Ashui.com

Friday
Nov 27th
Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Home Dự án Tư vấn thiết kế U-space Villa Tam Đảo / thiết kế: IDEE architects

U-space Villa Tam Đảo / thiết kế: IDEE architects

Viết email In

U-space, một căn biệt thự nghỉ dưỡng với 4 phòng ngủ nằm trên một triền dốc thoai thoải trong khu nghỉ dưỡng Tam Đảo Golf Resort. Địa điểm này là một khu đất 1000m2 hình chữ nhật nằm trải với mặt trước hướng Tây Nam xuống những đồi cỏ, hố cát của sân Golf, phía sau là dãy núi cao dần về phía Đông Bắc bao phủ bởi rừng thông của dãy Tam Đảo.

Kiến trúc sư muốn một cấu trúc băng ngang, trong suốt ở giữa 2 góc nhìn này, để không gian có thể kéo dài liên tục về các hướng. Bao gồm khối nhà 1 tầng  và 2 tầng vuông góc với nhau, đan vào nhau. Bố cục các khối nhà được tính toán để các luồng gió có thể thổi xuyên qua toàn bộ khu nhà, hướng nắng được che nhiều vào buổi chiều và được nhận khung cảnh đẹp phía trên núi ở buổi bình minh.

Một bể bơi rộng được bố trí giữa sân chung này, kết nối với một sàn gỗ, sân thượng của khối nhà thấp có thể được kết nối với sân dưới bằng một cầu thang ngoài. Nơi đây là một sân ăn tối ngoài nhà. Có một thác nước lớn được đổ xuỗng bể bơi từ đây tạo ra cảnh quan ngoạn mục, là điểm nhấn chính cho căn nhà.

Từ lối tiếp cận, triền dốc nhẹ dẫn đến một sân chung với bể bơi cho một không gian sống tách biệt cho phép phòng khách, phòng ăn được kết nối thẳng với nơi này. Các phòng ngủ được bố trí trên 2 tầng, tất cả đều tận hưởng khung cảnh thiên nhiên xung quanh. Phòng gia đình và nhà bếp có thể tích lớn, cùng với không gian thông tầng tạo thành trái tim của ngôi nhà và tạo thành sự kết nối giữa ngôi nhà, sân trước, sân thượng đầy nắng bên trong, hồ bơi và vườn. Sân vườn chính có chức năng như một môi trường giải trí ngoài trời nhiều gió và không bị hướng nắng gay gắt.

Chính bố cục của ngôi nhà cho phép bố trí hệ thống cửa kính lớn hiện đại, có thể mở bung ra để không gian trong ngoài có thể kết nối một các tự nhiên.

Vật liệu đã được lựa chọn để nâng cao đặc tính nhẹ nhàng của tòa nhà, sàn với màu bê tông sáng cho các khu vực lưu thông công cộng, kéo dài ra từ trong nhà ra sân để làm mờ sự ngăn cách giữa bên trong và bên ngoài nhà. Xung quanh được xây tường đá, và ốp đã tự nhiên để hòa vào với tông màu đậm của khu rừng. Các băng ngang của ngôi nhà được nhấn màu sáng, cùng màu gỗ ấm áp của nội thất tạo nên chiều sâu về không gian của ngôi nhà nổi bật ở buổi hoàng hôn.

Uspace Villa Tam Đảo – Ngôi nhà với thác nước giữa đồi thông

Địa điểm: Tam Dao Golf Resort, Vĩnh Phúc
Thiết kế: IDEE architects
Kiến trúc sư chủ trì: Trần Ngọc Linh
Nhóm thiết kế: Nguyễn Huy Hải, Nguyễn Công Lý, Nguyễn Đắc Nguyên, Nguyễn Đăng Quang, Thẩm Hùng
Diện tích đất: 1000 m2
Năm thiết kế: 2019
Ảnh: Triệu Chiến

IDEE Architects

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo