Cuộc thi Tài năng Kiến trúc 2013

Ban giám khảo

John Nielsen

1. Ông John Nielsen - Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam
Trong những năm vừa qua, Đan Mạch là một trong những nhà tài trợ chính của nghệ thuật tại Việt Nam. Với tư cách là Chủ tịch của Quỹ Phát triển và Trao đổi Văn hóa trực thuộc Đại sứ quán Đan Mạch, Đại sứ John Nielsen là người đứng đằng sau những đóng góp đáng kể của Quỹ trong việc thúc đẩy giao lưu văn hóa giữa hai nước và phát triển nghệ thuật đương đại tại Việt Nam. Với thành công của Quỹ, trong năm 2010 Chính phủ Đan Mạch đã quyết định tài trợ cho Quỹ CDEF trong 5 năm tới 2011-2015.

Nguyễn Hữu Thái2. Kiến trúc sư Nguyễn Hữu Thái
Sinh năm 1940, Kiến trúc sư – nhà quy hoạch đô thị Nguyễn Hữu Thái trên 40 năm qua đã tham gia công tác nghiên cứu, giảng dạy về kiến trúc- quy hoạch đô thị tại Việt Nam, Đông Nam Á và Bắc Mỹ – Châu Âu. Ông có hai quốc tịch Việt Nam – Canada và từ năm 1996, ông trở về về Việt Nam công tác tư vấn đầu tư xây dựng, viết sách báo và giảng dạy đại học. Ông có bằng cử nhân về kiến trúc và quy hoạch tại Trường Đại học Sài Gòn (trước năm 1975). Hiện ông là thành viên của Hội Kiến trúc sư Việt Nam. Ông là đồng tác giả và tác giả của một số ấn phẩm về kiến trúc Việt Nam, như Nửa thế kỷ kiến trúc Việt Nam (Nxb Thời đại, Hà Nội, 2010), Nhà ở nông thôn Nam bộ (Nxb TP.HCM, 1984), Xu hướng mới trong kiến trúc – đô thị thế giới & Việt Nam thời hội nhập (NXB Xây dựng, Hà Nội, 2003), và Những vấn đề kiến trúc đương đại Việt Nam (NXB Xây dựng, Hà Nội, 2002).

Phó Đức Tùng3. Tiến sĩ, Kiến trúc sư Phó Đức Tùng
Anh là một trong những chuyên gia đầu ngành về vấn đề quy hoạch đô thị hiện nay. Học kinh tế, kiến trúc, triết học tại Đức – những đồ án anh đứng tên trong vai trò chủ nhiệm luôn nổi bật bởi tính minh triết, khoa học và thái độ tôn trọng tự nhiên, như: quy hoạch chung Côn Đảo, Vịnh Nha Trang, bảo tồn kiến trúc di sản Hà Nội, quy hoạch tổng thể Thủ Đô đến 2020… Anh từng tham gia những dự án kiến trúc tại CHLB Đức, Trung Quốc, Singapore, Hàn Quốc, Indonesia, Thái Lan, Malaysia và Đài Loan.

Hans Peter Hagens4. Kiến trúc sư Hans Peter Hagen
Hans Peter Hagen tốt nghiệp chuyên ngành Kiến trúc, Học viện Mỹ thuật Hoàng gia Đan Mạch vào năm 1990. Năm 1993, ông thành lập công ty riêng và tham gia các dự án từ kiến trúc truyền thống đến xây dựng và các dự án kiến trúc cảnh quan. Gần đây, ông Hagen đã thiết kế khu chợ mới Market Halls ở Plads Israels, Copenhagen. Năm 2006, thiết kế này đã nhận được giải thưởng AR-MIPIM Future Awards tại Cannes về hiệu ứng hình ảnh. Hiện ông là một thành viên của Học viện Mỹ thuật Hoàng Gia Đan Mạch.