảo bước sau những hối hả trong công việc

Đó  là những ý tưởng chính của bài dự thi này,những vấn đề về an toàn –kỹ thuật  -giải pháp chiếu sáng v.v..nếu có điều kiện nghiên cứu  sâu hơn ,chúng tôi thiết nghĩ  không có gì là không thể giải quyết.

Hãy để nghệ thuật biến đổi thành phố của bạn”, “con đường” chính là  ý tưởng mà chúng tôi muốn gởi gắm đến cuộc thi này- Một con đường đặc biệt cho những nghệ thuật không bình thường, 1 con đường ko chỉ của riêng chúng tôi mà còn là con đường dành cho tất cả mọi người.

Nhóm tác giả : Nguyễn Hồ Kim Long - Trương Trần Tiên Thảo

7 phản hồi:

 1. ngoctan:

  cái này ở nhiều nước có rôi` mà, có gì mới lạ đâu!!!

 2. piglet:

  grafity, nhảy múa đường phố, lướt ván ….. là nghệ thuật không bình thường??????????

 3. piglet:

  ngay cái đầu đề ý tưởng của bạn đã có thể bị vặn rồi. Vì nghệ thuật là một từ có phạm vi rất rộng. Đây chỉ là những bộ môn nghệ thuật mà thôi.

 4. alo:

  giải thì đã có rồi, có nói cũng vậy thôi, có lẽ sau một thời gian nữa những cái quen quen hay na ná người ta sẽ ngộ ra!!! chính vì ranh giới mập mờ cua nghệ thuật mà ai cũng có cái lí cua mình !!! nhưng chấm giải thế này thì lần sau khó mà thu hút được mọi người tham gia!!! tôi tâm đắc với tác phẩm giai nhất, rất có ý nghĩa !!!! một vấn đề nữa ban tổ chức in tác phẩm triển lãm quá bé, nên nhiều tác phẩm có sự xử lí chi tiết khó thể hiện hết ra được!!!

 5. Nguyễn Cường:

  Ý tưởng của bài thi này rất hay. Theo Bạn ngoctan thì cái này đã có ở nhiều nước. Vậy đó là những nước nào có thể chia sẻ với mình được ko? Theo mình thì ko thể bắt các tác giả phải tìm hiểu xem trên thế giới đã có những gì, chưa có những gì rồi mới đưa ra ý tưởng được.(Obama chắc cũng ko làm nổi!!!)Ngoài ra,cho dù với cùng 1 đề tài, 2 tác giả cùng nghiên cứu, 2 kết quả nghiên cứu giống nhau nhưng phương pháp nghiên cứu của họ khác nhau thì cả 2 công trình vẫn được coi là những sáng tạo riêng biệt mà.

 6. hai ha:

  bê nguyên xi một mô hình đã có ở nước khác sang nước mình phải chăng là ý tưởng????

 7. lê danh minh:

  mình cũng hay theo dõi các cuộc thi kiến trúc thế giới.nhìn vào các bài được trao giải ở trên mình thấy rất buồn.chất lượng thấp và ý tưởng mong manh,bài làm không đủ sự chững chạc để người am hiểu kiến trúc có thể lưu tâm lấy khoảng 1 phút.rất mong có nhiều kiến trúc sư giỏi tham gia các cuộc thi như trên để các cuộc thi kiến trúc thật sự trở thành sự thích thú thực sự.

Viết phản hồi