By using this site, you agree to the Privacy Policy and Terms of Use.
Accept
Ashui.comAshui.comAshui.com
  • Home
    • Bookmarks
    • English
      • News
      • Projects
      • Products
    • Ashui Awards
    • Giới thiệu
    • Quảng cáo / PR
    • Liên hệ
  • Tin tức / Sự kiện
    • Tin trong nước
    • Tin thế giới
    • Sự kiện
    Tin tức / Sự kiệnĐọc tiếp
    Khẩn trương phê duyệt Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội
    Tạp chí Xây dựng 26/12/2025
    Phát triển đô thị xanh, phát thải thấp cho các mục tiêu tăng trưởng xanh, Net Zero
    VnEconomy 25/12/2025
    Lan tỏa tinh thần sáng tạo tại Hội trại Sáng tạo Kiến trúc và Nghệ thuật lần thứ 3
    Ashui.com 23/12/2025
    Huế phát triển đô thị thông minh gắn với quy hoạch và di sản
    Báo Xây dựng 23/12/2025
    Ashui Awards 2025 công bố các Đề cử chính thức (shortlist)
    Ashui.com 22/12/2025
  • Chuyên mục
    • Kiến trúc
    • Nội – ngoại thất
    • Quy hoạch đô thị
    • Bất động sản
    • Năng lượng – Môi trường
    • Phong thủy
  • Công nghệ
    • Công nghệ mới
    • Giải pháp
    • Xu hướng
    • Ứng dụng
  • Vật liệu / Thiết bị
    • Vật liệu xây dựng
    • Trang thiết bị
    • Trang trí nội ngoại thất
    • Thị trường
  • Dự án
    • Giới thiệu dự án
    • Tư vấn thiết kế
    • Kinh tế / Pháp luật
  • Tương tác
    • Chuyên đề
    • Góc nhìn
    • Phản biện
    • Đối thoại
    • Q&A
    • Điểm đến
    • Nhìn ra thế giới
  • Cộng đồng
    • Kiến trúc sư
    • Kỹ sư
    • Thiết kế / Sáng tạo
    • Sinh viên
    • Tuyển dụng
    • Ashui Awards Tour
    • CLB Điện ảnh Kiến trúc
    • CLB Kiến trúc Xanh TPHCM
Font ResizerAa
Ashui.comAshui.com
Font ResizerAa
  • Home
  • Tin tức / Sự kiện
  • Chuyên mục
  • Công nghệ
  • Vật liệu / Thiết bị
  • Dự án
  • Tương tác
  • Cộng đồng
  • Home
    • Bookmarks
    • English
    • Ashui Awards
    • Giới thiệu
    • Quảng cáo / PR
    • Liên hệ
  • Tin tức / Sự kiện
    • Tin trong nước
    • Tin thế giới
    • Sự kiện
  • Chuyên mục
    • Kiến trúc
    • Nội – ngoại thất
    • Quy hoạch đô thị
    • Bất động sản
    • Năng lượng – Môi trường
    • Phong thủy
  • Công nghệ
    • Công nghệ mới
    • Giải pháp
    • Xu hướng
    • Ứng dụng
  • Vật liệu / Thiết bị
    • Vật liệu xây dựng
    • Trang thiết bị
    • Trang trí nội ngoại thất
    • Thị trường
  • Dự án
    • Giới thiệu dự án
    • Tư vấn thiết kế
    • Kinh tế / Pháp luật
  • Tương tác
    • Chuyên đề
    • Góc nhìn
    • Phản biện
    • Đối thoại
    • Q&A
    • Điểm đến
    • Nhìn ra thế giới
  • Cộng đồng
    • Kiến trúc sư
    • Kỹ sư
    • Thiết kế / Sáng tạo
    • Sinh viên
    • Tuyển dụng
    • Ashui Awards Tour
    • CLB Điện ảnh Kiến trúc
    • CLB Kiến trúc Xanh TPHCM
Các kênh mạng xã hội
  • Advertise
© 2000-2025 Ashui.com. All Rights Reserved.
Tin thế giới

Dubai trở thành trung tâm giao dịch nhà ở cao cấp lớn nhất thế giới

Ashui.com 10/07/2023
7 phút đọc
SHARE

Thành phố Dubai của Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) trở thành trung tâm giao dịch nhà ở cao cấp lớn nhất thế giới, nhờ nguồn cung hạn chế và nhu cầu tăng vọt từ lớp khách hàng mới, đặc biệt giới nhà giàu Nga.

Theo dữ liệu của Công ty tư vấn bất động sản Knight Frank, trong quí 1, Dubai lần đầu tiên trở thành thị trường bận rộn nhất đối với các giao dịch mua bán nhà ở có giá trị từ 10 triệu đô Mỹ trở lên, đạt tổng cộng 1,7 tỉ đô la. Hồng Kông xếp thứ hai với 67 giao dịch có tổng giá trị 988 trtiệu đô la. New York và London lần lượt chiếm các vị trí tiếp theo với giá trị giao dịch bất động sản cao cấp đạt 942 triệu và 736 triệu đô la Mỹ.


Thành phố Dubai của UAE dẫn đầu thế giới về giá trị giao dịch bất động sản cao cấp trong quí 1-2023.
(Ảnh: Getty)

Tính chung trong nửa đầu năm, giá trị giao dịch của các bất động sản trị giá hơn 10 triệu đô la ở Dubai đã tăng lên 3,1 tỉ đô la so với mức 3,9 tỉ đô la trong trong cả năm 2022. Giao dịch bất động sản nhà ở cao cấp ở Dubai tăng 44% vào năm ngoái, và tăng thêm hơn 11% nửa trong nửa đầu năm 2023.

Knight Frank dự báo, những cá nhân có giá trị tài sản ròng cao sẽ chi  2,5 tỉ đô la để mua bất động sản ở Dubai trong năm nay.

Nhiều cá nhân giàu nhất thế giới đang chuyển đến sinh sống ở Dubai, nơi được xem là một thiên đường tài chính. Họ đã cạnh tranh để giành mua một lượng bất động sản cao cấp có hạn.

“Thị trường nhà ở cao cấp của Dubai tiếp tục thu hút sự chú ý của những người giàu trên thế giới. Trong khoảng thời gian 5 năm qua, số giao dịch mua bán những ngôi nhà trị giá hơn 10 triệu đô la ở Dubai tăng gấp 17 lần”, Faisal Durrani, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu Trung Đông của Knight Frank, nói.

Faraz Ahmed, nhà nghiên cứu của Công ty tư vấn bất động sản ghi nhận, trong suốt cuộc khủng khủng đại dịch Covid-19 và những năm sau đó, nhiều người giàu xem bất động sản ở Dubai là khoản đầu tư an toàn.

Tính trên cơ sở hàng năm, London giành vị trí đầu bảng vào năm ngoái với 246 ngôi nhà có giá hơn 10 triệu đô la được bán với giá trị tổng cộng 4,7 tỉ đô la, so với 3,9 tỉ đô la ở Dubai trong 224 giao dịch.

Các biện pháp trừng phạt mà phương Tây áp đặt lên Nga và một số doanh nhân hàng đầu của nước này sau cuộc xung đột Nga-Ukraine hồi năm ngoái đã thúc đẩy giới người giàu ở các nước hai nước này chuyển đến Dubai sinh sống. UAE, có quan hệ khăng khít với Mỹ và Nga, vẫn giữ quan điểm trung lập trong cuộc xung đột. UEA tuyên bố hoan nghênh những người Nga không bị trừng phạt đến nước này đầu tư.

Dân số Nga tại UAE đã tăng gấp 5 lần kể từ cuộc xung đột, lên tới 500.000 người, theo ước tính không chính thức lan truyền trong cộng đồng người nước ngoài.

“Nhu cầu của người Nga vẫn mạnh, nhưng hiện chủ yếu ở phân khúc siêu sang. Nhiều người Nga đang chuyển đến Dubai từ những nơi như Thụy Sĩ và Anh. Họ thường mua những căn penthouse bao trọn tầng, có  trần nhà cao gấp đôi và nhìn ra mặt biển”, Inga Brykulska, nhân viên môi giới bất động sản của Driven Properties, người đã giúp các gia đình Nga chuyển đến Dubai, nói.

Một số người tham gia thị trường lo ngại rằng đợt bùng nổ bất động sản thứ ba của Dubai trong hai thập niên qua sẽ chuyển sang giai đoạn sụp đổ, giống như đã xảy ra sau cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2009 và ở thời kỳ giá dầu lao dốc từ năm 2014. Nhưng Durrani cho biết dữ liệu hiện nay không có dấu hiệu nào chỉ ra rằng bất động sản ở Dubai đang tiến gần đến bờ vực.

Theo Knight Frank, cơn bùng nổ nhà ở cao cấp đã tác động lan tỏa khắp thị trường bất động sản rộng lớn hơn, giúp giá căn hộ và biệt thự ở Dubai tăng lần lượt 15% và 46% vào cuối tháng 6 so với cùng kỳ năm trước.

Điều này đẩy chi phí nhà ở và tiền thuê nhà đối với những người dân có thu nhập thấp trong bối cảnh có nhiều chuyên gia và công nhân nước ngoài chuyển đến Dubai làm việc.

Cùng với hóa đơn thực phẩm cao hơn và học phí cao hơn, chi phí nhà ở đắt đỏ có nguy cơ làm suy yếu lợi thế cạnh tranh của Dubai trong nỗ lực thu hút lao động nước ngoài.

Monica Malik, nhà kinh tế trưởng của Ngân hàng thương mại Abu Dhabi, nói: “Các chuyên gia vẫn mong muốn chuyển đến sống ở Dubai. Tuy nhiên, chi phí thuê nhà và giáo dục cao hơn ở đây là một sức ép đối với các hộ gia đình có thu nhập trung bình và thấp”.

Khánh Lan

(KTSG Online /Theo Financial Times)

TỪ KHÓA:bất động sản Dubainhà ở cao cấp
Bài trước TPHCM giải “bài toán” 200km đường sắt đô thị trong 12 năm
Bài tiếp Cơ hội nghề nghiệp và các xu hướng phát triển mới trong giai đoạn thị trường bất động sản trầm lắng (Phần 2)
Bình luận Bình luận

Bình luận Hủy

Bạn phải đăng nhập để gửi bình luận.

Ad imageAd image

Mới cập nhật

Khẩn trương phê duyệt Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội
Tin trong nước 26/12/2025
TP.HCM công bố bảng giá đất áp dụng từ 1/1/2026
Kinh tế / Pháp luật 26/12/2025
Nhà máy Khóa Huy Hoàng – Dấu ấn kiến trúc công nghiệp bền vững
Giới thiệu dự án 26/12/2025
HCMC proposes PPP railway linking Thu Thiem with Long Thanh airport
News 26/12/2025
Thiết kế bếp chuẩn Việt: Hiểu đúng thói quen, sống thoải mái mỗi ngày
Nội - ngoại thất 25/12/2025
Phát triển đô thị xanh, phát thải thấp cho các mục tiêu tăng trưởng xanh, Net Zero
Quy hoạch đô thị 25/12/2025
Dulux Professional từ AkzoNobel thiết lập chuẩn mực mới về bền vững cho vật liệu xây dựng
Trang trí nội ngoại thất 25/12/2025
Nhà ở xã hội và nhà giá rẻ ở Việt Nam: vòng luẩn quẩn của chính sách?
Bất động sản 25/12/2025
Dữ liệu đất đai: Cần chuyển từ tư duy “quản lý chặt đầu vào” sang cơ chế “trách nhiệm đầu ra”
Kinh tế / Pháp luật 24/12/2025
Vành đai 4 TPHCM dự kiến khởi công giữa năm 2026
Kinh tế / Pháp luật 24/12/2025
- Advertisement -
Ad imageAd image
© 2000-2025 Ashui.com. All Rights Reserved.
Welcome back!

Sign in to your account

Username hoặc Email của bạn
Mật khẩu

Quên mật khẩu?