Ashui.com

Friday
Dec 09th
Home Cộng đồng Kiến trúc sư New House Solution hợp tác với các kiến trúc sư trong lĩnh vực xây dựng lắp ghép

New House Solution hợp tác với các kiến trúc sư trong lĩnh vực xây dựng lắp ghép

Viết email In

Với kế hoạch phát triển New House Solution trở thành tổng thầu xây dựng nhà lắp ghép chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam, nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập, sáng 19/11 tại Hà Nội đã diễn ra buổi ký kết hợp tác giữa New House với các văn phòng thiết kế kiến trúc VietArchitects, CIC36, HMLarchitecture, Quỹ Kiến trúc có trách nhiệm xã hội ASR (H&P Architects) nhằm chia sẻ kiến thức và hỗ trợ kĩ thuật trong việc phát triển những dự án kiến trúc áp dụng các giải pháp xây dựng lắp ghép với mục tiêu phát triển một nền xây dựng giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường. Trước đó New House cũng đã ký kết hợp tác với một số văn phòng thiết kế tiêu biểu tại TPHCM.

Chia sẻ tại buổi ký kết, ông Nguyễn Mạnh Bình San - nhà sáng lập New House Solution đã chia sẻ về những nghiên cứu thị trường, xu hướng và giải pháp xây dựng nhà lắp ghép mà ông cùng Neil Dodunski - giám đốc điều hành với nhiều năm kinh nghiệm tại New Zealand đang triển khai và dự kiến đưa ra thị trường trong thời gian tới. "Chúng tôi là đơn vị duy nhất thực hiện các mẫu thử ở tỉ lệ thực tế 1:1 với 4 hệ nhà tiêu chuẩn The LOG, The KARO, The SLAB và The DOME. Không chỉ kiểm tra về sự tiện dụng của không gian kiến trúc, các mẫu thử này còn giúp chúng tôi kiểm nghiệm tính ổn định, mức độ bền vững tối thiểu trong các điều kiện cực kì khắc nghiệt. Các thiết kế giới hạn cho mẫu thử cho phép nhà đầu tư ấn định các mức độ đầu tư và thời gian sản phẩm."

Ông San cũng cho biết: "Những căn nhà lắp ghép thường tiết kiệm năng lượng trong quá trình sử dụng hơn so với phương pháp truyền thống nhờ áp dụng công nghệ tiên tiến nhất. Những ưu điểm nổi bật của xây dựng lắp ghép là dễ dàng thực hiện ở mọi địa hình, bằng việc sản xuất trước và sử dụng các vật liệu không độc hại, nhà lắp ghép gần như không có vật liệu thừa gây lãng phí và hủy hoại môi trường. Tuy vậy, ở Việt Nam, vẫn còn tâm lí hoài nghi với phương pháp xây dựng mới này. Chúng ta cần thay đổi điều này."

Chương trình hợp tác nghiên cứu và phát triển xây dựng lắp ghép cùng các kiến trúc sư danh tiếng của New House Solution tiến tới thực nghiệm các giải pháp thiết kế - thi công tại trung tâm sáng tạo ở khu Làng Nhỏ (Diên Khánh, Khánh Hòa), cùng nhau ứng dụng xây dựng lắp ghép trong các dự án thực tế với những thiết kế độc đáo mà New House là đơn vị tài trợ và tư vấn giải pháp.

Ashui.com


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo