Ashui.com

Friday
Dec 13th
Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Home Dự án Tư vấn thiết kế HD1–house (Hải Dương) / thiết kế: V+studio

HD1–house (Hải Dương) / thiết kế: V+studio

Viết email In

HD1–house là một công trình nhỏ V+studio vừa thực hiện xong tại mảnh đất phía tây thành phố Hải Dương.

Chủ nhà là cặp vợ chồng trẻ ngoài 30 tuổi đều là nhân viên văn phòng, và có một cậu con trai nhỏ 9 tuổi. Với mảnh đất 4,5x16(m) hướng tây họ mong muốn có một ngôi nhà đáp ứng đầy đủ nhu cầu của gia đình làm sao ở thật thoải mái, thoáng mát về mùa hè và ấm áp về mùa đông, đặc biệt là có thể ở trong nhà vài ngày mà không chán.

Trong lúc vừa nghe nhạc vừa suy nghĩ để đưa ra giải pháp thì nhóm thiết kế chợt nghe một câu hát của nhạc sỹ Trịnh Công Sơn có đoạn ’’...xin ngủ dưới vòm cây...’’ Vậy là ý tưởng phòng khách, cả gia đình quây quần ngồi dưới vòm cây xanh cũng là điểm nhấn xuyên suốt công trình của các kiến trúc sư.

Trong những ngôi nhà ống ở địa phương thường họ sẽ đưa vệ sinh vào gầm cầu thang hoặc bỏ không chúng như vậy rất lãng phí và không có thẩm mỹ, vậy nên kệ tivi đã được chúng tôi khéo léo kết hợp với cầu thang để bớt diện tích cho khu để xe và bếp. Cuối nhà nhóm thiết kế để khoảng giếng trời nhỏ làm nơi đối lưu không khí, trồng cây xanh để khi ngồi ăn cơm hay nấu bếp tạo cảm giác thoáng mát dễ chịu.

Tầng 2 đầu tiên sẽ vào phòng ngủ chính của gia đình, các kiến trúc sư bố trí cây xanh bên cạnh vừa làm view từ phòng ngủ nhìn ra vừa che bóng mát tạo khoảng xanh cho phòng khách bên dưới; đi tiếp lên là phòng ngủ của cậu con trai. Do còn nhỏ tuổi khi ngủ hay quên đóng cửa nên bố mẹ cậu ấy muốn thiết kế làm sao để có thể quên không đóng cửa nhưng cũng không ảnh hưởng đến an toàn của ngôi nhà.

Tầng 3 có 1 phòng ngủ để tạm thời để trống, có thể dùng cho khách đến chơi còn sau này, hoặc kế hoạch thêm thành viên của gia đình. Đi tiếp lên là phòng thờ, bên kia là phòng thể thao và giặt phơi của gia đình. Tất cả đều xoay quanh khoảng không thoáng và cây xanh.

Về hình thức măt tiền công trình, vì nằm trong khu đô thị loại vừa lên không có bảo vệ mà an ninh luôn là vấn đề bức thiết trong các công trình nhỏ dân dụng ở Việt Nam, vì vậy gạch hoa gió đã được các kiến trúc sư sử dụng vừa để tránh nắng hướng tây và cũng bảo vệ an toàn cho ngôi nhà, kết hợp với cây xanh len lỏi theo rành của gạch hoa tạo nhịp điệu cho mặt tiền.

HD1-house

Địa điểm: TP Hải Dương
Thiết kế : V+studio
Kiến trúc sư trưởng: Lê Quang Vinh
Diện tích xây dựng: 72 m2 (4,5x16)
Năm hoàn thành: 2018 
Ảnh: Triệu Chiến

Lê Vinh ( Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. )

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo

Tìm kiếm