Ngày 2/12, website tư vấn và bình chọn du lịch TripAdvisor (Mỹ) công bố kết quả bình chọn của du khách về du lịch 2014, trong đó Đà Nẵng xếp thứ nhất trong top 10 điểm đến đang nổi của thế giới.
Đà Nẵng nằm giữa Hà Nội và TP.HCM, nổi tiếng với các bãi biển yên tĩnh, các tour du lịch ẩm thực, các ngôi chùa.
Ngũ Hành Sơn nhìn từ Vọng Hải đài – Ảnh: Lê Văn Thọ
TripAdvisor nhận xét: Thành phố cảng Đà Nẵng là ngọn hải đăng cho những người sành ăn, đổ về đây để thưởng thức hương vị ẩm thực miền Trung nổi tiếng tươi ngon và đậm đà. Hãy nếm thử ẩm thực theo cách của bạn thông qua cách lang thang trên đường phố hoặc đi bằng xe đạp.
Sau khi thưởng thức những tô bún cay, bạn nên thăm dò các hang động của núi Ngũ Hành Sơn. Hãy canh giờ đi dạo ban đêm để khi bạn đến cầu Rồng đúng lúc đầu rồng phun lửa trên sông Hàn.
Đà Nẵng, theo gợi ý của website này, còn có những danh thắng thu hút như chùa Linh Ứng Bãi Bụt với tượng Phật Bà Quan Âm lớn nhất, bãi biển Non Nước, Ngũ Hành Sơn, núi Sơn Trà, Cổ viện Chàm, Bà Nà… Giá phòng khách sạn chỉ trung bình 51 USD/đêm được xem là mức giá rẻ nhất, theo TripAdvisor.
Bãi biển Tiên Sa còn khá hoang sơ – Ảnh: Diệu Hiền
Biểu diễn dù lượn trên bãi biển Đà Nẵng – Ảnh: Nguyễn Tú
Tượng Quan Thế Âm Bồ Tát ở chùa Linh Ứng Bãi Bụt (núi Sơn Trà) – Ảnh: Cẩm Nhung
TripAdvisor khuyên du khách nên canh giờ đi dạo ban đêm để bắt kịp lúc cầu Rồng phun lửa – Ảnh: Phan Cường
Một góc thành phố Đà Nẵng bên sông Hàn – Ảnh: Trương Điện Thắng
Top 10 điểm đến đang nổi của thế giới 20141. Đà Nẵng, Việt Nam 2. Sihanoukville, Campuchia 3. Limassol, Cyprus 4. Ao Nang, Thái Lan 5. Bodrum City, Thổ Nhĩ Kỳ 6. Naha, Nhật Bản 7. Hurghada, Ai Cập 8. Kazan, Nga 9. Manaus, Brazil 10. Eilat, Israel (Nguồn: TripAdvisor) |
(Thanh Niên)