Ashui.com

Tuesday
Dec 01st
Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Home Dự án Tư vấn thiết kế Thai House / thiết kế: Trường An architecture

Thai House / thiết kế: Trường An architecture

Viết email In

Ngôi nhà được xây dựng trên một mảnh đất rộng ngay trung tâm của thị trấn Đất Đỏ - Vũng Tàu, với phong cảnh thiên nhiên hiền hòa.

Gia chủ là một người Nam bộ chân chất, mộc mạc. Gia đình họ nhiều đời sinh sống tại đây, nên sự giao tiếp, kết nối với hàng xóm qua các không gian bình dị, thân thuộc như hiên nhà, khoảng sân, vỉa hè, v.v… vẫn là một thói quen trong sinh hoạt hàng ngày. Đây là những yếu tố thường bị đánh mất và lãng quên trong kiến trúc và cuộc sống hiện đại.

Tổng mặt bằng gồm ngôi nhà chính được thiết kế với hình khối và cấu trúc đơn giản, chân phương. Điểm xuyết trên mặt bằng là một chòi mát ở sân trước và một nhà phụ nép vào vườn cây ăn trái ở sân sau.

Hàng hiên với mái che rộng, trải dài, với những nét ngang mạnh mẽ vừa là điểm nhấn, vừa tạo nên một khoảng lùi để đón nhận bóng đổ, bên cạnh là bãi cỏ xanh mướt. Đây cũng là nhân tố bảo vệ, che nắng và điều hòa nhiệt trong nhà, đồng thời, nó cũng phù hợp với tính hòa đồng của gia chủ, của người địa phương. Nơi đây, các thành viên trong gia đình dễ dàng quây quần bên nhau, để họ cảm nhận những làn gió biển, tận hưởng khí trời và lắng nghe chim hót, hoặc đôi khi là những cuộc trò chuyện ngắn với người hàng xóm tình cờ ngang qua.

Không gian trong nhà được tổ chức bao quanh một khoảng thông tầng, nơi được làm phòng sinh hoạt chính, những hệ cửa kính di động lớn, xóa nhòa ranh giới giữa trong và ngoài, đồng thời cũng để tạo một tầm nhìn xuyên suốt từ sân trước ra sau. Các chức năng sinh hoạt khác được bố trí theo một dây chuyền sử dụng hợp lý và gọn gàng. Sự tác động qua lại của các không gian tạo nên những góc nhìn đa dạng, có chủ đích.

THAI HOUSE

Vị trí: huyện Đất Đỏ, TP Vũng Tàu
Đơn vị thiết kế: Trường An architecture
Chủ trì: KTS Phạm Phú Cường
Thiết kế: KTS Nguyễn Công Duy, KTS Lê Trọng Nhân
Diện tích khu đất: 2700 m2
Hoàn thành: 2019
Nhiếp ảnh: Hiroyuki Oki

 

Trường An architecture


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo