Ashui.com

Thursday
Oct 28th
Home Tin tức Ra mắt CLB Điện ảnh Kiến trúc: chiếu phim "Urbanized / Đô thị hóa"

Ra mắt CLB Điện ảnh Kiến trúc: chiếu phim "Urbanized / Đô thị hóa"

Viết email In

Bước sang thế kỷ 21, các vấn đề của đô thị trở thành một hiện tượng được chú trọng đặc biệt. Chưa khi nào trên các diễn đàn người ta lại nói tới những vấn đề liên quan đến đô thị nhiều như vậy. Điều đó không có gì đáng ngạc nhiên khi mà hiện nay đã hơn 50% dân số trên thế giới sống trong các thành phố, và dự tính sẽ còn tăng lên 75% vào năm 2050.

Chính sự tăng trưởng một cách quá tải dân số trong các vùng đô thị đã khiến cho nhiều giá trị của thành phố thay đổi. Người ta trở nên lúng túng ngay cả với cái định nghĩa "Thế nào là một thành phố?", và câu hỏi "Tương lai nào cho nó?" trở thành mối quan tâm của toàn cầu. 

Cuốn phim tài liệu "Urbanized" (tạm dịch: Đô thị hoá) của đạo diễn Gary Hustwit, sẽ được chiếu trong buổi ra mắtCâu lạc bộ Điện ảnh Kiến trúc (am / Ashui.com phụ trách), cho chúng ta một cái nhìn tổng thể về các vấn đề nóng bỏng của các đô thị hiện nay. Nhưng hay hơn nữa, cuốn phim còn chỉ ra các chiến lược phát triển và thiết kế đô thị từ sự chia sẻ kinh nghiệm của những kiến trúc sư, những nhà quản lý và quy hoạch đô thị, chính trị gia, những nhà tư tưởng, và tất nhiên không thể thiếu những người dân.

Chúng ta sẽ xem trong cuốn phim những cuộc phỏng vấn các kiến trúc sư nổi tiếng như Rem Koolhaas, Norman Foster, Diller Scofidio..., cùng sự góp mặt của Jan Gehl. Một lần nữa ông lên tiếng chỉ trích hệ tư tưởng "hiện đại" trong thiết kế quy hoạch như đã được áp dụng ở thủ đô Brasilia của đất nước Brasil.

Jan Gehl là kiến trúc sư và cũng là nhà quy hoạch. Chúng ta từng biết đến ông qua cuốn sách rất nổi tiếng mà ông mới viết gần đây: "Cities for People" (Thành phố cho con người / Đô thị vị nhân sinh). Cuốn sách được viết sau hơn 50 năm kinh nghiệm làm nghề và đi thực tế khắp năm châu của ông.

ĐÔ THỊ VỊ NHÂN SINH cũng chính là mục tiêu mà Ashui.com và CLB Điện ảnh Kiến trúc muốn hướng tới. Những cuốn phim được trình chiếu trong năm nay sẽ truyền tải tới người xem đâu là giá trị của con người trong các không gian kiến trúc và đô thị. Đây sẽ là những bài học bổ ích cho tất cả những người muốn xây dựng thành phố cho tương lai!

Buổi ra mắt CLB Điện ảnh Kiến trúc và chiếu phim “Urbanized”:

  • Thời gian:    14 giờ, Chủ nhật, ngày 01/3/2015 (tức 11 tháng Giêng năm Ất Mùi)
  • Địa điểm:     Trung tâm Giao lưu Văn hóa Phố cổ Hà Nội - 50 Đào Duy Từ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • Khách mời đặc biệt: NSND Đặng Nhật Minh, GS.TS.KTS Hoàng Đạo Kính, KTS Trần Ngọc Chính, TS. Michael DiGregorio
  • Chủ trì:         KTS Vũ Hoàng Sơn, Ashui.com
  • Tổ chức:       Ashui.com, Ban Quản lý Phố cổ Hà Nội
  • Bảo trợ:        Hội Quy hoạch Phát triển Đô thị Việt Nam

https://www.facebook.com/architecturemovies

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Hiện có 1589 khách Trực tuyến