Ashui.com

Sunday
Sep 26th
Home Công nghệ Giải pháp Nhà bằng giấy tái chế cải thiện những khu ổ chuột trong thành phố

Nhà bằng giấy tái chế cải thiện những khu ổ chuột trong thành phố

Viết email In

Một sáng chế mới chẳng bao lâu nữa sẽ làm thay đổi bộ mặt của những khu nhà ổ chuột trên khắp thế giới. Đó gọi là "Ngôi nhà chung thế giới", một cấu trúc nhẹ, rẻ tiền và được xây bằng... giấy tái chế (recycle paper)!Những khu nhà ổ chuột trên thế giới đều giống nhau - đó là những căn nhà lụp xụp lợp mái tôn yếu ớt mọc lên lan tràn trong các thành phố lớn để cung cấp nơi ở cho dân nghèo thành thị. Nhưng nếu căn nhà lắp ráp bằng giấy được phát triển bởi các chuyên gia của Đại học Bauhaus ở thành phố Weimar, miền Đông nước Đức, phổ biến rộng ra khắp nơi thì bộ mặt của những khu nhà ổ chuột trên thế giới sẽ được cải thiện đáng kể.Gerd Niemoller, nhà khoa học tạo ra chất liệu cellulose đặc biệt để xây ngôi nhà giấy, nói: "Ngay từ đầu mục tiêu của chúng tôi là xây dựng nên những không gian sống rẻ tiền cho những khu nhà ổ chuột trên hành tinh". Niemoller là đồng sáng lập Công ty Thụy Sĩ "The Wall AG", đơn vị phát minh vật liệu được sử dụng để xây những căn nhà nhỏ kiểu này.

Giá của căn nhà giấy 36m2 sẽ không vượt quá 5.000 USD. Vật liệu được sử dụng để làm nên những căn nhà giấy này mô phỏng theo thiết kế rỗ tổ ong dùng trong chế tạo máy bay và các sản phẩm coi trọng lượng và sức bền là hai yếu tố quan trọng hàng đầu. Nhưng thay vì sử dụng nhôm hay hợp kim, Niemoller dùng giấy nhúng nhựa thông được xử lý để tạo ra những bức tường mỏng, nhẹ nhưng cứng cáp và bền.Vật liệu độc đáo của Niemoller cũng là một chất cách điện tốt và cơ động phù hợp cho những vùng thường có nguy cơ động đất. Công ty của Niemoller sẽ cung cấp máy móc chế tạo bức tường cùng với nguyên liệu thô, còn mọi thứ khác thì địa phương tự lo.

Trước tiên những ngôi nhà giấy sẽ được xây dựng ở Zimbabwe với sự trợ giúp của Tổ chức nhân đạo World Vision của Đức. Hiện Nigeria cũng đặt làm 2.400 căn nhà giấy của Niemoller.

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo