Home / Kết quả / Ý tưởng dự thi / Smiling - Let this moment save the world

Là một công dân trẻ của thành phố Hồ Chí Minh, lẽ tất nhiên tôi có tình cảm đặc biệt với nơi đây. Thanh âm và dáng dấp của từng con đường, gốc phố khu trung tâm Quận 1 luôn có giá trị nhất định trong tâm hồn người Sài Gòn. Và con đường Đồng Khởi từ lâu đã có một vẻ đẹp tự thân. Một sức hút duyên dáng không chỉ đối với người dân thành phố mà đối với cả du khách nước ngoài.


Hiện trạng khu vực cải tạo


Hướng nhìn sang công viên Chi Lăng trước đây

Chính vì thế, sự hiện diện của tòa cao ốc thế chỗ công viên Chi Lăng - một mảng xanh đầy ý nghĩa đối với trục đường Đồng Khời nói riêng, và khu vực trung tâm đô thị nói chung phần nào giảm bớt giá trị của con đường. Nếu trước đây công viên Chi Lăng là nơi diển ra các cuộc triễn lãm ảnh nghệ thuật…tạo nên những không gian có giá trị tinh thần cho người dân thành phố thì nay mảnh đất ấy đã thuộc về chủ đầu tư mà chắc hẳn sự đầu tư của họ không phải là những hoạt động hướng tới cộng đồng một cách phi lợi nhuận. Do đó việc bố trí một không gian nghệ thuật sắp đặt trên lề đường đối diện – nơi mà bấy lâu nay vẫn tồn tại đơn điệu mảng tường vôi trắng, trở thành quả cân thăng bằng trả lại giá trị tinh thần cho con đường.


Mảng tường trên trục đường Đồng khởi - Khu vực cần cải tạo

Với 2 lí do- sức hút và sự cân bằng cần thiết, không gian nghệ thuật nơi đây hoàn toàn có thể đưa ra 1 thông điệp cho tất cả mọi người

SMILING - LET THIS MOMENT SAVE THE WORLD

Cuộc sống với những thăng trầm khôn lường khiến cho chúng ta dễ dàng quỵ ngã. Tuy nhiên chúng ta luôn cố gắng vượt qua để tiếp tục tồn tại. Do đó những khoảnh khắc hạnh phúc được biểu lộ dung dị nhất qua nụ cười tươi tắn, chân thật sẽ đem lại sắc màu đẹp đẽ nhất cho cuộc sống của chúng ta, gợi nhớ những khoảng khắc hạnh phúc mà chúng ta đã từng có hoặc mong muốn có nó. Những nụ cười không giai cấp, không phân biệt giàu hèn, không quan tâm đến anh là người nổi tiếng hay là kẻ tầm thường, già hay trẻ, trai hay gái, mập hay ốm…Bất kẻ gương mặt nào khi được biểu hiện bằng một nụ cười chân thành hạnh phúc đều có 1 giá trị ngang nhau: “sự lan truyền niềm vui sống”.


Phối cảnh khu vực cần được cải tạo

Để chuyển tải ý tưởng đó, việc sử dụng các module hình vuông với các mặt dán ảnh chân dung trắng đen, những gương mặt cười khác nhau cả về sắc thái lẫn đối tượng là lựa chọn thích hợp.Tất cả được hòa hợp trong một bố cục không gian với hai màu trung tính: trắng – đen. Bởi lẽ nụ cười mới chính là sắc màu đẹp nhất trong bố cục trên


Khu vực cải tạo ban ngày


Hệ thống chiếu sáng về đêm giúp tác phẩm thêm phần lung linh và nổi bật

Tác giả: Nguyễn Thị Kiều Oanh

2 phản hồi:

  1. Trần anh tuấn:

    good idea.

  2. Phạm Hùng:

    ý tưởng tuyệt vời. ước gì nó được thực hiện ngay

Viết phản hồi