Tác giả / Xuất bản

Tác giả: Tiến sĩ Nirmal Kishnani 

Nirmal_KishnaniTác giả đã hoạt động tích cực kể từ giữa những năm 1990 trong lĩnh vực kiến trúc dựa trên hiệu năng, áp dụng các nguyên tắc và phương pháp mà bây giờ được biết đến với tên gọi Xanh. Năm 2002, ông đã thành lập một trong những tư vấn đầu tiên tại Châu Á chuyên phát triển theo xu thế Xanh hóa. Do sự quan tâm đối với lĩnh vực Xanh gia tăng, nhóm của ông đã tư vấn cho các nhà đầu tư và các nhóm dự án trên khắp Châu Á. Ông cũng đã giảng dạy và tổ chức các buổi hội thảo về quá trình thiết kế xanh đến người nghe tại Úc, Trung Quốc, Châu Âu, Ấn Độ và Đông Nam Á.

Kishnani hiện đang hoạt động tích cực trong việc nghiên cứu và tư vấn. Ông đã tham gia một vài hội đồng cố vấn tại Trung Quốc, Singapore và Việt Nam, định hình các hướng dẫn về chính sách có ảnh hưởng đến ngành nghề thiết kế. Phối hợp cùng FuturArc và BCI Châu Á, ông đã tạo nên các nền tảng mới cho việc thông báo các dự án Xanh và các ý tưởng tư duy tiến bộ về sự bền vững tại Châu Á. Ông là Tổng biên tập của Tạp chí FuturArc và Chủ tịch hội đồng giám khảo của hai cuộc thi thiết kế tại Châu Á – Giải thưởng FuturArc (FuturArc Prize) và Giải thưởng Dẫn đầu về Phát triển Xanh của FuturArc (FuturArc Green Leadership Award) – mà ông đã giúp đỡ thành lập.

Năm 2007, TS. Kishnani nhận lời mời giảng dạy với Trường Đại học Quốc gia Singapore. Tại thời điểm phát hành cuốn sách này, ông giảng dạy môn bền vững tại Khoa Kiến trúc và giữ chức vụ Giám đốc Chương trình và Phó  Trưởng khoa.

Các đơn vị phối hợp xuất bản: 

publishers

Các nhà tài trợ: 

sponsors

  • Công ty CP Tư vấn đầu tư và thiết kế xây dựng Việt Nam (CDC Jsc)
  • MIA Design Studio
  • Công ty SDesign
  • Son Huu Corporation
  • Công ty CP Tư vấn Kiến trúc-Xây dựng TT-As