By using this site, you agree to the Privacy Policy and Terms of Use.
Accept
Ashui.comAshui.comAshui.com
  • Home
    • Bookmarks
    • English
      • News
      • Projects
      • Products
    • Ashui Awards
    • Giới thiệu
    • Quảng cáo / PR
    • Liên hệ
  • Tin tức / Sự kiện
    • Tin trong nước
    • Tin thế giới
    • Sự kiện
    Tin tức / Sự kiệnĐọc tiếp
    TP.HCM bổ sung 5 tuyến metro, tăng cường kết nối với sân bay Long Thành
    Báo Xây dựng 27/12/2025
    Khẩn trương phê duyệt Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội
    Tạp chí Xây dựng 26/12/2025
    Phát triển đô thị xanh, phát thải thấp cho các mục tiêu tăng trưởng xanh, Net Zero
    VnEconomy 25/12/2025
    Lan tỏa tinh thần sáng tạo tại Hội trại Sáng tạo Kiến trúc và Nghệ thuật lần thứ 3
    Ashui.com 23/12/2025
    Huế phát triển đô thị thông minh gắn với quy hoạch và di sản
    Báo Xây dựng 23/12/2025
  • Chuyên mục
    • Kiến trúc
    • Nội – ngoại thất
    • Quy hoạch đô thị
    • Bất động sản
    • Năng lượng – Môi trường
    • Phong thủy
  • Công nghệ
    • Công nghệ mới
    • Giải pháp
    • Xu hướng
    • Ứng dụng
  • Vật liệu / Thiết bị
    • Vật liệu xây dựng
    • Trang thiết bị
    • Trang trí nội ngoại thất
    • Thị trường
  • Dự án
    • Giới thiệu dự án
    • Tư vấn thiết kế
    • Kinh tế / Pháp luật
  • Tương tác
    • Chuyên đề
    • Góc nhìn
    • Phản biện
    • Đối thoại
    • Q&A
    • Điểm đến
    • Nhìn ra thế giới
  • Cộng đồng
    • Kiến trúc sư
    • Kỹ sư
    • Thiết kế / Sáng tạo
    • Sinh viên
    • Tuyển dụng
    • Ashui Awards Tour
    • CLB Điện ảnh Kiến trúc
    • CLB Kiến trúc Xanh TPHCM
Font ResizerAa
Ashui.comAshui.com
Font ResizerAa
  • Home
  • Tin tức / Sự kiện
  • Chuyên mục
  • Công nghệ
  • Vật liệu / Thiết bị
  • Dự án
  • Tương tác
  • Cộng đồng
  • Home
    • Bookmarks
    • English
    • Ashui Awards
    • Giới thiệu
    • Quảng cáo / PR
    • Liên hệ
  • Tin tức / Sự kiện
    • Tin trong nước
    • Tin thế giới
    • Sự kiện
  • Chuyên mục
    • Kiến trúc
    • Nội – ngoại thất
    • Quy hoạch đô thị
    • Bất động sản
    • Năng lượng – Môi trường
    • Phong thủy
  • Công nghệ
    • Công nghệ mới
    • Giải pháp
    • Xu hướng
    • Ứng dụng
  • Vật liệu / Thiết bị
    • Vật liệu xây dựng
    • Trang thiết bị
    • Trang trí nội ngoại thất
    • Thị trường
  • Dự án
    • Giới thiệu dự án
    • Tư vấn thiết kế
    • Kinh tế / Pháp luật
  • Tương tác
    • Chuyên đề
    • Góc nhìn
    • Phản biện
    • Đối thoại
    • Q&A
    • Điểm đến
    • Nhìn ra thế giới
  • Cộng đồng
    • Kiến trúc sư
    • Kỹ sư
    • Thiết kế / Sáng tạo
    • Sinh viên
    • Tuyển dụng
    • Ashui Awards Tour
    • CLB Điện ảnh Kiến trúc
    • CLB Kiến trúc Xanh TPHCM
Các kênh mạng xã hội
  • Advertise
© 2000-2025 Ashui.com. All Rights Reserved.
Kinh tế / Pháp luật

Mặt sàn thương mại tại Hanoi Plaza: Thu hồi vốn nhanh

Ashui.com 04/03/2009
11 phút đọc
SHARE

Sự ra đời của một sản phẩm đầu tư đặc biệt, đầu tư sở hữu diện tích bán lẻ tới 50 năm tại trung tâm thương mại (TTTM) cao cấp: Hà Nội Plaza Shopping Mall mới đây đã gây sự chú ý của giới đầu tư. Chúng tôi có cuộc phỏng vấn với ông Lê Quốc Chính – Giám đốc Đầu tư Cty IDJ Financial, nhà đầu tư tài chính và kết nối đầu tư hàng đầu Việt Nam xung quanh vấn đề này. 

– Trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế, thị trường bất động sản (BĐS) đóng băng như hiện nay, tại sao IDJ vẫn quyết định đầu tư vào dự án này, thưa ông?

Lê Quốc Chính (ảnh bên): Với tư cách là một tổ chức đầu tư tài chính và kết nối đầu tư hàng đầu tại VN, IDJ Financial vẫn nỗ lực tìm kiếm cơ hội và thị trường chúng tôi ngắm tới là thị trường BĐS. Bởi vì, đầu tư vào BĐS là đầu tư vào tài sản thực, một yếu tố quan trọng giúp bảo vệ an toàn tài sản trong bối cảnh khủng hoảng và gia tăng lợi nhuận trong tương lai. Phải nói thêm rằng thị trường BĐS có nhiều tầng sản phẩm như khu công nghiệp, BĐS dân sinh, văn phòng cho thuê, TTTM,… Hiện nay, TTTM là một mảng thị trường hấp dẫn và đầy tiềm năng. Theo số liệu thống kê, quy mô thị trường bán lẻ VN năm 2007 đạt 732 nghìn tỷ đồng, tốc độ gia tăng trung bình năm đạt khoảng 20%. Các tổ chức nghiên cứu thị trường quốc tế đánh giá rất cao tiềm năng của thị trường bán lẻ VN. Theo báo cáo mới nhất của tổ chức AT Kearney năm 2008, VN được đánh giá là thị trường bán lẻ tiềm năng và ưu tiên đầu tư số 1 thế giới. Người tiêu dùng VN có mức chi tiêu cao trong cơ cấu thu nhập. Đặc biệt, mức sống gia tăng nhanh kích thích sự chuyển dịch sang mô hình mua sắm hiện đại tại các siêu thị và TTTM. Hiện nay, tại Hà Nội nguồn cung mặt bằng bán lẻ cao cấp hạn chế, đến năm 2010 mới đạt xấp xỉ 800.000 m2. Cung không đủ cầu nên giá cho thuê khá cao từ 50 – 150 USD/m2/tháng tùy vị trí. Đặc biệt kể từ ngày 1/1/2009, VN chính thức mở cửa thị trường bán lẻ cho các nhà kinh doanh bán lẻ nước ngoài. Khi các nhà đầu tư và kinh doanh nước ngoài tham gia thị trường, nhu cầu thuê diện tích kinh doanh đạt đẳng cấp quốc tế sẽ gia tăng mạnh mẽ hơn nữa.

– Điểm nổi bật nào của Hà Nội Plaza sẽ là cơ sở để hấp dẫn các nhà đầu tư, thưa ông ?

Tại Hà Nội, khu vực trung tâm hành chính mới thuộc Mỹ Đình có sức hấp dẫn đặc biệt khi mà quỹ đất tại khu vực trung tâm hiện tại hạn chế, cơ sở hạ tầng còn yếu. Chúng tôi đã khảo sát hàng chục dự án tại Mỹ Đình và chọn dự án Hà Nội Plaza do Tập đoàn Charmvit hàng đầu Hàn Quốc để đầu tư. Đây là một tổ hợp 27 tầng, gồm 3 khối TTTM quốc tế, khách sạn 5 sao và văn phòng hạng A với tổng mức đầu tư lên tới 120 triệu USD. Tọa lạc trên đường Trần Duy Hưng sầm uất, dự án sở hữu một vị trí vàng trong kinh doanh, có cơ sở hạ tầng vượt trội, liền kề với các khu vực dân cư tập trung, thu nhập cao. Được thiết kế bởi đơn vị thiết kế quốc tế Archetype và tư vấn bán lẻ bởi Cty CBRE VN, Hà Nội Plaza Shopping Mall dự kiến khai trương nửa đầu năm 2010 sẽ là TTTM đẳng cấp quốc tế đầu tiên tại khu vực trung tâm mới của Hà Nội.

Luôn tìm kiếm cơ hội đầu tư nhằm bảo vệ và gia tăng tài sản là mục tiêu của các nhà đầu tư trong bất cứ hoàn cảnh thị trường nào. Hiện nay, thị trường chứng khoán chứa đầy mạo hiểm; sự đỏng đảnh của giá vàng và USD đang đặt ra nhiều thách thức. Với tư cách là nhà đầu tư, chúng tôi nhận thấy các nhà đầu tư cá nhân đang có nhu cầu rất lớn về một kênh đầu tư an toàn, hiệu quả cao và bền vững.


Dự án Hà Nội Plaza đang được triển khai trên đường Trần Duy Hưng, con đường nối khu Trung tâm hành chính mới – Mỹ Đình với khu vực trung tâm Thủ đô Hà Nội

Vì vậy, chúng tôi quyết định giới thiệu cơ hội đầu tư có một không hai cho các nhà đầu tư VN. Đó là đầu tư sở hữu mặt sàn bán lẻ cao cấp tại Hà Nội Plaza Shopping Mall trong 50 năm và bất kỳ thời gian gia hạn nào của nhà nước đối với dự án. Theo đó, tùy khả năng và nhu cầu, nhà đầu tư có thể đầu tư sở hữu một lô, vài lô hay một phần TTTM HN Plaza Shopping Mall để tự kinh doanh hoặc cho thuê lại. Đầu tư vào TTTM vốn là một ngành có tỷ lệ sinh lời cao song đòi hỏi vốn lớn nên trước đây, thường chỉ có các tổ chức đầu tư tầm cỡ với tiềm lực tài chính mạnh mới có khả năng khai thác mảng thị trường này. Với sản phẩm đầu tư mới này, chúng tôi tin tưởng sẽ là một cơ hội vàng lần đầu tiên có mặt tại VN, một kênh đầu tư mới thu hồi vốn nhanh sau vài năm, mang lại tỷ suất lợi nhuận cao và bền vững.

– Vậy khi tham gia đầu tư sở hữu diện tích bán lẻ tại TTTM Hà Nội Plaza Shopping Mall, nhà đầu tư sẽ có lợi ích gì, thưa ông?

Cty IDJ Financial

Trụ sở chính:
Tầng 9, Tòa nhà Sun Red River, 23 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội

ĐT: 84.04.3933.5086
Fax: 84.04.3933.5087

Email: contact@idjf.vn
Website: www.idjf.vn

Văn phòng đại diện:
236 Điện Biên Phủ, phường 7, quận 3, TP Hồ Chí Minh

ĐT:84.08.3932.5568
Fax: 84.08.3932.5679 

Khi đầu tư sở hữu mặt sàn bán lẻ cao cấp tại Hà Nội Plaza Shopping Mall, nhà đầu tư sẽ ký hợp đồng với IDJ Financial, theo đó các quyền lợi của nhà đầu tư sẽ được đảm bảo. Ở đây, tôi xin đề cập 4 quyền lợi cơ bản. Thứ nhất, là nhà đầu tư sẽ sở hữu mặt sàn bán lẻ cao cấp trong toàn bộ thời hạn của dự án bao gồm 50 năm và bất kỳ thời gian gia hạn nào của nhà nước đối với dự án. Chỉ sau vài năm thu hồi vốn, diện tích sở hữu sẽ tiếp tục mang lại lợi nhuận cao và bền vững cho nhà đầu tư trong hàng chục năm còn lại của dự án. Thứ 2, trong thời hạn này, nhà đầu tư có toàn quyền kinh doanh tại diện tích sở hữu của mình theo quy định chung của TTTM. Chẳng hạn, nhà đầu tư có thể kinh doanh thời trang nếu có nhu cầu, mà không phải trả tiền thuê hàng tháng. Thứ 3, nếu không có nhu cầu tự kinh doanh, nhà đầu tư sẽ cho thuê lại và nhận thu nhập từ cho thuê. Thứ 4, tính sở hữu thể hiện rõ ở việc nhà đầu tư có thể tự do chuyển nhượng quyền sở hữu cho nhà đầu tư thứ cấp khi có nhu cầu. IDJ Financial sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để phục vụ các nhà đầu tư. Hiện nay mức giá bán trung bình chính thức từ IDJ Financial 4.200 USD/m2 trở lên, tùy thuộc vào vị trí cho toàn bộ thời hạn dự án 50 năm và toàn bộ thời gian gia hạn nào của nhà nước với dự án.

– Ông có thể cho biết thủ tục khi muốn tham gia đầu tư như thế nào?

Để đầu tư, nhà đầu tư lên văn phòng Cty chúng tôi để được nhân viên của chúng tôi tư vấn cụ thể trước khi ký hợp đồng. Thủ tục rất nhanh gọn và đơn giản. Nhân đây, chúng tôi xin cung cấp thông tin là sau hơn một tháng tổ chức bán, đã có rất nhiều nhà đầu tư tìm đến và quyết định đầu tư. Hiện nay, trên 70% diện tích đã được mua, còn lại một số vị trí siêu thị, nhà hàng và một số diện tích bán lẻ hấp dẫn khác đang tiếp tục bán.

– Xin cảm ơn ông!
 
Nguyễn Ninh (thực hiện)

 

Có thể bạn cũng quan tâm

TP.HCM công bố bảng giá đất áp dụng từ 1/1/2026

Dữ liệu đất đai: Cần chuyển từ tư duy “quản lý chặt đầu vào” sang cơ chế “trách nhiệm đầu ra”

Vành đai 4 TPHCM dự kiến khởi công giữa năm 2026

Thành phố Hồ Chí Minh tập trung xử lý dứt điểm các dự án vướng mắc, tồn đọng kéo dài

Hoàn thiện thể chế, trụ cột quản lý Nhà nước ngành Xây dựng giai đoạn mới

Bài trước Ứng xử với di tích và những mối giằng co
Bài tiếp M House
Bình luận Bình luận

Bình luận Hủy

Bạn phải đăng nhập để gửi bình luận.

Ad imageAd image

Mới cập nhật

TP.HCM bổ sung 5 tuyến metro, tăng cường kết nối với sân bay Long Thành
Tin trong nước 27/12/2025
Bảng giá đất mới có làm khó “luồng xanh” nhà ở xã hội?
Góc nhìn 27/12/2025
Khẩn trương phê duyệt Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội
Tin trong nước 26/12/2025
Nhà máy Khóa Huy Hoàng – Dấu ấn kiến trúc công nghiệp bền vững
Giới thiệu dự án 26/12/2025
HCMC proposes PPP railway linking Thu Thiem with Long Thanh airport
News 26/12/2025
Thiết kế bếp chuẩn Việt: Hiểu đúng thói quen, sống thoải mái mỗi ngày
Nội - ngoại thất 25/12/2025
Phát triển đô thị xanh, phát thải thấp cho các mục tiêu tăng trưởng xanh, Net Zero
Quy hoạch đô thị 25/12/2025
Dulux Professional từ AkzoNobel thiết lập chuẩn mực mới về bền vững cho vật liệu xây dựng
Trang trí nội ngoại thất 25/12/2025
Nhà ở xã hội và nhà giá rẻ ở Việt Nam: vòng luẩn quẩn của chính sách?
Bất động sản 25/12/2025
TPHCM: Không gian công cộng cần “huyết mạch” kết nối
Phản biện 24/12/2025
- Advertisement -
Ad imageAd image

Xem thêm

Kinh tế / Pháp luật

Chính sách giao đất, cho thuê đất trong Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam

Chinhphu.VN 20/12/2025
Kinh tế / Pháp luậtPhản biện

Từ việc “người dân phải mua lại đất của mình” bàn về chính sách tài chính đất đai

KTSG Online 16/12/2025
Kinh tế / Pháp luật

Mở rộng cơ chế đặc thù từ Nghị quyết 98, ba lực đẩy mới cho TPHCM

KTSG Online 12/12/2025
Kinh tế / Pháp luật

Sắp xếp không gian phát triển phù hợp mô hình chính quyền địa phương 2 cấp

Báo Xây dựng 11/12/2025
© 2000-2025 Ashui.com. All Rights Reserved.
Welcome back!

Sign in to your account

Username hoặc Email của bạn
Mật khẩu

Quên mật khẩu?